ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

มาดามดัน

SHARE
 • แนว
 • :
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • ผลิตโดย
 • :
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • อื่นๆ
 • นักแสดงนำ
 • :

มาดามดัน ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

ณ ศูนย์การค้ากลางใจเมือง...เจ๊เมี่ยงสาวประเภทสอง  ผู้จัดการดาราและแมวมองชื่อดังในชุดสูทแดงแปร๊๊ด  สวมแว่นกันแดดสุดเริ่ด  สะพายกระเป๋าสุดหรู มาพร้อม กับเด็กหนุ่มๆในสังกัดผ่านหน้าร้านหนังสือ  สายตาคม เหลือบเห็นหนังสือ “เปลือยชีวิตมาดาม”  ซึ่งมีสาวสวย ขึ้นปกในชุดเซ็กซี่โชว์ไหล่บนตู้โชว์แล้วชะงัก 

“นังพุชชี่...นี่หนังสือบ้าๆของแกขึ้นอันดับหนึ่ง เลยเหรอ  บ้าที่สุด!”

เจ๊เมี่ยงกระทืบเท้าเร่าๆด้วยความแค้นใจ  ยิ่งได้ยิน ลูกค้าสาวๆซุบซิบว่าตัวเองเป็นแม่เล้าแห่งวงการยิ่งเจ็บจี๊ด แต่ทำอะไรไม่ได้นอกจากเดินสะบัดไปร้านอาหารไม่ไกล กันนัก  เมื่อได้ที่นั่งก็ควักมือถือโทร.หาทนายความประจำตัว

“เมี่ยงปรี๊ดแตกแล้วค่ะคุณทนาย  นังพุชชี่มันจงใจ สะตอทำให้เมี่ยงเสียชื่อเสียง  ทั้งที่เมี่ยงพามันเข้าวงการ  ให้โอกาสจนมันได้เป็นมาดามพุชชี่  แต่มันเนรคุณอยาก เขี่ยเมี่ยงให้ตกบัลลังก์”

เจ๊เมี่ยงมัวคลั่งจนไม่ได้มองว่าหนูดอกหรือที่ ชอบเรียกตัวเองว่ามาดามเฟลอร์  ผู้ช่วยสาวคนสนิทของ มาดามพุชชี่  คู่กัดตลอดกาลของเจ๊เมี่ยง แอบสะกดรอยมา ตั้งแต่ร้านหนังสือและกำลังโทร.รายงานความเคลื่อนไหว ให้เจ้านายสาวรู้  แต่หนูดอกคงหัวเราะเพลินไปหน่อยจนไม่ ทันรู้สึกว่าเจ๊เมี่ยงปราดมายืนเอาเรื่องเธอข้างหลังได้ครู่ใหญ่แล้ว

“นังหนูดอก...นังขี้ข้าหน้าติ๋ม...คิดจะเรียกเจ้านายมา เย้ยฉันเหรอ  ไม่มีใครเชื่อหนังสือลวงโลกของนังพุชชี่หรอก”

“อุ๊ยตายแล้วเจ๊...นี่ขนาดไม่มีคนเชื่อนะ  ยังขึ้น อันดับหนึ่งหนังสือขายดีเลย...เริ่ด”

“หล่อน...งั้นถ้าเรื่องนี้ถึงศาลเมื่อไหร่ ทุกคน จะรู้ว่าฉันน่ะบริสุทธิ์  ฉันถูกนังพุชชี่มันแทงข้างหลัง”

“ว้าย...คนบริสุทธิ์อย่างเจ้านายหนูคงแทงข้างหลังเจ๊ไม่ได้หรอกค่ะ  แต่พวกชอบแทงข้างหลัง เจ๊อะน่าจะเป็น...”

หนูดอกมองไปทางเด็กหนุ่มๆในสังกัดเจ๊เมี่ยงแล้ว ทำสายตาล้อเลียนสื่อความนัย  เจ๊เมี่ยงปรี๊ดแตก และบังคับ หนูดอกให้พาไปหาคู่ปรับที่ลานจอดรถ  มาดามพุชชี่หรือ พัฒศรี...สาวสวยในชุดแบรนด์เนมสุดหรูตั้งแต่หัวจดเท้า เหลือบมองเจ๊เมี่ยงด้วยสายตากวนประสาทสุดๆ  ลอยหน้า ลอยตาเยาะเย้ยว่าเรื่องของเจ๊เมี่ยงในหนังสือ  “เปลือยชีวิต มาดาม”  ที่เธอเขียนเป็นความจริงทั้งหมด  เจ๊เมี่ยงโมโห มากขู่จะเอาเรื่องพุชชี่ในศาลให้ถึงที่สุด

“เอาเลย...ความจริงจะได้เปิดเผยสักที  ฉันรอเวลา เห็นเจ๊ถูกถีบตกจากบัลลังก์จนขี้เกียจจะรอแล้วเหมือนกัน”

“นังศิษย์คิดล้างครู  แกมันนังอสรพิษ  นังงูเห่าเลี้ยง ไม่เชื่อง!”

ooooooo

หลังจากนั้นหนึ่งเดือนคือวันตัดสินคดีฟ้องร้องสนั่น เมืองระหว่างสองเจ๊ดันดาราแห่งวงการ...เจ๊เมี่ยงและมาดาม พุชชี่ เจ๊เมี่ยงมาถึงศาลก่อนและเปิดฉากให้สัมภาษณ์    สุดดราม่ากับนักข่าวที่มาเกาะติดความคืบหน้าคดีฉาวแห่งปี

“คิดดูนะคะ ถ้าเจ๊เป็นแม่เล้าอย่างที่ถูกใส่ร้าย เจ๊จะได้รับความไว้างใจจากผู้ใหญ่  เรียกหาเพื่อมอบหมาย หน้าที่นักแสดงเก่งๆมาประดับวงการให้คนรักกันทั้งประเทศได้ยังไง  ฮือๆ...เจ๊เสียใจ  เจ๊บริสุทธิ์”

เจ๊เมี่ยงบีบน้ำตาเรียกคะแนนความสงสารและ รีบหลบเข้าไปในศาล  ทิ้งให้ฝูงกระจอกข่าวเซ็งจัดแต่ไม่ ละความพยายาม  หันหน้ามองกล้องและเชื้อเชิญผู้ชม ทางบ้านชมคลิปลับสุดฉาวของเจ๊เมี่ยงกับมาดามพุชชี่

“ท่านผู้ชมคะ...อีกไม่นาน  คดีเม้าท์แตกสนั่นวงการ ของนักปั้นมือทองที่ตอบโต้กันไปมาอย่างแสบสันและจี๊ด ถึงใจจะจบลงด้วยคำตัดสินศาล  เรามาย้อนรอยดูกันนะว่า มหากาพย์ครั้งนี้เริ่มต้นยังไง  ตามดูจากคลิปล้านวิวได้เลยค่ะ”

พุชชี่มาถึงพร้อมหนูดอกหลังจากนั้นไม่นาน  เจ๊เมี่ยงหาเรื่องคู่ปรับ  พุชชี่โต้ตอบอย่างดุเดือด ทุกคน ในห้องพิจารณาคดีมองด้วยความขำ  อยากรู้แทบขาดใจ ว่าฝ่ายไหนจะแพ้คดี...ไม่ต้องรอนานผลคดีก็ออกมาว่าพุชชี่ แพ้เพราะไม่มีหลักฐานมากพอจะดำเนินคดีกับเจ๊เมี่ยง  มาดามคนดังเจ็บใจมากเพราะทุ่มสุดตัวตั้งแต่เขียนหนังสือ  ตีพิมพ์และเปิดตัวยิ่งใหญ่เพื่อเอาเรื่องคู่ปรับให้ถึงที่สุด  นักข่าวพากันกรูหาเมื่อเห็นมาดามคนดังออกมาจากศาล

