วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ต้องแข่งมันแล้ว! ตะกร้อสาวอิเหนา วอล์กเอาต์ ไม่พอใจกรรมการ (คลิป)

ซีเกมส์ครั้งที่ 29 ยังมีเรื่องฉาวเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องล่าสุดที่สนามเซปักตะกร้อทีมหญิง อินโดนีเซีย ฉุนขาดไม่พอใจกรรมการ วอล์กเอาต์ ไม่ยอมแข่งต่อปล่อยให้มาเลเซียเอาชนะไปเลย...

วันที่ 20 ส.ค. การแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย เกิดเรื่องฉาวขึ้นอีกครั้งคราวนี้เกิดขึ้นที่สนามเซปักตะกร้อในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ระหว่าง "เจ้าภาพ" มาเลเซีย พบกับ อินโดนีเซีย

ในเซตแรก มาเลเซีย เอาชนะไปได้ก่อน 22-20 แต่เหตุการณ์สุดฉาวเกิดขึ้นในเซตที่ 2 ขณะที่อินโดนีเซียขึ้นนำ 16-10 โดยอินโดนีเซีย ถูกกรรมการจับฟาวล์เสิร์ฟ ทำให้อินโดนีเซียไม่พอใจเนื่องจากพวกเขาโดนกรรมการจับฟาวล์ลูกเสิร์ฟหลายต่อหลายครั้ง โดยมองว่าทำเกินไปหรือไม่

จากนั้น อินโดนีเซีย ทั้งทีมงานสตาฟฟ์โค้ชและผู้เล่น ต่างไม่พอใจกับการตัดสินของกรรมการชุดนี้ ก่อนจะตัดสินใจวอล์กเอาต์ไม่ทำการแข่งขันต่อปล่อยให้ มาเลเซีย เอาชนะในแมตช์นี้ไปเลยทำให้ มาเลเซีย จะไปชิงเหรียญทองกับทีมชาติไทย แชมป์เก่าในวันนี้

อย่างไรก็ตามหากดูจากคลิปวิดีโอจังหวะเสริฟของอินโดนีเซียเป็นลูกฟาวล์จริง โดยกฎเวลาเสริฟห้ามขยับขาหลัก หรือยกขาหลักจากพื้น แต่อินโดนีเซียทำเช่นนั้น ดังนั้นกรรมการตัดสินถูกต้อง และตามกฎของสหพันธ์เซปักตะกร้อนานาชาติหรือ ISTAF หากทีมใดวอล์กเอาต์ จะถูกลงโทษแบนห้ามทำการแข่งขันในอีเวนต์นั้นอีกต่อไปทุกกรณี ซึ่งจะทำให้ทีมเซปักตะกร้อหญิงอินโดนีเซียจะถูกแบนทำการแข่งขันทุกรายการที่ทางสหพันธ์ตะกร้อนานาชาติรับรอง

 ขอบคุณคลิปวิดีโอจาก sportsHDTV

ซีเกมส์ครั้งที่ 29 ยังมีเรื่องฉาวเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องล่าสุดที่สนามเซปักตะกร้อทีมหญิง อินโดนีเซีย ฉุนขาดไม่พอใจกรรมการ วอล์กเอาต์ ไม่ยอมแข่งต่อปล่อยให้มาเลเซียเอาชนะไปเลย... 21 ส.ค. 2560 05:03 21 ส.ค. 2560 10:21 ไทยรัฐ