ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 18/05/56

มร.เจมส์ จอห์นสัน  - ต๋อง ศิษย์ฉ่อย

คงจะชัดเจนแจ่มแจ้งกันซะทีกับการเลือกตั้งนายกและกรรมการบริหารชุดใหม่ ของ สมาคมฟุตบอลไทย ซึ่งในครั้งนี้ต้องเปลี่ยนระบบให้สอดคล้องกับธรรมนูญของฟีฟ่าซึ่ง มร.เจมส์ จอห์นสัน ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายดูแลสมาคมฟุตบอลของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติหรือ “ฟีฟ่า” บินมาชี้แจงให้ กกท. และบรรดานักสงสัยทั้งหลายได้รับฟัง ถ้ายัง ไม่ทำตาม บอลไทย ก็ไปเตะกันเองเถอะ

ธรรมนูญใหม่ของฟีฟ่า นี้จะเริ่มบังคับใช้ทันทีกับสมาชิกทั้ง 209 ชาติทั่วโลกหลังการประชุมใหญ่ที่เกาะมอริเชียส ในวันที่  31 เดือนนี้ หากชาติใดฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตาม ฟีฟ่า ก็จะมีมาตรการ “แบน” ประเทศนั้นๆ ไม่ให้เข้าร่วมกิจกรรมของ ฟีฟ่า ได้ทันที

ดังนั้นในวันที่ 15 มิ.ย. จะไม่มีการเลือกตั้งนายกฟุตบอล แต่  “นายกฯยี” วรวีร์ มะกูดี จะเรียกประชุมสโมสรสมาชิกทั้งหมด ที่หนองจอก เพื่อแจ้งถึงรายละเอียดและขอการรับรองการเปลี่ยนข้อบังคับการเลือกตั้งตามระบบของ ฟีฟ่า ที่จะเหลือเพียง 78 เสียงจากเดิมที่เคยมีถึง 181 เสียง ซึ่งเป็น สโมสรผี ซะเกือบครึ่ง ส่วนการเลือกตั้งคาดว่าน่าจะไม่เกินเดือน ส.ค.แน่นอน


อีกข่าวที่ฟังแล้วหนาวๆร้อนๆ เหมือนกันคือ สนุ้กเกอร์ไทย ที่ ต๋อง ศิษย์ฉ่อย– แจ็ค สระบุรี และ เอฟ นครนายก ประกาศขอแยกตัวจากสมาคมไปเล่นอาชีพเอง ซึ่งเรื่องนี้มีที่มาที่ไปทำไม 3 นักสอยคิวมือ 1 ของไทยต้องทำแบบนั้น ท่านนายก “บิ๊กสิน” สินธุ พูลศิริวงษ์ ควรจะหันมาคิดใหม่ทำใหม่ได้แล้ว

นักเตะโต๊ะเล็กชุดบุก “อินชอนเกมส์” กุนซือ วิคเตอร์ เฮอร์แมน ได้ตัดนักเตะเหลือ 14 คนเรียบร้อย ตอนนี้ลงฝึกซ้อมหนักอยู่ที่ยิมแกรนด์สปอร์ตพาร์ค ปลายเดือนนี้มีคิวอุ่นแข้งอยู่ 2 นัดคือ 29 พ.ค.และ 1 มิ.ย.ฟัดกับ โรมาเนีย และ จีน แล้วจะบินไปเกาหลีใต้ ในวันที่ 23 มิ.ย.

เสาร์นี้ ฟุตบอลโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก มีเตะกัน 4 คู่ที่น่าดูน่าลุ้นทุกคู่ ทีโอที เปิดบ้านเตะดาร์บี้แมตช์กับ จ่าฝูง เอสซีจี เมืองทอง อีก 3 คู่ แบงค็อก พบ สุพรรณบุรี, พัทยา พบ บางกอกกล๊าส และ ราชบุรี มิตรผล ชนกับ ชัยนาท เริ่ม 18.00 น. ทุกคู่

มวยไทยคงมีเสน่ห์ไม่น้อยทำให้ ริดดิก โบว์ อดีตแชมป์โลกเฮฟวีเวท  3  สถาบัน หันมาชกอย่างจริงจังได้เดินทางมาถึงไทยหลายวันแล้ว กำลังฝึกซ้อมอยู่ที่ค่ายแก้วสัมฤทธิ์ โดยมี ก้องนภา ลูกทัพฟ้า เป็นเทรนเนอร์ และจะฝึกซ้อมไปจนถึง 14 เดือนหน้าเพื่อขึ้นชกมวยไทยกับ เลฟเก้น โกโลวิน ยอดมวยไทยจากรัสเซีย ใน ศึกมวยไทยซุปเปอร์ไฟต์ งานนี้แฟนมวยชาวไทยรอชมลีลามวยไทยของอดีตนักชกรุ่นยักษ์ของโลกคนนี้ได้

จุ่น บางระจัน

17 พ.ค. 2556 09:53 17 พ.ค. 2556 09:54 ไทยรัฐ