ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

เด็ดปีกนางฟ้า

SHARE
ตอนที่ 11

ปฐพีฟังแม่อบรมพิมานแล้วกอดแม่ไว้ด้วยความสะเทือนใจ แต่ก็ขอให้ตนได้รักพ่อด้วยเพราะพ่อเป็นผู้ให้กำเนิด อย่าให้ตนได้ชื่อว่าเป็นลูกอกตัญญูเลย

“แม่รักดินมาก มากจนไม่อยากให้คนอื่นมาแย่งความรักของดินที่มีให้แม่ไป...”

ตอนที่ 10

ปฐพีช็อกเมื่อรู้ว่าตัวเองเป็นแค่หมากตัวหนึ่งในเกมของคะนึงนาง เขาไประบายความอัดอั้นกับพิมาน  ถามว่าเขายังชอบนางอยู่หรือเปล่า พิมานบอกว่า เมื่อก่อนใช่ แต่เดี๋ยวนี้ไม่แล้ว

พอปฐพีรู้ว่าพิมานเปลี่ยนมาชอบไวน์ เขาถามว่าชัวร์แล้วหรือ พิมานบอกว่าชัวร์ เราอยู่ด้วยกันเกือบทุกคืน ปฐพีอึ้ง พึมพำ

ตอนที่ 9

นางขอบคุณปฐพีที่มาช่วยตนได้ทันเวลาพอดี ปฐพีบอกว่าถ้าสำหรับงานประกวดตนไม่แคร์เพราะเป็นเรื่องส่วนตัว แต่ในฐานะที่เราสนิทกัน ตนอยากรู้ว่าผู้ชายคนนั้นคือใคร

นางบอกว่าเป็นเพื่อน เขาถามว่าเพื่อนใกล้ชิดกันได้ขนาดนั้นหรือ งั้นตนขอเป็นเพื่อนบ้างได้ไหม นางนิ่ง เขาถามว่าคนนี้ใช่ไหมที่นางพูดถึงบ่อยๆ คนนี้หรือเปล่าที่ทำให้นางยกเลิกนัดตน เขาสำคัญมากกว่าตนหรือเปล่า

ตอนที่ 8

ในห้องวีไอพีหรูหราที่ร้านอาหารของพิมาน วิเวียนถามว่านึกยังไงถึงชวนตนมาทานข้าว มีวาระแอบแฝงอะไรหรือเปล่า

“โธ่วิ...ไม่มีอะไร ผมก็แค่อยากเจอ อยากคุย อยากรู้ว่าตอนนี้ชีวิตคุณเป็นยังไงบ้าง”

ตอนที่ 7

นางกับพจน์วิ่งตามหานักรบท่ามกลางฟ้าคำรามครืนๆ วิ่งไปเห็นเรียวกังหลักเล็กๆน่ารักจึงวิ่งเข้าไปหลบฝนที่กำลังจะเทลงมา หลบฝนแล้วบอกกันว่าฝนซาเมื่อไหร่เราค่อยออกตามหากันต่อ

นักรบกับปฐพีวิ่งตามหานางกับพจน์มาเจอกระท่อมเรียวกังจึงชวนกันไปขอพักหลบฝน

ตอนที่ 6

ไวน์เกาะนางแจหวังจะไปกันท่านางกับปฐพีที่ร้านขายแผ่นเสียงแต่ทั้งสองคนไม่รู้ว่าร้านอยู่ไหนจึงเดินหา ไปเจอนักเลงเห็นไวน์แต่งตัวเซ็กซี่ก็ทำท่าจะมาฉุด นางจึงฉุดไวน์วิ่งหนีกันหัวซุกหัวซุนรอดมาได้

หนีรอดนักเลงได้แล้ว ทั้งสองเรียกแท็กซี่กลับโรงแรมทันที

ตอนที่ 5

ที่ห้องแต่งตัวสถานี  Sunrise...ทุกคนเตรียมตัวกัน ยิ่งใกล้เวลานางก็ยิ่งไม่สบายใจเมื่อนึกถึงเหตุการณ์ในห้องน้ำลูกเรือที่ผักกาดปากเสียพูดเรื่องของตน และที่ไวน์ประกาศจะเผาตนทั้งเป็น ทำให้ตนเจอนรกบนดิน

