วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไทย-มาเลย์ ชิงเจ้าทองอาเซียนพาราเกมส์ ที-สปอร์ตยิงสดจุใจ

ที-สปอร์ต ถ่ายทอดมหกรรมกีฬาคนพิการอาเซียน “อาเซียนพาราเกมส์ 2017” จากมาเลเซีย “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. เผยจะพยายามถ่ายทอดสดให้หมดทุกชนิดกีฬา เพื่อเป็นกำลังใจให้นักกีฬาของไทย ส่วนการลุ้นตำแหน่งเจ้าเหรียญทอง เชื่อทัพไทยจะป้องกันแชมป์เอาไว้ได้ ลุ้นเบียดแย่งกับเจ้าภาพมาเลเซีย อย่างสนุกแน่นอน

ความเคลื่อนไหวของทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งอาเซียน ครั้งที่ 9 “อาเซียนพาราเกมส์ 2017” ระหว่างวันที่ 17-23 ก.ย.นี้ ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย “มาดามน้อง” นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ทางรัฐบาลโดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา รวมทั้งการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ได้ให้ความสำคัญกับนักกีฬาในทุกประเภท และในทุกเกมการแข่งขัน ซึ่งก็ได้ให้ความสำคัญอย่างเต็มที่กับทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมศึกอาเซียนพาราเกมส์ครั้งนี้ ตามแนวทางสปอร์ตฟอร์ออลล์ หรือการกีฬาเพื่อทุกคน

นางกอบกาญจน์กล่าวต่อว่า ส่วนตัวแล้วมีความมั่นใจว่าทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยจะทำผลงานได้ดี เพราะมีการเตรียมพร้อมอย่างเต็มที่ และมีการสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง โดยตนเตรียมจะเดินทางไปเยี่ยมให้กำลังใจกับทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยถึงที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ วันที่ 17 ก.ย.นี้ เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับนักกีฬาไทยทุกคนได้สร้างผลงานได้ดีในการแข่งขัน เพื่อยกระดับวงการกีฬาไทยสู่ระดับโลกต่อไป

ขณะที่ “บิ๊กเสือ” นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า อาเซียนพาราเกมส์ครั้งนี้ยังเชื่อว่าทัพนักกีฬาไทยจะป้องกันเจ้าเหรียญทองเอาไว้อีกสมัย โดยคงจะต้องลุ้นเบียดแย่งกับเจ้าภาพมาเลเซียกันอย่างสนุก และอาจจะเบียดแย่งกันจนถึงวันสุดท้ายของการแข่งขัน ซึ่งส่วนตัวแล้วจะเดินทางไปเชียร์นักกีฬาไทยในกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ที่ประเทศเติร์กเมนิสถาน ก่อนรีบมาให้กำลังใจนักกีฬาไทยต่อในศึกอาเซียนพาราเกมส์ทันที

“สำหรับการถ่ายทอดสดการแข่งขันอาเซียนพาราเกมส์นั้น ได้ส่งหนังสือไปถึงทีมงานฝ่ายจัดการแข่งขันของมาเลเซียผ่านทางคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทางเจ้าภาพก็ตอบตกลงมาแล้ว ทำให้จะมีการถ่ายทอดสดผ่านทางช่องที-สปอร์ต ซึ่งจะพยายามถ่ายทอดสดให้หมดทุกชนิดกีฬา เพื่อเป็นกำลังใจแก่นักกีฬาอีกด้วย” ผู้ว่าการ กกท.กล่าว

ที-สปอร์ต ถ่ายทอด “อาเซียนพาราเกมส์ 2017” จากมาเลเซีย “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. เผยจะพยายามถ่ายทอดสดให้หมดทุกชนิดกีฬา เพื่อเป็นกำลังใจให้นักกีฬาของไทย 17 ก.ย. 2560 09:43 17 ก.ย. 2560 13:12 ไทยรัฐ