ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

เด็ดปีกนางฟ้า

SHARE

วันนี้วันเกิดของนักรบ คู่หูทั้งสามชวนไปฉลองกันในผับ ชนแก้วฉลองงานใหม่ ชีวิตใหม่ดี๊ดีที่กำลังจะเริ่มต้น ชูแก้วไม่ทันวาง นักรบก็ชะงักเมื่อเห็นไวน์เดินเกาะแขนพิมานเข้ามา สะกิดให้เพื่อนดู

ไวน์ปะทะสายตากับนางพอดี เธอควงแขนพิมานตรงมาที่โต๊ะนางทันที พิมานตกใจที่เจอนาง ส่วนไวน์ก็ฉอเลาะยั่วนางว่าเราเพิ่งทานข้าวกันมา แล้วพี่พิมานอยากดื่มต่อ ชม้ายถามว่า

“แล้วหลังจากนี้เราไป ‘ต่อ’ ที่ไหนกันดีคะพี่”

นางลุกขึ้นเดินไปที่ประตูทางเข้าหน้าผับบอกว่าตนจะกลับ ผักกาดกับนักรบวิ่งตามไปคว้าไว้บอกว่ายังไม่ได้แชร์ค่าเหล้ากันเลย ผักกาดอ่านสถานการณ์ออก บอกนางว่าอย่าไปสนใจพวกผีเน่ากับโลงผุพวกนี้เลย

ไม่ทันไรไวน์ก็ตามมารังควานต่อ ฉีกหน้านางกลางผับว่าใครๆก็รู้ว่าที่บ้านเธอล้มละลายจนตรอกถึงมาจับพี่พิมาน ดีที่ป้าสร้อยศรีรู้ความจริงก่อนที่จะถูกหลอกเอาสมบัติไป

ไวน์เยาะเย้ยนางจนนักรบกับผักกาดทนไม่ได้จะเข้าไปสั่งสอน ไวน์เยาะเย้ยนางก่อนไปว่า

“...หน้าตาก็สะสวย สติปัญญาก็พอมี แต่น่าเสียดายเนอะ ที่สุดท้ายก็ต้องขายตัวแลกกับเงิน”

นางอึ้ง เจ็บราวกับถูกฉีกเนื้อเป็นริ้วๆ!

แม้ว่านักรบกับผักกาดจะปลอบใจว่า อย่าเอาคำพูดบ้าๆของนังไวน์มาทำลายความเข้มแข็งและคุณค่าของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นยังไงเราก็จะอยู่เคียงข้างนางตลอดไป นางกลั้นสะอื้นมองเพื่อนด้วยความซึ้งใจ แล้วนักรบกับผักกาดก็กระเซ้าเย้าแหย่กันจนนางยิ้มออก

“ถ้าแกมีอะไรให้ช่วยก็บอกเราได้นะ คำว่าเพื่อนน่ะไม่มีสเตตัสจนหรือรวยคั่นกลางหรอก” นักรบเอ่ย

“จำไว้นะแก ทุกอย่างมันจะค่อยๆดีขึ้นเอง” ผักกาดตบท้าย

“ขอบใจพวกแกมากนะ” นางโผกอดเพื่อนทั้งสองน้ำตาร่วงด้วยความซาบซึ้งใจ

พิมานเดินฟึดฟัดไปที่รถ ไวน์จ้ำตามบอกให้รอด้วย พิมานต่อว่าไวน์ที่ประจานนางแบบนั้น ไวน์ก็ยังยืนยันว่าตนพูดความจริง พิมานติงว่านางอาจจะชอบตนด้วยความจริงใจก็ได้

“พี่พิมานหลงตัวเองไปหน่อยหรือเปล่า” ไวน์ถามทำหน้าเซ็งแล้วขึ้นรถตามไป เมื่อขึ้นรถแล้ว ไวน์ขอโทษที่พูดไปแบบนั้น เขาถามว่าเธอคิดว่าตนเป็นแบบนั้นหรือ

“เอาจริงๆนะคะ” แล้วไวน์ก็สาธยายให้ฟังว่า ตอนกินข้าวพี่ก็เซลฟี่ตัวเองสามรอบ ตอนในผับก็ส่องกระจกผนังไม่รู้กี่หน ชี้ว่า “ดูพี่ห่วงลุคตัวเองมากกว่าผู้หญิงบางคนเสียอีก” เขาบอกว่ากลัวจะไม่หล่อ