ชะเอมพยายามติติงไวน์ว่ามันแรงไปหรือเปล่า เธอจะถูกบริษัทเล่นงานเอานะ

ตอนที่ 4

พิมานกลับไปร้านอาหารของตนก็เจอไวน์มารออยู่แล้ว ชายหนุ่มที่กำลังอกหักและเหงาจึงชวนไวน์ดื่มกัน ไวน์ทำทีรับแก้วเหล้าแต่แอบเททิ้ง

พิมานเมาไม่ได้สติ ไวน์จึงพาไปที่คอนโดของตนหมายจับพิมานแก้แค้นนาง แต่พอพาขึ้นเตียงพิมานก็หลับผล็อยไป รุ่งเช้าพิมานตื่นขึ้นมาเขาตกใจเมื่อเห็นไวน์นอนอยู่ข้างๆ ถามว่าเมื่อคืนเราสองคน???

ตอนที่ 3

วันนี้วันเกิดของนักรบ คู่หูทั้งสามชวนไปฉลองกันในผับ ชนแก้วฉลองงานใหม่ ชีวิตใหม่ดี๊ดีที่กำลังจะเริ่มต้น ชูแก้วไม่ทันวาง นักรบก็ชะงักเมื่อเห็นไวน์เดินเกาะแขนพิมานเข้ามา สะกิดให้เพื่อนดู

ไวน์ปะทะสายตากับนางพอดี เธอควงแขนพิมานตรงมาที่โต๊ะนางทันที พิมานตกใจที่เจอนาง ส่วนไวน์ก็ฉอเลาะยั่วนางว่าเราเพิ่งทานข้าวกันมา แล้วพี่พิมานอยากดื่มต่อ ชม้ายถามว่า

ตอนที่ 2

กินกาแฟผูกมิตรกันแล้ว เมื่อจะกลับนักรบถามนางว่าเอารถมาหรือเปล่า จะได้เดินไปด้วยกัน นางอึกอักเพราะอายรถเก่า แล้วทำเป็นตกใจว่าลืมเอกสารที่บริษัทแจก ผักกาดให้รีบไปเอาจะได้อ่านเตรียมตัวให้ดี

พอดีลิฟต์มา นางรีบเข้าลิฟต์โล่งใจที่สลัดตัวออกมาได้ แล้วพลิกเอกสารดูจึงเห็นรูปปฐพีอยู่ในเอกสารแนะนำ นางมองนิ่งอย่างสนใจพึมพำ “ถ้าได้เจอหล่อๆ รวยๆแบบนี้มั่งก็ดีสิ”

ตอนที่ 1

คะนึงนาง หรือ “นาง” สาวไฮโซวัย 24 นอกจากความรวยมหาศาลแล้วเธอยังสวย เก่ง ฉลาด ใช้แต่ของแบรนด์เนม เป็นดาราที่ยังไม่มีใครเทียบชั้นในโลกมายาปัจจุบัน...

คืนนี้นางมางานกาลาไฮโซ ท่ามกลางหนุ่มหล่อสาวสวยแต่งตัวเก๋มีสไตล์ประชันกันละลานตา ทันทีที่นางเกาะแขนหนุ่มหล่อลงจากรถลีมูซีนคันหรูเดินไปบนพรมแดง นักข่าวก็กรูกันเข้าไปสัมภาษณ์และถ่ายรูปกันพรึ่บ

