ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ไฟล้างไฟ

SHARE
ตอนที่ 14

อัลบั้ม: "บอย ปกรณ์" ปะทะ "แมท ภีรนีย์" ใน "ไฟล้างไฟ"ร่างหาญกล้าโดนคมมีดของลำไพรปักเข้าที่หลังซีกซ้ายทะลึ่งพรวด ศิรินธารกรีดร้องลั่น ลำไพรแค้นจัดชักมีดออกมาแทงซ้ำอย่างบ้าคลั่ง

ตอนที่ 13

อัลบั้ม: "บอย ปกรณ์" ปะทะ "แมท ภีรนีย์" ใน "ไฟล้างไฟ"


พอวัลภากับฤดีรู้เรื่องลีลาเป็นลูกศิริ เป็นพี่น้องกับศตวรรษก็ตกใจมากพยายามโทร.หาลีลาเท่าไหร่ก็ไม่ได้ จนกระทั่งลักษณ์นักข่าวโรงพิมพ์ของแม่โทร.มาต่อว่า ว่าลีลาแต่งงานสายฟ้าแลบทำไมไม่แง้มให้ฟังกันบ้าง ตอนนี้นักข่าวทุกหัวไปรอฟังแถลงข่าวเก้าโมงที่โรงแรมกัน

ศตวรรษโทร.แจ้งศิริ เขาตกใจบอกให้ลูกรอตนไปถึงก่อน แล้วรีบโทร.ไปบอกนรุตม์...ส่วนลีลาอยู่ในชุดสวยหรูโทร.บอกชลัมภ์ให้รอฟังข่าวดีที่พ่อและป้ารอคอย ลีลาพยายามเรียกกำลังใจให้ตัวเองแต่ก็ไม่ค่อยสบายใจกับท่าทีเงียบขรึมของศตวรรษ อยากคุยกับเขาเรื่องนรุตม์แต่เขาตัดบท ชมว่าวันนี้เธอสวยสมกับเป็นเจ้าสาวของเขา เขาจะทำให้เธอเป็นเจ้าสาวที่มีความสุขที่สุดในวันแต่งงาน ศตวรรษขยับเข้ากอดและจะจูบ เธอพยายามตั้งรับ แต่แล้วก็ทนไม่ได้เบี่ยงหน้าหนี เขาชะงักนิ่งสักพักก่อนจะเปลี่ยนมากุมมือเธอกล่าว

ตอนที่ 12

อัลบั้ม: "บอย ปกรณ์" ปะทะ "แมท ภีรนีย์" ใน "ไฟล้างไฟ"


เมื่อเห็นศิรินธารเข้ามา หาญกล้าตกใจผละออกจากลำไพรแต่เธอขืนกอดเขาไว้แน่นอย่างตั้งใจยั่วอารมณ์ศิรินธารและจิกว่า “เธอใช้คำผิดแล้วล่ะลูกหยี ต้องเรียกว่าผัวของเราถึงจะถูก”

ตอนที่ 11

อัลบั้ม: "บอย ปกรณ์" ปะทะ "แมท ภีรนีย์" ใน "ไฟล้างไฟ"ระหว่างที่ลีลาเดินฉุนเฉียวออกมาทางสวนของโรงแรมคาสเทิล ไม่พอใจที่เห็นภารดีจับมือนรุตม์ พยายามจะตั้งสติสงบอารมณ์ตัวเองให้ได้ ภารดีตามมากวน ลีลาถามมีปัญหาอะไร

“ฉันไม่มีปัญหาเลยค่ะ ฉันอยากมาขอบคุณที่คุณเปิดโอกาสให้ฉันอีกครั้ง ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไร ฉันก็ต้องขอบคุณจริงๆที่คุณได้เพชรแต่ไม่รู้ค่าของมัน ฉันคิดว่าคุณฉลาดมาตลอด มีวันนี้ล่ะที่เพิ่งรู้ว่าไม่ใช่อย่างที่คิด ได้ของรักคืนโดยไม่ต้องพยายามอะไรเลย มันก็ดีจริงๆ”

“สุขจนปล่อยใจลอยสูงขนาดนี้ เวลาตกลงมามันจะเจ็บนะคะ นรุตม์น่ะไม่ได้รักใครง่ายๆ คุณคิดเหรอว่าเขาจะลืมฉันได้จริงๆ” ลีลาโกรธลมออกหู

“ถ้าคุณรู้จักพี่รุตม์ขนาดนั้น ก็คงรู้ว่าคนอย่างพี่รุตม์ลืมยากทั้งความดีและความเลว” ภารดียิ้มเยาะก่อนจะเดินไป ปล่อยให้ลีลาอยู่กับความเจ็บปวดเพราะไม่มีวันลืมนรุตม์ได้

นักสืบมาพบนรุตม์ที่ริมแม่น้ำหลังโรงแรม รายงานว่าไม่พบใบเกิดของลีลา พบแต่ประวัติที่ดล พิริยะกุลรับเป็นบุตรบุญธรรม แต่มีรูปที่แอบถ่ายได้ว่าลีลามักจะไปบ้านต่างจังหวัดหลังหนึ่งทุกวันศุกร์ มีชายพิการและหญิงสูงวัยอาศัยอยู่ นรุตม์สั่งให้สืบว่าบ้านนั้นเป็นชื่อใคร

ด้านณรัลฟังลำไพรรายงานว่าทางโรงแรมเพิ่มซิเคียวริตี้มากขึ้น แต่เขาไม่หวั่นใจกลับสั่งให้เธอเปลี่ยนแปลงรายละเอียดในเอกสารการเซ็นสัญญาร่วมทุนกับมิสเตอร์เฉินให้ได้...ลำไพรครุ่นคิดหาวิธี เห็นธีรพัฒน์นั่งทำงานจึงแอบใส่ยาในน้ำและของว่างของเขา พอเขารู้สึกมึนก็รีบเข้าไปล้างหน้าในห้องน้ำ แต่ก็วูบหมดสติอยู่ในนั้น ลำไพรเข้ามาเขย่าร่างเช็กว่าหลับสนิท

