ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ทายาทอสูร

SHARE
ตอนที่ 16

อัลบั้ม: 'เบนซ์' คืนชีพ 'คุณยายวรนาฏ' ไหยหยา-ณัฐ ร่วมหลอน 'ทายาทอสูร'
ทันทีที่ผีซินแสมังกรกระเด็นออกจากร่างหนานจรวย ตะขาบนับสิบตัวก็ทะลุออกจากร่าง

ตอนที่ 15

อัลบั้ม: 'เบนซ์' คืนชีพ 'คุณยายวรนาฏ' ไหยหยา-ณัฐ ร่วมหลอน 'ทายาทอสูร'
วรนาฎนั่งพิงหัวเตียงทำสมาธิในห้องนอนที่เรือนปั้นหยา ในสมาธิวรนาฎเห็นภาพต่างๆในอดีตที่ถูกอสูรโขนกระทำต่อสายเลือดเชลียงเรื่องแล้วเรื่องเล่า คนแล้วคนเล่า...

ตอนที่ 14

อัลบั้ม: 'เบนซ์' คืนชีพ 'คุณยายวรนาฏ' ไหยหยา-ณัฐ ร่วมหลอน 'ทายาทอสูร'
รัชโรจน์ไปที่ผับหรูของตุลย์ รังสรรค์ออกมารับ ถามโอ่ว่าอาณาจักรของตนเป็นอย่างไรเหมือนสวรรค์ไหม สนใจน้องคนไหนให้บอกจะให้ดูแลเป็นพิเศษเลย

ตอนที่ 13

อัลบั้ม: 'เบนซ์' คืนชีพ 'คุณยายวรนาฏ' ไหยหยา-ณัฐ ร่วมหลอน 'ทายาทอสูร'

ตอนที่ 12

อัลบั้ม: 'เบนซ์' คืนชีพ 'คุณยายวรนาฏ' ไหยหยา-ณัฐ ร่วมหลอน 'ทายาทอสูร'

ตอนที่ 11

อัลบั้ม: 'เบนซ์' คืนชีพ 'คุณยายวรนาฏ' ไหยหยา-ณัฐ ร่วมหลอน 'ทายาทอสูร'ภาพและเสียงร้องโหยหวนของโขนในเตาทุเรียงสร้างความสยดสยองแก่ทุกคนในห้องจัดงาน...

ตอนที่ 10

อัลบั้ม: 'เบนซ์' คืนชีพ 'คุณยายวรนาฏ' ไหยหยา-ณัฐ ร่วมหลอน 'ทายาทอสูร'

ตอนที่ 9

อัลบั้ม: 'เบนซ์' คืนชีพ 'คุณยายวรนาฏ' ไหยหยา-ณัฐ ร่วมหลอน 'ทายาทอสูร'วรินทร์ตื่นขึ้นมา พบตัวเองนอนอยู่ที่บ้าน มีแม่และรังสรรค์นั่งเฝ้าอยู่ด้วยความเป็นห่วง ทันทีที่วรินทร์รู้สึกตัว สุดาดวงรีบบอกว่าไม่ต้องกลัวลูกอยู่บ้านแล้วอยู่กับแม่และพี่ วรินทร์ถามว่าตนกลับมาบ้านได้อย่างไร

“โรจน์พาตำรวจไปช่วยลูก รู้ไหมอุ้ยนอนหลับไปวันกับคืนนึงเลยนะ ลืมตาแป๊บก็หลับไปอีก”

“ตกลงพวกสนทรรศน์มันพาอุ้ยไปที่เขาใหญ่ทำไม” รังสรรค์ถาม วรินทร์จำได้เล่าว่า

“เขาจะไปเอาพระขรรค์เงินค่ะ พี่ทรรศน์บอกว่าคุณยายถูกอสูรสิงร่าง และต้องใช้พระขรรค์เงินไล่อสูรออกไป”

รังสรรค์ด่าว่าสนทรรศน์เลวจริงๆ ฆ่าได้แม้แต่นิมิตที่เป็นแก๊งเดียวกันเพราะหักหลังกันเอง วรินทร์ถามว่าสนทรรศน์ฆ่านิมิตหรือ เธอพยายามคิด แล้วจำได้ว่า

“อุ้ยจำได้ว่าพอไปถึงที่รีสอร์ท พี่ทรรศน์ก็ล็อกกุญแจมืออุ้ยไว้กับพวงมาลัยรถ แล้วสักพักเขาก็กลับมาพร้อมกับพระขรรค์เงิน พอเขาเผลออุ้ยก็แย่งพระขรรค์มา อุ้ยขู่ว่าจะทิ้งน้ำ แล้ว...แล้วอุ้ยก็แทงพี่ทรรศน์ตกลงไปในน้ำ อุ้ยฆ่าพี่ทรรศน์! อุ้ยฆ่าคนตายค่ะคุณแม่” วรินทร์ร้องตระหนก ขวัญเสีย
ขณะนั้นเองแก้วมาเคาะประตูบอกว่า “คุณผู้ชายให้มาบอกว่าตำรวจรออยู่ข้างล่างแล้วค่ะ”

เวลาเดียวกัน นัยน์เนตรก็ถูกสอบปากคำอยู่ที่สถานีตำรวจโดยมีมานพไปเป็นเพื่อนและคอยปกป้อง แต่เธอจำอะไรไม่ได้ ตำรวจขอให้พยายามนึก มานพโมโหหาว่าตำรวจพยายามยัดเยียดข้อหาให้ลูกตน บอกให้เอาเวลาไปสืบเรื่องเมียและลูกเลี้ยงตนดีกว่า แล้วพานัยน์เนตรออกไปเลย

มานพกับนัยน์เนตรออกมาเจอสารวัตรที่ไปสอบปากคำวรินทร์กลับมา บอกว่า วรินทร์จำได้ บอกว่าคนร้ายที่จับตัวเธอไปคือวรรณาและพรรณทิพย์ สองคนนั้นดัดเสียงเป็นนัยน์เนตรโทร.ไปนัดให้เธอออกไปพบ

ที่บ้านมนัสวานิชย์ รัชโรจน์ วรินทร์เสียใจที่เรื่องลุกลามร้ายแรง โดยเฉพาะเรื่องระหว่างตนกับสนทรรศน์ ยิ่งคิดก็ยิ่งสับสนไม่เชื่อว่าตัวเองจะฆ่าสนทรรศน์ แต่ก็เห็นจริงๆว่าตนแทงสนทรรศน์กับมือ ไม่รู้ว่านี่เป็นเรื่องจริงหรือฝันกันแน่

