วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สิงคโปร์ ฉุนขาด! 'มาเลย์' เมินเก็บลูกนักธนูพิการไทย อ้างเหตุผลสุดอึ้ง

"เจ้าภาพซีเกมส์" มาเลเซีย ยังคงความฉาวไม่เลิก ล่าสุดเมินเก็บลูกธนูให้กับนักกีฬาพิการไทย ก่อนจะโดนชาวเน็ตถล่มยับอีกรอบ...

วันที่ 20 ส.ค. มาเลเซีย เจ้าภาพซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ยังมีเรื่องราวดราม่าให้แฟนกีฬาชาวไทยกร่นด่าอีกครั้ง หลังมีรายงานมาว่าปล่อยนักกีฬายิงธนูทีมชาติไทยซึ่งมีขาพิการ ไปเดินเก็บลูกด้วยตัวเองโดยไม่มีการอำนวยความสะดวกอะไรทั้งนั้น

ก่อนหน้านี้ เจ้าภาพ ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักเกี่ยวกับการปฏิบัติที่ไม่เป็นธรรมกับทัพนักกีฬาทีมชาติไทยในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นการไม่ยอมเอารถบัสมารับที่โรงแรงทีมฟุตซอลไทย จนต้องโบกแท็กซี่ไปสนามซ้อมกันเอง รวมถึงไม่ยอมจัดอาหารเที่ยงให้กินโดยอ้างว่าเกินเวลา

ล่าสุด เจ้าภาพ ก็ถูกวิจารณ์หนักอีกรอบ หลังร่างกฎต่างจากสากล ไม่ยอมอำนวยความสะดวกเก็บลูกให้กับนักกีฬายิงธนูพิการที่ร่วมการแข่งขันร่วมกับทัพนักกีฬาที่มีร่างกายปกติครบ 32 โดยอ้างว่ามาแข่งได้ก็ต้องปฏิบัติเหมือนกับนักโรบินฮู้ดคนปกติได้ สร้างความเดือดดาลให้กับชาวเน็ตที่ทราบข่าวเป็นอย่างมาก

วาสนา คูทวีทรัพย์ หนึ่งในทีมนักยิงธนูทีมชาติไทย ที่มีปัญหาเรื่องขาต้องเดินกะเผลกไปเก็บลูกทุกครั้งที่ยิง แม้ว่าเจ้าตัวจะยอมรับกฎนี้ที่เจ้าภาพร่างก่อนการแข่งขัน แต่แฟนๆชาวไทยต่างตั้งคำถามว่าทำแบบนี้มันเกินไปหรือไม่

ทั้งนี้ด้วยกฎดังกล่าวทำให้ "ทัพโรบินฮู้ดแดนลอดช่อง" สิงคโปร์ ฉุนขาดและปฏิเสธที่จะส่งนักกีฬาที่นั่งรถวีลแชร์ทำการแข่งขันยิงธนูในซีเกมส์นี้

"เจ้าภาพซีเกมส์" มาเลเซีย ยังคงความฉาวไม่เลิก ล่าสุดเมินเก็บลูกธนูให้กับนักกีฬาพิการไทย ก่อนจะโดนชาวเน็ตถล่มยับอีกรอบ... 20 ส.ค. 2560 22:34 21 ส.ค. 2560 07:09 ไทยรัฐ