ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชาวบ้านบึงสีไฟสุดทน รถบรรทุกขนดินวิ่งฝุ่นตลบเช้ายันเย็น ฝนตกยิ่งเละหนัก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 ต.ค. 2563 05:01 น.
  SHARE

  เงินลดวูบ! สาวโรงงาน ต.ขามใหญ่ อ.เมืองอุบลราชธานี เป็นผู้ประกันตนมาตรา 33 นาน 20 ปี ตกงานรีบสมัครมาตรา 39 หวังได้สิทธิประโยชน์ต่อเนื่อง อายุครบ 55 ไปยื่นขอรับเงินบำนาญ ต้องตกอกตกใจ เงินที่หวังได้เดือนละสี่พันเหลือแค่พันกว่าๆ เพราะ 2 มาตรา มีฐานจ่ายไม่เท่ากัน บอกรู้งี้ ไม่สมัครต่อ รอรับสี่พันดีกว่า.

  ฝุ่นเต็มหัว ชาวบ้านย่านบึงสีไฟ ต.ท่าหลวง อ.เมืองพิจิตร สุดจะทน ผงฝุ่นฟุ้งกระจายจากรถบรรทุกดิน 20-30 คัน ที่วิ่งขนดินขุดลอกจากบึงสีไฟ ตั้งแต่เช้ายันเย็น ฝนตกยิ่งเละเทะ ตอนนี้ถนนเริ่มทรุด อยากให้วิ่งเป็นเวลา และอย่าไวนัก แจ้ง ตร. ก็เงียบ แจ้งศูนย์ดำรงธรรมก็บอกใจเย็นๆ มันจะเย็นไม่ไหวแล้วโยม.

  ทนไม่ไหว เจ้าหน้าที่ รพ.พัทลุง บ่นลั่นสนั่นทุ่งมาจากบ้านท่าโพธิ์ หมู่ 7 ต.ควนมะพร้าว อ.เมืองพัทลุง แม่ค้าขนมข้างบ้าน จุดฟืนก่อไฟทั้งวัน ดึกดื่น ตี 1 ตี 2 ยังไม่หยุด จุดไฟเผาขยะอีกรอบ ทั้งเด็ก คนแก่ แสบตา แสบจมูก แทบนอนไม่ได้ นายก อบต.ควนมะพร้าว อยู่ไหน ไปช่วยที.

  อันตราย วงเวียน ถนนพระราม 5 ต.บางขุนนนท์ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี สิงห์มอเตอร์ไซค์ ชอบลักไก่แอบวิ่งย้อนศรไปมา ในวงเวียน เพียงแค่ไม่อยากอ้อมไกล จนเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง สภ.บางกรวย ช่วยกวดขันวินัยจราจรพวกชอบย่นระยะทางด้วย.

  เดินลำบาก คนย่านเตาปูน เขตบางซื่อ อยากให้ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. ไปเดินแถวรถไฟฟ้า MRT สถานีเตาปูน อยากเห็นว่าคนตัวใหญ่ๆ จะเดินได้สะดวกไหม เพราะหาบเร่แผงลอยยึดฟุตปาทเป็นที่ทำมาค้าขายหมดแล้ว ฝากบอกกันมาด้วยว่า ยังโชคดี ที่มีทางให้เดิน 2 แผ่นกระเบื้อง.

  helpcenter@thairath.co.th 
  โทร.0-2127-1000 กด 2
  แฟกซ์ 0-2272-1333
  จันทร์-เสาร์ 09.00-17.00 น. เว้นวันอาทิตย์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ห้องร้องทุกข์บึงสีไฟรถบรรทุกถนนพังควันไฟขับรถย้อนศรทางเท้า

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 22:47 น.