ไลฟ์สไตล์
100 year

กัปตัน ‘หัวใจแทบวาย’ ตะลึงบินขับไล่ประกบ จนเกิดโซนิกบูม สนั่นทั่วลอนดอน

ไทยรัฐออนไลน์
2 ธ.ค. 2562 13:44 น.
SHARE

กัปตัน ‘หัวใจแทบวาย’ ตะลึงบินขับไล่ประกบ จนเกิดโซนิกบูม สนั่นทั่วลอนดอน

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2562 13:44 น.

กัปตันโบอิ้ง 767 เผยแทบจะหัวใจวาย จู่ๆ เห็นเครื่องบินขับไล่อังกฤษบินเร็วจี๋ตามประกบ ชมนักบินเร่งความเร็วได้ยอดเยี่ยมมาก จนเกิดโซนิก บูม ดังสนั่นทั่วลอนดอน จนคนสะดุ้งตื่น นึกว่าเสียงระเบิด

เมื่อ 2 ธ.ค.62 เว็บไซต์เดลี่เมลรายงานความคืบหน้าเหตุการณ์ระทึก ทำผู้คนทางตอนเหนือกรุงลอนดอน เมืองหลวงอังกฤษ และมณฑลใกล้เคียง ต้องสะดุ้งตื่นจากเสียงที่ดังสนั่นคล้ายระเบิด เมื่อรุ่งเช้าวันที่ 1 ธ.ค.ที่ผ่านมา ก่อนต่อมาจะทราบว่า ที่มาของเสียงเกิดจาก ‘โซนิกบูม’ ของเครื่องบินขับไล่ ยูโรไฟท์เตอร์ 2 ลำที่ถูกส่งขึ้นไปสกัดเครื่องบินลำหนึ่งที่ไม่สามารถติดต่อสื่อสารกับกัปตันได้ ขณะบินเข้ามาในน่านฟ้าสหราชอาณาจักรนั้น

ข่าวแนะนำ

เดลี่เมล เผยว่า เครื่องบินลำดังกล่าว เป็นเครื่องบินโบอิ้ง 767 ของบริษัทเอกชน ‘เจ็ต เซ็ต’ ซึ่งเดินทางมาจากกรุงเทลอาวีฟ เมืองหลวงอิสราเอล เพื่อจะไปยังรัฐนิวแฮมเชียร์ ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีนายสตีเว่น จิออร์ดาโน อดีตนักบินของสายการบินเอกชนแห่งหนึ่งและทหารกองหนุนสังกัดหน่วยนาวิกโยธินสหรัฐฯ ทำหน้าที่เป็นกัปตันเครื่องบินโบอิ้ง 767 ลำนี้ โดยบริษัทเจ็ต เซ็ต เป็นบริษัทที่ประกอบธุรกิจ นำเครื่องบินที่ผู้ขายจะส่งมอบให้แก่ผู้ซื้อรายใหม่

นายจิออร์ดาโน เผยกับบีบีซี ว่า เขาเกือบจะหัวใจวาย เมื่อมองเห็นเครื่องบินขับไล่ยูโรไฟท์เตอร์ ไต้ฝุ่น 2 ลำ และลำหนึ่งบินเข้ามาใกล้เครื่องมาก โดยนายจิออร์ดาโนได้กล่าวชื่นชมที่นักบินเครื่องบินขับไล่ของกองทัพอากาศอังกฤษสามารถเร่งความเร็วของเครื่องบินจนขับมาถึงตำแหน่งของเครื่องบินที่เขาขับอยู่ และบินประกบจนเครื่องบินโบอิ้ง 767 สามารถบินผ่านตอนกลางของกรุงลอนดอนและเดินทางต่อได้อย่างปลอดภัย

ทั้งนี้ ตามรายงานของเจ้าหน้าที่หอควบคุมการบิน ระบุว่า เครื่องบินโบอิ้ง 767-300 ซึ่งบินมาจากกรุงเทลอาวีฟ วิทยุสื่อสารได้ขาดการติดต่อกับหอควบคุมการบินเมื่อเวลา 03.50 น. จากนั้นเวลา 04.00 น. เครื่องบินขับไล่ยูโรไฟท์เตอร์ 2 ลำได้ทะยานขึ้นจากฐานทัพอากาศในมณฑลลิงคอล์นเชียร์ จากนั้นเวลา 04.18 น. เกิดโซนิกบูม ได้ยินดังสนั่นทั่วกรุงลอนดอน และมณฑลใกล้เคียง เวลา 4.20 น. ตามเวลาท้องถิ่น เครื่องบินได้บินผ่านตอนกลางของกรุงลอนดอนและเดินทางต่ออย่างปลอดภัย.

ข่าวเกี่ยวข้อง

สะดุ้งตื่น ดังสนั่นทั่วลอนดอน บินขับไล่สกัดบินอีกลำเกิด ‘โซนิกบูม’

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โซนิกบูมเครื่องบินขับไล่ยูโรไฟท์เตอร์ ไต้ฝุ่นเครื่องบินขับไล่ประกบเครื่องบินโบอิ้ง 767อังกฤษ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 04:29 น.