จากนั้นลำไพรก็จัดการโอนไฟล์งานเข้าอีเมล

ตัวเอง...อารีย์เอาแฟ้มการจัดงานของศตวรรษมาวางที่โต๊ะธีรพัฒน์แล้วโทร.จะบอกเขาเพื่อตนจะกลับ แต่เขาไม่รับสาย ได้ยินเสียงโทรศัพท์ดังจึงเดินตามไปเจอเขาในห้องน้ำ อารีย์เอะใจนึกถึงที่เห็นลำไพรเอาเครื่องดื่มมาเปลี่ยนให้เขา...อารีย์ครุ่นคิดเดินมาถึงป้ายรถเมล์ ต้องชะงักเมื่อเห็นลำไพรนั่งอยู่ที่ป้ายรถ และมีแบงค์เด็กหนุ่มท่าทางแบบเด็กแว้นมาทวงเงิน จึงขยับไปยืนข้างหลังป้าย แอบอัดคลิปสนทนา...แบงค์โวยที่ลำไพรยังไม่จ่ายค่าจ้างที่ให้ไปซ้อมศักดา

อารีย์ตามแบงค์เพื่อเสนอเงินแลกข้อมูล ลำไพรนั่งแท็กซี่แล่นผ่านเห็นทั้งสองก็ตกใจ เผอิญลีลาขับรถผ่านมาเห็นอารีย์กำลังคุ้ยมือถือกับนรุตม์ขณะขึ้นสะพานลอยข้ามถนน มีคนสวมฮู้ดปิดหน้าเดินตามน่าสงสัยจึงจอดรถมอง และแล้วก็เห็นคนคนนั้นเรียกอารีย์ตอนกำลังก้าวลงบันได พอเธอหันมองก็ผลักเธอหงายตกบันไดลงมา ลีลาตกใจมากรีบวิ่งข้ามสะพานไปช่วย ลำไพรเห็นรีบวิ่งหนีไปอีกฝั่ง นรุตม์งงที่ได้ยินเสียงอารีย์ร้องแล้วสายตัดไปจึงรีบโทร.บอกธีรพัฒน์ช่วยตามหาอารีย์ด่วน...ลีลาเข้าประคองอารีย์ เธอพยายามบอกให้เก็บมือถือแล้วหมดสติไป

ตอนที่ 10

อัลบั้ม: "บอย ปกรณ์" ปะทะ "แมท ภีรนีย์" ใน "ไฟล้างไฟ"ลีลาต้องฝืนความรู้สึกเก็บกดความดีใจเอาไว้ ที่นรุตม์วาดฝันอนาคตครอบครัวให้ฟัง เขาอยากมีลูกสองหรือสามคน ดูแลรีสอร์ตเล็กๆของเรา ตนไม่เคยลืมคำสอนของป้าเพ็ญที่ว่า ลืมอะไรก็ลืมได้แต่อย่าลืมตัว เสียอะไรก็เสียได้แต่อย่าเสียคน ผิดอะไรก็ผิดได้แต่อย่าผิดศีลธรรม

ตอนที่ 9

อัลบั้ม: "บอย ปกรณ์" ปะทะ "แมท ภีรนีย์" ใน "ไฟล้างไฟ"


ณรัลเดินมองรีสอร์ตที่แม่ฮ่องสอนที่ตัวเองต้องทำให้เจริญขึ้นมาเพื่อพิสูจน์ตัวเองกับพ่อ ด้วยสายตาเหยียดหยันเจ็บปวดเคียดแค้น คิดจะทำลายงานสำคัญของคาสเทิลในวันนี้ให้ได้...เขายิ้มย่องชวนวิทยาดื่มไวน์ฉลองแผนร้ายของตัวเอง วิทยาแปลกใจว่าเขาคิดจะทำอะไร

ในขณะที่นรุตม์เตรียมการต้อนรับมิสเตอร์เฉินเต็มที่...พอมิสเตอร์เฉินเซ็นสัญญาร่วมหุ้นเรียบร้อยก็นัดดินเนอร์กับปีเตอร์เพื่อคุยงานที่จะขยายไปทางยุโรปต่อ นรุตม์จึงกำชับเชฟดูแลอาหารอย่างดีเพราะมิสเตอร์เฉินแพ้อาหารทะเล

ศักดาผู้ช่วยเชฟซึ่งเป็นคนของณรัลแอบผสมปูเข้าไปในน้ำสต๊อกแปะป้ายว่าน้ำสต๊อกหมูแช่ในตู้เย็น เมื่อเชฟลงมือทำอาหารตามออเดอร์จึงมีส่วนผสมของอาหารทะเลไปโดยไม่รู้ตัว

นรุตม์ขึ้นมาหาลีลาบนดาดฟ้าโรงแรม โอบกอดขอบคุณที่เธอช่วยให้ศิริพ้นข้อกล่าวหาเมื่อเช้า เขาถามเธอทำเพื่อเราใช่ไหม ลีลาบอกไม่อยากให้เขาลำบากใจแล้วเธอก็เอ่ยว่าจะกลับไปอยู่อิตาลี นรุตม์ตกใจทำไมต้องไป

“พอเกิดเรื่องครั้งนี้ ลีถึงเข้าใจว่าคนอย่างหาญกล้าคงไม่ยอมหยุดง่ายๆ ถ้าลียังอยู่ เรื่องราวมันจะยิ่งบานปลาย ครั้งนี้คุณพ่อคุณต้องมาเดือดร้อนด้วย...ลีเหนื่อยค่ะ”

