วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุพรีม ชลบุรี อี.เทค คว้า 3 รางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยม

สุพรีม ชลบุรี อี.เทค คว้า 3 รางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยม

  • Share:

3 สาวโลมาสีชมพู สุพรีม ชลบุรี อี.เทค คว้ารางวัลเฉพาะบุคคลได้อีก 3 จาก 8 รางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยม ที่ประกาศมอบหลังจบการแข่งขันศึกวอลเลย์บอลสโมสรหญิง ชิงแชมป์เอเชีย 2017...

วันที่ 31 พ.ค. นักตบสาวโลมาสีชมพู สุพรีม ชลบุรี อี.เทค คว้ารางวัลเฉพาะบุคคลได้อีก 3 รางวัล คว้าแชมป์วอลเลย์บอลสโมสรหญิง ชิงแชมป์เอเชีย 2017 ประกอบด้วย ผู้เล่นทรงคุณค่า ฟาตู ดิอุค, ตัวบล็อกยอดเยี่ยม "หน่อง" ปลื้มจิตร์ ถินขาว และตัวตบหัวเสายอดเยี่ยม "บุ๋มบิ๋ม" ชัชชุอร โมกศรี

ขณะที่ตำแหน่งตัวเซตยอดเยี่ยม เหยา ตี้ (เทียนจิน โปไฮแบงก์), ตัวตบตรงข้ามยอดเยี่ยม อากาเนะ กูกิชิมิ (ฮิซามิสึ สปริงส์), ตัวบล็อกยอดเยี่ยม คริสตินา อนิโคโนวา (อัลทาย วีซี), ตัวตบหัวเสายอดเยี่ยม อินนา มัตเวเยวา (อัลทาย วีซี) และตัวรับอิสระยอดเยี่ยม มานะ โตะเอะ (ฮิซามิสึ สปริงส์) 

ด้าน "โค้ชยะ" น.ท.ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค เฮดโค้ช กล่าวภายหลังนำฝูงโลมาสีชมพู สุพรีม ชลบุรีอี.เทค ผงาดคว้าแชมป์วอลเลย์บอลสโมสรหญิง ชิงแชมป์เอเชีย 2017 ไปครองได้เป็นสมัยแรก และจะได้สิทธิ์ไปแข่งวอลเลย์บอลสโมสรหญิง ชิงแชมป์โลก 2018 อีกรายการ ว่า วันนี้เราพอใจ ผลออกมาคือชนะ ใจจริงอยากชนะ 3-0 เซต แต่ไม่ได้ อย่างไรก็ตาม เราได้รู้ข้อผิดพลาด ในอนาคตต่อไปที่เราจะแข่งสโมสรชิงแชมป์โลกในปีหน้า เราต้องเตรียมตัวให้ดีมากกว่านี้

"บางจังหวะบางลูก เราน่าจะได้แต่กลับทำไม่ได้ เราต้องหาผู้เล่นมาเสริมทีมในปีหน้า เพื่อสู้กับตัวแทนแต่ละทวีป เราต้องเตรียมตัวให้นานกว่านี้ โดยส่วนตัวรู้สึกดีใจที่ทำได้ตามเป้าหมาย และเป็นครั้งแรกที่เราได้ไปชิงแชมป์โลก" โค้ชยะ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้