ข่าว
100 year

เผยสถิติผู้โดยสารเตาปูน-ท่าพระ 3 พันคน/วันเหตุเวลานอกเร่งด่วน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์16 ม.ค. 2563 08:51 น.
SHARE

วันที่ 15 ม.ค. นายวิทยา พันธุ์มงคล รองผู้ว่าการฝ่ายปฏิบัติการ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เปิดเผยถึงผลการทดลองให้ประชาชนใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ช่วงเตาปูน-ท่าพระว่า หลังจาก รฟม.ร่วมบริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (BEM) เริ่มทดลองเปิดให้ประชาชนใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ช่วงเตาปูน-ท่าพระ ครบทั้ง 8 สถานี ตั้งแต่วันที่ 23 ธ.ค.62 เวลา 01.00-16.00 น. พบว่าในช่วงแรกปริมาณผู้โดยสารเฉลี่ยประมาณ 1,000-1,500 คน/วันเท่านั้น

จนถึงขณะนี้ปริมาณผู้โดยสารเพิ่มขึ้นจากช่วงแรกเฉลี่ยประมาณ 3,000-4,000 คน/วัน ปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อปริมาณผู้โดยสารน่าจะเป็นเรื่องของเวลาที่เปิดให้บริการ ซึ่งไม่ใช่ช่วงเวลาที่มีความต้องการเดินทางมากนัก ประกอบกับช่วงนี้เป็นการทดลองเดินรถเพื่อตรวจสอบความพร้อมก่อนให้บริการเต็มรูปแบบ จึงยังไม่สามารถขยายเวลาทดลองให้บริการตามปกติ อย่างไรก็ตาม เมื่อเปิดให้บริการตามปกติเดือน มี.ค.นี้ คาดว่าปริมาณผู้โดยสารจะเพิ่มขึ้นตามลำดับ

นอกจากนี้ กทม. ได้ประสาน รฟม. ให้เร่งคืนผิวจราจรตามแนวเส้นทางก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ช่วงเตาปูน-ท่าพระกลับคืนสู่สภาพปกติ ทาง รฟม.ได้ดำเนินการใกล้เสร็จแล้ว 100% คงเหลือที่สถานีไฟฉายจุดเดียว ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการกันพื้นที่สำหรับเตรียมก่อสร้างอุโมงค์ทางลอดแยกไฟฉายของ กทม. คาดว่าการปรับปรุงผิวจราจรจะแล้วเสร็จต้นเดือน ก.พ.นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สถิติผู้โดยสารเตาปูน-ท่าพระรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินการเดินทางปริมาณผู้โดยสารเร่งคืนผิวจราจรข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้