แม่น้ำตานอง เพื่อน แฟนเพลงร่วมพิธีฌาปนกิจ ส่ง "คิว ภูริวัฒน์" สู่สวรรค์

ข่าว

  แม่น้ำตานอง เพื่อน แฟนเพลงร่วมพิธีฌาปนกิจ ส่ง "คิว ภูริวัฒน์" สู่สวรรค์

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ธ.ค. 2562 16:58 น.

  พิธีฌาปนกิจ คิว ภูริวัฒน์ ที่วัดท่าเคียน เป็นไปอย่างโศกเศร้า ญาติพี่น้องสุดอาลัย แม่ยังทำใจไม่ได้ร่ำไห้หนัก ขณะที่เพื่อนๆ และแฟนเพลงต่างเสียใจกับการจากไปของคนที่สร้างรอยยิ้มให้กับทุกคน

  เมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ (2 ธ.ค.) ที่วัดท่าเคียน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้มีพิธีฌาปนกิจของ คิว ภูริวัฒน์ สุวรรณมณี อายุ 27 ปี นักร้องนำวง Fridaynight to Sunday เจ้าของเพลงห้องนอน หลังจากที่ผูกคอตายที่บ้านพักใน อ.หาดใหญ่ จากอาการป่วยด้วยโรคซึมเศร้ามากว่า 2 ปี เมื่อคืนวันที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมา บรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า มีญาติพี่น้อง เพื่อนนักร้องนักดนตรีทั้งที่อยู่วงเดียวกันและวงอื่นๆมาร่วมกันไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้ายกว่า 500 คน


  ก่อนที่จะมีพิธีฌาปนกิจ มีเพื่อนๆ นักร้องนักดนตรีทั้ง วง Fridaynight to Sunday และวงต่างๆ มาร่วมกันแสดงสดร้องเพลงห้องนอน ซึ่งเป็นเพลงดังของคิว รวมทั้งผู้คนในงานก็ร่วมกันร้องเพลงนี้พร้อมๆ กันด้วยเพื่อส่งดวงวิญญาณคิวไปสู่สุคติ ท่ามกลางความเศร้าและหลายคนหลั่งน้ำตาร่ำไห้ในขณะที่นางพาณี เมืองจันทร์ แม่ของคิวนั้นแทบขาดใจเป็นลมไปหลายครั้งในระหว่างประกอบพิธีฌาปนกิจลูกชาย โดยเฉพาะตอนที่เปิดฝาโลงดูหน้าลูกเป็นครั้งสุดท้าย แทบยืนไม่อยู่ และร่ำไห้อย่างหนักจนเป็นลม ญาติต้องช่วยกันหามออกมา


  สำหรับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของคิว ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเสียใจและเสียดายเพราะทุกคนจะเห็นแต่รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะของคิวเสมอ ส่วนคิวเองก็ไม่เคยพูดเรื่องปัญหาชีวิตให้ใครฟัง

  ด้าน อรรถ อายุ 26 ปี รุ่นน้องที่เล่นดนตรีด้วยกันบอกว่า คิดถึงคิวมากเพราะเจอกันทุกวันขอให้ไปดีเพราะเหนื่อยมามาก และจะคิดถึงเขาเสมอ และจะนึกถึงรอยยิ้มของพี่เขา


  ขณะที่ ขวัญ อายุ 23 ปี ซึ่งเป็นนักร้องในหาดใหญ่ ก็พูดถึงคิวว่า การเสียชีวิตของคิวคือเสียงหัวเราะและรอยยิ้มที่หายไป เพราะเวลาอยู่ต่อหน้าคนอื่นจะมีแต่รอยยิ้มและสร้างเสียงหัวเราะ และขอให้พี่เขาไปสู่สุคติภพภูมิที่ดี


  เช่นเดียวกับเหล่าแฟนเพลงของคิวที่ติดตามผลงานมาตลอด ก็มาร่วมในพิธีฌาปนกิจด้วย เช่น น.ส.ชนกภัทร จันทองไฝ นักศึกษา สถาบันการศึกษาแห่งหนึ่ง กล่าวว่า ส่วนตัวรู้สึกใจหายกับการจากไปของพี่คิว ที่ผ่านมาก็คอยติดตามผลงานมาตลอด โดยเฉพาะเพลงห้องนอนที่ชอบมาก.

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เจ๊ฟองเบียร์ กรี๊ดหลังคาบ้านแทบทรุด ถูกเลขท้ายตรงๆ 92
  04:12

  เจ๊ฟองเบียร์ กรี๊ดหลังคาบ้านแทบทรุด ถูกเลขท้ายตรงๆ 92

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คิว ภูริวัฒน์นักร้องตายภูริวัฒน์ สุวรรณมณีFridaynight to Sundayวัดท่าเคียนอ.หาดใหญ่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 17 มกราคม 2565 เวลา 18:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์