วันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกยางสาวไทย งานชุกปี 2018 รอเล่นรายการใหม่ เนชันส์ลีก

สมาคมลูกยางไทย มั่นใจ โปรแกรมการแข่งขันจำนวนมากของทีมหญิงชุดใหญ่ ในปี 2018 จะไม่ส่งผลกระทบต่อผลงาน เนื่องจากวางโปรแกรมดี และตัวผู้เล่นสามารถทดแทนกันได้...

วันที่ 15 พ.ย. 60 ดร.อาลี กราซา ประธานสหพันธ์วอลเลย์​บอลนานาชาติ หรือ เอฟไอวีบี เป็นประธานการประชุมใหญ่ของ สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย หรือ เอวีซี ครั้งที่ 22 หลังจากประเทศไทยได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมแทนประเทศอินโดนีเซีย โดยมี ดร.ซาเลห์ เอ บินนาสเซอร์ ประธานเอวีซี, นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย และ ร.ท.ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ นายกกิตติมศักดิ์ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย พร้อมสมาชิกอีก 50 ชาติ ร่วมประชุม

ประธานเอฟไอวีบี กล่าวว่า แผนงานในการพัฒนายกระดับกีฬาวอลเลย์บอลให้เข้าถึงทั่วทุกมุมโลกในปี 2018 คือ เปลี่ยนชื่อจาก เวิลด์ กรังด์ ปรีซ์ เป็น วอลเลย์บอลเช้นส์ลีก โดยทีมชาย แข่งวันเสาร์กับวันอาทิตย์ ขณะที่ทีมหญิงแข่งวันอังคารกับวันพุธ

ด้านเอวีซี เตรียมยกระดับการแข่งขันด้วยการนำระบบชาเลนจ์มาช่วยในการตัดสิน เฉพาะการแข่งขันในทีมหญิงชุดใหญ่ เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายที่สูง ซึ่งในปี 2018 ประเทศไทยเตรียมเป็นเจ้าภาพ 4 รายการสำคัญในประเภททีมหญิง คือ วอลเลย์บอลเนชันส์ลีก ปลายเดือนพฤษภาคม ที่กรุงเทพมหานคร และอีกสัปดาห์ถัดไป ที่จังหวัดนครราชสีมา ต่อด้วย วอลเลย์บอลหญิง เอวีซี คัพ 2017 ที่จังหวัดนครราชสีมา เดือนกันยายน และ วอลเลย์บอลหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ชิงแชมป์เอเชีย คาดว่าน่าจะแข่งที่จังหวัดนครปฐม เดือนพฤษภาคม

ขณะที่ ร.ท.ชาญฤทธิ์ เผยว่า จากโปรแกรมการแข่งขัน ทีมหญิงชุดใหญ่จะมีแข่งเกือบทั้งปี เพราะมีอีก 2 รายการสำคัญอย่าง เอเชียนเกมส์ ที่ประเทศอินโดนีเซีย และ วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก ที่ประเทศญี่ปุ่น มั่นใจว่าจากโปรแกรมที่วางไว้ จะไม่ส่งผลกระทบต่อผลงานของทีม รวมทั้งผู้เล่นที่เริ่มหายเจ็บกลับมา ทั้ง อรอุมา สิทธิรักษ์ และ มลิกา กันทอง

ทั้งนี้ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เตรียมถ่ายทอดสดถึง 11 รายการ ในปี 2018