“มาดามคะ...ผลการตัดสินแบบนี้ แสดงว่าทุกอย่าง ที่มาดามเขียนในหนังสือก็เป็นเรื่องลวงโลกใช่ไหมคะ”

“ฉันไม่ได้แหกตาประชาชน  ฉันไม่ใช่พวกลวงโลก ทุกอย่างที่ฉันเขียนเป็นเรื่องจริง”

นักข่าวย้อนถามถ้าเป็นเรื่องจริงทำไมถึงแพ้  พุชชี่ จะวีนแต่หนูดอกห้ามไว้เพราะกลัวไม่มีเงินประกัน  เจ๊เมี่ยง ออกมาทันเห็นฉากสุดเศร้าของคู่ปรับเลยเดินมาเยาะเย้ย  “ฉันให้อภัยเธอได้นะ  แต่ฉันอยากให้เธอยอมรับความจริง ว่านี่ไม่ใช่อาชีพของเธออีกต่อไป  ฉันรักวงการนี้  ฉันไม่ อยากเห็นมันแปดเปื้อนเพราะนิสัยตอแหล  เห็นแก่ได้ ของเธอ...พัฒศรี”

พุชชี่ขบกรามน้ำตาคลอ  ส่วนเจ๊เมี่ยงดี๊ด๊าได้แดกดัน คู่ปรับและเห็นเป็นโอกาสดีจะแถลงข่าวที่ได้เป็นผู้จัดการ หมอก้องซุปตาร์ดาวรุ่งคนล่าสุด  นักข่าวตื่นเต้น มารุมล้อม สัมภาษณ์ถ่ายรูปกันจ้าละหวั่น  พุชชี่เจ็บใจมาก  ท่าทางร่าเริง เกินหน้าของเจ๊เมี่ยงเหมือนหนามทิ่มแทงตอกย้ำความพ่าย แพ้ของเธออย่างเลวร้ายที่สุด!

พุชชี่ขับเจ้าม้าป่าหรือรถเปิดประทุนสีแดงคันโปรด ออกจากศาลด้วยใจเดือดดาล  หนูดอกหวีดว้ายหวาดเสียว ตลอดทางจนถูกไล่ลงจากรถ  เธอมองตามรถเจ้านายสาว ด้วยความเป็นห่วง  แต่ไม่ทันโทร.ตาม  เก๋งเพื่อนสาวจาก บ้านเกิดแดนอีสานก็โทร.มาเสียก่อนว่าเจอหนุ่มหล่อราว เทพบุตรกรีกให้ปั้นเป็นซุปตาร์  หนูดอกลืมเรื่องเจ้านายสาว  ตาลุกวาวด้วยความตื่นเต้น  ละล่ำละลักบอกเก๋งให้ถ่ายรูป ส่งมาให้ดูก่อน  เผื่อพุชชี่จะได้กลับมาผงาดในวงการอีกครั้ง

ooooooo

เก๋งดำเนินการตามคำสั่งของหนูดอกวันถัดมา หนุ่มหล่อราวเทพเจ้ากรีกเป้าหมายคราวนี้เป็นลูกครึ่งไทยฝรั่งเศสชื่อเน็กซ์ นักกีฬาคนดังประจำมหาวิทยาลัย ช่างภาพที่เก๋งจ้างมาวิ่งตามถ่ายภาพเน็กซ์เตะบอลจนหัวหมุน เวียนหัวไม่น้อยเพราะเสียงสาวน้อยสาวใหญ่กรีดร้องเชียร์สุดฤทธิ์ โดยเฉพาะแพตตี้เชียร์ลีดเดอร์สาวคนดังประจำอำเภอโขงหลง

“เน็กซ์สู้ๆ อย่ายอมแพ้นะ เตะมัน ต่อยมัน กระทืบมัน ขยี้ๆอัดมันให้ตายไปเลย”

แพตตี้ออกอาการนอกหน้าจนเป็นที่หมั่นไส้ ในที่สุดจึงได้เฮสนั่นเมื่อเน็กซ์ยิงบอลเข้าประตูอย่างสวยงาม

“กรี๊ด...นั่นๆแฟนฉัน แฟนฉันค่ะ สุดยอดเลยใช่ไหมคะ”

ฝ่ายพุชชี่เครียดจัดเรื่องคดีความเลยขับรถปล่อยใจไปเรื่อยๆ กว่าจะรู้ตัวก็ถึงสุสานของแอน...เพื่อนรักซึ่งเสียชีวิตเมื่อหลายปีก่อน น้ำตามาจากไหนไม่รู้เพราะเจ็บใจที่แก้แค้นให้เพื่อนไม่สำเร็จ พลันภาพในอดีตก็ผุดในหัว สมัยที่เธอเป็นแค่พัฒศรีสาวบ้านนอกมาตามหาความฝันในกรุงเทพฯพร้อมแอน  แต่ทั้งสองกลับเป็นได้แค่ช่างซ่อมเสื้อผ้าในกองถ่าย รถเปิดประทุนสีแดงสดเคยเป็นสิ่งที่พัฒศรีอยากได้มาตลอด แอนรู้ดีและมักเย้าเธอเสมอเรื่องฝันเพ้อเจ้อ

“ก็มันสวยนี่ รถในฝันฉันเลยนะ ถ้าฉันมีโอกาสได้ขับนะ คงจะเหมือนฉันได้ควบม้าป่าเท่ๆไปบนท้องทุ่งเขียวขจี”

“พอเหอะยายพัฒไอ้ภาพฝันของแก ฉันนึกตามไม่ออกหรอก ฉันเห็นแต่แกซิ่งมอเตอร์ไซค์พระเจ้าเหาอย่างเดียว” พัฒศรีหน้างอมองมอเตอร์ไซค์คู่ใจแก้มตุ่ยงอนๆ แอนขำแล้วปลอบ “ฉันล้อเล่นน่า คอยดูนะ...ถ้าฉันได้เป็นดาราดังเมื่อไหร่ ฉันจะซื้อเจ้าม้าป่านั่นให้แกเอง เอาไว้ขับพาฉันไปเที่ยวท้องทุ่งเขียวขจีของแกไง”

“รอให้แกเป็นดาราดังเนี่ยนะ ฉันขอซ่อมเสื้อผ้าพวกนี้เก็บเงินซื้อเองดีกว่า”

ใครจะรู้ว่าคำพูดแอนจะเป็นจริงเวลาต่อมา เจ๊เมี่ยงซึ่งเป็นแมวมองชื่อดังในยุคนั้นปลุกปั้นจนแอนดังเป็นพลุแตก แต่ความฝันแสนหวานก็อยู่ไม่นาน เมื่อแอนประสบเรื่องเลวร้ายในวันหนึ่งและตัดสินใจฆ่าตัวตายต่อหน้าเธอ ภาพสะเทือนใจยังติดตาพุชชี่จนวันนี้ และสาเหตุสำคัญที่ทำให้เพื่อนรักเธอฆ่าตัวตายก็คือเจ๊เมี่ยง พุชชี่พยายามทวงความเป็นธรรมให้แอนมาตลอดหลายปี แต่สุดท้ายกลับพังไม่เป็นท่าเพราะไม่มีหลักฐานมากพอ

พุชชี่ดึงตัวเองจากอดีต ร้องไห้โฮอย่างสุดกลั้น แต่เมื่อนึกถึงหน้าเพื่อนรักความฮึดก็กลับมาใหม่

