มูลนิธิวิชัย ศรีวัฒนประภา ช่วยวิกฤติโควิด-19 บริจาคเงิน 45 ล้านสนับสนุนงานด้านสาธารณสุข

ข่าว

  มูลนิธิวิชัย ศรีวัฒนประภา ช่วยวิกฤติโควิด-19 บริจาคเงิน 45 ล้านสนับสนุนงานด้านสาธารณสุข

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 เม.ย. 2563 06:01 น.

  ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนงานชุมชนและสังคม รวมทั้งงานด้านสาธารณสุขของประเทศ ตามเจตนารมณ์ของ “วิชัย ศรีวัฒนประภา” อดีตประธานกรรมการ มูลนิธิวิชัย ศรีวัฒนประภา ทางมูลนิธิฯ จึงมอบเงินบริจาค 45 ล้านบาท ให้ 3 หน่วยงานบริการทางการแพทย์ ได้แก่ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข, สถาบันบำราศนราดูร และโรงพยาบาลรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร์ ใช้ ซื้ออุปกรณ์การแพทย์ ตรวจรักษา สร้างกำลังใจบุคลากรการแพทย์ และเตรียมพร้อมรับมือในสถานการณ์การแพร่กระจายของเชื้อไวรัส COVID-19

  ทั้งนี้ ทางมูลนิธิฯ ได้ร่วมสนับสนุนผ่านกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เป็นเงินบริจาคจำนวน 5 ล้านบาท นำไปสมทบโครงการ “ร่วมใจสู้ภัยโควิด-19” ดำเนินการด้านกรมธรรม์ประกันไวรัสโคโรนา (โควิด-19) จำนวน 50,000 กรมธรรม์ เพื่อมอบให้แพทย์ บุคลากรทางการแพทย์ทั่วประเทศ ในกรณีที่แพทย์ พยาบาล ติดเชื้อระหว่างการดูแลผู้ป่วย เพื่อเป็นกำลังใจสำหรับการเผชิญวิกฤติไวรัส COVID-19

  นอกเหนือจากนี้ยังให้การสนับสนุนเงินบริจาคจำนวน 20 ล้านบาท ให้แก่ สถาบันบำราศนราดูร และโรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ ซึ่ง นายแพทย์อภิชาต วชิรพันธ์ ผอ.สถาบันบำราศนราดูร ได้กล่าวว่า ทางสถาบันฯมีความยินดีเป็นอย่างมาก ที่ทางมูลนิธิฯมองเห็นความจำเป็นอย่างเร่งด่วนในการร่วมมือกับสถาบันฯ ในการเตรียมพร้อมรับมือกับการระบาดของไวรัส COVID-19 เงินบริจาคที่ได้รับจะช่วยให้ทางสถาบันฯนำไปจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นรองรับผู้ติดเชื้อไวรัสนี้โดยเฉพาะ ไม่ใช้อุปกรณ์ร่วมกับผู้ป่วยอื่นๆ ป้องกันการติดเชื้อซ้ำ ตลอดจนเพื่อจัดเตรียมห้องแยกโรค รวมถึงสวัสดิการของบุคลากรทางการแพทย์ที่ต้องทำงานอย่างหนัก

  ด้าน ศ.นพ.ปิยะมิตร ศรีธรา คณบดีคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ประธานคณะกรรมการบริหารมูลนิธิรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ กล่าวว่า เงินบริจาคจำนวนดังกล่าว ทางโรงพยาบาลจะนำไปใช้ในการดูแล รักษาผู้ป่วย และจัดซื้อเครื่องมือ อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นสำหรับรองรับการรักษาผู้ป่วย ในสถานการณ์ที่มีการติดเชื้อสูงขึ้น โดยในปัจจุบัน มีผู้ป่วยที่ติดเชื้ออยู่ในการดูแลของโรงพยาบาลจำนวนหนึ่ง และหากมีจำนวนเพิ่มขึ้น มีแผนใช้โรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ ในการรองรับผู้ป่วย และมีความจำเป็นต้องมีค่าใช้จ่าย ในการดำเนินการหลายส่วน ซึ่งเงินที่ได้รับบริจาคจากมูลนิธิ วิชัย ศรีวัฒนประภา จะสามารถช่วยสนับสนุนการดำเนินงานเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
  04:22

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์