เด็ดปีกนางฟ้า เรื่องย่อละคร

เรื่องราวของคะนึงนาง (แพทริเซีย กู๊ด) บุตรสาวของไพรัช (มนตรี เจนอักษร) และ รัศมี (จินตหรา สุขพัฒน์) ซึ่งไพรัชผู้เป็นพ่อนั้น เป็นนักธุรกิจที่ร่ำรวย แต่แล้วเหตุการณ์ก็พลิกผัน เมื่อไพรัช ถูกเพื่อนหลอกให้เล่นหุ้น และโกงเงินไปจนหมดตัว ไพรัช ต้องกลายเป็นบุคคลล้มละลายโดยพริบตา ชีวิตหรูหรา ทั้งกิน เที่ยว ชอปปิ้งอย่างจุใจ ของคะนึงนาง หมดสิ้นกันก็คราวนี้เอง ได๋ (ชาร์เลท วาศิตา แฮเมเนา) น้องสาวของนาง ซึ่งเคยเป็นไม้เบื่อไม้เมากับพี่สาว ก็ต้องลาออกจากโรงเรียนอินเตอร์ ย้ายมาเรียน โรงเรียนใกล้บ้าน เพื่อลดค่าใช้จ่าย ทั้งนี้ เมื่อตกอยู่ในยามยาก ได๋กับนาง ก็เริ่มเข้าอกเข้าใจกันมากขึ้น เริ่มปรับตัวให้เข้ากับความเป็นอยู่ที่มี เพราะตอนนี้ ข้าวของในบ้าน ทั้งรถ กระเป๋า รองเท้า แบรนด์เนมทั้งหลายที่นางเคยเป็นเจ้าของ ก็กลับถูกรัศมี (จินตหรา สุขพัฒน) ผู้เป็นแม่ นำไปขายจนหมดสิ้น

นางยังกล้าบอกความจริงให้กับเพื่อน ๆ ลูกไฮโซขาชอปของเธอรู้ความจริง เพราะตนเองก็ยังทำใจไม่ได้ แต่ก็หาทางช่วยเหลือครอบครัว ด้วยการไปสมัครเป็นแอร์โฮสเตส หวังนำเงินมาจุนเจืออีกทาง นางสอบรอบแรกผ่าน ได้พบกับเพื่อน คือนักรบ (วีระกิตติ์ วรัตน์ชยุต) และผักกาด (ศรัณยา จำปาทิพย์ ) เป็นเพื่อนที่รู้ใจที่นั่นเอง แต่ที่สำคัญ นางได้พบกับไวน์ หรือ วรินยุพา (นวินดา เบอร์ต๊อดตี้) เพื่อนนักเรียนตั้งแต่สมัย มัธยมปลาย จนถึงระดับมหาวิทยาลัย เรียกว่าเป็นไม้เบื่อไม้เมากันมาตลอด ด้วยเพราะมัก ถูกตาต้องใจชายหนุ่มคนเดียวกัน ไวน์มีคู่หูคือชะเอม (พัชรวลัย พงษ์ภมร) ซึ่งสอบผ่านการคัดเลือกรอบแรก มาเป็นแอร์โฮสเตสเช่นเดียวกัน

รัศมีเครียดจัด หาทางช่วยเหลือครอบครัว โดยหวังจะให้ นาง ไปผูกสัมพันธ์กับ พิมาน (เมธัส ตรีรัตนวารีสิน ) ลูกชายคนเดียวของสร้อยศรี นักธุรกิจที่มีเงินทองมากมาย โดยที่รัศมีเองไม่รู้ว่า สร้อยศรีก็ตกที่นั่งลำบาก เพราะ สามีของเธอก็เสียที ถูกหลอกเอาเงินไป จนอยู่ในขั้นการเงินวิกฤติเช่นเดียวกัน นางกับพิมาน ได้รู้จักกันในที่สุด นางไม่อยากทำตามวิธีของแม่ แต่เธอก็ไม่อยากขัดใจ แรก ๆ พิมาน ก็ไม่นึกชอบนางเท่าไหร่นัก แต่เมื่อพบกันหลายครั้งเข้า ทำให้เขาได้รู้ว่า นางเป็นผู้หญิงที่ดี และน่าสนใจ พิมาน จึงเริ่มตามจีบนางอย่างจริงจัง