“วันนี้ฉันอาจจะพ่ายแพ้ แต่ฉันจะไม่ยอมแพ้ไปตลอด ฉันจะเรียกร้องความยุติธรรมคืนมาให้แก แต่แกต้องช่วยฉันด้วยนะ หนี้สินของฉันตอนนี้มันท่วมหัวไปหมดแล้ว แถมชื่อเสียงฉันก็ป่นปี้ ถ้าฉันไม่ได้เพชรเม็ดงามมาช่วย ฉันคงกระชากนังเจ๊เมี่ยงลงจากบัลลังก์ไม่ได้ แกต้องช่วยฉันนะแอน”

เวลาเดียวกันที่บ้านพุชชี่...หนูดอกจ้องจอคอมพิวเตอร์ตาค้าง ภาพชายหนุ่มสุดหล่อราวเทพเจ้ากรีกทำให้แทบนั่งไม่ติด เธอพยายามโทร.หาพุชชี่แต่ต้องผิดหวังเพราะเจ้านายสาวดันทิ้งมือถือไว้บ้าน สุดท้ายผู้ช่วยสาวเลยตัดสินใจตีตั๋วเครื่องบินไปอำเภอบึงโขงหลงก่อนเพราะกลัวเก๋งเอารูปหนุ่มหล่อไปให้แมวมองคนอื่น เมื่อพุชชี่กลับบ้านตอนดึกคืนนั้นจึงพบแค่ข้อความแปะบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ว่าผู้ช่วยสาวไปตามหาหนุ่มหล่อเป้าหมายใหม่

“หนูขอบอกเลยว่าเทพบุตรตัวจริงเลยค่ะ หล่ออย่างกับรูปปั้นเทพเจ้ากรีก ถ้ามาดามอยากเห็นตัวจริง ต้องรีบตามหนูมาที่บึงโขงหลง อย่าช้านะคะมาดาม รีบตามมาด่วน”

พุชชี่ใช้เวลาคิดไม่นานจึงตัดสินใจจัดกระเป๋าตามหนูดอกไปในวันรุ่งขึ้น แต่โชคไม่ดีเพราะตั๋วเครื่องบิน รถไฟและรถทัวร์เต็มหมด มาดามดันแห่งวงการหมดทางเลือกเลยต้องขับไอ้ม้าป่ารถเปิดประทุนสีแดงคันโปรดไปแทน

“แกต้องพาฉันไปบึงโขงหลงแล้วล่ะ โอกาสที่ฉันจะปลดหนี้แล้วมาทวงบัลลังก์คืนจากนังเจ๊เมี่ยงอยู่ที่นั่น”

ooooooo

ครอบครัวของเน็กซ์ซึ่งประกอบไปด้วยนิยมและราศี พ่อแม่บุญธรรมของเขาไปร่วมงานวัดบึงโขงหลงเนื่องในวันสงกรานต์ พร้อมระดมเงินทำบุญจากชาวบ้านมาซ่อมหลังคาโบสถ์ หลวงพ่อปลื้มแต่เกรงใจนิยมกับชาวบ้านคนอื่นๆมากกว่าเพราะต้องลำบากวิ่งเต้นจัดงานทั้งที่มีงานประจำเป็นครูของโรงเรียนประจำอำเภออยู่แล้ว

“เกรงใจทำไมล่ะครับหลวงพ่อ พวกเราลูกหลานบึงโขงหลงมีอะไรต้องพึ่งพากัน เกิดที่นี่โตที่นี่ สุดท้ายต้องตายที่นี่ แล้วจะไม่ให้ตอบแทนแผ่นดินเกิดได้ยังไง” นิยมพูดยิ้มๆ

เน็กซ์กระซิบราศี “แม่...ผมว่าให้พ่อลาออกจากตำแหน่งครูใหญ่แล้วไปลงเลือกตั้งดีกว่า ท่าจะรุ่งกว่าเยอะ”

นิยมหันไปเขกหัวลูกชายไม่จริงจังนัก หลวงพ่อมองความสัมพันธ์พ่อลูกด้วยความเอ็นดูและถามถึงอนาคตว่าเน็กซ์จะเป็นครูแบบพ่อกับแม่ไหม เน็กซ์อึกอักและเลือกปฏิเสธเพราะมีเรื่องอยากทำมากกว่า นิยมขัดใจเพราะไม่อยากให้ลูกไปอยู่ไกลตา แต่ไม่ทันค้านอะไรธีระพ่อของแพตตี้ก็เข้ามาทักทายหลวงพ่อเสียก่อน

“อยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตาเลยนะครับพี่น้องชาวบึงโขงหลงทุกคน วันนี้วันดี ได้ยินว่าทางวัดกำลังต้องการงบสำหรับบูรณะโบสถ์ใหม่ ผมกับแพตตี้เลยอยากมาร่วมทำบุญด้วย เด็กๆ...เอาผ้าป่าของเราเข้ามาเลย”

ธีระผู้มีอิทธิพลประจำอำเภอกวักมือเรียกลูกสมุนให้ยกกระถางผ้าป่าซึ่งเต็มไปด้วยธนบัตรหนึ่งพันและห้าร้อยมาวางตรงหน้าหลวงพ่อ นิยมมองด้วยความหมั่นไส้เพราะไม่ถูกกับเสี่ยใหญ่เป็นทุนแต่ทำอะไรไม่ได้ ได้แต่ถามขึ้นกวนๆ

“วันอื่นเอ็งไม่ว่างทำบุญเหรอไงวะ ถึงต้องมาทำวันเดียวกับข้า”

“เป็นถึงครูใหญ่มีลูกศิษย์ลูกหามากมาย แต่มาพูดจาสุนัขไม่รับประทานกับผู้ร่วมก่อการบุญได้ยังไงครูนิยม”

สองหนุ่มคู่ปรับทำท่าจะเอาเรื่องกันเหมือนเคย ราศีต้องปรามสามีและลากออกไปห่างๆ ส่วนแพตตี้ไม่สนใจพ่อแต่จ้องเน็กซ์ตาเป็นมัน ปราดไปยืนเบียดใกล้ๆพร้อมสบตาหวานเยิ้ม

“ดีจังได้ทำบุญกับเน็กซ์ด้วย ชาติหน้าจะได้เกิดมาคู่กันอีก”

เน็กซ์ยิ้มเจื่อนตามมารยาท ธีระอยากเป็นบ้าหันไปสั่งยุวดีคนติดตามแพตตี้ให้ดึงลูกสาวออกมาจากเน็กซ์

“แหม...คุณหนูลื่นยิ่งกว่าปลาไหล ไม่ใช่จับกันง่ายๆ นะคะเสี่ย”

“ถ้าแกจับไม่ได้ ฉันจะถีบแกลงเรือส่งข้ามโขงแล้วไม่ต้องมาอีก...ว่าไง”

ยุวดีหน้าเสีย รีบไปแยกแพตตี้ออกจากเน็กซ์แต่ทำได้ไม่นาน คุณหนูคนสวยก็ไปออเซาะเน็กซ์ใหม่และชวนเล่นสาดน้ำพร้อมเพื่อนๆเชียร์ลีดเดอร์และเพื่อนร่วมทีมฟุตบอลของเน็กซ์ ซึ่งนัดกันมาพร้อมรถกระบะสองคันใหญ่ ยุวดีจะตามแต่ถูกปืนฉีดน้ำยิงสกัดเสียก่อน...โธ่คุณหนูแพตตี้ หน้าตาก็สวยแต่ทำไมถึงแสบแบบนี้ล่ะคะ!

