วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังคาใจ! 'อองรี' ชี้ 'ซลาตัน' ต่อสัญญาผีเพราะอยากซิวแชมป์ลีก

อดีตหัวหอกของทีมปืนโตชี้ไม่แปลกใจ และเชื่อว่าสาเหตุที่ "ซลาตัน อิบราฮิโมวิช" ต่อสัญญากับปิศาจแดง ก็เพราะต้องการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก มาเป็นหนึ่งในคอลเลกชั่นความสำเร็จให้ได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 25 ส.ค. ว่า เธียร์รี อองรี อดีตกองหน้าจอมยียวนชาวฝรั่งเศสเชื่อว่า การที่ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ตัดสินใจขยายสัญญาใหม่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพราะต้องการเก็บแชมป์พรีเมียร์มาครองให้ได้ก่อนเลิกเล่น

โดยดาวยิงวัย 35 ปี ชาวสวีดิช ซัดไป 28 ประตูให้กับปิศาจแดงในซีซั่นที่ผ่านมา ก่อนจะได้รับบาดเจ็บยาวที่หัวเข่า และปฏิเสธที่จะใช้ออปชั่นต่อสัญญาหลังจบฤดูกาล

กระทั่งล่าสุด ซลาตัน ได้จรดปากกาในสัญญาใหม่กับยูไนเต็ดตามความคาดหมาย หลังจากอาการบาดเจ็บใกล้ที่จะหายขาด ซึ่งอดีตหัวหอกเลือดน้ำหอมเชื่อว่า ซลาตัน คงต้องการที่เก็บคอลเลกชั่นแชมป์พรีเมียร์ลีกให้ได้ เพื่อเติมเต็มความสำเร็จของตัวเอง

“ผมไม่เซอร์ไพรส์เลย ผมเชื่อว่า ซลาตัน ใช้สัญญาฉบับใหม่เป็นความท้าทายของตัวเอง เพราะเขายังไม่เคยได้แชมป์พรีเมียร์ลีก ผู้รู้ว่าเขาต้องการมันเพื่อทำให้อังกฤษเป็นหนึ่งในประเทศที่เขาเคยคว้าแชมป์”

“ถ้าเป็นผม ผมก็อยากที่จะเก็บคนอย่าง ซลาตัน เอาไว้ในห้องแต่งตัวเหมือนกัน และรอบข้างเขาก็มี ลูกากู กับ แรชฟอร์ด ซึ่งมันจะเป็นประโยชน์กับบรรดาดาวรุ่ง อย่างที่ผมเคยพูดไปแล้วก่อนหน้านี้” อองรี กล่าวทิ้งท้าย.

อดีตหัวหอกของทีมปืนโตชี้ไม่แปลกใจ และเชื่อว่าสาเหตุที่ "ซลาตัน อิบราฮิโมวิช" ต่อสัญญากับปิศาจแดง ก็เพราะต้องการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก มาเป็นหนึ่งในคอลเลกชั่นความสำเร็จให้ได้... 25 ส.ค. 2560 13:15 25 ส.ค. 2560 16:55 ไทยรัฐ