วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พี่มาร์คไม่หวั่น! แม้ไร้เงา 'เอกนิษฐ์' เกมตัดเชือกอาเซียน

กุนซือใหญ่ของทีมช้างศึกยู-18 ย้ำไม่วิตก แม้ต้องไร้เงาหัวหอกตัวเก่งอย่าง "เอกนิษฐ์ ปัญญา" ในเกมนัดตัดเชือกชิงแชมป์อาเซียน เนื่องจากติดภารกิจกับต้นสังกัดในเมืองไทย...

วันที่ 14 ก.ย. 60 มาร์ค อลาเบดรา ปาลาซิโอส เฮดโค้ชทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี มั่นใจว่านักเตะในทีมทุกคนจะสามารถทดแทน เอกนิษฐ์ ปัญญา กองหน้าตัวเก่ง ที่ไม่มีชื่อลงเล่นในเกมนัดตัดเชือกชิงแชมป์อาเซียนได้ เพราะโดน เชียงราย ซิตี้ เรียกตัวกลับไปช่วยทีม ในรอบเพลย์ออฟ ศึกฟุตบอลยูโร เค้ก ลีก (T4)

สำหรับ ”เจ้าบุ๊ก" เอกนิษฐ์ ปัญญา จะเดินทางกลับประเทศเพื่อลงสนามให้ต้นสังกัด เชียงราย ซิตี้ ทีมอันดับ 2 ของโซนภาคเหนือ ลงสนามพบกับ ภูเก็ต เอฟซี ทีมอันดับ 2 โซนภาคใต้ ในวันที่ 16 ก.ย.นี้ เพื่อหาทีมเข้ารอบแชมเปี้ยนลีก ซึ่งอยู่ในระยะเวลาใกล้เคียงกับที่ทีมชาติไทยยู-18 ลงทำศึกรอบรองชนะเลิศ ชิงแชมป์อาเซียน 2017 พบกับ อินโดนีเซีย

ซึ่งล่าสุด มาร์ค อลาเบดรา ปาลาซิโอส ได้กล่าวว่า "เราจะไม่สามารถให้งาน บุ๊ก (เอกนิษฐ์ ปัญญา) ได้ เขาเป็นนักเตะที่สำคัญของเรา แต่ในเกมกับมาเลเซีย ทุกคนในทีมแสดงให้เห็นว่าสามารถทดแทน บุ๊ก ได้อย่างไม่เป็นปัญหา"

"โดย บุ๊ก จะกลับมาช่วยเราในวันที่ 17 กันยายน ซึ่งจะตรงกับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งเราจะคิดถึงเขา แต่ผู้เล่นทั้ง 22 คนเป็นผู้เล่นที่มีคุณภาพ เรามั่นใจว่าผ่านไปรอบชิงชนะเลิศได้"

สำหรับเกมระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย ในวันที่ 15 กันยายนนี้ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จะถ่ายทอดสดให้ชมทั่วประเทศ ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป.

กุนซือใหญ่ของทีมช้างศึกยู-18 ย้ำไม่วิตก แม้ต้องไร้เงาหัวหอกตัวเก่งอย่าง "เอกนิษฐ์ ปัญญา" ในเกมนัดตัดเชือกชิงแชมป์อาเซียน เนื่องจากติดภารกิจกับต้นสังกัดในเมืองไทย... 14 ก.ย. 2560 11:13 14 ก.ย. 2560 11:51 ไทยรัฐ