วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุพจน์' สุดปลื้ม! มีชื่อติดทำเนียบช้างศึกครั้งแรกในชีวิต

สุพจน์ จดจำ เก็บอาการดีใจไม่อยู่ หลังมีชื่อติดทีมชาติไทยในเกมอุ่นเครื่องเดือนตุลาคมนี้ พร้อมออกมาขอบคุณต้นสังกัดที่ช่วยผลักดัน และยืนยันจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด...

วันที่ 25 ก.ย.60 “บอย” สุพจน์ จดจำ กองหน้าของทีมกระบี่ เอฟซี ในศึกเอ็ม-150 แชมเปียนชิพ หรือ ไทยลีก 2 ออกอาการสุดตื้นตัน หลังมีชื่อติดทีมชาติไทยชุดใหญ่เป็นครั้งแรกในชีวิต และเปิดเผยผู้อยู่เบื้องหลังของการมีชื่อติดทัพช้างศึกในครั้งนี้ด้วย

โดย มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทย ได้ประกาศรายชื่อ 25 ขุนพลทีมชาติไทย ชุดเตรียมลงอุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่า เดย์ บุกไปเยือนทีมชาติเมียนมาในวันที่ 5 ตุลาคมนี้ ออกมาแล้ว ซึ่งปรากฏว่ามีชื่อของ “เจ้าบอย” สุพจน์ จดจำ หัวหอกวัย 27 ปี ที่ทำผลงานได้อย่างร้อนแรง ยิงไปแล้ว 23 ประตู นำเป็นดาวซัลโวร่วมในศึกไทยลีก 2 อยู่ในขณะนี้

ซึ่งกองหน้าป้ายแดงของทีมชาติไทย ได้กล่าวว่า "นี่เป็นครั้งแรกที่ผมมีโอกาสรับใช้ทีมชาติไทย ผมไม่เคยติดทีมชาติไทยเลย รู้สึกดีใจมากที่โค้ชทีมชาติเห็นผลงานของเรา ผมต้องขอบคุณทุกคน อย่างที่ทราบกันดีคือผมเล่นอยู่ในไทยลีกสอง ซึ่งการแข่งขันเรื่องตัวผู้เล่นและระบบต่างๆ นั้นสู้กับทีมในไทยลีกไม่ได้เลย เมื่อผมมีผลงาน ผมต้องขอขอบคุณเขาที่ให้โอกาสผมติดทีมชาติไทยชุดใหญ่"

"นอกจากนี้ผมต้องขอขอบคุณทีมกระบี่ เอฟซี ไม่ว่าจะเป็นประธานสโมสร, โค้ชและเพื่อนร่วมทีมที่ไว้ใจผม เพราะในลีกบ้านเรานั้น ส่วนใหญ่จะใช้กองหน้าเป็นชาวต่างชาติ และกระบี่ให้ผมเล่นกองหน้าด้วย ทำให้สร้างความมั่นใจให้กับผมได้ทำงานที่ดีขึ้นเรื่อยๆ”

“ส่วนเป้าหมายในทีมชาติไทยนั้น ก็ต้องไปดูว่าเราจะมีโอกาสได้ลงสนามมากน้อยเพียงใด แต่ตอนนี้ก็ดีใจสุดๆ แล้ว เพราะเป้าหมายเราคือการมีโอกาสได้ติดทีมชาติไทย สุดท้ายก็อยู่ที่จังหวะและโอกาสที่ได้รับในการลงสนามในแต่ละเกม ซึ่งผมอยากจะช่วยทีมให้ไปข้างหน้ามากที่สุด"

สุพจน์ จดจำ เก็บอาการดีใจไม่อยู่ หลังมีชื่อติดทีมชาติไทยในเกมอุ่นเครื่องเดือนตุลาคมนี้ พร้อมออกมาขอบคุณต้นสังกัดที่ช่วยผลักดัน และยืนยันจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด... 25 ก.ย. 2560 17:24 25 ก.ย. 2560 17:39 ไทยรัฐ