“คนเราไม่จำเป็นต้องหล่อที่หน้าตาก็ได้นะคะพี่”

“แล้วหล่อที่ไหนล่ะ เงินเหรอ ยี่ห้อรถเหรอ หรือแบรนด์เนมเสื้อผ้า”

“นั่นมันองค์ประกอบค่ะ ได้มาก็ถือว่าโชคดี จริงๆแล้วผู้ชายหล่อที่ใจค่ะ ถ้าพี่พิมานรักและให้ ‘ใจ’ ใครสักคนจริงๆพี่ก็จะเป็นคนหล่อที่สุดเองแหละค่ะ”

พิมานอึ้ง คิดไม่ถึงว่าไวน์จะมีมุมมองที่โดนๆตรงๆ แบบนี้ พอไวน์ลงจากรถและกู๊ดไนท์ เขาตอบกู๊ดไนท์ทั้งที่ยังอึ้งๆ มองตามไวน์ที่เดินเข้าบ้านพึมพำ

“หืมม์...โดนว่ะ”

ooooooo

แม้จะได้รับคำปลอบใจดีๆจากนักรบและผักกาด แต่นางก็ยังอดคิดถึงคำพูดของไวน์กับแม่ที่พูดถึงเรื่องบุญคุณไม่ได้ เช้านี้ไปนั่งเศร้าที่สวนสาธารณะ พอดีผักกาดโทร.มาถามว่ายังคิดเรื่องเมื่อคืนอยู่หรือ

“ไม่ต้องคิดมากเรื่องนั้นหรอก ทั้งสวยทั้งเก่งอย่างแกอนาคตอีกไกล” นางบอกว่าตอนนี้ตนมองไม่เห็นทางเลย “เฮ้ย...เชื่อคอมเมนเตเตอร์อย่างพี่นะคะหนู อนาคตหนูคือสามพยางค์นี้ค่ะ ปัด-ถะ-พี”

“แล้วชื่อนี้มาเกี่ยวอะไรกับอนาคตของฉันด้วย”

“อ้าว...ก็ทั้งหล่อทั้งรวยขนาดนั้นน่ะ แทนที่แกจะเอาเวลาไปเสียกับอีตาสะเหล่อพิมานนั่น ฉันว่าแกพุ่งไปหาเป้าหมายใหม่ดีกว่า พี่ปฐพีนี่แหละ” นางบอกว่าคิดว่าจะแกล้งนังไวน์เล่นขำๆ “เอาน่า เชื่อฉันเถอะไว้แกลองเจอเขาก่อน ฉันว่าแกน่าจะปิ๊งเขาแหละ เอาล่ะ อย่าคิดมากเดี๋ยวหน้าแก่ ไม่สวยนะโว้ย”

“โอเคๆขอบคุณมากนะผัก” แต่นางก็ยังอดคิดถึงปัญหาที่รุมเร้าเข้ามาไม่ได้ ไม่รู้จะแก้ยังไงดี

พอดีมีเสียงไลน์เข้า เป็นข้อความจากพิมานว่า

“พี่ขอโทษเรื่องเมื่อวาน ให้โอกาสพี่อีกทีได้ไหม คิดถึงนะครับ”

เวลาเดียวกัน ที่มุมจอดรถสวนสาธารณะ ปฐพีจ๊อกกิ้งเสร็จกลับมาที่รถเอาน้ำมาล้างคราบเหงื่อก็พอดีฝนตกลงมาปรอยๆ เขาเปลี่ยนรองเท้า เหลือบเห็นนางที่นั่งเศร้าอยู่ไกลๆ เขามองนางแล้วหันไปมองวิกผมยาวที่วางอยู่ท้ายรถ...

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“มาวิน” ขึ้นแท่นพระเอก เป็นการทำงานที่มีความสุขได้หม่ำแต่เมนูอร่อยใน “รักล้นพุง”

“มาวิน” ขึ้นแท่นพระเอก เป็นการทำงานที่มีความสุขได้หม่ำแต่เมนูอร่อยใน “รักล้นพุง”
11 พ.ค. 2564

00:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 00:49 น.