แยก 3 จอ : Samsung Display เผยโฉมสมาร์ทโฟนจอพับรุ่นต้นแบบที่มีสามารถคลี่ตัวเองออกจากลำโพงอัจฉริยะได้ สามารถพับจอได้ถึงสองครั้ง บนจอแสดงผล OLED ซัมซุงเรียกจอนี้ว่า “Flex In and Out” กับจอขนาด 7.2 นิ้ว สามารถพับกลับเป็นขนาดที่กะทัดรัดได้ โดยแยกจอออกมาเป็น 3 จอ พร้อมระบุว่าเป็นอุปกรณ์ที่ทำงานได้พร้อมกันหลายด้านได้ดีเยี่ยมด้วย.

สไตล์มินิมอล : ฟอสซิล (Fossil) เปิดตัวสมาร์ทวอตช์ Gen G ซึ่งใช้ระบบปฏิบัติการ Wear OS ของแอนดรอยด์เครื่องแรกที่มีชิป Snapdragon Wear 4100+ ที่รับประกันเวลาการโหลดแอปพลิเคชันเร็วขึ้นและมีประสิทธิภาพสูงกว่าชิปรุ่นก่อน โดยสมาร์ทวอตช์รุ่นใหม่นี้มาใน 2 ขนาด คือ 42 มม.และ 44 มม. กับหน้าปัดจอ AMOLED ทรงกลมขนาด 1.28 นิ้ว ที่มีความหนาแน่นของพิกเซล 326 PPI เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจที่อัปเกรดแล้ว เซ็นเซอร์ SpO2 ใหม่ ซึ่งสามารถติดตามค่าประมาณระดับออกซิเจนในเลือดของคุณได้ แบตเตอรี่ใช้ได้ยาวนานกว่า 24 ชั่วโมง ราคาเริ่มต้น 299 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 9,690 บาท.
...

สำหรับคนรักเพลง : อาร์ทีบี แนะนำหูฟังไร้สาย ออดิโอ เทคนิก้า (Audio-Tech– nica) แบรนด์หูฟังชั้นนำจากญี่ปุ่น “ATH-M50xBT2” หูฟังไร้สายแบบครอบหูระดับมาพร้อมกับไดรเวอร์ขับเสียงคุณภาพขนาด 45 มม. และแอมพลิฟายเออร์ ซึ่งจะช่วยให้ถ่ายทอดรายละเอียดเสียงที่คมชัด เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้ถึง 2 เครื่องในเวลาเดียวกัน รองรับการใช้งานด้านเสียงจากผู้ช่วยเลขาของ Amazon Alexa, Google Assistant และ Google Fast Pair ช่วยให้คนรักเสียงเพลงควบคุมการเล่นเพลงโปรดและการโทร.หรือประชุม ราคา 7,690 บาท.

เทียบชั้นกล้องมืออาชีพ : วีโว่ (vivo) เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับแฟล็กชิป พร้อมกับกระแสข่าวว่าเป็นรุ่น X70 Series ที่มาพร้อมกล้อง โมดูลกล้องหลัง 4 เลนส์ และ 3 เลนส์ พร้อมโลโก้ ZEISS และสัญลักษณ์ T* สีแดงโดดเด่นอยู่บริเวณมุมกล้อง พร้อม ZEISS T Coating เทคโนโลยีการเคลือบหน้าเลนส์แบบเฉพาะของ ZEISS ช่วยปรับปรุงคุณภาพของภาพถ่ายให้สวยงามยิ่งขึ้น ให้ค่าสีได้อย่างแม่นยำ และทำให้ทุกภาพมีสีสันสดใสกว่าที่เคย โดยเฉพาะคุณสมบัติในการลดการเกิด Ghosting และ Stray Light หรือแสงสะท้อนเลนส์กล้องในเวลากลางคืนทำให้ได้ภาพที่สวยงามในยามค่ำคืนแบบไร้ที่ติ ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวในเร็วๆนี้.


...