ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  น้ำเสียถูกปล่อยลง "บึงทุงหนองโคตร" จนน้ำเน่า สัตว์น้ำทยอยตาย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์30 มิ.ย. 2563 05:01 น.
  SHARE

  ตรวจสอบ ชาวบ้านเนินสะอาด ต.หูทำนบ อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ สงสัยโครงการไทยเข้มแข็ง ที่คณะกรรมการกองทุนหมู่บ้านลงมติกับชาวบ้านว่า จะนำงบฯนี้มาใช้วางท่อส่งน้ำ จากบ่อบาดาลไปตามบ้าน แต่ภายหลังกลับ เปลี่ยนมาใช้ซื้อเต็นท์ เก้าอี้ แทน ผิดวัตถุประสงค์ที่ตกลงกันไว้ นายอำเภอปะคำ ตรวจสอบด้วย.

  เหม็นมาก ชาวบ้านคำไฮ หมู่ 10 ต.บ้านเป็ด อ.เมืองขอนแก่น ต้องทนดมกลิ่นน้ำในบึงทุงหนองโคตร แหล่งน้ำสาธารณะเน่าเสียมากว่าเดือนแล้ว เนื่องจากมีน้ำเสียทั้งจากบ้านเรือนและที่ต่างๆ ถูกปล่อยไหลลงในบึง จนสัตว์น้ำเริ่มทยอยตายบ้างแล้ว ฝากให้ อบต.หรือหน่วยงานที่ดูแลช่วยหาทางแก้ไขด่วน.

  ขาดช่วง ถนนบ้านช่องเขา-เขาทอง ยาว 6 กม. แต่ที่แปลกคือ บริเวณหมู่ 2 บ้านเขาทอง ต.เขาทอง อ.เมืองกระบี่ ประมาณ 600 เมตร ถูกระงับการก่อสร้าง ทำให้ถนนไม่บรรจบกัน สร้างความงุนงงมาก ถนนนี้ยังเป็นทางลัดไปท่าเรือและสถานที่ท่องเที่ยวได้ แต่ทำไมไม่สร้างต่อ? สนง.แขวงทางหลวงชนบทกระบี่ ไขข้อกังขาหน่อยสิ.

  เอะอะ คนในซอยตากสิน 11 ถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน เขตธนบุรี แจ้งมา เพิงหมาแหงนกลางซอย ติดกับรั้วของโรงแรมนาซ่า ช่วงเย็นจะมีกลุ่มวัยรุ่นเข้ามาตั้งวงดื่มกินยาดอง และเล่นการพนันกัน ส่งเสียงโวยวาย พอเมาได้ที่ทะเลาะกันบ่อยมาก จนชาวบ้านเอือมระอา แจ้ง ตร.หลายครั้งก็แล้ว ผกก.สน.สำเหร่ จัดการที.

  นางจินตนา อุดมพลานุรักษ์ ผอ.กองเผยแพร่และ ปชส. กรมโยธาธิการและผังเมือง ชี้แจงกรณี แม่น้ำท่าจีน บริเวณชุมชนตำบลบ้านแหลม และตำบลกฤษณา อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี เต็มไปด้วยผักตบชวา เรือสัญจรไม่ได้นั้น ขณะนี้กองบูรณะและบำรุงรักษา นำอุปกรณ์ไปจัดเก็บและเปิดทางน้ำแล้ว ซึ่งจะแล้วเสร็จในเดือน มิ.ย.นี้.

  helpcenter@thairath.co.th 
  โทร.0-2127-1000 กด 2
  แฟกซ์ 0-2272-1333
  จันทร์-เสาร์ 09.00-17.00 น. เว้นวันอาทิตย์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ห้องร้องทุกข์โครงการไทยเข้มแข็งกลิ่นน้ำน้ำเน่าเสียยาดองผักตบชวาน้ำเสีย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้