นรุตม์กอดกระชับขอร้องอย่าไป ลีลาน้ำเสียงท้อแท้ไม่เห็นอนาคตของเราเลย ตนกลัวไม่อยากผูกพันเพื่อรอวันเสียใจ นรุตม์รีบสัญญาว่าจะต้องมีวันของเรา ทันใดมีข้อความจากธีรพัฒน์ส่งเข้ามาว่าได้เวลาแล้ว เขาจึงจูงมือเธอกลับลงไป และให้เธอนั่งรอที่ล็อบบี้ขอตัวสักครู่

ในห้องอาหาร มิสเตอร์เฉินนั่งทานอาหารกับปีเตอร์ โดยมีธีรพัฒน์คอยอำนวยความสะดวก นรุตม์เข้ามาทักทาย มิสเตอร์เฉินเริ่มมีอาการคันตามแขน หายใจไม่ออกกำลังหยิบยาขึ้นมาจะทาน จึงชะงักหันมาแนะนำให้นรุตม์รู้จักกับปีเตอร์ คุยกันได้สักพักก็เริ่มอึดอัดมากขึ้นหายใจไม่ออกล้มคว่ำลากผ้าคลุมโต๊ะและอาหารทุกอย่างกระจายลงพื้น นรุตม์และทุกคนตกใจ

ลีลาได้ยินเสียงเอะอะจึงเข้ามาดู พอเห็นว่าเกิดอะไรขึ้นก็เข้าไปถามธีรพัฒน์ว่ามิสเตอร์เฉินมีโรคประจำตัวอะไร เขาตอบว่าแพ้อาหารทะเล ลีลารีบค้นตัวว่ามียาแก้แพ้ติดตัวบ้างไหม ปีเตอร์บอกว่าเห็นเขากำลังจะทานยา เธอจึงหันไปคุ้ยอาหารที่เกลื่อนกระจายอย่างไม่รังเกียจว่าจะเลอะเทอะใดๆ พอได้ยามาก็ใช้ช้อนสองคันบดยาให้เป็นผงเทลงในแก้วน้ำคนให้ละลาย บอกนรุตม์และธีรพัฒน์ช่วยประคองมิสเตอร์เฉินจับให้อ้าปาก ลีลาค่อยๆกรอกยาระวังไม่ให้สำลัก จากนั้นรถพยาบาลมานำตัวมิสเตอร์เฉินไปทันท่วงที

นรุตม์ตรงมายังห้องครัวพร้อมหาญกล้ากับลำไพร เขาเรียกเชฟและพนักงานทุกคนมาซักฟอก เชฟรายงานว่าศักดาหายไป นรุตม์สั่งซีเคียวริตี้ตามหาทันที...ศักดาเปลี่ยนเสื้อผ้าเตรียมหนี แต่โดนซีเคียวริตี้รวบตัวไว้ได้...

เสร็จเรื่อง นรุตม์กลับมารายงานศิริว่ามิสเตอร์เฉินปลอดภัย ส่วนศักดาถูกจับส่งตำรวจ เขาให้การว่าไม่เคยเห็นหน้าผู้ว่าจ้าง ใช้การติดต่อทางโทรศัพท์โดยส่งนักเลงมาข่มขู่ให้ลงมือทำ ศิริรู้ทันทีว่าเป็นณรัลต้องการทำลายการเซ็นสัญญาครั้งนี้ นรุตม์ท้วง

“แต่พี่รัลก็ไม่ได้เข้ากรุงเทพฯ แล้ววิทยาก็จับตาดูอยู่ตลอด”

“งั้นก็ต้องมีคนของณรัลอยู่ที่โรงแรม”

“ต้องเป็นคนในที่รู้กำหนดการของมิสเตอร์เฉิน แต่ผมยังหาตัวไม่พบว่าเป็นใคร”

ขณะเดียวกัน ณรัลฟังสายรายงานทางโทรศัพท์แล้วหัวเสีย ถามพวกนั้นสงสัยว่าเป็นใคร ปลายสายที่รายงานคือลำไพรกำลังอยู่ในผับ รับรองว่านรุตม์ไม่มีทางสาวถึงเราได้ ณรัลย้ำอย่าให้มีหลักฐานมาถึงตน วิทยาแอบฟังด้วยสีหน้าหนักใจที่ไม่อาจเปลี่ยนณรัลได้ ลำไพรรับคำ พอดีมีชายนิโกรยื่นแก้วเหล้าให้ทำนองเชื้อเชิญ เธอยิ้มรับอย่างไม่ลังเล

ooooooo

นรุตม์เห็นศตวรรษนั่งมองจันทร์ตาหวานซึ้งก็เข้ามาแซวว่าใจลอยหาใครพามาให้รู้จักบ้าง ศตวรรษปัดต้องรอให้แน่ใจก่อนค่อยโชว์กลัวหน้าแตก แล้วย้อนถามพี่จะไปไหน นรุตม์บอกไปตามหัวใจเรียกร้อง ศตวรรษทำเสียงโอ้ก...ล้อ นรุตม์เองก็ขำตัวเองก่อนจะเดินไป

ในห้องคอนโด นรุตม์เปิดประตูเข้ามาไม่เห็นลีลาก็หน้าเสีย ไม่ทันไรเสียงเธอถามกลับแล้วหรือดังมาจากมุมครัว เธอหยิบน้ำส้มคั้นจากตู้เย็นมาให้เขาอย่างเอาใจ บอกให้นั่งรอสักครู่ข้าวต้มใกล้จะเสร็จ นรุตม์กอดเธอด้วยความรักและปลื้มใจ

“อยู่กับคุณมีเรื่องให้ผมเซอร์ไพรส์ทุกวัน ถ้ามิสเตอร์เฉินเป็นอะไรไปผมคงแย่”

“บอสของฉันที่อิตาลีก็แพ้อาหารทะเลค่ะ รายนั้นแพ้แต่ชอบดื้อที่จะกิน ฉันเลยต้องรู้วิธีแก้ปัญหาติดตัวบ้าง แบบที่คุณเฉินเป็นฉันเจอบ่อยมาก”

นรุตม์ซบหน้ากับไหล่ลีลาอย่างออดอ้อน เธอรู้สึกหวั่นไหวสวมกอดเขาด้วยความรักที่มีต่อเขาเช่นกัน...