ฟากพุชชี่ควบไอ้ม้าป่าถึงเขตบึงโขงหลงแต่ดันหลงในเขตทุ่งนาซึ่งดูเขียวเหมือนกันไปหมด เมื่อโทร.หาหนูดอกกลับต้องเซ็งหนักเพราะสัญญาณมือถือดับสนิท มาดามดันแห่งวงการหงุดหงิดมากและบ่นผู้ช่วยสาวเสียงเข้ม

“ยายหนูดอก...ถ้าไอ้หล่อขั้นเทพของหล่อนไม่เข้าขั้นอย่างที่โม้ล่ะก็ หล่อนได้อยู่ไถนาที่บ้านนอกนี่ตลอดชีวิตแน่”

โชคร้ายของพุชชี่ไม่หมดแค่นั้น หลังขับเลี้ยวไปมาหลายรอบก็ดันไปเจอกับขบวนรถแห่สาดน้ำ มาดามคนดังตาเหลือกโวยลั่น “อย่านะ หยุดเลย ฉันไม่เล่นสงกรานต์ ถ้าทำฉันเปียกล่ะก็...โดนด่าสามวันไม่จบจริงๆ”

แพตตี้ได้ยินเสียงกรีดร้องของหญิงสาวแปลกหน้าบนรถเปิดประทุนสีแดงแต่กลับไม่สะทกสะท้านและเห็นเป็นเรื่องสนุก ระดมยิงปืนฉีดน้ำและประแป้งหญิงสาวคนขับอย่างเมามัน พุชชี่ทนไม่ไหวต้องลงมาเอาเรื่อง เน็กซ์ปราดมารับหน้าขอโทษแทนเพื่อนๆที่เล่นหนักมือไปหน่อย แต่เขาดันเรียกเธอว่าป้า พุชชี่เลยปรี๊ดแตกกว่าเดิม

“อ๊าย...ไอ้พวกเด็กนรก คำก็ป้า สองคำก็ป้าชักทนไม่ไหวแล้ว”

แพตตี้ถลามาต่อปากต่อคำด้วยจนพุชชี่เหลืออดจะตบ เน็กซ์ถลันไปรับแทนจนทุกคนอึ้ง แพตตี้โวยทันที

“เกินไปแล้วยายป้า แค่เล่นสงกรานต์แค่นี้ถึงกับต้องลงไม้ลงมือ ไม่รู้ซะแล้วว่าฉันลูกใคร”

แพตตี้จะตบคืนแต่เน็กซ์ห้ามเสียงดัง “ไม่ต้องหรอกแพตตี้ แค่ขอโทษคำเดียวทุกอย่างก็จบ”

“ให้ฉันขอโทษเหรอ ฝันไปเถอะ ไม่เรียกตำรวจมาจับไปให้หมดก็บุญเท่าไหร่แล้ว...ชิ!”

พุชชี่เชิดใส่และกลับไปขึ้นรถ แต่เน็กซ์ไวกว่ามากถลันไปกระชากกุญแจรถพร้อมทำหน้ายียวนกวนประสาท มาดามคนดังชี้หน้าเอาเรื่องและพยายามแย่งคืนแต่เน็กซ์ไม่ยอมง่ายๆ

“ผมขอโทษแทนเพื่อนผมไปแล้ว ป้าก็ควรขอโทษด้วยเหมือนกัน แล้วผมจะคืนให้”

“ฉันไม่มีวันขอโทษเด็กนรกอย่าแกหรอก...เอาคืนมา!”

“ถ้าผมมันเด็กนรก คุณมันก็ป้าปีศาจ เป็นผู้ใหญ่แต่ทำนิสัยไม่ดี ขอโทษเด็กมันไม่เสียศักดิ์ศรีหรอก”

พุชชี่ส่ายหน้าไม่ยอม เน็กซ์เลยแกล้งทำท่าโยนกุญแจลงหนองน้ำข้างๆ มาดามคนดังผวาตาม แพตตี้กับพวกได้โอกาสแห่ไปฉีดน้ำประแป้งให้จนพุชชี่มึนไปหมด เน็กซ์มองยิ้มๆแต่ไม่ช่วยแถมโชว์กุญแจรถในมือเยาะเย้ยและโยนไปบนเบาะหลัง พุชชี่โกรธจนลมออกหู ขยับไปยืนประจันหน้าแหวเสียงเขียวอย่างไม่แคร์สายตาใคร

“ไอ้เด็กนรก...แกหลอกฉัน กล้าเล่นงานมาดามพุชชี่ วันนี้แกได้เห็นนรกของจริงแน่ ฉันไม่ปล่อยแกหรอก”

เน็กซ์ไม่ยี่หระผละจากไปพร้อมพวกแพตตี้ พุชชี่สตาร์ตรถจะตามแต่เครื่องรถคันโปรดดันดับสนิท มาดามคนดังหัวเสียมาก หมายมาดในใจจะต้องตามล้างแค้นไอ้เด็กเหลือขอจากบึงโขงหลงให้ได้!

ooooooo

กว่าพุชชี่จะหาคนมาลากรถและนั่งรถเครื่องไปหาหนูดอกที่บ้านเก๋งก็ดึกดื่นค่อนคืน เลยเวลานัดกับผู้ช่วยสาวที่ว่าจะมาถึงตั้งแต่บ่ายไปหลายชั่วโมง สภาพหัวหูลู่ใบหน้าเลอะแป้งทำให้หนูดอกอ้าปากค้าง

“โอ้ว...แม่เจ้า หนูบอกให้มาดามรีบตามมาแล้วนี่อะไรคะ แอบไปเล่นสงกรานต์มาซะงั้น”

พุชชี่ตาเขียวปั๊ด แหวใส่ผู้ช่วยเสียงเขียว “ไว้ฉันคิดบัญชีกับไอ้เด็กนรกนั่นเมื่อไหร่ แกเจอฉันเป็นรายต่อไปแน่”

หนูดอกหน้าเจื่อน แต่พุชชี่ไม่สนเดินสะบัดเข้าบ้านไปล้างหน้าล้างตัว เกือบชั่วโมงมาดามคนดังจึงได้นั่งคุยกับผู้ช่วยสาวอีกครั้ง หนูดอกพยายามปลอบให้ใจเย็นเพราะเป็นธรรมดาของเทศกาลสงกรานต์ พุชชี่ไม่สนุกด้วยเพราะหน้าตาสวยใสไร้สิวฝ้าของเธออาจแพ้น้ำและแป้งจนเสียโฉมได้ แถมยังแค้นฝั่งหุ่นเด็กหนุ่มที่แกล้งขโมยกุญแจรถไปอีก

“คอยดูนะไอ้เด็กนรก ถ้าฉันเจอแกอีกล่ะก็ มาดามพุชชี่คนนี้จะทำให้แกฝันร้ายไปตลอดชีวิต!”

ฝั่งเน็กซ์นั่งรถกระบะไปส่งแพตตี้ที่บ้าน เจอกับธีระซึ่งควักปืนลูกซองมายิงขู่เพราะคิดว่ามาจีบลูกสาว แพตตี้กระโดดขวางและแก้ตัวแทนเน็กซ์ว่าไปเล่นสาดน้ำฉลองสงกรานต์ด้วยกันต่างหาก แต่ธีระไม่ฟังเพราะโมโหจัด

“ป๋าไม่เชื่อ แพตตี้อย่าหลงเชื่อไอ้หน้าหล่อๆนะลูก พวกหน้าตาดีสันดานมันไม่ได้ดีอย่างหนังหน้ามันหรอก”

“ป๋าคะ...ป๋าอย่าเอาปมด้อยเรื่องหน้าตามาตัดสินคนอื่นสิ”

ธีระตามไม่ทันว่าลูกสาวตั้งใจแขวะซึ่งๆหน้า ยุวดี อดใจไม่ไหวเฉลยให้แทน “คุณหนูว่าเสี่ยไงคะ ทั้งบึงโขงหลงเขาเม้าท์กันทั้งนั้นแหละว่าหน้าอย่างเสี่ยโชคดีที่ได้บักสีดามาทำเมีย ไม่งั้นลูกสาวไม่ออกมาสวยเริ่ดแบบนี้หรอก”

