วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กุนซือมาเลย์ก้มหน้ารับความผิดหวัง ปัดโทษนายด่านทำชวดคว้าทอง

กุนซือใหญ่ของทีมเสือเหลืองปัดโทษนายทวาร เป็นต้นเหตุของความพ่ายแพ้ และชวดคว้าเหรียญทองซีเกมส์บนแผ่นดินเกิด พร้อมชี้ว่านี่คือบทเรียนอันล้ำค่าของนักเตะในการพัฒนาตัวเอง...

วันที่ 30 ส.ค. ดาโต๊ะ อ่อง คิม สวี หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติมาเลเซีย ยอมรับสุดเจ็บปวดที่พลาดคว้าเหรียญซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ในบ้านเกิด แต่เชื่อว่านี้จะเป็นประสบการณ์ชั้นดีให้กับทีมลูกทีม ในการพัฒนาตัวเองไปสู่อนาคต

โดยเกมนัดชิงดำฟุตบอลชายซีเกมส์ ที่สังเวียนชาห์ อลัม สเตเดียม เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา ปรากฏว่าทีมชาติเป็นฝ่ายป้องกันแชมป์เอาไว้ได้อีกสมัย เมื่อเฉือนเอาชนะเจ้าถิ่นไปอย่างหวุดหวิด 1-0 จากการทำเข้าประตูตัวเองของ มูฮัมหมัด ฮาซิก บิน นาดซลี นายทวารของทีมเสือเหลือง

ซึ่งหลังจบเกม นายใหญ่ของทีมมาเลเซีย เปิดใจว่า “ถ้าถามผมถึงผลการแข่งขันในคืนนี้ แน่นอนว่าผมรู้สึกผิดหวังที่เราไม่ได้เหรียญทอง แต่ผู้เล่นของเราทำอย่างดีที่สุดแล้วในการพบกับทีมไทย เราโชคร้ายที่ไม่ได้ประตู”

“เราจะไม่ตำหนิ ฮาซิก (นายทวารมาเลเซีย) หรอก เพราะเขาเองก็ไม่ต้องการทำผิดพลาด เรื่องแบบนี้มันเกิดขึ้นได้กับทุกคน ผมเชื่อว่าความพ่ายแพ้ครั้งนี้จะเป็นประสบการณ์ที่ดี และทำให้นักเตะของเราดีขึ้นกว่าเดิมในการเผชิญหน้ากับความท้าทายครั้งต่อไป”

กุนซือใหญ่ของทีมเสือเหลืองปัดโทษนายทวาร เป็นต้นเหตุของความพ่ายแพ้ และชวดคว้าเหรียญทองซีเกมส์บนแผ่นดินเกิด พร้อมชี้ว่านี่คือบทเรียนอันล้ำค่าของนักเตะในการพัฒนาตัวเอง... 30 ส.ค. 2560 10:31 30 ส.ค. 2560 10:58 ไทยรัฐ