นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  เสน่หามายา

  SHARE

  อลิสกับสเตฟานอุตส่าห์ทำใบนัดปลอมหลอกให้สรัลเข้าใจผิดว่าหมอนัดตรวจวันพรุ่งนี้ ทั้งที่ความจริงวันนี้เธอต้องมาฟังผลตรวจ แต่โชคไม่เข้าข้างคนลวงโลก น้ำขิงกลับจากกินข้าวกับพยาบาลรุ่นพี่ของศูนย์มะเร็งพอดี เหลือบไปเห็นอลิสนั่งรอหน้าเครียดอยู่หน้าห้องตรวจกับสเตฟานก็มองสงสัย

  “เป็นอะไรหรือเปล่านะ ไหนลีโอบอกว่าคุณสรัลจะมาด้วยไง” น้ำขิงไม่อยากเข้าไปวุ่นวายก็เลยเดินกลับแผนกตัวเอง ระหว่างทางเจอเพลงพิณ ร้องทักว่าเธอกับคุณสรัลมาฟังผลตรวจของคุณอลิสหรือ เธอส่ายหน้า ที่มานี่เพื่อมาพบอาจารย์หมอเรื่องผลตรวจสุขภาพพ่อของเธอ ส่วนฟังผลตรวจของคุณอลิสหมอนัดวันพรุ่งนี้

  “แต่...คุณอลิสมีอาการไม่สบายกะทันหันหรือเปล่าคะถึงมาโรงพยาบาล ดูสีหน้าไม่ค่อยดีเลย”

  เพลงพิณตกใจที่รู้ว่าอลิสมาที่ศูนย์มะเร็งรีบโทร.แจ้งสรัลเพราะคิดว่าเธอเป็นอะไรมาก...

  ที่ห้องตรวจโรค หมออ่านผลตรวจให้อลิสฟังว่าไม่มีความเสี่ยงจากโรคมะเร็ง แต่ก็ต้องมาตรวจซ้ำทุกปี ถ้าเจอแต่เนิ่นๆจะเป็นผลดีกับตัวคนไข้เอง เนื่องจากอยากได้ข้อมูลเกี่ยวกับคนที่ป่วยเป็นมะเร็ง เธอจึงสอบถามจากหมอชนิดละเอียดยิบจะได้เอาไว้ใช้หลอกคนในบ้าน

  ครู่ต่อมา เพลงพิณชวนน้ำขิงมาสอบถามพยาบาลของศูนย์มะเร็งว่าคนไข้ที่ชื่ออลิส มีนัดกับคุณหมอวันนี้ไหม ได้ความว่าตอนนี้คนไข้กำลังคุยอยู่กับคุณหมอ เพลงพิณซักอีกว่ามีอะไรร้ายแรงหรือเปล่าทำไมคุณหมอถึงเลื่อนนัดเร็วขึ้นเป็นวันนี้ พยาบาลส่ายหน้าเป็นการนัดฟังผลตรวจตามปกติไม่มีการเลื่อนนัด

  เพลงพิณมองหน้าน้ำขิงงงๆ หรือสรัลจะจำวันผิดพูดไม่ทันขาดคำ สรัลกับลีโอเดินเข้ามาหา เพลงพิณ ขอโทษทั้งคู่ด้วยที่โทร.ตามให้มาที่นี่เนื่องจากตกใจไม่ทันคิด สเตฟานที่นั่งหลบๆอยู่ เห็นทั้งสรัล ลีโอและเพลงพิณยืนกันหน้าสลอนตกใจแทบช็อก สรัลเห็นว่าอลิสยังคุยอยู่กับหมอจัดแจงจะเข้าไปฟังด้วย

  สเตฟานปรี่เข้ามาห้ามไว้ อ้างว่าอลิสต้องการความเป็นส่วนตัว ให้ทุกคนไปรอที่ร้านกาแฟใกล้ๆก่อน เสร็จเมื่อไหร่เขาจะไปตาม น้ำขิงเห็นว่าไม่มีอะไรแล้วขอตัวไปทำงานต่อ เดินยังไม่ทันถึงแผนกตัวเองมีไลน์เข้ามาหา เธอเปิดอ่านก่อนจะย้อนกลับไปที่ศูนย์มะเร็ง

  ooooooo

  อลิสถึงกับหน้าเครียดเมื่อรู้จากสเตฟานว่าสรัล ลีโอกับเพลงพิณอยู่ที่นี่ ตอนนี้รออยู่ที่ร้านกาแฟ เธอกลัวความลับจะแตกเตรียมจะหลบออกมา แต่สามคนนั่นร้อนใจกลับมาที่ศูนย์มะเร็ง เจอเธอพอดี สรัลถามด้วยความเป็นห่วง หมอว่าอย่างไรบ้าง เธอเอาผลตรวจปลอมให้ดู เขากลับไม่ยอมเปิดดูส่งให้ลีโอดูแทน

  ในผลตรวจบ่งบอกว่าอลิสเป็นมะเร็งระยะที่สอง เธอตีหน้าเศร้าเหมือนจะตาย ขอให้สรัลพากลับบ้าน

  จังหวะนั้นน้ำขิงเดินเข้ามาถามเพลงพิณว่ารู้ผลตรวจแล้วใช่ไหม เพลงพิณพยักหน้าเศร้าๆผลตรวจออกมาว่าอลิสเป็นมะเร็งระยะที่สอง น้ำขิงงงมากเอามือถือ ที่เพื่อนรุ่นพี่ส่งมาให้ดูว่าอลิสไม่ได้เป็นมะเร็ง เพลงพิณถึงบางอ้อทันที ร้องบอกสรัลที่กำลังจะประคองอลิสกลับให้รอก่อน

  “ในฐานะญาติผู้ป่วย เพลงว่าคุณควรคุยกับหมอให้ละเอียดจริงไหมคะ คุณอลิส”...

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”
  28 พ.ย. 2564

  11:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 21:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์