นางเบื่อชีวิตจอมปลอมที่ต้องปิด ๆ บังเรื่องราวต่าง ๆ เป็นที่สุด จนวันหนึ่งเขาได้พบกับดิน ชายหนุ่มที่มาช่วยเธอซ่อมรถให้ระหว่างที่รถเสีย แถมโชคร้าย ดินขับรถไปชนเข้ากับคนขายน้ำเต้าหู้ ทำให้เขาต้องไปช่วยขายน้ำเต้าหู้กับปาท่องโก๋ แล้วบังเอิญ นางผ่านไปพบเข้าพอดี นางจำดินได้ จึงไปช่วยดินขายน้ำเต้าหู้อย่างคล่องแคล่ว เพราะครั้งหนึ่ง แม่ของนางก็เคยเป็นแม่ค้ามาก่อน นางกับดินได้ไปกินข้าวแกงด้วยกัน ทั้งสองสนิทกันอย่างรวดเร็ว นางเล่าเรื่องราวเรื่องที่บ้านเธอล้มละลาย อย่างอัดอั้นตันใจให้กับดินฟัง โดยที่ไม่รู้ว่า แท้ที่จริงแล้ว ดินไม่ใช่คนธรรมดา หรือเป็นพ่อค้าขายน้ำเต้าห้า แต่เขาคือ ปฐพี (ยุกต์ ส่งไพศาล ) โคไพลอตหนุ่ม หรือนักบินผู้ช่วยของสายการบิน ที่นางกำลังจะไปเป็นแอร์โฮสเตสนั่นเอง

ไวน์ยังไม่วายตอแยเธอ หวังจะกลั่นแกล้งทุกวิถีทาง อีกทั้งเมื่อไวน์รู้ว่า พิมานกับนาง เริ่มคบหากัน ไวน์ก็ทำที เป็นสาวแสนดี เข้าไปหาสร้อยศรี แม่ของพิมานถึงบ้าน บอกว่า ครอบครัวของนางกำลังล้มละลาย ไม่อยากให้ครอบครัวของสร้อยศรีเข้าไปยุ่งเกี่ยวด้วย นับแต่วันนั้น สร้อยศรีก็สั่งพิมาน ห้ามไปยุ่งเกี่ยวกับนางอีก แต่ให้หันมาคบหากับไวน์แทน เพราะไวน์คือลูกเศรษฐีตัวจริง พิมานเสียใจมาก เพราะเริ่มชอบนางเข้าจริง ๆ จึงเอาเรื่องไปปรึกษากับปฐพีหรือดิน ว่าความรักกำลังมีอุปสรรค โดยที่ปฐพียังไม่รู้ว่า ผู้หญิงที่พิมานชอบนั้น ก็คือนางนั่นเอง 

ในการทดสอบรอบสุดท้าย ของสายการบิน ไวน์ยังคงพูดจากถากถาง เรื่องครอบครัวของนาง อีกทั้งเรื่องที่ถูกพิมานทิ้ง นางไม่อยากสนใจ ยิ่งทำให้ไวน์แค้นใจ ไวน์จึงท้าว่า หากใครได้ใจปฐพีไปก่อน คนนั้นจึงจะเป็นผู้ชนะ นางยิ่งฮึดสู้ แถมยังบอกอีกว่า คนแพ้ต้องกราบเท้าลายอมแพ้ และออกไปจากสายการบิน ทั้งนางและไวน์ตั้งตนเป็นศรัตรูหัวใจกันอย่างเต็มพิกัด โดยฝ่ายของไวน์นั้น เคยพบหน้า ถึงขนาดทำที เข้าไปซบไหล่ โคไพลอตหนุ่มอย่างปฐพีมาแล้ว แต่ด้านของนางนั้น ยังไม่เคยเห็นหน้าปฐพีเลยสักครั้ง ตั้งแต่เข้ามาอบรมที่สายการบิน ทั้ง ๆ ที่จริงแล้ว ปฐพีกับดิน คือผู้ชายคนเดียวกันนั่นเอง 