ลำไพรเดินออกจากโรงแรมเล็กๆ จัดเสื้อผ้าให้เรียบร้อย ชายนิโกรเดินตามหลังออกมา พอดีหาญกล้าโทร.เข้ามา ลำไพรฟังแล้วทำหน้าแปลกใจ...ในขณะที่ศิรินธารหงุดหงิดงุ่นง่านที่หาญกล้าไม่กลับบ้าน ติดต่อก็ไม่ได้จึงโทร.หาลำไพร เธอรายงานว่าหาญกล้าออกจากออฟฟิศตั้งแต่หัวค่ำแล้ว ศิรินธารจึงสั่งว่าถ้าติดต่อหาญกล้าได้ให้บอกตนด้วย เธอรับคำสีหน้ายิ้มเหยียด

เพราะลำไพรกำลังยืนอยู่หน้าห้องที่หาญกล้าเรียกมาพบ พอเปิดประตูเข้าไป หาญกล้านั่งกึ่งนอนรออยู่บนเตียงบอกเธอว่าเรียกมารับรางวัล ลำไพรรู้งานเข้าไปโอ้โลมปฏิโลมทันที

กลางดึกในห้องคอนโด มือถือลีลาไหลหล่นใกล้ๆ เท้าทำให้เธอสะดุ้งตื่น พบว่าตัวเองนั่งหลับอยู่ในอ้อมกอดนรุตม์บนโซฟา จะขยับเอื้อมไปเก็บมือถือ นรุตม์กระชับอ้อมกอด เธอจึงถามเขาไม่ได้หลับเลยหรือ เขาบอกว่ากลัวตื่นมาแล้วไม่เจอเธอ อยากกอดเธออย่างนี้ตลอดไป ลีลารู้สึกเจ็บแปลบน้ำตาร่วงเผาะ เพราะกำลังใช้เขาเป็นเครื่องมือ นรุตม์เข้าใจว่าเธอซาบซึ้งกับคำพูดตน เธอยิ้มเอาใจ “ฉันอยากให้คุณมีความสุข ไม่อยากให้คุณต้องเหนื่อย ต้องเสียใจ”

“มีคุณอยู่ข้างๆแบบนี้ ผมมีความสุขที่สุด”นรุตม์ไล้จมูกไปกับแก้มเธอแล้วขอร้องไม่ให้เธอกลับไปอิตาลี ขอให้อยู่กับตนที่นี่ ลีลาสบตาเขาด้วยความรู้สึกลังเล

ooooooo

รุ่งเช้า ภารดีมาปลอบศิรินธารที่เอาแต่ร้องไห้เพราะหาญกล้าไม่กลับบ้าน หาว่าเป็นเพราะทุกคนในบ้านดูถูกเขา ภารดีปลอบไม่มีพ่อแม่พี่น้องคนไหนทนเห็นคนในครอบครัวเป็นทุกข์ได้ ศิรินธารย้อนถามคิดว่าเพราะตนเองหรือที่ทำให้ทุกคนเกลียดหาญกล้า

ภารดีย้อนถามจะยอมฟังไหมว่าข้อเสียของเรามีอะไรบ้าง ศิรินธารพร้อมฟังถ้าจะช่วยให้ตนได้อยู่กับหาญกล้า ภารดีให้แง่คิด “ลูกหยีลองไม่อาละวาด ถ้าทุกคนเห็นว่าลูกหยีโตขึ้นไม่ใช้อารมณ์ อาจจะทำให้คนอื่นๆ แอนตี้หาญกล้าน้อยลงก็ได้นะ”

“ต้องเปลี่ยนตัวเองขนาดนั้น ลูกหยีทำไม่ได้หรอกค่ะ”

“แม่พี่เคยบอกว่าคำพูดของคนใกล้ชิดมีน้ำหนักที่สุด ถ้าลูกหยีพูดกับคนร้อยคนว่าหาญกล้าเลว คนร้อยคนก็จะมองว่าสามีลูกหยีเลว ขนาดคนเป็นภรรยายังดูถูกสามีตัวเองเลย จะให้คนอื่นยกย่องมันเป็นไปไม่ได้...แล้วทุกวันนี้ลูกหยีพูดถึงสามีตัวเองให้คนอื่นฟังว่ายังไงคะ”

ศิรินธารหน้าเสียเพราะไม่เคยพูดดีเลย จึงนิ่งเงียบเหมือนยอมรับ...ในขณะที่นรุตม์กับลีลาพยายามกอบโกยความสุขต่อกัน นรุตม์ทำอาหารเช้าให้อย่างเอาใจ ลีลาตัดสินใจเอ่ยปาก

“เรื่องระหว่างเราหยุดแค่นี้เถอะค่ะ ลีไม่อยากคาดหวัง เพราะความผิดหวังมันเจ็บปวด”

“ลี...เชื่อผมนะว่าสักวันมันต้องดีขึ้น”

“ลีใช้ชีวิตมีเป้าหมายมาตลอด จะให้ลีแขวนตัวเองไว้ลอยๆ ด้วยความหวัง ลีทำไม่ได้ค่ะ ให้ลีไปนะคะไปทั้งที่เรายังรักกัน อย่างน้อยมันก็เหลือความทรงจำที่ดี” ลีลาเดินตามแผนที่วาง

ตอนที่ 8

อัลบั้ม: "บอย ปกรณ์" ปะทะ "แมท ภีรนีย์" ใน "ไฟล้างไฟ"แดนคิดหาคนที่จะดึงลีลาออกมาจากนรุตม์...ในขณะที่ชลัมภ์กับมัสยากำลังคุยกันว่าลีลาหายเงียบไปไม่รู้เกิดอะไรขึ้นกับเธอ แดนก้าวเข้ามาบอกว่าตนรู้

