วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มาดามเดียร์' เศร้า! ยุติบทบาทผู้จัดการทีมช้างศึกยู-23 แล้ว (คลิป)

'มาดามเดียร์' เศร้า! ยุติบทบาทผู้จัดการทีมช้างศึกยู-23 แล้ว (คลิป)

  • Share:

"มาดามเดียร์" วทันยา วงษ์โอภาสี ยุติบทบาทการทำหน้าที่ผู้จัดการทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดยู-23 แล้ว...

วันที่ 8 ก.ย. "มาดามเดียร์" วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดยู-23 เข้าหารือกับ "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และได้ตัดสินใจยุติบทบาทการเป็นผู้จัดการทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เรียบร้อยแล้ว

พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า “คุณเดียร์ได้สร้างชื่อเสียง สร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับชาวไทยด้วยการทำหน้าที่ผู้จัดการทีมชาติไทย สร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญทองซีเกมส์ เราได้พูดคุยกันถึงอนาคต คุณเดียร์แสดงเจตนารมณ์ว่าในเมื่อสมาคมฟุตบอลฯ มีนโยบายที่จะปรับเปลี่ยนการบริหารจากเดิมที่มีผู้จัดการทีมเป็นไม่มีผู้จัดการทีม คุณเดียร์ก็บอกผมว่า เพื่อให้การทำงานของสมาคมฯ เป็นไปในทางที่ต้องการ ก็คือไม่มีผู้จัดการทีม คุณเดียร์ก็พร้อมที่จะยุติบทบาทตรงนี้ ทั้งๆ ที่ตัวเธอเองทุ่มเท เสียสละ และรักกีฬาฟุตบอลมาก เราคุยกัน เราเข้าใจ รู้ว่าผมอยากทำอะไร ก็ต้องขอขอบคุณคุณเดียร์ไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยว่า เธอเป็นคนที่เข้าใจแล้วก็เธออยากให้สมาคมฯ ได้ทำตามนโยบาย แต่เธอก็พร้อมมาร่วมงานกันอีกถ้ามีโอกาสในอนาคตข้างหน้า"

ขณะที่ มาดามเดียร์ กล่าวว่า "ขอขอบคุณท่าน พล.ต.อ.สมยศ และผู้ใหญ่ในสมาคมฯ ที่ให้โอกาสและมองเห็นถึงความสามารถและไว้วางใจให้ทำหน้าที่คุมทีมชาติไทยในซีเกมส์ครั้งที่ผ่านมา เป็นความภูมิใจอันสูงสุดในชีวิตอย่างนึง เราไม่อยากให้ตัวเรากลายเป็นอุปสรรค ถ้าหนทางใดที่จะทำแล้วเพื่อเป็นความก้าวหน้าสำหรับน้องๆ และทีมชาติต่อไปในอนาคต เดียร์ว่าเราต้องสนับสนุนอย่างเต็มที่ที่สุดเท่าที่จะทำได้ ต้องไม่ยึดติดที่ตัวเรา ก็อยากให้การสนับสนุนสมาคมฯ เพราะเชื่อว่าสิ่งที่สมาคมฯ ตั้งเป้าหมายเอาไว้ก็คือการทำสิ่งที่ดีที่สุดให้กับทีมชาติ ขอบคุณทุกท่านที่สนับสนุนชุดซีเกมส์มาโดยตลอด ขอบคุณแฟนบอลทุกคนจากใจจริง ในโอกาสหน้าถ้าเดียร์มีโอกาส เดียร์ก็ยินดีกลับมาทำงานเพื่อชาติเสมอ ต้องขอขอบคุณทุกคนจริงๆคะ สำหรับการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียในช่วงต้นปีหน้าที่ประเทศจีน แม้ว่าเดียร์จะไม่ได้เป็นผู้จัดการทีมแล้ว แต่เดียร์เองก็จะเดินทางไปให้กำลังใจน้องๆ เหมือนที่ผ่านมาอย่างแน่นอน เพราะเราอยู่กันเหมือนครอบครัว มีความผูกพันกัน และอยากเห็นน้องๆ ชุดนี้ก้าวไปประสบความสำเร็จทุกคน" ".

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้