รัชโรจน์ปะติดปะต่อเรื่องราว เริ่มมองเห็นปัญหาที่เกิดขึ้น เขาไปหาวรนาฎเพื่อถามอะไรบางอย่าง วรนาฎบอกว่าเพิ่งไปส่งดาวเวียงกลับไปพักที่ศรีสัชนาลัย แล้วรีบกลับเพราะเป็นห่วงอุ้ย รัชโรจน์บอกว่าดีขึ้นแล้วเพิ่งหลับไปเพราะฤทธิ์ยา วรนาฎบอกว่าพรุ่งนี้จะไปเยี่ยม ถามว่าเขามีอะไรจะคุยกับยายใช่ไหม รัชโรจน์ถามว่า

“นัยน์เนตรยืนยันว่าคุณยายใหญ่ไปหาเขาที่บ้านก่อนที่ผมจะไปเจอเขาที่เขาใหญ่ เป็นความจริงหรือเปล่าครับ”
“ไม่จริงเลย นัยน์เนตรเอาที่ไหนมาพูดกัน”

ตอนที่ 8

อัลบั้ม: 'เบนซ์' คืนชีพ 'คุณยายวรนาฏ' ไหยหยา-ณัฐ ร่วมหลอน 'ทายาทอสูร'


รัชโรจน์ขับรถไปถึงซุ้มประตูเข้าวัด วรนาฎทำเป็นมองไปนอกหน้าต่างรถ แต่แอบว่าอาคมเบาๆ แล้วรถก็ขับผ่านเข้าไปได้ แต่ปรากฏว่าที่ซุ้มประตูมีฝูงตะขาบเกาะเต็มไปหมด

ตอนที่ 7

อัลบั้ม: 'เบนซ์' คืนชีพ 'คุณยายวรนาฏ' ไหยหยา-ณัฐ ร่วมหลอน 'ทายาทอสูร'


พระยาเชลียงพนมมือไหว้นักบวชอลัชชีที่นั่งอยู่บนตั่งกล่าวด้วยความเลื่อมใสศรัทธาว่ามิรู้จะตอบแทนท่านประการใดได้ที่ช่วยชีวิตตนและช่วยให้บ้านเมืองพ้นภัยในคราวนี้

ตอนที่ 6

อัลบั้ม: 'เบนซ์' คืนชีพ 'คุณยายวรนาฏ' ไหยหยา-ณัฐ ร่วมหลอน 'ทายาทอสูร'


เธียรหลุดจากการถูกสะกดจิต เขาจำอะไรไม่ได้เลย ไม่รู้กระทั่งว่ามาอยู่ที่นี่และก่อเรื่องอะไรขึ้นมาบ้าง จำได้แต่ว่า

ตอนที่ 5

อัลบั้ม: 'เบนซ์' คืนชีพ 'คุณยายวรนาฏ' ไหยหยา-ณัฐ ร่วมหลอน 'ทายาทอสูร'


วรินทร์ประคองคุณยายไปนั่งพักที่ม้าหิน บอกว่าเดี๋ยวจะโทร.เรียกนายสว่างให้มารับ วรนาฎบอกว่าตนไม่เป็นอะไรเพียงแต่ตกใจเท่านั้น วรินทร์ปรารภว่าเท่าที่รู้จักพ่อของสนทรรศน์มีนิสัยแปลกๆไม่คิดว่าจะหนักถึงขั้นทำร้ายคนอื่นแบบนี้

ตอนที่ 4

อัลบั้ม: 'เบนซ์' คืนชีพ 'คุณยายวรนาฏ' ไหยหยา-ณัฐ ร่วมหลอน 'ทายาทอสูร'


ที่ห้องทำงานของโอฬาร นิลุบลกำลังนับทองคำแท่งมือไม้สั่น รวมกับที่ได้มาก่อนหนึ่งแท่งทั้งหมดเป็นสิบแท่ง ถามโอฬารว่าเราจะเอาทองพวกนี้ไปทำอะไรดี

ตอนที่ 3

อัลบั้ม: 'เบนซ์' คืนชีพ 'คุณยายวรนาฏ' ไหยหยา-ณัฐ ร่วมหลอน 'ทายาทอสูร'ที่คุ้มไม้สักของวรนาฎ...วรนาฎตาวาวตวาดลั่น

“ไม่ได้!! ทายาทของข้าจะมีความรักไม่ได้” ดาวเวียง เสียงอ่อยว่าตนแค่สงสัย “ข้าไม่มีเวลาจะเสี่ยงอีกแล้ว”

“ถ้าอย่างงั้น อิฉันจะไปจัดการไอ้ผู้ชายคนนั้นเอง ตัดไฟเสียแต่ต้นลมจะดีกว่า”

“ไม่ต้อง...หากทำอะไรเกินเลย ให้ทายาทของข้ารู้ตัวทุกอย่างจะพังหมด” ดาวเวียงถามว่าทำยังไงดีเวลา ใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว “ข้าจะลงไปจัดการเรื่องทุกอย่างเอง!”

วรนาฎพูดอย่างมาดมั่น

ooooooo

วรินทร์พยายามชี้แจงกับนัยน์เนตรว่าตนไม่คิดอะไรกับสนทรรศน์จริงๆ สัมพันธ์กันแต่เฉพาะเรื่อง ละครเท่านั้น ละครจบก็จบ นัยน์เนตรท้าว่าให้มันจริงเถอะ จำคำพูดของตัวเองไว้ให้ดีแล้วกัน จะคอยดู

เมื่อวรินทร์กลับบ้าน เธอปรารภกับแม่ว่ารู้สึกพี่เนตรไม่คอยชอบตน ในสายตาของพี่เนตรตนทำอะไรก็ผิดไปหมด

“แม่ว่าอุ้ยน่าจะเข้าใจเนตรมากกว่านะ อุ้ยก็เห็นแล้วว่าครอบครัวของเนตรเป็นยังไง” สุดาดวงชี้ให้เห็นว่า การที่แม่ของเนตรตายอย่างกะทันหันเนตรตั้งตัวแทบไม่ทันอยู่แล้วยังต้องมาทำใจยอมรับแม่เลี้ยงอีก นี่อาจทำให้เนตรมองโลกในแง่ร้าย สอนลูกว่า “ถ้าเรามองคนอื่น ด้วยเหตุด้วยผล เราก็จะเข้าใจเขามากขึ้น”

“ค่ะคุณแม่ อุ้ยโชคดีที่มีคุณพ่อคุณแม่พร้อมหน้า” วรินทร์กอดแม่ไว้อย่างมีความสุข

ooooooo

มานพพ่อของนัยน์เนตรติดหนี้พนันถูกนักเลงบ่อนตามมาข่มขู่คุกคามถึงที่บ้านว่าให้หาเงินมาใช้หนี้ให้เร็วที่สุด ไม่อย่างนั้นคราวหน้าไม่รอดแน่
นัยน์เนตรผิดหวังมากที่พ่อติดการพนัน แต่มานพอ้างว่าตนดิ้นรนหาเงินเพื่อให้ลูกมีชีวิตที่สุขสบายอย่างที่เคยเป็น แต่เข้าบ่อนแล้วเล่นเสีย ยิ่งเสียก็ยิ่งเล่นหมายกู้คืนจนติดการพนันถอนตัวไม่ขึ้น

