นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  รักพลิกล็อก

  SHARE

  แม่เห็นพาทิศทั้งต้องทำงานและดูแลพายทุกอย่างจนกว่าจะหลับก็สงสารถามว่าเหนื่อยไหม  พาทิศบอกว่าไม่ เพราะมันเป็นหน้าที่ของตนอยู่แล้ว

  “มันเป็นความผิดของแม่เองที่ทำให้แกต้องมารับภาระทุกอย่างที่แกไม่ได้ก่อทั้งเสียแฟนเสียทั้งชื่อ”

  “คุณแม่อย่าคิดอย่างนั้นเลยครับ เรื่องมันก็ผ่านมานานแล้ว ทุกวันนี้ผมก็มีความสุขที่ได้ดูแลพาย”

  “...แกเสียสละมาเกินพอแล้ว แม่ไม่ควรทำกับแกแบบนี้ แม่อยากเห็นทิศกลับไปมีความสุข” แม่กุมมือพาทิศอ่อนโยน พาทิศมองแม่อย่างสงสัยว่าแม่หมายความว่ายังไง แต่ก็แค่ยิ้มบางๆไม่ได้ถาม

  วันต่อมาเมื่อไปเจอศรุดาที่ออฟฟิศ พาทิศคุยเรื่องงานถ่ายแบบครั้งต่อไปกับเธอ แต่ศรุดาเหม่อเหมือนไม่ได้ยิน จนเขาถามว่าไม่สบายหรือเปล่า เธอบอกว่าเปล่า แต่เมื่อเลิกงานพาทิศจะกลับ เธอกลับเรียก...

  “ทิศคะ ดาอยากรู้ว่า ใคร...คือแม่ของน้องพายคะ” พาทิศเงียบ ติงว่าไหนว่าเราจะไม่คุยเรื่องนี้อีก แล้วเปิดประตูเดินออกไปเลย “ทิศตอบดามาก่อน...ทิศ...ทิศ!!”

  ศรุดาแทบสติแตก แต่พยายามสงบสติอารมณ์

  ooooooo

  ฝ่ายกิตติยากับโซดาเปิดกล่องความทรงจำของนนทวีไม่ออกก็ยกกล่องไปหาช่างซ่อมกุญแจให้ช่วยไขให้ ถูกช่างซักถามมากก็โกหกว่าทำกุญแจหาย กะล่อนออดอ้อนจนช่างยอมเปิดให้

  พอฝากล่องเปิดออก สองสาวก็จ้องเขม็ง เห็นรูปผู้หญิงในชุดนักศึกษา ฉากหลังเป็นสัญลักษณ์ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ทั้งสองมองกันอึ้ง ถามด้วยสายตาว่า ใคร?...

  แล้ววันนี้ทั้งสองก็เอารูปไปถามนวียาที่อาชาคลับพร้อมขนมและเครื่องดื่มติดมือไปด้วย เอารูปให้ดูแล้วปะเหลาะถามว่ารู้ไหมว่านี่รูปใคร ปดว่าพอดีตนเก็บได้แถวนี้ อยากเอาไปคืนแต่ไม่รู้เป็นของใคร

  นวียาดูแล้วบอกว่าไม่คุ้น กิตติยาถามนำว่า เธออาจจะเคยเห็น อาจเป็นคนรู้จักหรือแฟนคนรู้จักแถวนี้ก็ได้ กระทั่งชี้ช่องว่า “หรือถ้าเป็นแฟนเก่าของพี่นนทวีก็...”

  “พี่นนไม่เคยมีแฟนนะ” นวียายืนยัน ซักถามที่มาของรูปมากเข้ากิตติยาก็ทำเป็นอารมณ์เสียกลบเกลื่อนตัดบทว่าจะเอามาจากไหนก็เรื่องของตน บ่นว่าแค่นี้ก็ช่วยไม่ได้แล้วพาลเอาของฝากกลับไปหมดเกลี้ยง

  นวียาส่ายหน้าเอือมๆ แล้วขึ้นม้าขี่ออกไปเพราะใกล้ถึงวันแข่งแล้ว

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"
  2 ธ.ค 2564

  04:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 06:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์