นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  รักพลิกล็อก

  SHARE

  ส่วนที่สนามแข่งม้า ขณะนนทวีกำลังเดินขึ้นบนอัฒจันทร์ ชนกับหญิงสาวคนหนึ่งจนกระป๋องเครื่องดื่มตก เขาก้มเก็บพอเงยขึ้นเห็นด้านหลังของหญิงสาวคนนั้น คลับคล้ายคลับคลากับอรจิราแต่ไม่แน่ใจ เพราะเธอใส่แว่นกันแดดและหันไปคุยกับกิตติพัศพอดี

  เมื่อการแข่งขันเริ่มขึ้น คณะกรรมการและผู้บรรยายมาประกาศการแข่งขัน พายบ่นกับพาทิศว่าถ้าอากิตอยู่ด้วยก็ดีจะได้ให้อากิตอธิบายให้ฟังเพราะตนไม่ค่อยรู้เรื่องการแข่งม้าเลย

  “ถึงไม่มีอากิตพ่อบอกให้ก็ได้ ทำข้อมูลมาหมดแล้วค่ะ”

  “สุดยอดเลยค่ะคุณพ่อ” พายชื่นชม ภูมิใจ และตั้งใจฟังพาทิศอธิบายกฎกติกาการแข่งประเภทขี่ม้ากระโดดข้ามสิ่งกีดขวางที่นวียาลงแข่ง พายเหลือบเห็นนวียาอยู่ในสนามชี้ให้พาทิศดูอย่างตื่นเต้น พาทิศบอกว่าครูวีต้องจับสลากว่าจะได้เครื่องโดดแบบไหน ถ้าครูวีจับได้เครื่องที่ถนัดก็น่าจะชนะได้ไม่ยาก

  แต่พอนวียาจับสลากแล้วเอาให้สจ๊วตที่ทำหน้าที่ดูแลลำดับการแข่งขันดู สจ๊วตกางให้ทุกคนดู แล้วประกาศเสียงดัง

  “เครื่องมีความกว้าง”

  นวียาหน้าเสียทันที โค้ชเองก็หน้าเครียด พายถามพาทิศว่าทำไมครูวีหน้าเสีย ครูได้เครื่องที่ไม่ถนัดเหรอ พาทิศยิ้มพยายามพูดให้กำลังใจพายว่า

  “ครูวีต้องทำได้อยู่แล้วล่ะ”

  ที่อัฒจันทร์ กิตติพัศ ศรุดาและอรจิรากำลังมองหาที่นั่ง พายตะโกนเรียกทั้งสามบอกว่าตนอยู่นี่ กิตติพัศชวนไปนั่งรวมกับพาทิศและพาย อรจิราสนับสนุนทันทีบอกว่าอยู่กันหลายๆคนก็จะยิ่งสนุก ศรุดาเห็นรอยยิ้มของ

  อรจิราก็เริ่มรู้สึกไม่ไว้ใจ กิตติพัศยิ้มให้พาทิศแต่พาทิศไม่ยิ้มตอบ เขาจึงหันไปยิ้มกับพาย

  พายคุยความฝันของตนว่าโตขึ้นจะพาบีเลิฟลงแข่ง กิตติพัศบอกว่าพายต้องทำได้แน่

  “นั่นสิคะ ของแบบนี้มันอยู่ในสายเลือด” อรจิราแทรกขึ้นทันที กิตติพัศยังไม่เฉลียวใจ ศรุดากับพาทิศมองหน้ากันอย่างไม่สบายใจ อรจิรายังคงยิ้มร่าฉอดๆทำเป็นไม่รู้ “ก็ที่น้องพายชอบคุยกับสัตว์ไงคะ ต้องเป็นเรื่องของพรสวรรค์แน่ๆ...” แล้วยัดเยียดให้กิตติพัศ “ฝากกิตช่วยสอนน้องพายหน่อยนะคะ แกจะได้เก่งเหมือนคุณ”

  พาทิศร้อนใจจิกเสียงถามว่า “พี่อรคิดจะทำอะไร”

  “ก็มาทวงครอบครัวที่ควรจะเป็นของฉันคืนไง” พาทิศหน้าซีดบีบแขนเตือนสติพี่สาว แต่อรจิรากลับพูดอย่างมุ่งมั่นว่า “สิทธิ์ของฉัน!”

  พายมองเห็นไม่ถนัดลุกขึ้นยืน ทำให้คนข้างหลังโวยขึ้นมา พาทิศจึงหันมาบอกพายให้นั่งลง  คนข้างหลังจะได้มองเห็น พายบอกว่าตนมองไม่เห็น พอถูกพาทิศบอกหลายครั้งเพราะเกรงใจคนข้างหลังกิตติพัศบอกว่าจะพาพายไปนั่งที่อื่นจะได้ไม่รบกวนใคร พายลุกทันที

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"
  2 ธ.ค 2564

  04:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 07:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์