“ความสุขของบ้านนี้มันหมดไปตั้งแต่วันที่แม่ตายแล้ว ไม่มีวันนั้นอีกแล้ว” นัยน์เนตรเสียใจร้องไห้วิ่งออกไป

ฝ่ายโอฬาร ถูกนิลุบลวางยา เอาลิปสติกซุกไว้ที่เบาะรถ สว่างทำความสะอาดรถเจอจึงเอาให้รังสรรค์คิดว่าเป็นของสุดาดวง รังสรรค์เอาไปให้แม่ขณะอยู่กับพ่อ สุดาดวงบอกว่าตนไม่เคยใช้ลิปสติกสีนี้ โอฬารรีบบอกว่าอาจเป็นของคุณต้อมเลขาที่ติดรถตนไปคุยงานกัน เอาลิปสติกไปบอกว่าจะไปคืนคุณต้อม

นิลุบลทำเป็นขอโทษที่ตนเลินเล่อทำลิปสติกหล่นไว้ ถามว่าสุดาดวงสงสัยอะไรหรือเปล่า โอฬารบอกว่า ตนบอกเป็นของเลขา เตือนต่อไปต้องระมัดระวังให้มากกว่านี้หน่อย

นิลุบลไปหาซินแสที่ตำหนัก ถูกเตือนว่าทำอะไรให้มีสติหน่อยทำโจ่งแจ้งเกินไประวังสุดท้ายจะไม่ได้อะไรเลย นิลุบลตัดพ้อว่าก็ซินแสไม่ช่วยให้ตนเป็นเมียแต่งโอฬารสักที

“อืม...ของแบบนี้จะใจร้อนไม่ได้ ต้องรอให้บ้านใหญ่อีดวงตกกว่านี้ก่อน แต่ไม่นานเกินรอหรอก ตอนนี้ลื้อเร่งให้อาโอฬารเอาเงินมาลงทุนทำร้านอาหารเร็วๆดีกว่า อั๊วปรับแต่งฮวงจุ้ยไว้ให้หมดแล้ว รับรองทำมาค้าขึ้น ขายอะไรก็มีแต่เฮง มีแต่รวย” นิลุบล

บอกว่าตนกำลังพยายามอยู่ ซินแสเร่งว่า “อย่าช้า ถึงจะเป็นของญาติอ๊ัว แต่เรื่องเงินไม่เข้าใครออกใคร เกิดมีใครมาให้ราคาสูงกว่า อั๊วคงช่วยอะไรไม่ได้”

ooooooo

สุดาดวงอยากหารายได้ช่วยครอบครัว จึงให้แก้วไปรื้อหาเครื่องทำขนมเค้กในห้องเก็บของ แก้วรื้อไปเจอตุ๊กแกตัวเขื่อง ตกใจร้องลั่น
ท้องฟ้ามืดครึ้มลงฉับพลัน บรรดาสัตว์เลื้อยคลานต่างๆโผล่มาจากซอกมุมและรูท่อ เลื้อยกันยั้วเยี้ย ที่ประตูตะขาบกำลังไต่ขึ้นประตูรั้วอย่างน่าสะพรึงกลัว

แก้วเจอตุ๊กแกตัวเขื่องจนขวัญผวา เสนอว่ารอให้นายสว่างมาทำดีไหมตนกับตุ๊กแกไม่ถูกกัน

“เราไม่ทำอะไรเขา เขาก็ไม่ทำเรา ไม่ต้องกลัว” สุดาดวงปลอบ แต่แก้วถูกบรรดาสัตว์กระโจนเข้าหาจนขวัญกระเจิงหนีออกจากห้อง ไปเจองูเห่าที่สนาม ถูกงูกัดถามสุดาดวงว่าตนจะตายไหม

แต่สุดาดวงไม่เห็นอะไรเลย บอกว่าแก้วตาฝาด มากกว่า หรือถ้ามีมันก็คงหนีไปหมดแล้ว เพราะสัตว์ถ้าไม่จนตรอกจริงๆ เขาก็ไม่ทำร้ายเรา

“หลานพูดถูก...มนุษย์นั่นแหละน่ากลัวที่สุด”

วรนาฎพูดแทรกขึ้น สุดาดวงกับแก้วหันไปดู เห็นวรนาฎยืนยิ้มอยู่

วรนาฎบอกว่าตนป่วยจึงมาขออาศัยอยู่ที่นี่สักพัก เพื่อรักษาตัว สุดาดวงรีบจัดห้องให้พักอยู่ใกล้ห้องพระเผื่อคุณป้าอยากสวดมนต์ไหว้พระ แต่พอวรนาฎเห็นพระประธานในห้องก็รีบปิดประตูหน้าซีดเผือด สุดาดวงถามว่าเป็นอะไร วรนาฎอ้างว่าคงเดินขึ้นบันไดสูงเกินไป ขอไปอยู่ที่เรือนปั้นหยาด้านหลังได้ไหม สุดาดวงจึงจัดให้ไปอยู่ที่นั่น

วรนาฎถามหาวรินทร์ สุดาดวงจึงให้รัชโรจน์ไปรับกลับมาต้อนรับคุณยาย รัชโรจน์ไปรับปรากฏว่ารถเสีย จึงฝากสนทรรศน์ให้ช่วยพาไปส่ง เมย์กับพลอยจอมสาระแนเห็นเข้า ยุนัยน์เนตรว่าสนทรรศน์คงไม่ได้มาหาเธอเพราะมีตุ๊กตาหน้ารถมาด้วย นัยน์เนตรเจอรัชโรจน์ก็ต่อว่าหาว่าเปิดโอกาสให้ท้ายวรินทร์ไปกับสนทรรศน์ดูไม่งามเสียชื่อวงศ์ตระกูลหมด

รัชโรจน์ชี้แจงว่ารถตนเสีย อบรมนัยน์เนตรว่า “ถ้าห่วงชื่อเสียงวงศ์ตระกูล ก็ช่วยไปสนใจการเรียน สนใจกิจกรรมอะไรที่มันเป็นประโยชน์ดีไหม จะได้สมกับที่เขายกย่องให้เป็นดาว” แล้วรัชโรจน์ก็โทร.ตามช่างมาดูรถ

ooooooo

เรือนปั้นหยาที่ไม่ได้รับการดูแลซ่อมแซมมานานจนสภาพทรุดโทรม วรนาฎเล่าให้สุดาดวงฟังว่า

