ไลฟ์สไตล์
100 year

“เจ๊คิ้ม” ร้อง “เรยา” ถ่ายทอดเพลงสั่งสอนหญิง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 มี.ค. 2564 07:15 น.
SHARE

คาดหวังไว้สูงกับละครเรื่อง “เรยา” แม้แต่เพลงประกอบละคร ช่อง 8 ก็ยังเชิญนักร้องดีกรีระดับดีว่าอย่าง เจนนิเฟอร์ คิ้ม มาสาดพลังเสียงเพลง “ไร้ยางอาย” ซึ่งก็ไม่รู้ว่าบังเอิญหรือจงใจ เพราะ เจ๊คิ้ม เคยร้องเพลงประกอบละคร “ดอกส้มสีทอง” มาก่อน ซึ่งเป็นภาคต้นของเรื่อง “เรยา”

โดย เจ๊คิ้ม เผยว่า “ตื่นเต้นมาก พูดได้คำเดียว ตกใจมากที่พี่ถาผู้จัดติดต่อมา แล้วพอรู้ว่าให้มาร้องเพลงประกอบละคร “เรยา” ภาคจบทางช่อง 8 อีกก็รีบตอบรับทันทีแบบไม่คิด เพราะครั้งหนึ่งเคยได้ร้องเพลงประกอบละครของภาคก่อนในดอกส้มสีทอง และเคยคิดว่าภาคจบเราจะได้มาร้องอีกหรือเปล่า เนื้อเพลง “ไร้ยางอาย” บ่งบอกถึงผู้หญิงอย่างเรยาได้ดี แถมเป็นการพูดถึงและสอนให้กับผู้หญิงสมัยนี้ที่อยากมีจนเกินงาม อยากได้จนไม่สนความถูกผิด

เนื้อหาเพลงค่อนข้างกินใจ และสอนดีมาก อยากให้ฟัง บอกตรงๆคือร้องเพลงนี้ นึกถึงพลอยอย่างเดียว มันทำให้นึกถึงผู้หญิงยุคใหม่ ซึ่งเป็นใครก็ได้จริงๆ ถ้าไม่ฟังคือพลาด และช่วงหลังตั้งแต่ร้องเพลงประกอบละครมา รู้สึกเพลงนี้โดนใจที่สุด มันมีความเจ็บ ความสมหวัง ผิดหวังเต็มไปหมดของผู้หญิงคนหนึ่ง ที่มีความฝันอยากอยู่จุดที่สูงที่สุดเท่าที่เธอจะทำได้ เพลงนี้สาดพลังเสียง เรียกทักษะที่มีนำมาปรับใช้ เพื่อให้เพลงออกมาดีที่สุด แบบเรยา มาสิงในตัวเลย”.

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรยาเพลงประกอบละครเจนนิเฟอร์ คิ้มพลอย เฌอมาลย์ช่อง 8นิยาย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 23:59 น.