พิมานเสียใจที่นางไม่สนใจ กลับไปดื่มเหล้าที่ร้านจนเมามาย ไวน์ตามไปดื่มด้วย แล้วพาพิมานกลับไปที่คอนโด ถ่ายรูปตอนที่อยู่ด้วยกันอย่างใกล้ชิดไว้อีกด้วย รุ่งเช้าเมื่อพิมานตื่นมา ไวน์ก็บอกเล่าเรื่องราวที่เธอมโนขึ้นเอง ว่ามีความสัมพันธ์กับพิมาน พิมานแทบไม่เชื่อหู แต่ตนเองก็จำอะไรไม่ได้เพราะเมามาก ไวน์ส่งรูปไปให้นางดู เป็นหลักฐาน ว่าเขาได้พิมานมาครอง เมื่อนาง ผักกาด นักรบ ได้เห็นภาพ ถึงกับอึ้ง ไม่คิดว่าไวน์ จะกล้าทำได้ขนาดนี้ แต่สร้อยศรีกลับดีใจที่รู้ว่าพิมาน หายไปกับไวน์มาตลอดคืน พิมานเครียด เล่าให้ปฐพีฟัง นึกเสียใจที่ทำผิดต่อนาง แต่ก็ต้องรับผิดชอบไวน์

นางกับดิน มีโอกาสได้พบกันอีก นางเล่าเรื่องที่ตนเองกับไวน์ มีปัญหากันเรื่องพิมาน เพราะอยากเอาชนะซึ่งกันและกัน ดินเตือนสติ ไม่อยากให้นางเอาชนะกันด้วยเรื่องแบบนี้ แต่ทิฐิมานะ ทำให้นางไม่ฟังดิน ทั้งคู่จึงผิดใจกัน ดินได้แต่คิดถึงนาง แต่ไม่กล้าโทรหา อัคนี (ด.ช.ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์ ) หลานของปฐพี ได้แต่ปลอบใจเขา เพราะครั้งหนึ่งทั้ง ปฐพีหรือดิน นาง แล้วก็อัคนี ได้ไปเที่ยวสวนสนุกด้วยกัน อัคนีเอง ก็ชอบใจในความสดใส ใจดีของนางเช่นเดียวกัน 

ทั้งนาง ผักกาด นักรบ ไวน์ ชะเอม ต่างก็สอบผ่านได้เป็นแอร์สมใจ ไวน์กับชะเอม บินไปพร้อมกับสายฟ้า (สมิทธิ มาศกุล) ซึ่งสายฟ้า ก็มีทีท่าว่าชอบไวน์ตั้งแต่แรกเห็น โดยที่ไม่ได้สนใจชะเอมเลย มีแต่ชะเอม ที่รู้สึกว่า เธอคุ้นหน้าสายฟ้าอย่างบอกไม่ถูก

ด้านนาง นักรบ ผักกาด ก็ได้พจน์ (โกสินทร์ ราชกรม) เป็นหัวหน้า คอยแนะนำเรื่องต่าง ๆ ระหว่างที่คอยต้อนรับผู้โดยสารบนเครื่อง นางได้ผ่านวิกฤตบนเครื่อง เมื่อเกิดความไม่เข้าใจกับผู้โดยสาร แต่ก็สามารถอธิบาย และสามารถผ่านเรื่องราวไปได้อย่างภาคภูมิใจ โดยมีพจน์เป็นคนให้คำแนะนำ นักรบ เกิดรักแรกพบต่อพจน์ตั้งแต่แรกเห็น แต่ทั้งนางและผักกาด ต่างให้นักรบ เก็บอารมณ์เอาไว้ให้ได้ เพราะยังไม่รู้ว่าความรู้สึกที่แท้จริงพจน์เป็นอย่างไร เพราะเขาดูใจดี สุภาพ และตั้งใจทำงานมาก ที่สำคัญ พจน์มีภรรยาแล้วชื่อปรียา ทำงานอยู่ที่สายการบินเช่นเดียวกัน 