“หลังจากยายทรัพย์ท่านสิ้น ป้าก็ต้องอยู่ดูแลมรดกของท่าน วัลย์เขายังเขียนจดหมายติดต่อป้าอยู่ ป้าถึงรู้ว่าคุณแม่ป่วยต้องย้ายมาอยู่ที่พระนครนี่” สุดาดวงบอกว่าบ้านทรุดโทรมมากคุณป้าอยู่ไม่ได้หรอก “ไม่ต้องห่วง ป้าอยู่ได้ ดีเสียอีก เงียบสงบไม่วุ่นวายกับใครดี”

วรินทร์กลับมาถึง รีบไปกราบยาย วรนาฎบอกว่า “ยายมาหาหมอที่กรุงเทพฯ เลยจะขอพักอยู่ด้วยสักระยะ อุ้ยคงไม่รังเกียจยายใช่ไหม” วรินทร์ถามว่าคุณยายป่วยเป็น อะไร “โรคคนแก่นั่นแหละ คงต้องให้หมอเขาวินิจฉัยก่อน”

สุดาดวงบอกว่าดีใจมากที่คุณป้ามาอยู่ที่นี่ตนและ หลานๆจะได้ช่วยกันดูแล สั่งให้แก้วขนกระเป๋าไปที่เรือนปั้นหยาและทำความสะอาดให้ด้วย วรินทร์จะไปช่วย

วรนาฎถามว่าที่บ้านนี้มีผู้ชายอีกคนไม่ใช่รึ สุดาดวงบอกว่ารังสรรค์หลับอยู่ อุ้ยจึงจะไปเรียกให้มาช่วย

“ไม่ต้องหรอก ให้เขาพักผ่อนเถอะ คนไม่ได้นอนมาทั้งคืนเดี๋ยวคนของยายก็มาแล้ว” วรนาฎยิ้มเย็น

พอโพล้เพล้ ตะขาบยักษ์ของดาวเวียงก็เลื้อยแหวกกอหญ้าปราดๆไปที่เรือนปั้นหยา ที่บันไดและประตู ปรากฏเงาของตะขาบยักษ์ทาบลง!
รัชโรจน์กลับมาเห็นแก้วลากกระเป๋าไปที่เรือนปั้นหยา ถามว่าทำไมให้คุณยายไปพักที่นั่น

“คุณยายท่านอยากจะพักที่นั่นค่ะเห็นบอกว่าจะมีคนรับใช้ตามมา ป่านนี้ยังไม่เห็น แก้วเลยต้องทำความสะอาดไว้คร่าวๆก่อน”

รัชโรจน์จึงช่วยแก้วลากกระเป๋าไป พอถึงหน้าเรือนปั้นหยาเขาชะงักงัน เมื่อเห็นรอยตะขาบยักษ์เป็นเมือกเหนียวๆ เหมือนที่หน้ารถตนวันก่อน เขารีบเดินขึ้นไปบนเรือน แก้วเดินตามหลังตกใจร้องลั่นว่า

ถูกผีจับขา รัชโรจน์หันไปดู เห็นดาวเวียง บอกแก้วว่านั่นคนรับใช้ของคุณยายต่างหาก

ตอนที่ 2

อัลบั้ม: 'เบนซ์' คืนชีพ 'คุณยายวรนาฏ' ไหยหยา-ณัฐ ร่วมหลอน 'ทายาทอสูร'สามพี่น้องแห่งมนัสวาณิชย์ก้มกราบวรนาฎพร้อมกัน สุดาดวงเอ่ยขอโทษที่ไม่ได้พาหลานมากราบคุณป้าเลย วรนาฎพูดอย่างเมตตาว่าทุกคนต่างมีภารกิจ โอฬารบอกว่าตอนนี้มาพร้อมกันแล้วให้ลูกๆแนะนำตัวแก่คุณยายเลย

“ไม่จำเป็นหรอกคุณโอฬาร มีรึ ที่คนเป็นยายจะไม่รู้จักหลานของตัวเอง” วรนาฎมองรัชโรจน์พูดอย่างรู้ดีว่า “รัชโรจน์พี่ชายคนโตหัวดี สนใจเรื่องโบร่ำโบราณตั้งแต่เด็ก สมแล้วที่เป็นอาจารย์โบราณคดี” แล้ววรนาฎก็มองรังสรรค์ พูดให้กำลังใจว่า “รังสรรค์ ถึงจะขี้เล่นเรียนไม่จบ แต่ยังดีที่มีความทะเยอทะยาน ต้องพยายามหนักหน่อยนะ ส่วนคุณสุดท้อง วรินทร์ คงอยากเป็นนักข่าวสินะ ถึงได้เลือกเรียนนิเทศใช่ไหมลูก”

วรินทร์สบตาวรนาฎเหมือนถูกมนต์สะกดตกอยู่ในภวังค์ จนโอฬารเตือนว่าคุณยายถาม อย่าเสียมารยาท วรินทร์จึงรู้สึกตัวรีบขอโทษ

“เอาเถอะ ไม่ต้องตอบก็ได้ เข้ามาหายายซิ ขอยายดูหน้าใกล้ๆหน่อย...หน้าตาสะสวยไม่เบานี่” พลางยกมือลูบศีรษะเบาๆ วรินทร์สะดุ้ง วรนาฎถามว่าเป็นอะไร เธอบอกว่ามือคุณยายเย็นจัง “คนแก่ก็แบบนี้แหละเลือดลมไม่ค่อยจะดีนัก”

ส่วนกับโอฬารวรนาฎแสดงความเสียใจที่หุ้นส่วนตายไป พูดให้ปลงว่าชีวิตมันก็ไม่มีอะไรแน่นอนแบบนี้แหละ

“ครับ...เหตุการณ์มันกะทันหันจนผมทำใจไม่ทัน ตอนนี้ก็มืดแปดด้าน” โอฬารได้จังหวะโอดครวญทันที

“ไม่ต้องรีบร้อนหรอก พักให้หายเหนื่อยกันเสียก่อน แล้วเราค่อยคุยกัน หลังงานขันโตกคืนนี้ก็ได้”

โอฬารยิ้มมีความหวัง ก็พอดีดาวเวียงเข้ามาเชิญทุกคนไปพักผ่อน

ooooooo

ตอนที่ 1

อัลบั้ม: 'เบนซ์' คืนชีพ 'คุณยายวรนาฏ' ไหยหยา-ณัฐ ร่วมหลอน 'ทายาทอสูร'


วรินทร์หรืออุ้ยน้องสาวสุดท้องของบ้านมนัสวาณิช เรียนนิเทศ อัธยาศัยดี ห้าวนิดๆ เพราะโตมากับพี่ชาย สองคน เธอเร่งเขียนบทละครสั้นจนเผลอหลับ และฝันไปว่า...

ทายาทอสูร เรื่องย่อละคร

“...เมื่ออสูรร้ายหมายจะสืบทายาท เหล่ามนุษย์ผู้เวียนว่ายอยู่ในสายธารกิเลสคนใด จะได้รับมรดกอันน่าสะพรึงกลัวนี้...”

