วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ดาวเหนือ' เผด็จศึกนักชกตากาล็อก ป้องกันแชมป์ IBF แพนแปซิฟิก

'ดาวเหนือ' เผด็จศึกนักชกตากาล็อก ป้องกันแชมป์ IBF แพนแปซิฟิก

  • Share:

"ดาวเหนือ เรือไวกิ้ง" อาศัยช่วงชกและชั้นเชิงที่เหนือกว่า เอาชนะคะแนน "อดัม อับดุลฮามีด" ผู้ท้าชิงจากฟิลิปปินส์ ป้องกันเข็มขัดแชมป์รุ่นจูเนียร์เวลเตอร์เวต IBF แพนแปซิฟิก เอาไว้ได้อีกครั้ง...

วันที่ 23 ส.ค.60 การแข่งขันมวยสากล “ศึกกำปั้นสะท้านโลก สวนลุมไนท์บาซาร์ รัชดาภิเษก” ที่เวทีมวยชั่วคราว สวนลุมไนท์บาซาร์ ซึ่งเป็นการชกป้องกันแชมป์รุ่นจูเนียร์เวลเตอร์เวต สหพันธ์มวยนานาชาติ แพนแปซิฟิก ระหว่าง “ดาวรุ่งผีพุ่งใต้” ดาวเหนือ เรือไวกิ้ง พบกับ อดัม อับดุลฮามีด ผู้ท้าชิงอันดับ 1 ชาวฟิลิปปินส์

เปิดฉากในช่วงยกต้นๆ เป็นฝั่งผู้ท้าชิงที่พยายามเดินตัดเวทีเพื่อหาจังหวะออกหมัดนวดลำตัว แต่ยังไม่สามารถไล่ต้อนแชมป์ชาวไทยได้ โดน ดาวเหนือ ใช้จังหวะฝีมือดักหนึ่งสองต่อยเก็บคะแนนไปเรื่อย

จนถึงยกที่ 5 อับดุลฮามีด เริ่มผ่อนเกมลงไป ทำให้ ดาวเหนือ มีโอกาสได้โชว์หมัดเป็นชุดสวยๆ พร้อมกับวนออกด้านข้างตามสไตล์ถนัด 

ถัดมาในยกที่ 6-9 ผู้ท้าชิงจากแดนตากาล็อกเริ่มเดินเครื่องเข้าหาอีกครั้ง ทำให้เกมเริ่มดุเดือดขึ้นกว่าเดิม และทั้งคู่ต่างฝากบาดแผลไว้ที่บริเวณใบหน้าได้ฝั่งละแผล 

จากนั้นในยกที่เหลือ ถึงแม้ อดัม อับดุลฮามีด จะพยายามเร่งเครื่องซอยเท้าเดินเข้าหาหวังเผด็จศึก แต่ก็ไล่ต้อยแชมป์ชาวไทยไม่สำเร็จ ขณะที่ ดาวเหนือ อาศัยช่วงชกที่ยาวกว่า วนออกข้างหาจังหวะดักออกหมัดจนกระทั่งครบยก

ทำให้ครบ 12 ยก กรรมการรวมคะแนนก่อนชูมือให้กับ ดาวเหนือ เรือใบไวกิ้ง เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนน อดัม อับดุลฮามีด ไปแบบเอกฉันท์ 117-111, 115-113, 115-113 ป้องกันแชมป์เอาไว้ได้อีกครั้งตามความคาดหมาย

ส่วนอีกคู่ ไมค์ เรือไวกิ้ง ชนะทีเคโอ รีโว เรนกุง ผู้ท้าชิงจากอินโดนีเซีย ไปในยกที่ 5 ป้องกันแชมป์รุ่นจูเนียร์เฟเธอร์เวต IBF แพนแปซิฟิกเอาไว้ได้เช่นกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้