ไลฟ์สไตล์
100 year

ฆ่ายกครัว 3 ศพคาบ้าน กลางเมืองเชียงราย ตร.ไม่ชัดปมสังหาร เร่งสอบแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2562 16:19 น.
SHARE

เกิดเหตุยิงกันตายภายในบ้าน ขรก. เทศบาลบ้านดู่ พบศพพ่อ แม่ ลูก ตายมาแล้ว 3 วัน ชาวบ้านเผยได้ยินเสียงปืนเมื่อ 28 พ.ย. ตร.เร่งสืบหาข้อเท็จจริง ด้านเพื่อนบ้านไม่เชื่อคนในบ้านจะทะเลาะจนยิงกันเอง

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 2 ธ.ค.62 ร.ต.อ.นนท์ แสงมณี รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย รับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตาย 3 ศพ ภายในบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 3 ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สิทธิชัย ไกรแสง ผกก.สภ.บ้านดู่ พ.ต.อ.สันติ กองสมัคร รอง ผบก.ภ.จว.เชียงราย รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว อยู่ริมถนนภายในหมู่บ้าน ตั้งอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 1 งาน มีรั้วรอบขอบชิด รายล้อมไปด้วยบ้านเรือนผู้คนในหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่ได้กันไทยมุงและรีบกันพื้นที่ไม่ให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปภายในบ้าน แม้กระทั่งผู้สื่อข่าวก็ถูกกันให้อยู่ด้านนอกของบริเวณบ้านเช่นกัน

บริเวณประตูด้านหน้าซึ่งได้กั้นเป็นห้องรับแขก พบศพ นายอุดม กิมสี อายุ 57 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว สภาพขึ้นอืด เสียชีวิตมาไม่น้อยกว่า 3 วัน ภายในห้องนอนใหญ่ พบศพ นางณัชชา กิมสี อายุ 51 ปี ภรรยาของนายอุดม ในสภาพขึ้นอืด และยังพบศพ นางสาวเสาวรส กิมสี อายุ 27 ปี ลูกสาวของนายอุดม และนางณัชชา นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงภายในห้องนอนของตนเอง ในสภาพขึ้นอืดเช่นเดียวกัน โดยเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายไม่ยอมเปิดเผยข้อมูลอื่นใดให้แก่สื่อมวลชนได้รับทราบ ก่อนเรียกรถกู้ภัยสมาคมสิริกรณ์บรรเทาสาธารณภัย มารับศพไปตรวจพิสูจน์ที่แผนกนิติเวชโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ และรีบปิดล็อกพื้นที่บ้านหลังดังกล่าว ท่ามกลางความกังขาของทุกฝ่าย

ข่าวแนะนำ


ด้านนางสาวทิพวรรณ์ มโนเรือง อายุ 39 ปี เพื่อนบ้านของผู้ตาย กล่าวว่า ผู้ตายที่เป็นเจ้าของบ้านคือนายอุดม มีอาชีพรับราชการทำงานฝ่ายจัดเก็บรายได้ที่เทศบาลบ้านดู่ ส่วนนางณัชชาทำงานอยู่ที่เทศบาลแม่ลาว ส่วนนางสาวเสาวรส หรือน้องแป้ง ลูกสาว ทราบว่าเพิ่งทำงานที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ไม่ทราบตำแหน่งแน่ชัด ทั้ง 3 คนเป็นคนมีอัธยาศัยไมตรีดี เป็นมิตรกับเพื่อนบ้านทุกๆ คน ชอบทำบุญใส่บาตร ออกกำลังกายเป็นประจำ ไม่เคยเห็นมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกับใครทั้งสิ้น

เพื่อนบ้านของผู้ตายกล่าวอีกว่า ทั้งนี้ ในช่วงเมื่อคืนวันที่ 28 พ.ย.62 ที่ผ่านมา ประมาณเกือบๆ เที่ยงคืน ขณะที่ตนนอนอยู่ภายในบ้านก็ได้ยินเสียงคล้ายปืนดังขึ้นมาประมาณ 3 นัด ก็ไม่ได้คิดอะไรมาก หลังจากนั้นก็ไม่พบทั้ง 3 คนอีกเลย จนกระทั่งมีผู้มาพบว่าเสียชีวิตเป็นศพแล้วทั้ง 3 คน


ขณะที่ นายพัฒน์พงษ์ โพธิ์เกตุ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านดู่ กล่าวว่า ที่มีข่าวว่าเป็นการทะเลาะกันเองภายในบ้าน และฆ่ากันเองในครอบครัวนั้น ตนรู้จักครอบครัวนี้เป็นอย่างดี ทุกคนเป็นคนดีมีคุณธรรม โดยส่วนตัวจึงไม่เชื่อว่าจะเกิดเหตุเช่นนั้นได้


ขณะที่มีรายงานว่า ชาวบ้านที่อยู่ในละแวกดังกล่าวมีการร่ำลือกันไปต่างๆ นานาๆ และทราบกันในเบื้องต้นว่าผู้ตายทั้ง 3 มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิตภายในบ้าน โดยก่อนหน้านั้นมีชายหนุ่มลักษณะเป็นคนมีอันจะกินมาติดพันลูกสาวบ้านนี้ และไปมาหาสู่กันเป็นประจำ โดยชายคนดังกล่าวมีลักษณะเป็นดูเป็นคนบุคลิกโมโหร้าย หลังเกิดเหตุก็ไม่มีใครพบว่าเดินทางไปมาหาสู่หรือมาที่บ้านนี้อีกเลย

ทั้งนี้ ความคืบหน้าของข่าวจะรายงานให้ทราบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่า3ศพยิงตายคาบ้านสภ.บ้านดู่เชียงรายยิงกันตายตาย 3 ศพฆ่าโหดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 12:55 น.