นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  เสน่หามายา

  SHARE

  รปภ.ของบริษัทคุมตัวมนัสชนกที่พยายามดิ้นหนีพร้อมกับส่งเสียงโวยวายไม่เลิกมาที่หน้าลิฟต์ เพลงพิณกับอลิสตามมาจะเอาเรื่องสั่งให้ รปภ.ปล่อยตัวเธอ มนัสชนกไม่วายคุยข่มนี่ถ้าความจริงไม่เปิดเผยเสียก่อนทั้งคู่คงจะถูกตนปั่นหัวอีกแน่ๆ เพลงพิณโกรธจัดเข้าไปตบเธอหน้าหัน

  “สนุกเหรอ เธอเห็นความสูญเสียของฉันเป็นเรื่องสนุกเหรอ”

  มนัสชนกมองหน้าเพลงพิณอย่างไม่สะทกสะท้าน ฝ่ายหลังยิ่งโกรธตามเข้าไปตบซ้ำ เธอปัดป้องผลักเพลงพิณล้ม อลิสเข้ามาช่วยตบตีมนัสชนกอีกแรงฐานทำให้สรัลกับเพลงพิณเข้าใจผิดตน แล้วคว้าถังใส่น้ำยาถูพื้นที่วางอยู่แถวนั้นสาดซ้ำ เผื่อน้ำจะทำให้จิตใจสกปรกของเธอสะอาดขึ้นมาบ้าง เป็นจังหวะเดียวกับประตูลิฟต์เปิดออก ชมพู่กับพวกพนักงานก้าวออกมาเจอมนัสชนกในสภาพเปียกปอนก็แปลกใจ อลิสตะโกนลั่น

  “ฉันไล่เธอออก” อลิสเห็นมนัสชนกที่กำลังอับอายเพื่อนพนักงานเดินตัวลีบจะเข้าลิฟต์ ตะโกนซ้ำอีกครั้ง “ออกมา ฉันไม่อนุญาตให้เธอใช้ลิฟต์...เดินลงไป”

  ทุกคนมองมนัสชนกเป็นตาเดียวกัน เธอเห็นท่าทางเอาจริงของอลิสก็ไม่กล้าหือจำใจเดินไปที่บันไดหนีไฟ แต่ไม่วายหันมาขู่เรื่องนี้ไม่จบง่ายๆแน่ รปภ.กลัวจะมีเรื่องกันอีกรีบพาเธอลงบันไดหนีไฟไป...

  เมื่อทุกอย่างเรียบร้อย เพลงพิณกับสรัลชวนกันกลับบ้าน อลิสตามมารั้งตัวเขาไว้ เรื่องของเขากับ

  บริษัท LV ยังไม่จบอย่าเพิ่งรีบไปไหน เขารับปากจะมาเซ็นใบลาออกให้เร็วที่สุด เธอจะได้เป็นเจ้าของบริษัทของพ่อเธออย่างเต็มตัว อยากไล่ใครออกก็ได้ตามใจ อลิสยืนกรานไม่ยอมให้เขาไปไหนทั้งนั้น

  “คุณสั่งผมไม่ได้หรอกอลิส”

  “ไม่อย่างนั้นก็ลงขอขมาฉันในหนังสือพิมพ์

  สองหน้าเต็มทั้งเดือน ฉันถึงจะพอใจ ชี้แจงให้ละเอียดเลยนะว่าเธอตบฉันไปกี่ที ด่าฉัน สาปส่งฉัน ทำให้ฉันเจ็บปวดใจแค่ไหนจะได้ฉาวโฉ่กันไปเลยว่าลูกสาวนักการเมืองใหญ่เป็นคนยังไง คู่ควรกับนักธุรกิจใหญ่แค่ไหน” พูดจบอลิสปรายตามองเพลงพิณก่อนจะหันหลังกลับห้องทำงาน โดยไม่สนใจสรัลที่ร้องเรียกให้กลับมาคุยกันก่อน เขาต้องวิ่งไปดักหน้าถามเสียงเข้มว่าต้องการอะไร

  “ขอโทษฉันตอนนี้ อ้อนวอนให้ฉันยกโทษให้เหมือนที่ฉันอ้อนวอนคุณให้อยู่ที่นี่ แล้วฉันจะไม่เอาเรื่องคุณ...คุณจะไปล่องเรือที่ไหนก็ตามใจ ทำได้ไหมคะสรัล” อลิสเห็นสรัลอึกอัก ก็เดินต่อไปไม่สนใจอีก

  ooooooo

  สรัลบอกกับเพลงพิณว่าขอตัวไปคุยกับอลิสก่อน แล้วตามไปที่ห้องทำงาน อลิสเย้ยหยันที่เขาไม่ให้เมียตามมาด้วย เพราะไม่อยากให้เห็นว่าก้มหัวขอโทษตนหรือ เขาจะขอโทษต่อเมื่อเธอยอมขอโทษเขาก่อน

  อลิสงงทำไมต้องขอโทษเขาด้วยในเมื่อสรัลเป็นคนทำให้เธอเจ็บทั้งตัวทั้งหัวใจแบบนี้ เขาหมายถึงเรื่องเมื่อ 15 ปีก่อนต่างหาก เขาไม่เคยลืมว่าเธอทำอะไรไว้กับเขา วันนั้นเธอมีคนอื่นแล้วทิ้งลูกทิ้งเขาไปโดยไม่มีคำขอโทษแม้แต่คำเดียว หรือว่าเธอจำเรื่องนี้ไม่ได้ เขาจะได้รื้อฟื้นให้ฟัง อลิสจำได้ดีตอนนั้นเขาจับได้ว่าเธอไปยุ่งกับวสุแถมมีรูปแอบถ่ายระหว่างที่นัวเนียอยู่กับชายชู้ เธอตกใจถามว่าไปเอารูปมาจากไหน

  “มันก็มีแต่คุณกับไอ้วสุเท่านั้นที่อยู่ในรูปนี้ แล้วคุณคิดว่าผมได้มาจากไหน”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “แกว่น” บากหน้าให้ “สมภารกร่าง” ช่วยปิดเรื่องน้อง ในละคร “ไผ่แดง”

  “แกว่น” บากหน้าให้ “สมภารกร่าง” ช่วยปิดเรื่องน้อง ในละคร “ไผ่แดง”
  23 ต.ค. 2564

  00:30 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 03:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์