นิยายไทยรัฐ

ข่าว

สุภาพบุรุษชาวดิน

SHARE

บนเวที เจ้าอินมงคลกำลังเชิญชวนแขกที่มาร่วมงานว่า...

“ผมขอเป็นตัวแทนเด็กๆผู้ด้อยโอกาสในถิ่นทุรกันดาร ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมกันบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือเด็กๆที่ขาดแคลน และหวังว่าผลบุญที่ทุกท่านได้ทำจะส่งผลให้ทุกท่านมีความสุข”

ขณะเสียงปรบมือและแสงถ่ายรูปวูบวาบนั้น พิธีกรขึ้นเวทีประกาศ...

“ต่อจากนี้ไปขอเชิญทุกท่านพบกับพรีเซนเตอร์ของโครงการเรา คุณภัควดีและคุณอติศักดิ์ คู่รักใจบุญที่น่าชื่นชมที่สุดของงานในคืนนี้ครับ”

คลิปโปรโมตเปิดตัวพรีเซนเตอร์ที่ถ่ายกับเด็กๆเปิดบนโปรเจกเตอร์แล้ว ทั้งคู่ก็ควงกันออกมา เสียงปรบมือกึกก้องขึ้นทันที

วศินตะลึงในความสง่างามของหนูดี วินพัตราเห็นสายตาของวศินก็ไม่พอใจแต่แกล้งพูดว่า

“คุณอ้นกับคุณหนูดีดูสมกันดีนะคะพ่อเลี้ยง” วศินตอบรับเบาๆ “ตื่นเต้นแทนคุณอ้นเลยนะคะ

เห็นว่าวันนี้จะมีเซอร์ไพรส์คุณหนูดีด้วย” วศินมองหน้าถามว่าเซอร์ไพรส์อะไร วินพัตราตอบเน้นเสียงว่า “คุณอ้นจะเซอร์ไพรส์ขอคุณหนูดีแต่งงานค่ะ”

วศินอึ้ง หน้าเครียดทันที วินพัตรายิ้มอย่างสมใจ

หลังจากพิธีกรสัมภาษณ์คู่พรีเซนเตอร์แล้ว ชื่นชมว่า “สมกับเป็นคู่รักแห่งปีเลยนะครับ แต่เอ...ได้ข่าวว่าวันนี้คุณอ้นมีอะไรจะเซอร์ไพรส์คุณหนูดีเหรอครับ”

อ้นชะงัก ตอบไม่ออก ทันใดนั้นไฟเริ่มเฟดลง เพลงบรรเลงโรแมนติกดังขึ้น กลีบดอกไม้โปรยลงมา อ้นมองหน้าวินพัตราที่อยู่ด้านล่างเชิงถาม เธอทำบ้องแบ๊วส่ายหน้าไม่รู้เรื่อง ทีมงานเอาช่อดอกไม้มายื่นให้อ้น เขารับแล้วยื่นให้หนูดี ลลิดาที่จับตาไม่กะพริบอยู่ด้านล่างกำมือแน่น คำรามในใจ...

“ในเมื่อลิดามีแต่จะเสียทำไมลิดาจะไม่กล้าล่ะคะ...พี่อ้นคิดจะลองดีกับลิดาใช่ไหม!”

ลลิดาจะพุ่งขึ้นเวที วศินที่จับตาดูอยู่ เดินตัดหน้าเธอไปก่อน วินพัตราตกใจถามพ่อเลี้ยงจะไปไหน ทำท่าจะตามแต่ถูกอินทัชจับมือเธอไว้

บนเวทีอ้นมีท่าทีลังเลแต่แล้วก็ตัดสินใจเดินหน้าต่อ หนูดีเดาว่าเขากำลังจะขอแต่งงาน เห็นอ้นล้วงแหวนก็ทำตัวไม่ถูกได้แต่ภาวนาขอให้ใครก็ได้ช่วยพาตนออกจากที่นี่ไป

ทันใดนั้นวศินพุ่งเข้ากระชากแขนหนูดี สั่ง “ไปกับผม” อ้นไม่พอใจดึงมือหนูดีอีกข้างไว้ กลายเป็นสองหนุ่มยื้อแย่งหนูดีกันกลางเวที ทั้งนักข่าวและแขกในงานถ่ายรูปกันมือเป็นระวิง

เจ้าพลกาวิลถามวินพัตราว่าพ่อเลี้ยงกำลังทำอะไร เธอตะลึงนึกไม่ถึงว่าวศินจะทำถึงขนาดนี้

“ปล่อยมือคุณหนูดีเถอะครับคุณอ้น ถ้าไม่อยากให้เรื่องวุ่นวายไปมากกว่านี้” วศินบอกพลางมองไป