ปฐพีเฝ้าแต่คิดถึงนาง แต่ก็ไม่กล้าติดต่อไป ทำให้อัคนีเริ่มล้อเลียน ว่าปฐพี จะตกหลุมรักนางเข้าอย่างเต็มเปา ด้าน วิเวียน (ฉันชนก ตันสมสกุล) ลูกสาวเจ้าของสายการบินที่ปฐพีทำงานอยู่ ที่ครั้งหนึ่งเคยคบหากับปฐพี แต่ด้วยความที่เธอชอบเจ้ากี้เจ้าการเรื่องส่วนตัวของปฐพีมากเกินไป ทำให้ปฐพีถอยห่างออกมา และคบกับเธอเป็นเพียงเพื่อน แต่วิเวียนก็ไม่เคยยอมแพ้ พยายามตามตื้อปฐพีตลอดมา เรื่องราวของนาง บนสายการบิน ทั้งที่มีสปิริต และดูแลผู้โดยสารอย่างดี ถูกอัพโหลด ลงในโลกโซเชี่ยล จนเป็นที่ชื่นชม ปริยา (ภิชาภัช มหาทิตยากุล) จึงตัดสินใจ ตอบตกลงให้นางไปออกทีวี เพื่อเป็นการโปรโมทสายการบิน โดยมี ไวน์ ชะเอม นักรบ และ ผักกาดไปร่วมรายการด้วย พจน์ก็ไปเป็นพี่เลี้ยง เฝ้าดูการสัมภาษณ์อย่างใกล้ชิด

ไวน์ได้ที ต้องการฉีกหน้านาง ต่อหน้าประชาชนทั้งประเทศ จึงแอบโทรหาพิธีกรของรายการบอกเรื่องที่บ้านของนางล้มละลาย และเรื่องที่ต้องการจับพิมาน ชายหนุ่มรูปหล่อ และฐานะดี หวังช่วยกอบกู้ฐานะของเธอ แต่นางกลับใช้วิกฤติให้เป็นโอกาส เธอตอบรับความจริงอย่างเข้มแข็ง และบอกว่า จะทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยเหลือครอบครัว ยิ่งทำให้คะแนนความสงสารในตัวนางพุ่งกระฉูด ไวน์แค้นใจมาก วิเวียน ซึ่งดูรายการอยู่ทางทีวี เริ่มคิดหาทางใช้นาง เป็นเครื่องมือโปรโมทสายการบินอีกด้วย

นาง นักรบ ผักกาด ไวน์ ชะเอม พจน์ บินไปทำงานที่ญี่ปุ่น ครั้งนี้เอง นางสนิทสนมกับปฐพีมาก ขึ้น เธอมีโอกาสได้ไปเที่ยวในที่ต่าง ๆ กับปฐพี นางต้องการเอาชนะไวน์ให้ได้ โดยส่วนลึก รู้สึกผิดต่อดินไม่น้อย นางได้ถ่ายโฆษณาโปรโมทสายการบินคู่กับปฐพี ด้วยความหึงหวง วิเวียน บินตามไปดูถึงญี่ปุ่น ด้านนักรบ ก็ตกหลุมรักพจน์เข้าอย่างจัง จนปรียาจับได้ ปรียาต่อว่านักรบอย่างเสียหาย พจน์เอง ก็รู้สึกชอบนักรบไม่น้อย แต่ไม่กล้าแสดงออก ทำให้นักรบเสียใจ แต่สุดท้าย พจน์ก็ต้องยอมรับ ในจิตใจตนเอง เลือกที่จะอยู่กับพจน์ และเลิกรากับปรียาในที่สุด นักรบลาออกจากงาน และมาใช้ชีวิตของตนเอง 

การประกวดแอร์โฮสเตส เข้มข้นขึ้นทุกวัน นางกับไวน์ ยังเป็นตัวเต็งในครั้งนี้ แต่วิเวียน กลับตามด่าว่านางไม่เลิก แม้กระทั่งต่อหน้าสื่อมวลชนมากมาย สุดท้ายถูกพ่อตำหนิเรื่องความประพฤติ ที่ไม่สามารถเป็นผู้นำได้ เพราะเธอตามเข้าไปตบนางหลังเวทีประกวด เหตุที่แย่งปฐพีไปจากตน วิเวียนต้องตัดใจ ลาออกจากตำแหน่ง กลับไปอยู่กับแม่ที่ต่างประเทศ และยอมรับกับปฐพี ว่าไม่อาจที่จะคว้าหัวใจเขาไว้ได้ นางอับอาย เสียใจ โทรศัพท์ไปปรึกษาดิน แล้วเธอก็เดินไปเห็นปฐพี รับโทรศัพท์ของเธออยู่ ทำให้นางรู้ว่า ปฐพีกับดินคือคนเดียวกัน นางช็อค อึ้งไป เสียใจมากที่ถูกหลอก เธอเองยอมรับว่ารักดิน แต่ก็เสียใจที่ปฐพี ปิดบังความจริง นางหนีหายไป ปฐพี ไม่สามารถติดต่อเธอได้อีกเลย

