วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผลงานไม่เข้าตา! ซาอุฯ สั่งเด้ง ‘เบาซา’ พ้นเก้าอี้กุนซือ

ทีมเศรษฐีน้ำมันสั่งปลด "เอ็ดการ์โด เบาซา" ออกจากตำแหน่งเฮดโค้ชเรียบร้อยแล้ว หลังไม่สามารถสร้างผลงานได้อย่างที่บอร์ดบริหารตั้งความหวังเอาไว้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 พ.ย.ว่า ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย ประกาศแยกทางกับกุนซือมากประสบการณ์อย่าง เอ็ดการ์โด เบาซา อย่างรวดเร็ว หลังเพิ่งเข้าทำหน้าที่ได้เพียงแค่ 5 นัดเท่านั้น

ขรัวเฒ่าวัย 59 ปี กลายเป็นกุนซือจอมพเนจรแบบเต็มตัว นับตั้งแต่โดนไล่ออกจากตำแหน่งนายใหญ่ของทีมชาติอาร์เจนตินา โดยอยู่กับสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เพียงไม่กี่เดือน ก็ถูกดึงเข้ามารับงานแทนที่ เบิร์ต ฟาน มาไวจ์ ในตำแหน่งนายใหญ่ของทีมเศรษฐีน้ำมัน เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา

แต่หลังจากรับงานคุมทีมไปได้เพียงแค่ 5 นัด ในที่สุดส.บอลซาอุฯ ก็มีมติสั่งปลด เบาซา ออกจากตำแหน่งแบบสายฟ้าแลบ ด้วยเหตุผลว่าผลงานไม่เป็นที่ประทับใจ

ทั้งนี้คาดว่า สหพันธ์ลูกหนังแดนเศรษฐีน้ำมันจะแต่งตั้งกุนซือคนใหม่เข้ามาทำหน้าที่ อย่างช้าที่สุดหลังคือในเดือนมกราคมปีหน้า.

ทีมเศรษฐีน้ำมันสั่งปลด "เอ็ดการ์โด เบาซา" ออกจากตำแหน่งเฮดโค้ชเรียบร้อยแล้ว หลังไม่สามารถสร้างผลงานได้อย่างที่บอร์ดบริหารตั้งความหวังเอาไว้... 23 พ.ย. 2560 03:23 23 พ.ย. 2560 03:48 ไทยรัฐ