ตอนที่ 7

อัลบั้ม: "บอย ปกรณ์" ปะทะ "แมท ภีรนีย์" ใน "ไฟล้างไฟ"ภารดียอมรับกับแดนว่านรุตม์น่าจะรู้ว่าตนชอบเขา แต่ไม่เคยพูดอะไรออกมา แดนอึ้งคิดว่าเธอจะเก่งเหมือนท่าทางที่ชอบเอาเรื่อง เธอย้อนเขาเองก็ไม่กล้าสารภาพกับลีลาเหมือนกัน แดนนิ่ง หญิงสาวจ้องจับผิดแล้วถามถ้าสองคนชอบกันจริงๆเขาจะทำอย่างไร

ตอนที่ 6

อัลบั้ม: "บอย ปกรณ์" ปะทะ "แมท ภีรนีย์" ใน "ไฟล้างไฟ"หลังจากวัลภาวางสายลีลา แดนเข้ามาทักทายถามหาลีลา เธออึกอักบอกลีลาไปพักผ่อนไม่อยากให้ใครรบกวน แดนมองอย่างสงสัยว่าวัลภากับฤดีกำลังปิดบังบางอย่าง

ตอนที่ 5

อัลบั้ม: "บอย ปกรณ์" ปะทะ "แมท ภีรนีย์" ใน "ไฟล้างไฟ"ศิรินธารถูกรุมตำหนิ จึงโวยตนเป็นคนโดนกลั่นแกล้ง ศิริโพล่งขึ้นมันเป็นแค่เกมธุรกิจ ลูกควรแก้เกมด้วยสติไม่ใช่ใช้กำลังเหมือนคนไม่มีการศึกษา แต่ศิรินธารเถียงว่าไม่ใช่เรื่องธุรกิจเป็นเรื่องส่วนตัวที่กลัวตนจะเหนือกว่า เพราะฐานะสู้ไม่ได้จึงพยายามจะเอาสปอตไลต์ส่องตัว

ตอนที่ 4

อัลบั้ม: "บอย ปกรณ์" ปะทะ "แมท ภีรนีย์" ใน "ไฟล้างไฟ"ลีลาเห็นว่าวันนี้ตนไม่ได้เป็นคนเลี้ยงขอบคุณนรุตม์ แต่เขากลับบอกว่าเท่านี้ก็ดีมากสำหรับเขาเพราะเขาไม่มีเพื่อนกินเบอร์เกอร์มานาน หวังว่าคงมีช่วงเวลาแบบนี้อีก เธอยิ้มรับ

ตอนที่ 3

อัลบั้ม: "บอย ปกรณ์" ปะทะ "แมท ภีรนีย์" ใน "ไฟล้างไฟ"

ศิรินธารเดินตรงมายังห้องหาญกล้าด้วยอารมณ์ที่พุ่งแทบจะถึงขีดสุด ผลักประตูเข้าไป หาญกล้าหันมองสีหน้าตกใจนิดๆ เธอกวาดตามองทั่วห้อง เข้าดูในห้องน้ำไม่พบแม้แต่เงาลีลา หาญกล้าตำหนิตนอยู่คนเดียวจะมาคอยจับผิดอะไร คิดถึงหน้าตนบ้าง

ตอนที่ 2

อัลบั้ม: "บอย ปกรณ์" ปะทะ "แมท ภีรนีย์" ใน "ไฟล้างไฟ"

ตอนที่ 1

อัลบั้ม: "บอย ปกรณ์" ปะทะ "แมท ภีรนีย์" ใน "ไฟล้างไฟ"


โรงแรมคาสเทิลเติบโตอย่างหรูหรา แขกที่มาพักดูดีมีระดับ พนักงานทุกคนยิ้มแย้มตั้งแต่พนักงานต้อนรับจนถึงพนักงานเปิดประตู พนักงานรับรถ โดยการบริหารของ ศิริ เดชาเลิศรัตน์ และชลัมภ์ ฤทธิเดช ...แต่แล้วเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ศิริกล่าวในที่ประชุม

ไฟล้างไฟ เรื่องย่อละคร

นรุตม์ เดชาเลิศรัตน์ (ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์) ซีอีโอหนุ่มหล่อธุรกิจโรงแรม The Castle ถูกเรียกตัวกลับจากการเดินทางพักผ่อนบนดอยสูงทันที เมื่อนายศิริ (เกรียงไกร อุณหะนันทน์) ผู้เป็นบิดามอบงานด่วนให้ทำ ระหว่างทางลงจากดอย นรุตม์เจอกับรถบัสนักเรียนที่ประสบอุบัติเหตุ นรุตม์ได้พบกับภาพหญิงสาวคนหนึ่งที่กำลังเข้าช่วยเหลือเด็ก ๆ ออกมาจากรถที่กำลังมีน้ำมันรั่วออกมา นรุตม์รีบเข้าช่วยเหลืออีกแรงเพื่อให้ทุกคนรอดจากรถระเบิดได้ทันเวลา นรุตม์สนใจอยากทำความรู้จัก แต่ก็ได้รู้แค่ชื่อของหญิงสาว คือ ลีลา(ภีรนีย์ คงไทย)

