ไลฟ์สไตล์
100 year

มูลนิธิวิชัย ศรีวัฒนประภา ช่วยวิกฤติโควิด-19 บริจาคเงิน 45 ล้านสนับสนุนงานด้านสาธารณสุข

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 เม.ย. 2563 06:01 น.
SHARE

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนงานชุมชนและสังคม รวมทั้งงานด้านสาธารณสุขของประเทศ ตามเจตนารมณ์ของ “วิชัย ศรีวัฒนประภา” อดีตประธานกรรมการ มูลนิธิวิชัย ศรีวัฒนประภา ทางมูลนิธิฯ จึงมอบเงินบริจาค 45 ล้านบาท ให้ 3 หน่วยงานบริการทางการแพทย์ ได้แก่ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข, สถาบันบำราศนราดูร และโรงพยาบาลรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร์ ใช้ ซื้ออุปกรณ์การแพทย์ ตรวจรักษา สร้างกำลังใจบุคลากรการแพทย์ และเตรียมพร้อมรับมือในสถานการณ์การแพร่กระจายของเชื้อไวรัส COVID-19

ทั้งนี้ ทางมูลนิธิฯ ได้ร่วมสนับสนุนผ่านกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เป็นเงินบริจาคจำนวน 5 ล้านบาท นำไปสมทบโครงการ “ร่วมใจสู้ภัยโควิด-19” ดำเนินการด้านกรมธรรม์ประกันไวรัสโคโรนา (โควิด-19) จำนวน 50,000 กรมธรรม์ เพื่อมอบให้แพทย์ บุคลากรทางการแพทย์ทั่วประเทศ ในกรณีที่แพทย์ พยาบาล ติดเชื้อระหว่างการดูแลผู้ป่วย เพื่อเป็นกำลังใจสำหรับการเผชิญวิกฤติไวรัส COVID-19

นอกเหนือจากนี้ยังให้การสนับสนุนเงินบริจาคจำนวน 20 ล้านบาท ให้แก่ สถาบันบำราศนราดูร และโรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ ซึ่ง นายแพทย์อภิชาต วชิรพันธ์ ผอ.สถาบันบำราศนราดูร ได้กล่าวว่า ทางสถาบันฯมีความยินดีเป็นอย่างมาก ที่ทางมูลนิธิฯมองเห็นความจำเป็นอย่างเร่งด่วนในการร่วมมือกับสถาบันฯ ในการเตรียมพร้อมรับมือกับการระบาดของไวรัส COVID-19 เงินบริจาคที่ได้รับจะช่วยให้ทางสถาบันฯนำไปจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นรองรับผู้ติดเชื้อไวรัสนี้โดยเฉพาะ ไม่ใช้อุปกรณ์ร่วมกับผู้ป่วยอื่นๆ ป้องกันการติดเชื้อซ้ำ ตลอดจนเพื่อจัดเตรียมห้องแยกโรค รวมถึงสวัสดิการของบุคลากรทางการแพทย์ที่ต้องทำงานอย่างหนัก

ด้าน ศ.นพ.ปิยะมิตร ศรีธรา คณบดีคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ประธานคณะกรรมการบริหารมูลนิธิรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ กล่าวว่า เงินบริจาคจำนวนดังกล่าว ทางโรงพยาบาลจะนำไปใช้ในการดูแล รักษาผู้ป่วย และจัดซื้อเครื่องมือ อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นสำหรับรองรับการรักษาผู้ป่วย ในสถานการณ์ที่มีการติดเชื้อสูงขึ้น โดยในปัจจุบัน มีผู้ป่วยที่ติดเชื้ออยู่ในการดูแลของโรงพยาบาลจำนวนหนึ่ง และหากมีจำนวนเพิ่มขึ้น มีแผนใช้โรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ ในการรองรับผู้ป่วย และมีความจำเป็นต้องมีค่าใช้จ่าย ในการดำเนินการหลายส่วน ซึ่งเงินที่ได้รับบริจาคจากมูลนิธิ วิชัย ศรีวัฒนประภา จะสามารถช่วยสนับสนุนการดำเนินงานเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิชัย ศรีวัฒนประภามูลนิธิวิชัย ศรีวัฒนประภากระทรวงสาธารณสุขสถาบันบำราศนราดูรโรงพยาบาลรามาธิบดีโควิด-19COVID-19

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 21:11 น.