ธีระหันขวับเอาเรื่องยุวดีจนหน้าจ๋อย ส่วนเน็กซ์ไม่ชอบถูกเข้าใจผิดเลยเลือกเผชิญหน้าตรงๆกับธีระ

“ผมไม่รู้ว่าเคยทำอะไรให้เสี่ยไม่พอใจ แต่ผมไม่เคยล่วงเกินแพตตี้ ผมสนิทกับเธอเหมือนน้องสาวคนหนึ่ง”

แพตตี้สะอึกเมื่อหนุ่มที่หมายปองคิดกับเธอแค่น้องสาว ถลันจะไปหาแต่ถูกธีระกระชากกลับมาอย่างแรง

“จะเป็นอะไร ฉันก็ให้แกยุ่งกับแพตตี้ไม่ได้ฉันขอเตือนเลยนะไอ้บ้ากาม...อย่ามายุ่งกับลูกสาวฉันอีก”

ขาดคำก็ยิงปืนขู่ขึ้นฟ้า เน็กซ์ไม่ยี่หระหันหลังจากไป ธีระโกรธมากกำชับลูกสาวไม่ให้ยุ่งกับเน็กซ์อีก ไม่งั้นเขาไม่การันตีว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับหนุ่มนักฟุตบอลของมหาวิทยาลัยบ้าง แพตตี้ไม่กลัวแถมย้อนกลับอย่างเป็นต่อ

“จะอะไรอีกล่ะ บอกมาสิคะป๋า แพตตี้จะได้เตรียมตัวถูกว่ารอบนี้จะไม่พูด ไม่มองหน้าป๋ากี่วันดี” ธีระใจอ่อนเพราะโดนขู่ แพตตี้เค้นให้บอกเหตุผลเรื่องไม่ชอบหน้าเน็กซ์ ธีระอึกอัก ได้แต่บอกว่าไม่ชอบหน้านิยม แพตตี้ปรี๊ดแตกทันที “ผู้ใหญ่ไม่ชอบหน้ากันแล้วเกี่ยวอะไรกับเด็ก ถ้าป๋าห้ามไม่ให้แพตตี้มีเพื่อนดีๆ แพตตี้จะไปคบนักเลง!”

แพตตี้สะบัดหน้าขึ้นห้องไปแล้ว ธีระมองตามเคืองๆ เมื่อทำอะไรลูกสาวไม่ได้เลยไปลงที่นิยมแทน เสี่ยใหญ่ไปตลาดแต่เช้าเพื่อประจานเรื่องเน็กซ์ทำเรื่องเสียหายกับลูกสาว นิยมเดือดจัดแต่เถียงไม่ออก ต้องกลับบ้านไปเอาเรื่องลูกชายที่บ้าน ราศีซึ่งทำท่าจะถามเน็กซ์เรื่องอนาคตหลังเรียนจบเลยต้องเก็บไว้ก่อน เพราะต้องห้ามทัพสามีกับลูกชายที่พูดจาประชดประชันกันไปมาเหมือนเด็กๆแทน

“พ่อก็แบบนี้แหละครับ ฝากบอกเขาด้วยนะแม่ เวลาผมพูดอะไรพ่อไม่เคยเชื่อหรอก ฟังคนอื่นตลอด”

“เธอก็บอกมันด้วยนะ ถ้ามันเชื่อฟังฉัน ไม่ไปยุ่งกับลูกสาวไอ้ธีระ ฉันก็ไม่ต้องมาอับอายลูกศิษย์ลูกหาแบบนี้”

พ่อลูกเถียงกันจนราศีทนไม่ไหว “โอ๊ย...พอได้แล้ว อะไรๆก็ฉัน ถ้าฉันตายก็ผ่าครึ่งเอาไปเผาด้วย...รำคาญ!”

นิยมถึงกับอึ้งเมื่อเจอฤทธิ์ภรรยาสุดที่รัก แต่ไม่วายทิ้งท้ายกับลูกชายเสียงเข้ม กลัวเสียฟอร์มมากกว่าโกรธจริงๆ

“ฉันเป็นพ่อแก ป้อนข้าวป้อนน้ำ อดหลับอดนอนเลี้ยงแกมา ถ้าทำให้ฉันสบายใจไม่ได้ก็อย่ามาเรียกฉันว่าพ่อ”

นิยมผลุนผลันไปหลังบ้านแล้ว ราศีเลยไล่ลูกชายไปซ้อมบอลอย่างที่ตั้งใจ ส่วนเรื่องนิยมเธอจะจัดการเอง เน็กซ์พยักหน้ารับจ๋อยๆและทำตามคำสั่ง ราศีมองตามลูกจนลับตาแล้วจึงไปจัดการเกลี้ยกล่อมสามีให้เพลาๆความเข้ม งวดลงบ้างถ้าไม่อยากให้ลูกขุดคุ้ยเรื่องอดีต นิยมถอนใจยาวแต่ไม่ยอมพูดอะไร สะเทือนใจไม่น้อยที่ลูกชายไม่เชื่อฟัง

ooooooo

เจ๊เมี่ยงพอใจผลคดีเมื่อวันก่อนมากจนถึงกับเอาของขวัญสุดหรูไปกำนัลทนายกับภรรยา เจ๊ดันแห่งวงการปลาบปลื้มมากเมื่อได้ยินว่าของขวัญถูกใจผู้รับ แต่ต้องทำเป็นมาดนิ่งเพื่อรักษาอาการตามประสาคนดัง

“อุ๊ยตาย...ไม่ต้องขอบคุณเมี่ยงหรอกค่ะเมี่ยงต่าง หากต้องขอบคุณคุณทนายที่ช่วยเมี่ยงให้รอดจากคำครหา”

“ผมทำไปตามข้อเท็จจริง ที่คุณเมี่ยงชนะได้เพราะเขาไม่มีหลักฐานมายืนยันว่าคุณเมี่ยงเป็นแม่เล้าจริงๆ”

“เมี่ยงไม่ได้เป็นจริงๆ มันจะเอาหลักฐานจากไหน ดีแต่พูดข้างๆคูๆ ควรแล้วที่ต้องตกอับ หนีหน้าจากวงการ!”

เจ๊เมี่ยงอารมณ์ดีมาก เมื่อแยกกับทนายจึงกลับบ้านไปชื่นชมหนุ่มๆในสังกัดออกกำลังเพื่อฟิตร่างกายให้พร้อมกับวงการมายา แถมอบรมสั่งสอนจริงจังให้เชื่อฟังและปฏิบัติตามคำแนะนำถ้าไม่อยากถูกเชิดใส่เพราะเข็นไม่ขึ้น หนุ่มๆน้อยใหญ่รับคำแข็งขัน เจ๊เมี่ยงยิ้มรับชอบใจ นึกถึงมาดามคู่ปรับด้วยความสะใจ

“หึๆ...หายไปจากวงการแบบนี้แหละ ดีที่สุดสำหรับหล่อนแล้ว...นังพุชชี่”

เวลาเดียวกันที่สนามซ้อมฟุตบอลของมหาวิทยาลัยแห่งบึงโขงหลง...พุชชี่กับหนูดอกมาดูหน้าเทพเจ้ากรีกแห่งอีสาน เป้าหมายซุปตาร์คนใหม่แต่ไม่พบเพราะเน็กซ์ไปทำเวรด้านในสนาม พุชชี่ได้แต่นั่งมองหนุ่มอื่นๆด้วยความหงุดหงิดและพาลลงกับหนูดอกที่ทำให้เสียเวลา สองสาวทำท่าจะโต้เถียงกันเหมือนเคยแต่ไม่ทันระวังเลยชนโครมกับแก๊งเชียร์ลีดเดอร์ซึ่งนำโดยแพตตี้ สาวน้อยเจ้าถิ่นจำหน้าหญิงสาวซึ่งมีเรื่องด้วยเมื่อคืนได้ดีเลยโพล่งออกไปไม่เบานัก