ครอบครัวเดชาเลิศรัตน์ ของนายศิริ และนางกัลยา(ดวงตา ตุงคะมณี) มีลูกทั้งหมด 4 คน ณรัล(วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์) พี่ชายคนโต นรุตม์ ลูกชายคนที่สอง ศตวรรษ(คณิน สแตนลีย์) ลูกชายคนที่สาม และศิรินธาร(พิชชาภา พันธุมจินดา) ลูกสาวคนสุดท้อง กิจการทั้งหมดของเดชาเลิศรัตน์ควรจะถูกแบ่งเป็นสี่ส่วน แต่ศตวรรษปฏิเสธที่จะทำธุรกิจเพราะเป็นพวกรักในเสียงเพลง และกำลังจะเป็นศิลปินในค่ายเพลงค่ายใหญ่เพื่อออกอัลบั้มเร็ว ๆนี้ ส่วนศิรินธารที่ไม่มีงานการใด ๆ นอกจากเป็นเซเลบรับเชิญตามงานสังคม ทำให้ณรัลคิดว่าในฐานะที่เป็นลูกชายคนโต ตนเองควรจะได้เป็นผู้ครอบครองกิจการทั้งหมด แต่ศิริกลับแต่งตั้งนรุตม์ขึ้นเป็นซีอีโอ บริหารโรงแรมในเครือทั่วประเทศ ณรัลผิดหวังและยิ่งเกลียดชังนรุตม์มากขึ้นเมื่อนรุตม์จับได้ว่าณรัลดึงพนักงานบางส่วนให้เป็นพวกของตนและทำการยักยอกอย่างลับๆ ณรัลโกรธแค้นที่เสียผลประโยชน์ไปไม่น้อย ตัดสินใจจ้างมือปืนมาเก็บนรุตม์ แต่นรุตม์เอาตัวรอดมาได้อย่างหวุดหวิด เมื่อเรื่องรู้ถึงนายศิริ นายศิริเห็นความโหดเหี้ยมของณรัล และเป็นห่วงความปลอดภัยของทุกคนในครอบครัว ศิริคิดจะตัดขาดณรัลออกจากครอบครัว แต่เพราะนางกัลยาที่รักและผูกพันกับณรัลมาก จึงขอร้องให้นายศิริยกโทษให้ นายศิริจึงทำได้แค่ส่งณรัลไปอยู่ต่างจังหวัดเพื่อดูแลกิจการรีสอร์ทเล็กๆ ทำให้ณรัลแค้นใจมากขึ้น ณรัลปะทะนรุตม์อย่างรุนแรง ประกาศว่าจะทวงสมบัติและอำนาจการบริหารทั้งหมดที่นรุตม์แย่งชิงไป นรุตม์พยายามจะอธิบายว่าไม่เคยอยากได้แต่ณรัลไม่ฟัง

ลีลาเริ่มดำเนินแผนการแก้แค้น ตามความต้องการของ ชลัมภ์(สันติสุข พรหมศิริ) ผู้เป็นพ่อ ที่โกรธแค้นตระกูลเดชาเลิศรัตน์ โดยมี มัสยา(ปวีณา ชารีฟสกุล) ผู้เป็นน้าสนับสนุน เห็นดีตามชลัมภ์ทุกอย่าง ลีลาพาวัลภา(พิจิตรา สิริเวชชะพันธุ์) และดลฤดี(เจสซิก้า ภาสะพันธุ์) เพื่อนสาวที่คบกันตั้งแต่ไฮสคูลและเป็นหุ้นส่วนในธุรกิจเข้ามาติดต่อเช่าพื้นที่โดยที่มีหาญกล้า(โกสินทร์ ราชกรม) ผู้จัดการฝ่ายบริหารพื้นที่ของโรงแรมและควบตำแหน่งสามีของศิรินธารคอยประสานงาน และคอยหาโอกาสจีบลีลาอยู่เสมอ เมื่อนรุตม์ได้เจอกับลีลาอีกครั้ง ก็ดีใจมาก ลีลาค่อย ๆ เดินหน้าสานสัมพันธ์กับนรุตม์อย่างช้า ๆ เหมือนน้ำที่ค่อยๆ เซาะเข้ากลางหัวใจนรุตม์ด้วยการขอคำปรึกษาจากนรุตม์ในเรื่องธุรกิจ ในเวลาที่อยู่กับนรุตม์ ลีลาจะเป็นตัวของตัวเองและรู้สึกได้ว่าทั้งคู่มีความคิดและการใช้ชีวิตที่เข้ากันได้ดี นรุตม์ให้ก็ให้การตอบรับกับลีลาดีจนวัลภายังแปลกใจเพราะรู้มาว่าในวงสังคมนรุตม์ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้ชายเย็นชา แต่ความพร้อมทั้งรูปร่าง หน้าตาและฐานะทำให้สาว ๆ ต่างพยายามจะเข้ามาสานสัมพันธ์อย่างไม่ขาดสาย ไม่เคยมีใครที่จะได้รับความสนใจและมัดใจนรุตน์มากเท่าลีลา

ลีลาสนิทสนมกับเดชอดุลย์(สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล)ผู้บริหารโรงแรมคู่แข่งของนรุตม์ เพราะดล(ศานติ สันติเวชชกุล) พ่อของเดชอดุลย์มีศักดิ์เป็นพ่อบุญธรรมของลีลา ดูแลเธอมาตั้งแต่เด็ก เดชอดุลย์จึงหลงรักลีลาและยอมทำทุกอย่างเพื่อลีลา เดชอดุลย์คอยตามขวางไม่ให้ลีลายุ่งเกี่ยวกับนรุตม์ เช่นเดียวกับภารดี(ณัฐวรา วงศ์วาสนา) เพื่อนที่แสนดีของนรุตม์ ที่แอบหลงรักนรุตม์มาตลอด ก็ไม่ชอบในพฤติกรรมยุ่งกับผู้ชายหลายๆคน

ของลีลาเช่นกัน ยิ่งเมื่อเดชอดุลย์เจอกับภารดี ยิ่งไม่ชอบหน้า ทั้งคู่คอยที่จะท้าทาย และหาเรื่องทะเลาะกันตลอด แต่สุดท้ายกลับกลายเป็นเพื่อนที่ปรึกษาปัญหาหัวใจกันและกัน

