วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกยางสาวไทย งานชุกปี 2018 รอเล่นรายการใหม่ เนชันส์ลีก

สมาคมลูกยางไทย มั่นใจ โปรแกรมการแข่งขันจำนวนมากของทีมหญิงชุดใหญ่ ในปี 2018 จะไม่ส่งผลกระทบต่อผลงาน เนื่องจากวางโปรแกรมดี และตัวผู้เล่นสามารถทดแทนกันได้...

วันที่ 15 พ.ย. 60 ดร.อาลี กราซา ประธานสหพันธ์วอลเลย์​บอลนานาชาติ หรือ เอฟไอวีบี เป็นประธานการประชุมใหญ่ของ สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย หรือ เอวีซี ครั้งที่ 22 หลังจากประเทศไทยได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมแทนประเทศอินโดนีเซีย โดยมี ดร.ซาเลห์ เอ บินนาสเซอร์ ประธานเอวีซี, นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย และ ร.ท.ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ นายกกิตติมศักดิ์ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย พร้อมสมาชิกอีก 50 ชาติ ร่วมประชุม

ประธานเอฟไอวีบี กล่าวว่า แผนงานในการพัฒนายกระดับกีฬาวอลเลย์บอลให้เข้าถึงทั่วทุกมุมโลกในปี 2018 คือ เปลี่ยนชื่อจาก เวิลด์ กรังด์ ปรีซ์ เป็น วอลเลย์บอลเช้นส์ลีก โดยทีมชาย แข่งวันเสาร์กับวันอาทิตย์ ขณะที่ทีมหญิงแข่งวันอังคารกับวันพุธ

ด้านเอวีซี เตรียมยกระดับการแข่งขันด้วยการนำระบบชาเลนจ์มาช่วยในการตัดสิน เฉพาะการแข่งขันในทีมหญิงชุดใหญ่ เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายที่สูง ซึ่งในปี 2018 ประเทศไทยเตรียมเป็นเจ้าภาพ 4 รายการสำคัญในประเภททีมหญิง คือ วอลเลย์บอลเนชันส์ลีก ปลายเดือนพฤษภาคม ที่กรุงเทพมหานคร และอีกสัปดาห์ถัดไป ที่จังหวัดนครราชสีมา ต่อด้วย วอลเลย์บอลหญิง เอวีซี คัพ 2017 ที่จังหวัดนครราชสีมา เดือนกันยายน และ วอลเลย์บอลหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ชิงแชมป์เอเชีย คาดว่าน่าจะแข่งที่จังหวัดนครปฐม เดือนพฤษภาคม

ขณะที่ ร.ท.ชาญฤทธิ์ เผยว่า จากโปรแกรมการแข่งขัน ทีมหญิงชุดใหญ่จะมีแข่งเกือบทั้งปี เพราะมีอีก 2 รายการสำคัญอย่าง เอเชียนเกมส์ ที่ประเทศอินโดนีเซีย และ วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก ที่ประเทศญี่ปุ่น มั่นใจว่าจากโปรแกรมที่วางไว้ จะไม่ส่งผลกระทบต่อผลงานของทีม รวมทั้งผู้เล่นที่เริ่มหายเจ็บกลับมา ทั้ง อรอุมา สิทธิรักษ์ และ มลิกา กันทอง

ทั้งนี้ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เตรียมถ่ายทอดสดถึง 11 รายการ ในปี 2018

สมาคมลูกยางไทย มั่นใจ โปรแกรมการแข่งขันจำนวนมากของทีมหญิงชุดใหญ่ ในปี 2018 จะไม่ส่งผลกระทบต่อผลงาน เนื่องจากวางโปรแกรมดี และตัวผู้เล่นสามารถทดแทนกันได้... 15 พ.ย. 2560 17:02 ไทยรัฐ