อ้นมองตามสายตาวศินไปเห็นลลิดาจ้องจิกขึ้นมาอย่างเอาเรื่องก็จำต้องปล่อยมือหนูดี วศินรีบพาหนูดีออกจากงานไปเลย นักข่าวกรูกันเข้าไปสัมภาษณ์อ้นว่าเกิดอะไรขึ้น อ้นไม่ตอบ เจ้าอินมงคลบอกวินพัตราให้ทำอะไรสักอย่างสิ

วินพัตราได้สติรีบเข้าไปหานักข่าวและแขกในงานบอกว่าไม่มีอะไร คุณหนูดีมีเรื่องด่วนนิดหน่อยเลยต้องรีบไป เสียงนักข่าวถามกันเซ็งแซ่ว่าเรื่องอะไร...พ่อเลี้ยงชัชชนเกี่ยวอะไรด้วย วินพัตราโบ้ยว่าเรื่องนี้ต้องถามทางพ่อเลี้ยง นักข่าวอีกคนถามว่า “จะใช่เรื่องรักสามเส้ารึเปล่าคะ” วินพัตราได้แต่เครียดตอบไม่ออก...

อ้นวิ่งตามวศินที่ลากหนูดีไปแต่ไม่ทัน เห็นวศินพาหนูดีขึ้นรถไปต่อหน้าต่อหน้าก็ได้แต่ยืนเจ็บใจ ฝ่ายลลิดามองเหตุการณ์อยู่พึมพำ “คิดจะทิ้งลิดาง่ายๆเหรอพี่อ้น...ไม่มีทาง!!!”

ooooooo

หลังเกิดเหตุการณ์ที่ตะลึงกันไปทั้งงานแล้ว สุดาวรรณโวยวายใส่ภัสสรว่าหนูดีทำแบบนี้ไม่ถูก ออกไปกับผู้ชายอื่นต่อหน้านักข่าวกับคนทั้งงานแบบนี้ได้ยังไง

อ้อบอกให้แม่ใจเย็นๆ หนูดีกับพี่วศินอาจจะมีเหตุผลก็ได้ สุดาวรรณว่าเหตุผลอะไรก็ไม่สมควรเพราะหนูดีเป็นคู่หมั้นกับอ้น

“คู่หมั้นก็ไม่ได้หมายความว่าเป็นเจ้าชีวิต” ภัสสรสวนกลับอย่างที่ไม่เคยทำ ถูกทั้งสุดาวรรณและพวงมณีหันขวับมองอย่างตำหนิ “ขอโทษค่ะที่พูดเพราะภัสคิดแบบนี้จริงๆ จะว่าภัสเข้าข้างลูกก็ได้นะคะ ภัสยอมรับ เพราะที่ผ่านมาภัสเองก็รู้สึกผิดที่ไม่เคยเข้าข้างลูกเลย บางทีหนูดีคิดจะเปลี่ยนใจเรื่องแต่งงาน คราวนี้ภัสอาจจะตามใจลูก”

 สุดาวรรณถามว่าพูดแบบนี้หมายความว่ายังไง พวงมณีเสี้ยมทันทีว่าคงเพราะเห็นเรือลำใหม่เลี่ยมทองหนากว่าลำเดิมเลยเปลี่ยนใจ ภัสสรโต้อย่างไม่สะทกสะท้านว่า...

 “บางทีมันก็ไม่ได้เกี่ยวกับเงินทองหรอกนะคะ แต่มันเกี่ยวกับว่าใครที่เรารู้สึกว่าจะดูแลลูกเราได้ดีกว่า ไม่ทำให้เสียใจหรือทอดทิ้งกันเวลาลำบากมากกว่าค่ะ”

สรวิชญ์เห็นเรื่องจะบานปลายจึงหย่าศึกบอกว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องของลูกๆ ให้เขาคุยกันเองดีกว่า เดี๋ยวจะกลายเป็นเรื่องของเด็กทำให้ผู้ใหญ่ทะเลาะกัน ภัสสรขอโทษสรวิชญ์แทนหนูดี สรวิชญ์บอกไม่ต้องขอโทษ เพราะคนที่ก่อเรื่องก็เป็นลูกชายอีกคนของตน สุดาวรรณแทรกทันทีว่าใช่ วศินทำไม่ถูก

สรวิชญ์เงียบไปเพราะตัวเองก็สงสัยว่าทำไมวศินทำอย่างนี้เหมือนกัน?

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

เปิดวาร์ปคู่จิ้นเคมีแรงเกินต้าน “บีเวอร์- ทีเร็กซ์” จากซีรีส์ “21 วัน มีฉันมีเธอ”

เปิดวาร์ปคู่จิ้นเคมีแรงเกินต้าน “บีเวอร์- ทีเร็กซ์” จากซีรีส์ “21 วัน มีฉันมีเธอ”
18 ส.ค. 2565

04:30 น.