ในขณะที่นรุตม์กำลังมีความสุข แต่ภายในบ้านเดชาเลิศรัตน์ต้องเจอพายุอารมณ์ของศิรินธารที่กำลังปั่นป่วนอย่างรุนแรงเพราะรู้สึกว่าหาญกล้าเย็นชา ไม่สนใจเธออย่างที่ควรจะเป็น ซึ่งแท้จริงแล้วหาญกล้ากำลังติดพันลีลา นรุตม์พยายามเตือนหาญกล้า แต่หาญกล้าปฏิเสธและโทษว่าเป็นความฟุ้งซ่านของศิรินธารที่คิดมากไป

งานวันแกรนด์โอเพนนิ่งบริษัทของลีลา ครอบครัวเดชาเลิศรัตน์ทุกคนยกเว้นศิรินธาร ต่างต้องมาร่วมงานเพื่อเป็นเกียรติและโปรโมทโรงแรม มีการเปิดตัวลีลาที่สวยเร้าใจจนสะกดทุกสายตาแต่นั่นไม่ใช่ไฮไลท์สำคัญของงานที่ลีลาเตรียมไว้ จนกระทั่งศิรินธารปรากฎตัวขึ้นและพุ่งเข้ามาที่เวทีอาละวาดราวกับคนบ้าด้วยความหึงหวง จะตรงเข้าทำร้ายลีลา แต่ลีลาหลบพ้นจนศิรินธารถลาลงกลางสระน้ำ จังหวะเดียวกับเปเปอร์ชู้ตหลากสีสันที่ถูกยิงออกมาใส่ศิรินธารราวกับเป็นการจบโชว์ที่ถูกตระเตรียมไว้ จนทำให้งานในค่ำคืนนี้กลายเป็นข่าวหน้าหนึ่งที่ทุกคนต้องพูดถึง

ข่าวหน้าหนึ่งที่ศิรินธารกลายเป็นตัวตลกในสังคม ทำให้กัลยาที่รักชื่อเสียงหน้าตายิ่งชีวิตโกรธมาก แต่แม้จะโกรธแค่ไหนกัลยาก็ต้องพ่ายแพ้ด้วยความใจอ่อนกับลูกสาวอย่างศิรินธาร เพราะศิริกับกัลยาตามใจศิรินธารจนเสียนิสัยและไม่เคยขัดใจในทุกสิ่งที่ศิรินธารต้องการแม้แต่การแต่งงานกับหาญกล้า ที่มีตำแหน่งเป็นแค่พนักงานในโรงแรม การปรนเปรอจากหาญกล้าทำให้ศิรินธารลุ่มหลงและยืนยันที่จะมีสามีเช่นหาญกล้าแม้คนในครอบครัวจะไม่เห็นด้วยเพราะรู้แก่ใจว่าหาญกล้าไม่ได้รักศิรินธารมากไปกว่าเงินทองของเดชาเลิศรัตน์

ศิรินธารมีอาการคลั่งรายวันทุกครั้งที่ ลำไพร(พริมรตา เดชอุดม) เลขาของหาญกล้าที่ควบตำแหน่งสายสืบจำเป็นคอยรายงานสดความใกล้ชิดของลีลากับหาญกล้าอย่างละเอียดในทุกรูปแบบ ศิรินธารพยายามจะให้ศิริกับนรุตม์ยกเลิกสัญญาเช่าพื้นที่และไล่ลีลาให้พ้นจากชีวิตหาญกล้า นรุตม์ปฏิเสธเพราะมันเป็นเรื่องของธุรกิจ นรุตม์เชื่อว่าลีลาไม่เคยทอดสะพานให้กับหาญกล้าอย่างที่ศิรินธารกล่าวหา เพราะยิ่งทำความรู้จักมากเท่าไหร่ นรุตม์ก็ค้นพบแต่ความอ่อนโยนและการวางตัวที่ดีงามของลีลา ส่วนหาญกล้าที่มีพฤติกรรมเข้าขั้นสำส่อน โดยมักใช้ความเป็นลูกเขยของเดชาเลิศรัตน์ในการใช้อำนาจและล่อลวงพนักงานในออฟฟิศจนทุกคนต่างรู้ดีว่า พนักงานสาว ๆ ต่างต้องผ่านมือหาญกล้าเกือบทุกคนโดยที่ต่างก็ช่วยกันปกปิดเพราะรู้ฤทธิ์หึงของศิรินธารดี

ทุกครั้งที่ศิรินธารต้องปะทะกับลีลา ศิรินธารต้องเจอความร้ายลึกของลีลาจากวาจาเชือดเฉือนจนเขย่าประสาทศิรินธารให้พุ่งทะลุจุดเดือด แต่ทุกครั้งคนที่ผิดจะกลายเป็นศิรินธารเสมอ ศิรินธารพยายามจะบอกเล่าความร้ายกาจของลีลาที่ทำกับศิรินธารในเวลาลับหลังใครต่อใครและยืนยันว่าลีลาประกาศจะแย่งหาญกล้าไปจากศิรินธารให้นรุตม์ฟัง แต่นรุตม์เชื่อในความประทับใจแรกในสิ่งที่นรุตน์เห็นและเชื่อมั่นความดีในตัวของลีลาอย่างไม่มีข้อแม้ นรุตม์ถลำลึกในเสน่ห์ของลีลามากขึ้นทุกทีและตัดสินใจขอลีลาแต่งงาน ลีลาดีใจมากแต่กลับต้องช็อค เมื่อนรุตม์ตัดสินใจบอกความลับว่าความจริงแล้วนรุตม์ไม่ใช่สายเลือดที่แท้จริงของบ้านเดชาเลิศรัตน์ นรุตม์และณรัลเป็นลูกที่ขอมาเลี้ยง แต่หลังจากนั้นไม่นานกัลยาก็ตั้งท้องศตวรรษและศิรินธาร แต่ศิริก็ยังคงเลี้ยงดูณรัลและนรุตม์เหมือนลูกชายแท้ๆ นรุตม์ซาบซึ้งและพยายามจะดูแลครอบครัวเดชาเลิศรัตน์ให้มีความสุขเพื่อเป็นการตอบแทนบุญคุณของศิริ นรุตม์ไม่เคยหวังสมบัติของศิริและให้สัญญากับลีลาว่าจะใช้ความสามารถที่ตัวเองมีดูแลลีลา และวาดหวังจะสร้างครอบครัวที่สมบูรณ์กับลีลาอย่างมีความสุข นรุตม์ตัดสินใจจะพาลีลาไปแนะนำกับทุกคนที่บ้านอย่างเป็นทางการในฐานะคนรักของนรุตม์ ลีลาเองก็รักนรุตม์ แต่เมื่อชลัมภ์รู้เรื่อง เขาบังคับให้ลีลาเลิกรากับนรุตม์ เพราะต้องการให้ลีลาแต่งงานกับทายาทที่แท้จริงของเดชาเลิศรัตน์เท่านั้น ซึ่งก็คือศตวรรษ