ไวน์เองก็เสียใจไปกับคะนึงนาง ซ้ำร้าย ตอนนี้เธอก็ท้องก็พิมานแล้วด้วย นักรบ ผักกาด ชะเอม ต่างก็สงสารนางเช่นเดียวกัน พอดี ไคริ (ศุภณัฐ เลาหะพานิช) นักธุรกิจชาวญี่ปุ่น เดินทางมาเมืองไทย และได้ติดต่อเพื่อมาหานาง เขาชวนให้เธอ ไปเป็นพรีเซ็นเตอร์ เครื่องสำอางที่ญี่ปุ่น นางตัดสินใจเดินทางไปทันที ทั้งผักกาด ชะเอม นักรบ ต่างก็รู้สึกใจหายที่นางต้องจากไปกะทันหัน

รัศมี ไพรัช ได๋ ตกลงใจ ย้ายครอบครัวไปทำไร่ที่ เพชรบูรณ์ ส่วนชีพ นักดนตรีที่ปฐพีเคยเจอที่เชียงใหม่ ก็มาซื้อไร่ติดอยู่กับที่ของรัศมีเช่นเดียวกัน ปฐพีตามไปหานางที่เพชรบูรณ์ ทำให้เขาเจอทั้งครอบครัวนางและชีพ เฟื่องฟ้า (สุปราณี  เจริญผล) อัคนี ตามปฐพี ไปที่เพชรบูรณ์ ทำให้เฟื่องฟ้าได้พบกับชีพ ความลับจึงเปิดเผยต่อปฐพีในที่สุด ว่าชีพคือพ่อของปฐพี ชีพกับเฟื่องฟ้าปรับความเข้าใจกันได้ ทำให้ปฐพีมีความสุขมาก 

ปฐพีรู้ว่านางไปญี่ปุ่น จึงรีบตามไปง้อ แต่พบนางอยู่กับไคริ เขาเสียใจมาก นางก็ไม่ยอมพูดดีด้วย สองครอบครัวของนางและปฐพี วางแผนช่วยเหลือให้ปฐพีและนางได้คืนดีกัน รัศมีจึงบอกกับนางว่าไพรัชป่วย ให้รีบกลับมา ส่วนไวน์ก็บอกว่า เธอจะแต่งงาน ให้นางรีบกลับมางานแต่งเช่นเดียวกัน นางร้องไห้เสียใจ คิดว่าไวน์จะแต่งงานกับปฐพี เธอจำใจกลับมางานแต่ง แต่กลับต้องแปลกใจ เมื่อเห็นว่า เจ้าบ่าวของไวน์คือพิมาน อีกทั้งตอนที่เธอไปหาพ่อแม่ที่เพชรบูรณ์ กลับเจอปฐพีรออยู่ นางไม่อาจใจแข็งได้อีกต่อไป เพราะเธอยอมรับว่าหัวใจนั้นให้ดินหรือปฐพีไปแล้ว ทั้งสองได้กลับมารักกันในที่สุด ... ติดตามเรื่องราวความสนุกได้ทางช่อง 3 และอ่านเรื่องย่อในนสพ.ไทยรัฐทุกวัน

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“ณเดชน์-โบว์” ขึ้นสังเวียนคู่ปรับครั้งแรก ใน “มนต์รักหนองผักกะแยง”

“ณเดชน์-โบว์” ขึ้นสังเวียนคู่ปรับครั้งแรก ใน “มนต์รักหนองผักกะแยง”
11 พ.ค. 2564

06:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:19 น.