วรนาฏ (เบนซ์-พรชิตา ณ สงขลา) สตรีผู้งามสง่าและเร้นลับ เก็บตัวเพียงลำพังในคุ้มไม้สัก แม้เธอจะมีอายุ 70 กว่าปี แต่เหมือนหยุดเวลาไว้ที่วัยเพียง 40 ผู้คนต่างร่ำลือกันว่า เพราะความร่ำรวยระดับหลายพันล้าน จึงช่วยบันดาลวัยเยาว์ให้คงอยู่ด้วยฝีมือแพทย์ศัลยกรรม แต่ความจริงแล้วหาเป็นเช่นนั้นไม่

เมื่อยังเด็กวรนาฏได้รับมรดกตกทอดจาก ยายทรัพย์ (เบนซ์-พรชิตา ณ สงขลา) ไม่ว่าจะเป็นเรือนไม้ ทรัพย์ สิน เงินทอง รวมถึงอำนาจไสยดำ ที่ยายทรัพย์ถ่ายทอดให้ผ่านพิธีกรรมสืบทายาท ทำให้วรนาฏกลายเป็นร่างที่ สถิตย์แห่งอสูรร้ายและเป็นผู้ครอบครอง “ตุ๊กตาสังคโลกลวดลายตะขาบ” อันน่าสะพรึงกลัว ตุ๊กตาสังคโลกนี้ สร้างขึ้นโดย เจ้าโขน (เอ-อรุชา โตสวัสดิ์) ช่างปั้นหนุ่มชาวเมืองเชลียง ด้วยมุ่งหวังจะล้างแค้น พญาเชลียง (ต้น-จักรกฤษณ์ อำมรัตน์) ผู้สั่งโบยตนอย่างทรมานและจับโยนทิ้งในเตาทุเรียง เหตุเพราะไปเกี้ยวธิดาคนโต แต่ชะตาไม่ถึงคาด นักบวช ช่วยชีวิตเขาไว้ พร้อมรับเป็นศิษย์และสอนอาคมให้จนแกร่งกล้า ด้วยแรงอาฆาต เจ้าโขนปลุกเสก “ผีแถน” เอามาทำพิธีกรรมปั้นจนเป็นตุ๊กตาสังคโลกขึ้นมา ก่อนที่จะปลิดชีวิตบูชายันต์ตัวเอง วิญญาณที่มีฤทธิ์ได้แปลงเป็นอสูรตะขาบซ่อนตัวอยู่ในตุ๊กตา เมื่อตุ๊กตาถูกมอบให้ธิดาองค์โต ปีศาจตะขาบได้แทรกเข้าไปอยู่ในร่าง ควบคุมร่างกายและจิตใจ ก่อเรื่องวิบัติจนน้ำป่าท่วมทำลายเมือง พญาเชลียงตรอมใจตาย แต่ความแค้นหาได้บรรเทาลง เจ้าโขนสาบานว่า จะสิงอยู่ในตัวทายาทพญาเชลียง เพศหญิงจากรุ่นสู่รุ่น สร้างความฉิบหาย แก่เชื้อสายนี้ไปชั่วนิรันดร์

ผ่านมากว่าเจ็ดศตวรรษ ถึงเวลาหาผู้สืบทอด “ทายาทอสูร” คนใหม่ วรนาฏติดต่อไปยัง สุดาดวง(หมวย-อัญษนา บุรานันท์) ซึ่งมีศักดิ์เป็นหลาน ขอให้สุดาดวงพาครอบครัวมาเยี่ยมตน โดยเป้าหมายอยู่ที่ วรินทร์(ไหยหยา-วรินทร์ลดา ปิยะวิรัทธิ์) ลูกสาวคนสุดท้อง โอฬาร(ต้น-จักรกฤษณ์ อำมรัตน์) พ่อของวรินทร์เห็นดีด้วย เพราะอยากในวรนาฎช่วยเหลือธุรกิจที่กำลังมีปัญหา วรินทร์ตื่นเต้นที่จะได้พบยายใหญ่เป็นครั้งแรก เพราะยายเล็ก วัชรีวัลย์(เต๋า-สโรชา วาทิตตพันธ์) ยายแท้ๆ ของเธอถือศีลออกบวชชีตัดจากทางโลกไปนานแล้ว รัชโรจน์(เหม-ภูมิภาฑิต นิตยารส) พี่ชายคนโต แม้จะเคยเจอวรนาฏแต่กลับจำใบหน้าของยายใหญ่ไม่ได้ รังสรรค์(เอิร์ธ-สหรัถ ปัญญาศาสตร์) พี่คนรองจึงอาสาวาดภาพให้ดู แต่ดันแกล้งวาดเป็นยายแก่หนังเหี่ยว จู่ๆ แท็บเล็ตที่วาดก็ร้อนจนรังสรรค์ตกใจทำตกน้ำไป

เมื่อครอบครัวของวรินทร์เดินทางมาถึง แปลกใจที่ได้พบกับครอบครัวของ นัยน์เนตร(คารีสา สปริงเก็ตต์) ซึ่งเป็นญาติห่างๆ ตามมาถึงเช่นกัน พอวรนาฏปรากฎตัว ทุกคนต่างอึ้งในความอ่อนเยาว์ มีรสนิยม ฉลาด และรู้ทันความคิดของทุกคน เธอให้เหตุผลที่เชิญญาติๆ มาว่าตนเองอายุมากแล้วและไม่มี ทายาทที่ไหน จึงอยากมอบมรดกทั้งหมดให้ลูกหลานคนใดคนหนึ่งดูแลแทน วรนาฏให้ ดาวเวียง(เมจิ-คัคกิ่งรักส์ คิคคิคสะระณัง) หญิงรับใช้คนสนิทพาทุกคนไปยังที่พักกันก่อน ผู้ที่จะสามารถสืบทอดทายาทอสูรได้มีอยู่ 2 คน แต่วรินทร์เหมาะสมกว่านัยน์เนตร วรนาฏจึงเอ็นดูวรินทร์เป็นพิเศษ จน วรรณา(ษา-วรรณษา ทองวิเศษ) แม่เลี้ยงของนัยน์เนตรอิจฉา ยุเนตรให้ประจบเอาใจแต่เนตรไม่ฟัง วรรณาจึงผลักดัน พรรณทิพย์(นีน่า-อริษรา วิทวัส) ลูกติดของตนแทน แต่กลับเจออาถรรพ์เล่นงาน รวมถึงทุกคนที่พักอยู่ ต่างเจอเรื่องลี้ลับกันถ้วนหน้า โดยเฉพาะ มาณพ(เอก โอรี) พ่อของนัยน์เนตร ที่คิดไม่ซื่อกับวรนาฏ ถูกตะขาบทำร้ายปางตาย เลยต้องรีบ พากลับมารักษาที่กรุงเทพ

