วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไอดอล! ‘เมสซีเฟรม’ หวังตามรอย ‘ชนาคุง’ ในสีเสื้อทีมชาติไทย

"เมสซีเฟรม" ปัณณวัชร์ โชติจิรชัยธรณ์ แข้งคนสำคัญของทีมช้างศึกยู-16 หวังตามรอยไอดอลอย่าง "ชนาธิป สรงกระสินธ์" ในการพาทีมชาติไทยไล่ล่าความสำเร็จในอนาคต...

วันที่ 17 ก.ย. 60 ปัณณวัชร์ โชติจิรชัยธรณ์ ปีกร่างเล็กของทีมชาติไทยยู-16 ยอมรับว่า อยากช่วยทีมชาติให้ได้เหมือนกับไอดอลอย่าง ชนาธิป สรงกระสินธ์ ช่วยพาทีมคว้าแชมป์มากมายในรอบปีที่ผ่านมา

ปีกเจ้าของส่วนสูง 151 เซนติเมตร ยึดถือ ชนาธิป สรงกระสินธ์ เป็นไอดอล และที่ผ่านมา "เฟรม" ก็ติดทีมชาติไทยชุดเล็กมาอย่างต่อเนื่อง และล่าสุดกับการพาทีมคว้ารองแชมป์อาเซียนมาครอง เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

“การเก็บตัวที่ผ่านมาก็ถือเป็นเรื่องดี เพราะมันทำให้ผมมีแรงเยอะขึ้น" ปัณณวัชร์ กล่าวเริ่ม "ผมเองก็เสียดายที่ในศึกชิงแชมป์อาเซียนเราได้แค่รองแชมป์ ก็หวังว่ารายการชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก พวกเราจะทำได้ดี และแก้ตัวด้วยการผ่านเข้ารอบสุดท้ายให้ได้"

"ผมเองตอนนี้ก็พยายามเพิ่มความแข็งแรงขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้ผมก็มั่นใจขึ้นเยอะ เพราะโค้ชเขาก็ช่วยอธิบายว่าในจังหวะไหนต้องทำอะไร ต้องส่ง, ต้องวิ่งอย่างไร ส่วนการเปลี่ยนมาใส่หมายเลข 18 ก็เพราะผมมีพี่เจ (ชนาธิป สรงกระสินธ์) เป็นไอดอล ก็กดดันอยู่บ้าง แต่ผมหวังที่จะช่วยทีมชาติไทยให้ได้เหมือนพี่เจ"

“ส่วนเป้าหมายผมเอง ก็อยากช่วยทีมผ่านเข้ารอบสุดท้าย และต่อยอดไปจนถึงฟุตบอลโลกให้ได้ สุดท้ายผมเองก็อยากขอให้แฟนบอลชาวไทย มาเชียร์ทีมของเรากันเยอะๆ นะครับ"

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะลงแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก นัดแรกกับ หมู่เกาะนอร์เธิร์น มาเรียนา ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 18 กันยายน 2560 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสด ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32.

"เมสซีเฟรม" ปัณณวัชร์ โชติจิรชัยธรณ์ แข้งคนสำคัญของทีมช้างศึกยู-16 หวังตามรอยไอดอลอย่าง "ชนาธิป สรงกระสินธ์" ในการพาทีมชาติไทยไล่ล่าความสำเร็จในอนาคต... 17 ก.ย. 2560 12:03 17 ก.ย. 2560 12:18 ไทยรัฐ