วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มานูเอล' เปิดใจหลังประเดิมนัดแรกกับช้างศึก เกมเชือดเคนยา

'มานูเอล' เปิดใจหลังประเดิมนัดแรกกับช้างศึก เกมเชือดเคนยา

  • Share:

มานูเอล ทอม เบียรห์ เปิดใจหลังลงสนามนัดแรกให้ทีมชาติไทย กองหลังจากแบงค็อกฯ เปิดใจหลังประเดิมสนามนัดแรกให้ ช้างศึก เปิดบ้านชนะ เคนยา 1-0...

วันที่ 9 ต.ค. มานูเอล ทอม เบียรห์ กองหลังจากแบงค็อกฯ เปิดใจหลังประเดิมสนามนัดแรกให้ ช้างศึก เปิดบ้านชนะ เคนยา 1-0 มานูเอล ทอม เบียรห์ กองหลังจากแบงค็อก ยูไนเต็ด ดีใจหลังได้รับโอกาสประเดิมสนามนัดแรกให้ทีมชาติไทย ในเกมกระชับมิตรส่งท้ายปี ภายใต้ปฏิทินฟีฟ่าเดย์ ที่เปิดบ้านชนะ ทีมชาติเคนยา 1-0 ที่เอสซีจี สเตเดียม วันที่ 8 ตุลาคม 2560

กองหลังลูกครึ่งไทย-เยอรมัน วัย 22 ปี ได้รับโอกาสเป็นตัวจริงในเกมนี้ ก่อนโชว์ฟอร์มได้อย่างแข็งแกร่งตลอด 90 นาที มีส่วนสำคัญทั้งการช่วยทีมเก็บชัยชนะรวมถึงคลีนซีตไว้ได้

“เมื่อวานเป็นเกมที่เข้มข้นมากๆ เราเจอคู่แข่งที่แข็งแกร่งจริงๆ แม้กระทั่งฟีฟ่าแรงกิ้งพวกเขาก็อยู่เหนือกว่าเราเยอะ แต่เกมนี้พวกเราก็เล่นได้ดีมากๆ เช่นกัน เราได้ประตูขึ้นนำ 1-0 ช่วงต้นครึ่งหลังและรักษาสกอร์นี้ไว้ได้ กระทั่งเอาชนะได้ในที่สุด ส่วนตัวผมรู้สึกดีใจมาก โดยเฉพาะนี่คือเกมแรกอย่างเป็นทางการของผม ผมสัญญากับภรรยาและลูกสาวว่า ผมจะทำให้เต็มที่และดีที่สุด อยากให้พวกเขาภูมิใจ ซึ่งเขาก็คอยเป็นกำลังใจมาตลอด ชัยชนะเมื่อวานก็เหมือนกับรางวัลตอบแทนที่เราทำงานกันอย่างหนักด้วย” มานูเอล กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้