สมาคมแพทย์แผนไทยเตรียมฟ้อง สบส.

ข่าว

  สมาคมแพทย์แผนไทยเตรียมฟ้อง สบส.

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 เม.ย. 2562 09:30 น.

  กรณีผู้ประกอบการร้านนวดไปยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรีเพื่อขอให้ช่วยเยียวยาหมอนวดที่ได้รับผลกระทบจากการที่กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) ไม่รับขึ้นทะเบียน แต่ สบส.ได้ออกมาชี้แจงเหตุผลการไม่รับขึ้นทะเบียน เนื่องจากพบความผิดปกติเพราะมีการเปิดสาขาสอนนวดหรือแฟรนไชส์นั้น

  นายสุกษม อามระดิษ อดีตเลขานุการสมาคมแพทย์แผนไทยแห่งประเทศไทย กล่าวว่า เจตนารมณ์ในการก่อตั้งสมาคมฯคือห้ามยุ่งเกี่ยวการเมือง ซึ่งตนก็ลาออกแล้ว เพื่อเป็นผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรคภูมิใจไทย จึงไม่ได้ออกมาชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้นเพราะเกรงว่าจะผิดกฎหมาย แต่ขณะนี้สถานการณ์ที่หมอนวดได้รับผลกระทบจำนวนมากและมีการแจ้งดำเนินคดีกับบิดาของตน คือ นายอร่าม อามระดิษ นายกสมาคมฯ ซึ่งมีอายุกว่า 92 ปี แล้วทำให้ตนตัดสินใจที่จะออกมาชี้แจง โดยกรณี สบส.ทำหนังสือมาครั้งแรกให้สมาคมฯชี้แจง แต่ยังไม่พร้อมจึงขอเลื่อนไป 30 วันซึ่งยังไม่ทันครบ 30 วัน สบส.ก็มีหนังสือเวียนถึงสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) ทั่วประเทศไม่ให้รับขึ้นทะเบียนหมอนวดที่ถือใบประกาศของสมาคมฯ ทั้งที่ยังไม่รู้ว่าผิดหรือถูก แต่ สบส.ด่วนสรุปและลงโทษแล้ว ถือเป็นการตั้งศาลเตี้ย ดังนั้น เรื่องนี้จะมีการส่งศาลปกครองตีความ และส่งเรื่องเดียวกันนี้ถึง สบส.ด้วย ภายในสัปดาห์หน้า ส่วนกรณีที่ถูกแจ้งความเรื่องฉ้อโกง จะให้ทนายเข้าชี้แจงที่ สภ.นนทบุรี ในสัปดาห์หน้าเช่นกัน และได้ให้ทนายความเตรียมข้อมูลในการฟ้องร้องผู้บริหาร สบส.ด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
  04:22

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์