“ยายป้าปีศาจ...เป็นสัมภเวสีหรือไงถึงยังกล้ามาป้วนเปี้ยนแถวนี้”

พุชชี่ประจันหน้ากับสาวน้อยหน้าใสอย่างไม่กลัว ตั้งต้นโต้คารมอย่างไม่ลดละจนเป็นที่โจษจันทั้งมหาวิทยาลัยในเวลาไม่กี่นาทีต่อมา เน็กซ์นั่งฟังเพื่อนเม้าท์เรื่องมาดามพุชชี่มาเยือนบึงโขงหลงด้วยท่าทางงงๆ เพื่อนร่วมทีมเลยสงเคราะห์ให้ด้วยการยื่นคลิปที่มาดามคนดังตบกับเจ๊เมี่ยงคู่แข่งจนกลายเป็นข่าวดังเมื่อไม่กี่เดือนก่อนให้ดู

ขณะที่เน็กซ์ศึกษาว่ามาดามพุชชี่เป็นใคร มาดามตัวเป็นๆกำลังลับฝีปากกับแพตตี้ที่ทำตัวกร่างจนน่าหมั่นไส้ สาวน้อยเจ้าถิ่นจะตบแต่ถูกพุชชี่คว้ามือไว้ได้อย่างชำนาญ แก๊งเชียร์ลีดเดอร์ชักหวั่น สำเนียกได้ว่าแพตตี้กำลังต่อกรกับมาดามพุชชี่คนดังที่มีคลิปฉาวไปทั่วประเทศเลยเตือนให้ถอย แพตตี้อึ้งไปอึดใจ ส่วน

พุชชี่ได้ทียืดสุดชีวิต

“ดีมากที่รู้ตัวว่าเล่นกับใครอยู่ วันนี้จะยอมปล่อยให้ แต่ขอเตือนนะ หน้าตาสวยใจต้องสวยด้วย”

พุชชี่สั่งสอนเจ็บๆแล้วสะบัดหน้าจากไป หนูดอกพุ่งตามและปรบมือให้มาดามเสียงดังที่ปราบเด็กเจ้าถิ่นได้

“เยอะไปแล้วหล่อน ฉันเป็นผู้จัดการดาราทำมาหา กินสุจริต ไม่ใช่มาเฟียวงการบันเทิง”

ตอนที่ 2

นิยมกลัวเน็กซ์หลงคารมพุชชี่ยอมตามไปเป็นดารา แล้วความฝันความหวังของเขาจะพังทลายเพราะลูกชายไปอยู่ไกลตา ครูใหญ่เลยตัดสินใจมัดมือชก ปลุกลูกชายสุดที่รักแต่เช้าไปแนะนำกับลูกศิษย์น้อยใหญ่ในฐานะโค้ชทีมฟุตบอลโรงเรียนในอนาคต เน็กซ์ทำตัวไม่ถูกแต่นิยมก็ไม่สนใจ

“เห็นไหมบักหมา เอ็งเป็นขวัญใจพวกเด็กๆจนเขาอยากเก่งเหมือนเอ็ง เพราะฉะนั้นเอ็งต้องช่วยพ่อ”

เน็กซ์พูดไม่ออก รู้ดีว่าเป็นสิ่งที่ไม่อยากทำแต่ขัดใจพ่อไม่ลง ราศีสงสารลูกจับใจเลยช่วยพูดกับสามี

“นี่พ่อ...ลูกเราน่ะเลี้ยงได้แต่ตัว พอโตแล้วมันก็ต้องมีชีวิตของมัน”

“ถ้าฟ้าลิขิตให้ไอ้บักหมามีชีวิตมันเองจริงๆคงไม่ถูกเอามาทิ้งหน้าบ้านเราหรอก” ราศีอยากจะบ้าแต่นิยมไม่รู้สึกตัว “แม่ไม่ต้องพูดแล้ว ชีวิตมันถูกกำหนดให้มาอยู่กับเรา ฉะนั้นฉันจะดูแลมันจนกว่าฉันหรือมันจะตายจากกันไป”

ขณะที่เน็กซ์รับศึกหนักจากพ่อ พุชชี่ก็เจอของแข็งอย่างธีระซึ่งมาเจรจากับเธอตรงๆเรื่องติดสินบนให้แพตตี้ชนะการประกวด มาดามคนดังตั้งตัวไม่ติด เพราะไม่รู้จักดี แต่ยังรักษาท่าทีแถมยื่นมือให้จับเพราะไม่อยากสร้างศัตรูต่างถิ่น

“สวัสดีค่ะ ได้ยินชื่อเสี่ยจากทีมงานนึกว่าแก่กว่านี้ ที่ไหนได้หน้ายังตึง พุงไม่มี ราศีจับ หนุ่มๆอายเลยนะคะ”

“มาดามก็ยังสาวและสวยอยู่เลย ระดับมาดามชมผมแบบนี้ ชักอยากพาไปดูว่าผมเตะปี๊บได้ไกลแค่ไหน”

“ขอบคุณที่ชวนแต่ดิฉันคงต้องขอตัวค่ะ คืนนี้ดิฉันต้องทำหน้าที่เป็นกรรมการตัดสินการประกวด”

“น่าเสียดายนะครับ แต่ไม่เป็นไร ในฐานะที่ผมเป็นผู้สนับสนุนหลัก ถ้ามาดามต้องการความสะดวกอะไรก็บอกได้เลยครับ ลูกน้องผมยินดีจัดให้เต็มที่” ธีระผายมือไปทางลูกสมุนหน้าตาน่าเกลียดน่ากลัวพลางพูดเรื่องสำคัญ “คืนนี้แพตตี้ลูกสาวผมจะประกวดด้วย หวังว่ามาดามคงให้ความอนุเคราะห์เธอเหมือนที่ลูกน้องผมจะดูแลมาดามด้วยนะครับ”

ธีระหัวเราะลั่น มั่นใจว่ามาดามคนดังจะไม่กล้าขัดใจ พุชชี่ไม่พอใจมากผละออกไปพร้อมหนูดอกดื้อๆ บ่นไม่หยุดที่ต้องเจอคนบ้าอำนาจเช่นนี้ หนูดอกพยายามบอกให้เจ้านายสาวคิดดีๆเพราะเสี่ยใหญ่เป็นคนมีอิทธิพลมากในบึงโขงหลง พุชชี่ไม่กลัวแม้แต่น้อย...ดูถูกกันมากไปแล้ว ถ้าลองเอาตัวรอดจากวงการบันเทิงมาได้...แค่นี้เด็กๆ

เวลาเดียวกันที่บ้านเจ๊เมี่ยงในกรุงเทพฯ...เจ๊ดันคนดังแห่งวงการครุ่นคิดถึงคำถามของนักข่าวเมื่อวันก่อนที่พูดถึงพุชชี่ว่าหายเงียบนานจนผิดสังเกต สุดท้ายทนไม่ไหวเลยตัดสินใจโทร.หาแหล่งข่าววงใน “ก็เรื่องนังพุชชี่แหละ นังหมาบ้ามันหายหัวไปแบบนี้ ฉันคิดว่ามันผิดปกติ ถ้าหล่อนได้ข่าวอะไรของมัน รู้ใช่ไหมว่าต้องโทร.หาใคร”