เมื่อแผนไม่สำเร็จ วรนาฎจึงย้ายมาอาศัยกับสุดาดวง โดยอ้างว่าป่วยและอยากให้ลูกหลานดูแล สุดาดวงยินดี วรรณากับพรรณทิพย์แวะมาหาวรนาฏหวังจะได้มรดก และหาเรื่องกลั่นแกล้งวรินทร์ แต่ไม่อาจ พ้นสายตาของวรนาฏได้ สองแม่ลูกถูกหลอกจนกระเจิง พรรณทิพย์คิดว่ามีผีสิงเข็ดขยาดไม่เอาอีก วรรณาจึง กล่อมนัยน์เนตรให้เอาใจยายใหญ่เพื่อขอเงินมารักษามานพ เนตรก็ไม่สนใจ พรรณทิพย์จึงยุแยงให้วรินทร์กับเนตร ทะเลาะกัน เนตรหาเรื่องแกล้งวรินทร์จนโดนอาถรรพ์ของวรนาฏ แต่รัชโรชน์มาช่วยไว้ รัชโรจน์รู้ว่าสองสาวไม่ กินเส้นกันจึงคอยมาปกป้องวรินทร์ จนกลายเป็นคู่กัด กับนัยน์เนตรไป วรนาฏมักชวนวรินทร์มาคุยด้วยประจำ วรินทร์ก็คอยปรนนิบัติยายโดยไม่ใส่ใจเรื่องมรดก แม้จะใกล้ชิดแต่วรนาฏกลับไม่มีโอกาสทำพิธีสืบทายาท เพราะต้องทำในวันแรม 15 ค่ำเท่านั้นจึงจะสัมฤทธิ์ผล อีกทั้งวรินทร์เองก็สวมสร้อยพระขรรค์เงินที่ได้จาก สนทรรศน์(ณัฐ-ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง) เพื่อนชายคนสนิท อสูรจำพระขรรค์เงินเทวดาที่เคยทำร้ายตนได้ จึง หลอกวรินทร์ ให้พาสนทรรศน์มาทำความรู้จัก วรนาฎถึงกับอึ้งเพราะใบหน้าของสนทรรศน์คล้ายกับรักแรก และรักเดียวของวรนาฏ ทำให้ดวงจิตของเธอที่ถูกขังในร่างมีพลังต่อต้านขึ้นโดยฉับพลัน เธอรู้ทันทีว่าสนทรรศน์ คือคนรักเก่าที่มาเกิดใหม่ อสูรร้ายอย่างเจ้าโขนจึงกำราบดวงจิตที่ดื้อดึงของวรนาฏเสีย

เมื่อ 40 ปีก่อน วรนาฏบังเอิญพบว่าดวงจิตของตนสามารถเป็นอิสระเหนืออสูรได้ในคืนเพ็ญขึ้น 15 ค่ำ เพราะเจ้าโขนจะอ่อนแรงและต้องพักฟื้น เธอจึงแอบเดินทางไปหาครูดีมีวิชาเพื่อให้ช่วยปลดปล่อย แต่กลับเกิด อุบัติเหตุขึ้นระหว่างทาง ยังดีที่ได้ สุรนิตย์(ณัฐ-ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง) ช่วยเหลือพาไปรักษาตัว วรนาฏหลงรัก ในความเป็นสุภาพบุรุษและมีน้ำใจของสุรนิตย์ ถึงแม้ว่าจะเป็นรักข้างเดียวเพราะเขามีภรรยา และลูกแล้ว เธอก็ยัง มาพบสุรนิตย์เพื่อให้บรรเลงเพลงโปรดให้เธอฟัง แต่แล้วความสุขของวรนาฏก็พังทลาย เมื่ออสูรล่วงรู้และบังคับ ให้ลงมือฆ่าคนที่เธอรักด้วยตัวเอง วรนาฏไม่อาจฝืนอำนาจอสูรได้ ดวงจิตของเธอทุกข์ ทรมานสาหัส ลูกชายของสุรนิตย์คือ กษิดิศ (เวนซ์ ฟอลคอนเนอร์) ซึ่งเป็นพ่อของสนทรรศน์นั่นเอง เขายัง เป็นเจ้าของพระขรรค์เงินต้นแบบซึ่งเป็นมรดกตกทอดของตระกูล กษิดิศเป็นคนเตือนว่ามีอำนาจเร้นลับแฝง อยู่ในบ้านของวรินทร์ และเป็นคนให้สนทรรศน์เอาสร้อยพระขรรค์เงินไปมอบแก่วรินทร์เอง อสูรส่งดาวเวียงไป หาทางปลดสร้อยพระขรรค์เงินที่คอวรินทร์ แต่ก็ไม่อาจสู้พลังได้ จึงใช้วิธีสะกดจิตให้รังสรรค์ไปขโมยมา วรินทร์ กับรัชโรจน์จับได้เสียก่อน เมื่อรังสรรค์ได้สติเพราะพลังของพระขรรค์เงินทำลายมนต์สะกดลง วรนาฏเฝ้าอ้อนวอนเพื่อให้ตัวเองเป็นอิสระก่อนหมดอายุไขในอีกหนึ่งปีข้างหน้า อสูรเห็นว่าร่างนี้ เสื่อมสภาพจึงยินยอม โดยมีเงื่อนไขต้องได้ร่างที่เหมาะสมมาแทนที่ก่อน และด้วยความอ่อนแอวรนาฏจึงตก เป็นเบี้ยล่างให้อสูรใช้งานตลอดมา

วรนาฏทำให้วรินทร์กับนัยน์เนตรทะเลาะกันจนตกน้ำ เนตรว่ายน้ำไม่แข็ง ดีที่รัชโรจน์ช่วยเอาไว้ทัน นัยน์เนตรเริ่มประทับใจในตัวรัชโรจน์ ทว่าสร้อยพระขรรค์เงินกลับจมน้ำหายไป เมื่อไร้อุปสรรควรนาฏจึงชวน วรินทร์มาค้างด้วยกันในคืนแรม15 ค่ำ ขณะได้โอกาสหลอกล่อให้ทำพิธีสะตวงสืบทายาท แม่ชีแสงบุญ (เต๋า-สโรชา วาทิตตพันธ์) ก็เข้ามาขัดขวางไว้ แม่ชีแสงบุญนั้นแท้จริงคือวัชรีวัลย์น้องสาวของวรนาฏนั่นเอง วรินทร์เล่าความฝันประหลาด ที่ยายเล็กมาช่วยเอาไว้จากอสูรกาย รัชโรจน์เอะใจมากขึ้นเรื่อยๆ เขาเป็นห่วงทุกคนในบ้าน และเป็นห่วงเนตร เป็นพิเศษ เพราะเนตรมักมาคุยกับวรนาฏบ่อยๆ เขาคอยดึงเนตรให้ออกห่าง ทำให้ทั้งสองคนสนิทกันมากขึ้น

