ไลฟ์สไตล์
100 year

สรุป 10 ข่าวเด่นรอบวัน ประจำวันที่ 2 ธ.ค.2562

ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2562 21:46 น.
SHARE

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา"อากาศหนาวเย็นบริเวณประเทศไทยตอนบนและคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 3-10 ธันวาคม 2562)" ฉบับที่ 4 ลงวันที่ 02 ธันวาคม 2562

1.กัปตัน ‘หัวใจแทบวาย’ ตะลึงบินขับไล่ประกบ จนเกิดโซนิกบูม สนั่นทั่วลอนดอน

กัปตันโบอิ้ง 767 เผยแทบจะหัวใจวาย จู่ๆ เห็นเครื่องบินขับไล่อังกฤษบินเร็วจี๋ตามประกบ ชมนักบินเร่งความเร็วได้ยอดเยี่ยมมาก จนเกิดโซนิก บูม ดังสนั่นทั่วลอนดอน จนคนสะดุ้งตื่น นึกว่าเสียงระเบิด อ่านต่อ

ข่าวแนะนำ

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา"อากาศหนาวเย็นบริเวณประเทศไทยตอนบนและคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 3-10 ธันวาคม 2562)" ฉบับที่ 4 ลงวันที่ 02 ธันวาคม 2562 อ่านต่อ

3.ผู้รับเหมาหนุ่ม พ่ายพิษศก.ส่งแชตลาแม่ “ผมต้องเดินทางแล้ว”

หนุ่มวัย 33 ปี เจ้าของบริษัทรับเหมาแต่งภายใน บ่นให้ญาติฟังเศรษฐกิจไม่ดี ไม่มีงาน แต่หนี้สินเพิ่มพูน สุดท้ายตัดสินใจจบชีวิต ส่งแชตไปลาพ่อแม่ บอก ผมต้องเดินทางแล้ว เปิดแอร์ปิดห้องรมควันดับ อ่านต่อ

4.“ปารีณา” มอบทนายเอาผิด “วีระ-อัจฉริยะ” แจ้งความเท็จ หมิ่นประมาท

“ปารีณา” มอบทนายฟ้อง “วีระ” และ “อัจฉริยะ” แจ้งความเท็จ-หมิ่นประมาท ท้าแสดงหลักฐานที่กล่าวอ้าง ยังไม่ฟ้องอธิบดีกรมป่าไม้ รอดูท่าทีก่อน ส่วนที่เกินมา 1,000 กว่าไร่นั้น เป็นแค่การแจ้งซ้ำ อ่านต่อ

5.ผมรับผิด คนขับกระบะชนท้ายเก๋งยับรับโมโหจัด รอนาน เลี้ยวเข้าบ้านไม่ได้

คุยกันที่โรงพัก คนขับกระบะชนท้ายเก๋งจอดขวางบ้านยับ บอก ผมรับผิด หลังรอนาน เลี้ยวเข้าบ้านไม่ได้ พร้อมเจรจาค่าเสียหาย อ่านต่อ

6.นราธิวาสอ่วมต่อ น้ำท่วมขยายวงถึง 11 อำเภอ เดือดร้อนกว่าหมื่นครัวเรือน

สถานการณ์น้ำท่วมที่นราธิวาส หลายอำเภออ่วมหนัก หลังพื้นที่น้ำท่วมขยายวงกว้างรวม 11 อำเภอ หนักสุดที่ อ.สุไหงโก-ลก ประชาชนเดือดร้อนแล้ว 16,051 ครัวเรือน บางโรงเรียนต้องปิดชั่วคราว อ่านต่อ

7.ฆ่ายกครัว 3 ศพคาบ้าน กลางเมืองเชียงราย ตร.ไม่ชัดปมสังหาร เร่งสอบแล้

เกิดเหตุยิงกันตายภายในบ้าน ขรก. เทศบาลบ้านดู่ พบศพพ่อ แม่ ลูก ตายมาแล้ว 3 วัน ชาวบ้านเผยได้ยินเสียงปืนเมื่อ 28 พ.ย. ตร.เร่งสืบหาข้อเท็จจริง ด้านเพื่อนบ้านไม่เชื่อคนในบ้านจะทะเลาะจนยิงกันเอง อ่านต่อ

8.อธิบดีอุตุฯ ยืนยันหนาวแน่ๆ 3-10 ธ.ค. กรุงเทพฯ เย็นสบาย 20 องศาฯ

มาลุ้นกันว่าตั้งแต่วันที่ 3 ธ.ค.เป็นต้นไป อากาศจะเย็นลงฮวบฮาบหรือไม่ ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้ประกาศออกมา หลายคนเตรียมเสื้อกันหนาวไว้แล้ว นานๆ ทีจะได้ใส่อวดกัน อ่านต่อ

9.“ชบาแก้ว” ถล่ม “อินโดนีเซีย” 5-1 ลิ่วรอบรองฯ ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 30

“ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย” ไล่ถล่มเอาชนะ “ทีมชาติอินโดนีเซีย” 5-1 ทะยานเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 อ่านต่อ 

10.แม่น้ำตานอง เพื่อน แฟนเพลงร่วมพิธีฌาปนกิจ ส่ง "คิว ภูริวัฒน์" สู่สวรรค์

พิธีฌาปนกิจ คิว ภูริวัฒน์ ที่วัดท่าเคียน เป็นไปอย่างโศกเศร้า ญาติพี่น้องสุดอาลัย แม่ยังทำใจไม่ได้ร่ำไห้หนัก ขณะที่เพื่อนๆ และแฟนเพลงต่างเสียใจกับการจากไปของคนที่สร้างรอยยิ้มให้กับทุกคน อ่านต่อ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สรุปข่าวสรุปข่าวเด่นสรุป10ข่าวเด่นสรุปข่าวรอบวันข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563 เวลา 01:12 น.