เจ๊เมี่ยงวางสายแล้วนั่งเหม่อพักใหญ่ ฝันหวาน–หวานจึงมาตามไปทานข้าวกับหมอก้องเรียกกระแสอย่างที่นัดไว้ เจ๊ดันแห่งวงการดึงตัวเองกลับมาและควงแขนซุปตาร์สาวไปข้างนอก...นังพุชชี่ ออกไปจากวงการนั่นแหละดีแล้ว!

ooooooo

แพตตี้อยากให้เน็กซ์ไปดูเธอประกวดเลยบากหน้าไปหาถึงโรงเรียน ยุวดีคอยถือร่มกันแดดให้ไม่ห่างเพราะกลัวคุณหนูคนสวยผิวเสีย แต่ทั้งสองมัวคุยกันจนไม่ทันระวังลูกบอลจากสนามซ้อม เชียร์ลีดเดอร์สาวคนดังเลยถูกบอลอัดเต็มเบ้าตาจนบวมช้ำไปหมด ยุวดีหน้าตื่น หันไปมองคุณหนูซึ่งตกใจจนล้มหมดสติไปแล้ว

กว่าแพตตี้จะฟื้นก็กินเวลาไปหลายชั่วโมง ธีระเฝ้าลูกสาวสุดที่รักไม่ห่างเพราะกลัวเป็นอันตราย แต่เมื่อเห็นสภาพตาบวม ผมเผ้ายุ่งเหยิงก็พูดไม่ออกและจัดการเรียกคนมาจัดการซ่อมหน้าลูกสาวให้สวยเหมือนเดิม แพตตี้ประสาทเสียมาก ร้องไห้ไม่หยุดเพราะกลัวชวดตำแหน่ง ยุวดีพาช่างแต่งหน้าทำผมมาหาและปลอบคุณหนูยิ้มๆ

“ไม่ต้องห่วงค่ะคุณแพตตี้ ช่างแต่งหน้าคนนี้ฝีมือดีสุดในจังหวัด รับรองว่าต้องสวยไร้รอยต่อทอเต็มผืนเลยค่ะ”

แพตตี้หันหน้าช้ำไปให้ดู ช่างแต่งหน้าสะดุ้งเฮือกและเผลอพูดออกไปว่าคงซ่อมลำบาก ธีระของขึ้นทันที

“เฮ้ย...พูดแบบนี้ได้ไง นี่ลูกสาวฉัน ถ้าแกยังอยากหากินในถิ่นอีสานนี้ล่ะก็ แกต้องทำให้ลูกสาวฉันสวยให้ได้”

ธีระมองมาด้วยแววตาเอาจริง ช่างแต่งหน้าหน้าซีด ลงมือแต่งหน้าทำผมให้ลูกสาวเสี่ยใหญ่มือไม้สั่น  เสี่ยใหญ่หัวเราะชอบใจ...เป็นถึงลูกสาวเสี่ยใหญ่แห่งบึงโขงหลงต้องไม่แพ้ในเวทีบ้านเกิดแน่ๆ

ฟากเจ๊เมี่ยง...นั่งจีบปากจีบคอสอนสองซุปตาร์ในสังกัดทำหวานใส่กันให้แฟนคลับกับกระจอกข่าว

เก็บไปเม้าท์สร้างกระแสให้อย่างมืออาชีพ หมอก้องกับฝันหวานหวานมองหน้ากันเครียดๆ ทำท่าเงอะงะจนเจ๊เมี่ยงชักโมโห

“แค่นี้ยังไม่พอนะคะ ที่สาธารณะแบบนี้ปาปารัซซี่เยอะแยะ ยิ่งหวานยิ่งเลี่ยนยิ่งเป็นข่าว รับทราบ...ปฏิบัติ!”

ฝันหวานหวานพยักหน้ารับ ลงมือป้อนข้าว ป้อนน้ำ ป้อนขนมหมอก้องจนแสงแฟลชวูบวาบทั่วร้าน เจ๊เมี่ยงพอใจมาก แต่เมื่อเหลือบมองด้านนอก เห็นเก๋งแมวมองอิสระที่ชอบป้อนเด็กใหม่ๆให้พุชชี่หิ้วถุงข้าวของมากมายผ่านหน้าร้านก็อดสงสัยไม่ได้ เจ๊ดันคนดังไม่รอช้ารีบขอตัวจากซุปตาร์ทั้งสองไปทำธุระส่วนตัวสักครู่และตามเก๋งไปทันที

เจ๊เมี่ยงดักรอแมวมองรุ่นน้องหน้าห้องน้ำ เมื่อเจอหน้ากันก็คาดคั้นเสียงเข้มเพราะได้ยินจากแหล่งข่าวแว่วๆว่าพุชชี่ไปหมกตัวที่บึงโขงหลงกับหนูดอก เก๋งทำไขสือไม่รู้เรื่องเพราะรับปากหนูดอกไว้ว่าจะเก็บเป็นความลับ

“แล้วหนูจะรู้ไหมล่ะคะเจ๊ขา หนูเป็นแมวมองอิสระนะคะ ไม่ใช่คนรับใช้มาดาม”

เจ๊เมี่ยงโกรธมากที่กะเทยรุ่นน้องกล้าต่อปากต่อคำ ถือโอกาสช่วงลับตาคนลากเก๋งไปคุยในมุมมืดข้างห้องน้ำ

“อย่ามาสะตอ...ถ้าหล่อนไม่บอกมาว่านังพุชชี่ไปทำอะไรที่นั่นล่ะก็ ฉันจะเล่นงานให้หากินในวงการไม่ได้เลย”

เจ๊เมี่ยงออกแรงบีบแขนกะเทยรุ่นน้องไม่เบานัก เก๋งหน้าตื่น ในหัวคิดหาทางเอาตัวรอดวุ่นไปหมด สุดท้ายต้องแต่งเรื่องใหม่แบบสดๆร้อนๆ “คือหนูดอกให้เก๋งเหยียบไว้ไม่ให้เจ๊รู้ว่าตอนนี้มาดามพุชชี่กำลังตกอับสุดๆ หนี้สินรุมเร้า ชื่อเสียงเสียหาย วันๆเอาแต่ร้องห่มร้องไห้อยากจะกระโดดแม่น้ำโขงตายวันละหลายรอบ”

เจ๊เมี่ยงหัวเราะเสียงดัง สะใจที่คู่ปรับตกอับ เก๋งถอนใจโล่งอก หาทางปลีกตัวมาส่งข้อความถึงหนูดอก

“นังมาดามเฟลอร์ ฉันพนันข้างเจ้านายหล่อนไปหลายบาท ฉะนั้นหล่อนต้องดันหล่อเทพนั่นเป็นซุปตาร์ให้ได้”

ooooooo

ในที่สุดเวลาแห่งการประกวดเทพีสงกรานต์ก็มาถึง พิธีกรกล่าวเปิดงานและแนะนำคณะกรรมการทุกคนจนถึงคิวของพุชชี่ซึ่งมารับตำแหน่งกรรมการกิตติมศักดิ์ในคืนนี้ เสียงวงดนตรีเล่นเพลงคึกคักพร้อมเปิดตัว  มาดามสาวสวยแต่งตัวจัดเต็มเดินขึ้นเวทีด้วยท่าทางมั่นใจมากๆ พิธีกรเอ่ยชมไม่ขาดปากจนเธอยิ้มไม่หุบ

“ขอบคุณค่ะ...ดิฉันไม่ได้สวยอะไรมาก แค่หมั่นดูแลตัวเองเป็นประจำ เพราะความสวยควรมาจากข้างในไม่ใช่ข้างนอก และวันนี้ดิฉันจะทำหน้าที่กรรมการตัดสินอย่างยุติธรรมที่สุดค่ะ”

