ฉากในตำนาน “แม่นาก” เก็บมะนาว “พ่อมาก” ช็อกสุดขีด! ใน “แม่นากพระโขนง”

ข่าว

  ฉากในตำนาน “แม่นาก” เก็บมะนาว “พ่อมาก” ช็อกสุดขีด! ใน “แม่นากพระโขนง”

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  30 ก.ค. 2564 08:01 น.

  ชาวบ้านพยายามจะบอกว่า นางนาก ตายไปแล้วพร้อมกับลูกในท้อง แต่ ไอ้มาก ก็ไม่เชื่อ เพราะตนเองนั้นก็ยังใช้ชีวิตปกติกับเมียและลูก ขณะที่ ไอ้มาก นอนโลกสวยอยู่ที่บ้าน ผีนางนาก ก็เที่ยวตามเล่นงานผู้หวังดีทั้งหลายแหล่ โทษฐานจะพรากคนรักไปจากอก แต่ความลับย่อมไม่มีในโลก สุดท้ายความจริงก็ปรากฏจนได้ เมื่อ ไอ้มาก ได้เห็นกับตาตัวเอง และนี่ก็ถือเป็นฉากในตำนานเลยก็ว่าได้!!

  โดยเรื่องราวในละคร “แม่นากพระโขนง” ทางช่อง 9 ถึงตอนที่ นาก (ขวัญ-อุษามณี) เข้าครัวเตรียมสำรับกับข้าวให้ มาก (นิว-ชัยพล) เหมือนอย่างทุกครั้ง แต่ครั้งนี้ที่ไม่เหมือนเดิมก็คือ มาก เกิดอยากช่วยเมียรักทำอาหาร ต่างจากทุกครั้งที่เอาแต่นอนรอ มาก ก็เข้าครัวมาอาสาช่วยเมียรักอย่างกุลีกุจอ มาก บอกอยากกินน้ำพริก นาก ก็จัดให้ตามคำขอ

  เสียงสากตะบันครกดังสนั่นครัว ก่อนที่ มาก จะวางมือและลงจากเรือนเพื่อไปเก็บพริกกับมะเขือ นาก จึงมารับช่วงตำน้ำพริกต่อ แต่จังหวะที่เอื้อมมือไปหยิบมะนาว กลับพลาดทำมะนาวกลิ้งตกร่องไป เป็นจังหวะเดียวกับที่ มาก เดินกลับมากำลังจะขึ้นเรือน ตาก็เห็นมะนาวร่วงลงมาต่อ หน้าต่อตาจึงจะหยิบให้ แต่ก็ต้องตกใจเมื่อมีมือยาวๆยืดลงมาจากเรือนก่อนจะคว้าลูกมะนาวไปต่อหน้าต่อตา

  มาก ถึงกับผงะแทบหงายหลัง เห็นจะจะแบบนี้ไม่ต้องสืบ...ผะ ผีชัวร์!!...ห้ามพลาดเด็ดขาดฉากในตำนานของ “แม่นากพระโขนง” วันเสาร์นี้ เวลา 18.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD.

  เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แม่นากพระโขนงแม่นากพระโขนง EP.1แม่นากพระโขนง เรื่องย่อขวัญ อุษามณีนิว ชัยพลนิยาย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 23:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์