นิลุบล(ชาม โอสถานนท์) เมียน้อยของ โอฬารถูก อภิศักดิ์(ต๊อบ-ชัยวัฒน์ ทองแสง)กลับมาสานสัมพันธ์กับอีกครั้ง นาเรศ พี่สาวของนิลุบลเตือนว่าอภิศักดิ์ไม่น่าไว้ใจและ ระวังโอฬารจะจับได้ แต่นิลุบลไม่ฟัง อภิศักดิ์คิดเพียงจะปอกลอก เขาจึงคบพรรณทิพย์ ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้กับวรรณามาก เพราะพรรณทิพย์ติดผู้ชายจนไม่ไปประจบวรนาฏ พรรณทิพย์ เถียงว่าสมบัติไม่มีทางเป็นของตนเพราะไม่ใช่ทายาท วรรณาคล้อยตามคิดกำจัดวรินทร์ แต่ก็ต้องมาตาย เพราะน้ำมือวรนาฏไปอีกคน

อสูรอาศัยเรือนร่างวรนาฏยั่วยวนให้อภิศักดิ์ลุ่มหลง อภิศักดิ์โลภจึงไม่รังเกียจ อสูรสะกดให้อภิศักดิ์ เล่นงานสนทรรศน์ เพราะสนทรรศน์นำสร้อยพระขรรค์เงินอันใหม่มาให้วรินทร์สวมแทนอันที่หาย แต่แผนก็ล้ม เหลวเมื่อกษิดิศใช้พระขรรค์เงินช่วยไว้ อสูรคิดจะกำจัดคู่พ่อลูกทว่าดวงจิตของวรนาฏสัมผัสถึง สนทรรศน์ได้อีกครั้ง จึงไม่ยอมให้ทำร้าย นิลุบลรู้สึกเหมือนมีแม่มดคอยรังควาญ นาเรศจึงพาไปปรึกษา เซียนเต้า ได้น้ำมนต์ปลุกเสกมา โอฬารขอให้รัชโรจน์ช่วยแต่ถูกซักจนยอมสารภาพเรื่องมีเมียน้อย โอฬารโกหกว่าหลังกำจัดอสูรได้เขาจะเลิกทันที สองพ่อลูกมีโอกาสผสมน้ำมนต์ให้วรนาฏดื่ม วรนาฎทุรนทุราย กลายร่างเป็นคนแก่ โอฬารสะใจแต่กลายเป็นวรนาฏแกล้ง ตกดึก วรนาฏเข้าฝันขู่โอฬารให้ระวังตัว แล้วล้าง แค้นเซียนเต้าและเล่นงานนาเรศจนเป็นบ้า รัชโรจน์รีบออกมาตามหาแม่ชีแสงบุญจนพบ แม่ชีเผยความจริงว่า วรนาฏถูกอสูรครอบงำและกำลังจะเปลี่ยนร่างไปที่วรินทร์หรือนัยน์เนตร โรจน์เป็นห่วงมาก

อสูรหลอกใช้อภิศักดิ์อีกครั้งให้ขโมยพระขรรค์ไปทำลาย แต่กษิดิศกับสนทรรศน์มาเห็นพอดี อภิศักดิ์สู้ ไม่ได้ วรนาฏจะสังหารสองพ่อลูก กษิดิศเอาชีวิตเข้าแลกช่วยให้สนทรรศน์หนีไป วรนาฏไล่สนทรรศน์จนมุม อสูรในคราบวรนาฏได้ปลิดชีพของสนทรรศน์ ดวงจิตของวรนาฏตื่นขึ้นเสียใจจนสติกระเจิง ถูกอสูรกักขังไว้ใน ส่วนลึกสุด ต่อไปนี้อสูรร้ายคือเจ้าของร่างนี้แต่ผู้เดียว แต่สนทรรศน์ยังไม่ตายเพราะเดชเสกหุ่นพยนต์หลอกตา วรนาฏไว้ ทั้งคู่ซมซานไปเจอแม่ชีแสงบุญ แม่ชีทำให้สนทรรศน์ระลึกอดีตชาติได้ เมื่อรู้เรื่องราวทั้งหมดเขารู้สึก เห็นใจและอยากช่วยวรนาฏ รัชโรจน์ศึกษาตำนานของเมืองเชลียง จึงพบเรื่องราวของพระขรรค์เงินเข้า ทุกคน มั่นใจว่าพระขรรค์เงินจะกำจัดอสูรและช่วยปลดปล่อยวรนาฏได้ แต่สนทรรศน์บอกพระขรรค์เงินไม่อยู่แล้ว รัชโรจน์ร้อนใจมาก สนทรรศน์ขอร้องให้รัชโรจน์ปิดเรื่องที่ตนยังไม่ตายเอาไว้ก่อนเพื่อให้อสูรตายใจ

พระขรรค์เล่มสำคัญอยู่ในมืออภิศักดิ์ เขาหนีไปกบดานกับพรรณทิพย์ ระหว่างนั้นวรนาฏอาละวาดทวง พระขรรค์คืน เดชช่วยต่อสู้และใช้พระขรรค์เงินขับไล่วรนาฏ ศักดิ์ขอเป็นศิษย์เดช แล้วยังยุให้เดชกำจัดวรนาฏ เดชหลงเชื่อทำพิธี วรนาฏทำลายพิธีได้ เดชถูกฆ่า ก่อนตายเดชบอกศักดิ์ไปตามหาอาจารย์ของตนมาแก้แค้น ศักดิ์กับพรรณทิพย์หนีซมซานไป แต่วรนาฏตามมาหลอกทำให้เกิดอุบัติเหตุจนพรรณทิพย์ตาย ศักดิ์ดวงแข็งได้ หนานจรวย(สุเชาว์ พงษ์วิไล) ซึ่งเป็นอาจารย์ของเดชมาช่วยไว้ แต่พระขรรค์เงินกลับหายไประหว่างอุบัติเหตุ หนานจรวยมีแค้น ในอดีตกับอสูรร้ายจึงรับปากจะกำจัดวรนาฏให้

