วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แข้งไทยยู-14 พ่ายญี่ปุ่น 0-1 ศึกลูกหนังอู่ฮั่น คัพ

แข้งช้างศึก ยู-14 พลาดท่าพ่ายญี่ปุ่น 0-1 ในศึกลูกหนังอู่ฮั่น คัพ ที่จีน นัดต่อไป 6 ก.ย. เจอเจ้าภาพ อู่ฮั่น... 

วันที่ 5 ก.ย. การแข่งขันฟุตบอลอู่ฮั่น คัพ นัดที่ 2 ที่สนามตาซิฮู ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ที่ชนะทีมชาติอิหร่าน ในเกมแรก พบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ที่ถล่มทีมอู่ฮั่น เจ้าภาพ ในนัดแรก เกมนี้ อูริโอล อัลกาซาร์ กอนซูเอโล วางระบบ 4-3-3 โดยพัก ณัฐกิตติ์ บุตรสิงห์ ที่มีอาการเจ็บ พร้อมดัน พงศกร หาญรัตนะ ขึ้นไปเล่นกองหน้า ในระบบ False Nine ส่วนแดนกลางยังมี ธนกฤต ทองศรี กัปตันทีม ขับเคลื่อนเกม

เริ่มเกมครึ่งแรกได้ 4 นาที ช้างศึกยู-14 เกือบได้ประตูขึ้นนำ จากจังหวะที่ ชิณวัตร สอนชัย ได้หลุดเดี่ยวแต่ยิงไปติดเซฟของนายทวารญี่ปุ่น หลังจากนั้น ญี่ปุ่นเดินหน้าบุกเข้าใส่ไทยอย่างหนัก มูคาอิ ฮายาเตะ ที่ได้หลุดเดี่ยวและยิงเข้าไป แต่ผู้ช่วยผู้ตัดสินยกธงล้ำหน้า ญี่ปุ่นยังเดินหน้าบุกอย่างหนัก แต่ไม่สามารถเจาะประตูได้ จบครึ่งแรก ยังเสมอกันอยู่ 0-0

มาถึงครึ่งหลัง ญี่ปุ่นยังโหมเข้าใส่อย่างหนัก แต่เป็นไทยที่ได้ทักทายก่อนในนาทีที่ 49 จากลูกยิงของ กิตติ บัวทองรังสิมา แต่บอลไปเข้ามือนายทวารญี่ปุ่น

อีก 10 นาทีต่อมา ญี่ปุ่นได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากจังหวะที่ทาคาฮาชิ โซระ หลุดเดี่ยวและยิงเข้าไป จากนั้นในนาทีที่ 62 โซระกลับตัวยิงอีกครั้ง แต่บอลไปตรงตัว ศุภวิทย์ เยาว์สูต

ถึงนาที 70 โมริตะ โช ได้ยิงบ้าง แต่ศุภวิทย์ยังเซฟไว้ได้แบบหวุดหวิด อีก 4 นาทีต่อมา มูคาอิ ฮายาเตะ ได้ยิงหน้าเขตโทษ แต่แนวรับของไทยยังสกัดออกหลังได้ทัน

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกม ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 14 พ่าย 0-1 ทำให้มี 3 คะแนนจาก 2 นัด เท่ากับทีมอู่ฮั่น เจ้าภาพ แต่ประตูได้เสียดีกว่า ส่วนญี่ปุ่นมี 6 คะแนนเต็ม ผ่านเข้าไปชิงแชมป์สายบนแน่นอนแล้ว

สำหรับเกมต่อไป ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี จะพบกับทีมอู่ฮั่น วันที่ 6 กันยายน เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

แข้งช้างศึก ยู-14 พลาดท่าพ่ายญี่ปุ่น 0-1 ในศึกลูกหนังอู่ฮั่น คัพ ที่จีน นัดต่อไป 6 ก.ย. เจอเจ้าภาพ อู่ฮั่น... 5 ก.ย. 2560 20:07 5 ก.ย. 2560 20:14 ไทยรัฐ