วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฟนกีฬาไทยเฮ! 'ทีวีพูล' ยันยิงสดลูกยาง–ฟุตซอลซีเกมส์

"ทีวีพูล" ทนเสียงเรียกร้องของแฟนกีฬาไม่ไหว ประกาศเตรียมยิงสดสัญญาณการถ่ายทอดสดวอลเลย์บอลและฟุตซอล ในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ด้วยตัวเองผ่านระบบไลฟ์สตรีมมิ่ง...

ตามที่หลายฝ่ายของไทย มีความพยายามที่จะเจรจากับฝ่ายถ่ายทอดสดกีฬาของ “เจ้าภาพ” มาเลเซีย เรื่องการถ่ายทอดสดกีฬาวอลเลย์บอลหญิง ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 กลับเมืองไทย เนื่องจากกระแสแฟนกีฬาวอลเลย์บอลเรียกร้องให้มีการถ่ายทอดสดนั้น

ล่าสุด พล.ท.สบโชค ศรีสาคร เลขานุการโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย (ทีวีพูล) กล่าวว่า เพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการของแฟนวอลเลย์บอลไทย รวมถึงฟุตซอลที่เรียกร้องอยากชมการถ่ายทอดสด แม้ว่าเจ้าภาพจะไม่ได้ผลิตสัญญาณ 2 ชนิดกีฬานี้ แต่ทีวีพูลแก้ไขปัญหาโดยจะมีการถ่ายทอดสดกลับเมืองไทย โดยใช้วิธีการไลฟ์สตรีมมิ่งผ่านกล้องไม่กี่ตัว และจะออกอากาศตามโปรแกรมถ่ายทอดของทีวีพูลที่วางไว้

“ดังนั้น ยืนยัน ณ ตอนนี้ว่า แฟนกีฬาไทยจะได้ชมวอลเลย์บอล และฟุตซอลทั้งชาย-หญิง แต่ต้องบอกกับแฟนกีฬาก่อนว่าภาพที่ออกมาความคมชัดจะปกติ แต่มุมกล้องจะเรียบง่ายไม่เหมือนการถ่าย ทอดสดที่ใช้กล้องจำนวนมาก” พล.ท.สบโชคกล่าว

สำหรับโปรแกรมแข่งขันของทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยรอบแรก กลุ่มเอ นัดแรก วันที่ 23 ส.ค. พบ อินโดนีเซีย เวลาไทย 11.00 น. นัดที่ 2 วันที่ 24 ส.ค. พบ เมียนมา เวลา 11.00 น. ส่วนรอบรองชนะเลิศ วันที่ 26 ส.ค. และรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 27 ส.ค.

"ทีวีพูล" ทนเสียงเรียกร้องของแฟนกีฬาไม่ไหว ประกาศเตรียมยิงสดสัญญาณการถ่ายทอดสดวอลเลย์บอลและฟุตซอล ในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ด้วยตัวเองผ่านระบบไลฟ์สตรีมมิ่ง... 22 ส.ค. 2560 09:33 22 ส.ค. 2560 09:53 ไทยรัฐ