วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กอ๊อด' ขอลาออก! ถ้าบอลไทยไม่พัฒนาขึ้น

'บิ๊กอ๊อด' ขอลาออก! ถ้าบอลไทยไม่พัฒนาขึ้น

  • Share:

“บิ๊กอ๊อด” ยืนยัน จากนี้ไป ถ้าไม่มีอะไรดีขึ้น จะขอลาออกจากตำแหน่ง ถ้าทำดีไม่ได้ ก็ให้คนอื่นมาทำ ดีกว่าอยู่ให้คนไทยประณามว่าไม่ได้ทำอะไร...
       

วันที่ 30 มี.ค. 60 “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยหลังจากทีมชาติไทย บุกไปแพ้ทีมชาติญี่ปุ่น 0-4 ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย ว่า หากเปลี่ยนแปลงให้ทีมดีขึ้นไม่ได้ ก็ขอลาออกจากตำแหน่งดีกว่า

“สำหรับผลงาน 7 นัดที่ผ่านมา ทีมชาติไทย มีเพียง 1 แต้ม ในรอบ 12 ทีมสุดท้าย ภายใต้การดำเนินงานของสมาคมฟุตบอลฯ ยุคของผม คงไม่สามารถนิ่งนอนใจหรืองอมืองอเท้าอยู่เฉยๆ ปล่อยให้ผลงานเป็นแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ ได้ จึงเกิดคำถามว่า สิ่งที่เรามีอยู่ตอนนี้ สามารถพาทีมก้าวไปสู่ระดับเอเชียหรือระดับโลกได้หรือยัง และได้คำตอบว่า เราไม่สามารถก้าวไปสู่เวทีที่สูงกว่านี้ได้”
       
“บิ๊กอ๊อด” กล่าวอีกว่า ผมไม่เคยพูดว่าโค้ชไม่เก่งหรือไม่ดี ที่ผ่านมาสามารถกำกับดูแลระเบียบวินัยของนักกีฬาได้ดี แต่มีหลายสิ่งที่เราต้องคิด เพื่อให้ทีมชาติไทยไปอยู่ในอันดับต้นๆ ไม่ใช่แค่แชมป์ซูซูกิ แชมป์ซีเกมส์ พอถึงระดับเอเชีย กลับแพ้เละ ส่วนตัวยอมรับว่า รู้สึกอายกับสกอร์ 0-3, 0-4 ถือเป็นความบกพร่องในการทำงานของตนเอง จึงคิดว่าถึงเวลาเปลี่ยนแปลง แต่ไม่สามารถรับปากได้ว่าการเปลี่ยนแปลงจะดีขึ้นหรือไม่ เพราะการทำงานต้องใช้เวลา
       
“สัญญากับโค้ชเหลืออีก 1 ปี จึงยังต้องปรึกษาอีกหลายฝ่ายที่มีความรู้ทางด้านนี้ ส่วนตัวไม่สามารถตัดสินใจคนเดียวได้ แต่สิ่งที่จะทำหลังจากนี้คือ เพื่อความก้าวหน้าของวงการฟุตบอลไทยอย่างแท้จริง ถ้าไม่มีอะไรดีขึ้น ผมจะขอลาออกเอง ถ้าเป็นนายกฯ แล้วทำดีไม่ได้ ก็ให้คนอื่นมาทำ ดีกว่าอยู่ให้คนไทยประณามว่าไม่ได้ทำอะไร” พล.ต.อ.สมยศ กล่าว

ชมคลิป

คุณอาจสนใจข่าวนี้