ในงานรวมญาติตระกูลพญาเชลียง อสูรตั้งใจจัดขึ้นเพื่อทำลายเชื้อสายนี้ให้สิ้นซาก แต่หนานจรวยก็ ปรากฏตัวขึ้นขัดขวาง ระหว่างนั้นรัชโรจน์กับสนทรรศน์แอบไปขโมย เล็บ เส้นผม ด้ายจากเสื้อผ้าของวรนาฏ ไปให้แม่ชี เมื่ออสูรรู้ว่าแม่ชีจะทำพิธีสะกดตน จึงเปลี่ยนร่างหลบหนี แต่วรินทร์อยู่ในความคุ้มครองของ สนทรรศน์แล้ว อภิศักดิ์ตามหาสร้อยพระขรรค์จนเจอ วรนาฏสะกดนิลุบลให้ไปล่อศักดิ์และทำให้สร้อยขาด วรนาฏฆ่าทั้งศักดิ์และนิลุบลตายทั้งคู่ จากนั้นใช้เวทย์มนต์พรางตาพระขรรค์เงินเอาไว้ไม่ให้ใครมาเห็น แม่ชี ทำพิธีสะกดวิญญาณอสูรโดยที่ไม่รู้ว่ารังสรรค์มาสับเปลี่ยนสื่อวัตถุไปแล้ว ทำให้พิธีล่ม วรนาฏตามมาเล่นงาน จนแม่ชีบาดเจ็บ แต่ยังใช้วิชาโต้กลับจนอสูรล่าถอย อสูรขอพลังจากตุ๊กตาสังขโลก เพื่อรักษาความเจ็บปวด ส่วนแม่ชีก็ต้องเข้าฌานรักเษาตัว เมื่อหนานจรวยรู้ว่าอสูรบาดเจ็บ จึงรีบทำพิธีซ้ำปลุกเสกพระขรรค์ที่สร้อย แทงลงบนหุ่นปั้นวรนาฏ ทั้งอสูรและวรนาฏต่างเจ็บปวด กระอักเลือด ทุรนทุรายหนีไป

เมื่อทุกอย่างเปิดเผยว่าวรนาฏเป็นร่างที่สถิตย์ของอสูรร้าย และพญาเชลียงต้นตระกูลของเธอเป็นฝ่าย สร้างความแค้นแก่เจ้าโขนก่อน วรินทร์เสียใจ สงสารที่วรนาฏต้องทนทุกข์กับการถูกอสูรครอบงำกว่าค่อนชีวิต วรินทร์เชื่อว่าการอภัยและอโหสิกรรมเป็นการตัดเวรตัดกรรมที่ดีที่สุด วรินทร์ สุดาดวง รัชโรจน์ รังสรรค์ จึงไป วิปัสนาถือศีลอยู่กับแม่ชีแสงบุญเพื่อแผ่เมตตาให้กับเจ้าโขนและคุณยายวรนาฏ วรนาฏมาเข้าฝันวรินทร์ว่า ทุกข์ทรมาน ถ้าไม่มีร่างใหม่ตนจะตายอย่างอนาถ วรินทร์รับปากยอมเป็นทายาทอสูรคนต่อไป เพื่อให้ยายใหญ่ พ้นจากความทุกข์ เธอแอบหนีจากบ้านและยอมรับพิธีสะตวงสืบทายาท วรินทร์ขออโหสิกรรมให้อสูรร้ายอย่า ได้ผูกใจเจ็บต่อกันอีก พลังแห่งเมตตานั้นทำให้อสูรอ่อนแอ ปลุกให้ดวงจิตของวรนาฏมีพลังขึ้น เธอพยายาม ขัดขืนไม่ยอมให้อสูรทำอะไรหลานตัวเอง แต่สุดท้ายก็พ่ายแพ้ มันถ่ายทอดตะขาบเข้าไปในร่างวรินทร์ทำให้เธอ กลายเป็นอสูรร้าย ส่วนวรนาฏกลับกลายเป็นหญิงชราหนังเหี่ยวแต่ยังมีลมหายใจ รัชโรจน์กับสนทรรศน์ตามมา

เจอเข้าแต่ก็สายไปแล้ว สนทรรศน์รู้สึกเสียใจแทบเป็นบ้า อสูรในร่างวรินทร์ต้องการฆ่าคน เพื่อเซ่นสังเวยตุ๊กตา สังขโลก แต่ดวงจิตของวรินทร์กลับไม่ยอมอ่อนข้อให้เพราะได้รับการฝึกสมาธิมาจากแม่ชี เธอกลับแผ่เมตตา ให้จนร่างอัปลักษณ์ของอสูรค่อยๆ กลายเป็นร่างเดิมของเจ้าโขน เจ้าโขนรู้สึกตัวเองจะพ่ายแพ้เพราะไม่อาจ ควบคุมวรินทร์ได้ แต่ด้วยความด้อยประสบการณ์วรินทร์ก็ถูกเจ้าโขนครอบงำ

วรินทร์สะกดจิตสุดาดวงให้ไปยังโรงแรมร้าง ขณะที่แม่ชีแสงบุญมาปรากฎตัวต่อหน้าคุณยายวรนาฏ และบอกให้เธอสู้ มีเพียงเธอเท่านั้นที่จะกำจัดอสูรร้ายได้ วรนาฏจึงฮึดสู้แอบตามสุดาดวงไป โอฬารตามไปช่วย สุดาดวงพร้อมหนานจรวย รังสรรค์ และ รัชโรจน์ อสูรใช้วิธีลวงตาให้เห็นสุดาดวงแยกไปคนละทางเพื่อหลอก ทุกคนให้แยกกัน โอฬารกับหนานจรวยถูกฆ่าตาย รังสรรค์กับรัชโรจน์ถูกขังไว้ด้วยอาคม แต่สนทรรศน์เจอ พระขรรค์ที่ถูกซ่อนพรางตาไว้ จากการช่วยเหลือของแม่ชีแสงบุญ ดวงจิตของวรินทร์ที่อยู่ในร่างพยายามต่อสู้ กับเจ้าโขน สนทรรศน์ลังเลไม่กล้าลงมือเพราะกลัววรินทร์จะตายไปด้วย แต่นัยน์เนตรปรากฎตัวขึ้นเพราะตุ๊กตา สังขโลกสะกดนำทางมา เจ้าโขนตั้งใจเปลี่ยนจากร่างวรินทร์ไปสู่ร่างของนัยน์เนตรเพราะมั่นใจว่าควบคุมได้ง่าย กว่า แต่ระหว่างทำพิธีสืบทายาทกำลังจะปล่อยตะขาบ วรนาฏก็โผล่เข้ามาแทรกกลางและรับการถ่ายทอดอสูร กลับไปอีกครั้ง แล้วแย่งพระขรรค์เงินจากสนทรรศน์มาแทงตัวเองเพื่อปลิดชีวิตไปพร้อมกับเจ้าโขน

อย่างไรก็ตาม แม้วรนาฏจะสิ้นใจแต่ตะขาบหาได้ตายไปด้วยไม่ มันรวบรวมพลังกลายร่างเป็นอสูรร้าย หมายต่อสู้กับพระขรรค์เงินอีกครั้ง..เป็นครั้งสุดท้าย………..

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“ณเดชน์-โบว์” ขึ้นสังเวียนคู่ปรับครั้งแรก ใน “มนต์รักหนองผักกะแยง”

“ณเดชน์-โบว์” ขึ้นสังเวียนคู่ปรับครั้งแรก ใน “มนต์รักหนองผักกะแยง”
11 พ.ค. 2564

06:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 16:50 น.