ลีลาติดต่อขอเป็นสปอนเซอร์ให้กับศตวรรษที่กำลังจะได้เป็นศิลปินของค่ายเทปที่มีชื่อเสียง และเอาตัวเข้าใกล้ชิดด้วยการเป็นนางเอกมิวสิควีดีโอให้กับซิงเกิลแรกของศตวรรษ ลีลารู้ดีว่าศตวรรษต้องอยู่กับแม่อย่างกัลยาที่พยายามจะผลักดันให้ศตวรรษทำงานของครอบครัวแต่ศตวรรษไม่ชอบ ในขณะที่ศิรินธารก็เป็นผู้หญิงเอาแต่ใจที่ทำให้คนใกล้ตัวต้องร้อนใจได้ตลอดเวลา ลีลาจึงเข้าใกล้ชิดศตวรรษในรูปแบบของพี่สาวที่เข้าใจในความฝัน และเป็นผู้รับฟังให้คำปรึกษา ทำให้ศตวรรษตกหลุมเสน่ห์ของลีลาจนไม่อาจถอนตัว

นรุตม์กำลังจะบอกกับครองครัวเรื่องที่จะแต่งงานกับลีลา แต่สิ่งที่นรุตน์หวังต้องพังทลาย เมื่อลีลา ปรากฏตัวในฐานะคนรักของศตวรรษ! ศตวรรษประกาศว่าจะแต่งงานกับลีลาให้เร็วที่สุดสร้างความตกตะลึงให้กับทุกคน นรุตม์พยายามทวงถามความจริงจากลีลา แต่กลับได้รับคำตอบที่แสนเจ็บปวดเมื่อเหตุผลมีเพียงข้อเดียวคือนรุตม์มีแต่ตัว และคนฉลาดอย่างลีลาต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง

ศิรินธารคัดค้านสุดตัว แต่ศตวรรษก็ยืนกรานไม่ยอมเปลี่ยนแปลง ความรักลูกทำให้ศิริกับกัลยาจำต้องตามใจศตวรรษ ภายในบ้านบรรยากาศความขัดแย้งรุนแรง ลำไพรก็เป็นตัวป่วนอีกคนเพราะต้องการแย่งหาญกล้าให้เป็นของเธอคนเดียว จึงคอยส่งคลิปของลีลากับหาญกล้า ยุยงให้ศิรินธารสติแตก

นรุตม์สืบประวัติของลีลาจนพบว่าครอบครัวดล และ เดชอดุลย์ เป็นผู้ที่ให้การดูแลลีลามาตลอด รวมทั้งช่วยผลักดันลีลาจนสามารถสร้างธุรกิจของตนเองได้ นรุตม์เก็บหลักฐานต่างๆ เป็นความลับและเริ่มจับตาพฤติกรรมของลีลา ขณะเดียวกัน ณรัล ก็พยายามที่จะวางแผนกลับเข้ามาบ้านให้ได้ โดยอ้อนทางกัลยา ซึ่งสุดท้ายศิริและนรุตม์ก็ใจอ่อน รักครอบครัว ยอมให้ณรัลกลับเข้ามาอยู่ด้วยกันอีกครั้ง

นรุตม์มั่นใจว่าลีลาหลอกใช้ศตวรรษเป็นเครื่องมือ นรุตม์ข่มขู่ให้ลีลายกเลิกงานแต่งงานและบีบให้ลีลาเลิกยุ่งกับทุกคนในครอบครัวเดชาเลิศรัตน์ แต่ลีลากลับเล่นบทนางเอกผู้ถูกรังแกยุให้ศตวรรษผิดใจกับนรุตม์ และทะเลาะกับศิรินธาร ศตวรรษประกาศกร้าวว่าจะไม่ยอมยกเลิกงานแต่งงานเด็ดขาด พี่น้องทะเลาะกันรุนแรง ลีลาวางแผนจดทะเบียนกับศตวรรษก่อนที่จะจัดให้มีงานแถลงข่าว

งานนี้ชลัมภ์ และมัสยา ปรากฏตัวขึ้นในงาน เพื่อชำระบัญชีแค้นกับศิริ และตระกูลเดชาเลิศรัตน์ทุกคน ความแค้นที่มีมากว่ายี่สิบปีได้เคลียร์กันแล้ว ทำให้ทุกคนช๊อคกับสิ่งที่ชลัมภ์ได้ทำมาตลอด นรุตม์กับลีลา จะมีบทสรุปของความรักอย่างไร ไฟรักไฟแค้น จะลงเอยเช่นไร ก็ต้องติดตามชมกัน...

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“มี มายด์ วาย” เตรียมปล่อยซีรีส์วาย “จา-เฟริสท์” ชวนจิ้นใน “เมื่อหัวใจใกล้กัน”

“มี มายด์ วาย” เตรียมปล่อยซีรีส์วาย “จา-เฟริสท์” ชวนจิ้นใน “เมื่อหัวใจใกล้กัน”
11 พ.ค. 2564

00:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 00:28 น.