พุชชี่เหลือบมองธีระซึ่งจ้องเขม็งราวกับต้องการย้ำความนัยที่เคยบอกเมื่อกลางวัน มาดามคนดังไม่หลบตาและไม่แสดงท่าทีผิดปกติใดๆ...เดี๋ยวก็รู้ เสี่ยใหญ่หรือจะสู้มาดามพุชชี่คนดังแห่งวงการบันเทิงได้

เวลาเดียวกันด้านหลังเวที...แพตตี้หน้าเสียเมื่อรู้จากยุวดีว่าพุชชี่เป็นกรรมการกิตติมศักดิ์ เชียร์ลีดเดอร์คนสวยตีโพยตีพายใหญ่โตเพราะปักใจว่ามาดามคนดังอาจเล่นไม่ซื่อ ใช้เวทีประกวดแก้แค้นที่เธอเคยหาเรื่องก่อนหน้านี้ ช่างแต่งหน้าฟังเพลินจนเผลอหลุดปากบอกว่าแพตตี้ไม่ต้องกลัวเพราะต้องได้ตำแหน่งอยู่แล้ว เชียร์ลีดเดอร์สาวชะงักเมื่อได้ยินคำพูดแปร่งหู หันไปคาดคั้นช่างแต่งหน้าเสียงเข้มจนต้องยอมบอกแบบไม่เต็มใจนัก

“นี่คุณน้องไม่รู้จริงๆหรือแกล้งแบ๊วคะ หลังเวทีเขาเม้าท์กันว่าเสี่ยล็อกรางวัลให้คุณน้องเหมือนเวทีอื่นๆไว้แล้ว”

แพตตี้อึ้ง ความจริงที่เพิ่งรู้ทำให้สูญเสียความมั่นใจ...หรือว่าจริงๆแล้วเธอไม่สวยอย่างที่คิดมาตลอด

ไม่ถึงชั่วโมงหลังจากนั้นจึงถึงเวลาสำคัญ ผู้เข้าประกวดโชว์ของกันสุดฤทธิ์ ไม่มีใครยอมใครจนคณะกรรมการลำบากใจ พุชชี่มองสาวน้อยคนล่าสุดนุ่งซิ่นรำโปงลางท่าทางเมามันด้วยความทึ่ง หนูดอกเห็นสีหน้าเจ้านายสาวเลยเย้าขำๆว่าสวยจนพูดไม่ออกเลยหรือ มาดามคนดังส่ายหน้าแล้วพูดโดยไม่ละสายตาจากผู้เข้าประกวด

“ฉันดูความงามจากข้างในย่ะ เด็กสาวสมัยนี้สวยเหมือนกันหมดจนไม่รู้ว่ารากเหง้าตัวเองเป็นไทยหรือว่าเกาหลี บึงโขงหลงมีเสน่ห์แบบไทยๆ เพราะฉะนั้นฉันไม่เลือกของแปลกปลอมมาเป็นหน้าเป็นตาที่นี่หรอก”

หนูดอกเห็นด้วยทุกอย่างแต่เกรงอิทธิพลธีระซึ่งคอยมองมาด้วยสายตาข่มขู่บ่อยๆ แต่พุชชี่ไม่กลัวแม้แต่น้อย

“ถ้าอยากให้แพตตี้ได้รางวัล แพตตี้ก็ต้องพิสูจน์ให้ฉันเห็นว่าเหมาะกับบึงโขงหลงจริงๆ”

ด้านแพตตี้...กังวลใจมากจนนั่งไม่ติด ยุวดีต้องไปลากเน็กซ์มาให้กำลังใจคุณหนูคนสวยถึงหลังเวที เน็กซ์ผงะเล็กน้อยเมื่อเชียร์ลีดเดอร์สาวโผซบอกพร้อมบีบน้ำตาเรียกความเห็นใจเพราะความอับอายที่พ่อซื้อเสียงคณะกรรมการให้ชนะการประกวด “ฉันไม่อยากขายหน้ายายมาดามพุชชี่ ป๋าบอกว่าฉันต้องได้รางวัล แสดงว่าป๋าไปข่มขู่มันให้เลือกฉัน”

“ฉันว่าคนแรงๆ พูดจาตรงไปตรงมาอย่างมาดามพุชชี่ ไม่ใช่คนที่จะกลัวอิทธิพลของใครง่ายๆ ผู้หญิงคนนั้นจะต้องตัดสินการประกวดครั้งนี้อย่างยุติธรรม” แพตตี้ยังหวั่นว่าพุชชี่จะเอาคืน “นี่เป็นอาชีพของเขานะแพตตี้ ถ้าเขากล้าทำก็แสดงว่าเขาเป็นปีศาจร้ายกาจจริงๆ”

“ก็ได้...แพตตี้จะขึ้นเวที จะพิสูจน์ความสามารถให้ทุกคนเห็นว่าถ้วยรางวัลที่แพตตี้เคยได้ไม่ใช่เพราะอิทธิพลป๋า”

แพตตี้ประกาศกร้าว ความมั่นใจกลับมาอีกครั้ง จนพุชชี่กับหนูดอกยังถึงกับอึ้งตะลึงงันเมื่อเห็นว่าเชียร์ลีดเดอร์สาวคู่กัดหน้าตาดีไม่น้อย แพตตี้ส่งยิ้มหวานหยดให้ผู้ชมและปรายตาท้าทายไปทางมาดามคนดังอย่างไม่กลัว พุชชี่กอดอกสบตานิ่งๆ...แล้วเราจะได้เห็นกันว่าใครจะเหมาะสมกับตำแหน่งเทพีประจำงานสงกรานต์แห่งบึงโขงหลงปีนี้!

ooooooo

การประกวดดำเนินต่อไปเรื่อยๆจนเกือบค่อนคืน คณะกรรมการให้คะแนนและคัดผู้เข้าประกวดออกหลายรอบจนเหลือสามคนสุดท้าย พิธีกรจึงประกาศบนเวทีว่าถึงเวลาประกาศผลที่ทุกคนรอคอย แพตตี้ติดโผอย่างที่เก็งไว้แต่แรก เชียร์ลีดเดอร์สาวกำลังใจมาอีกโขเพราะคิดว่าความสวยตัวเองยังใช้การได้

พุชชี่นั่งมองสามสาวด้วยสายตาพิเคราะห์ ประสบการณ์ในวงการหลายปีทำให้ความงามภายนอกเป็นของดาษดื่นจนไม่ดึงดูดใจอีกต่อไป พิธีกรยังทำหน้าที่ของตัวเองได้ดีจนมาถึงรอบสุดท้ายที่ผู้เข้าประกวดต้องตอบคำถามเพื่อชนะใจกรรมการ สองคนแรกตอบได้ฉะฉานเป็นที่ถูกใจมหาชน แพตตี้ชักหวั่นแต่ยังเชิดหน้าแสดงออกว่าไม่กลัว พิธีกรมายืนตรงหน้าและถามถึงคำขวัญประจำบึงโขงหลง เชียร์ลีดเดอร์สาวอ้ำอึ้ง ตอบตะกุกตะกักเพราะนึกไม่ออก

“คำขวัญของบึงโขงหลงก็คือ...คือ...ท่องบึง...ขึ้นภู...ดูน้ำตก ชมนก ถกธรรมค่ะ” แพตตี้เป่าปากโล่งอกที่เอาตัวรอดไปได้อย่างหวุดหวิด พิธีกรไม่ได้ผิดสังเกตว่ายุวดีเป็นคนใบ้ให้และถามแพตตี้ว่าประทับใจข้อไหนที่สุด “ประทับใจหรือคะ...ถกธรรมค่ะ คือแพตตี้ชอบศึกษาธรรมะมากค่ะ เพราะเชื่อว่าความสวยต้องงามจากข้างในไม่ใช่ภายนอก”

ผู้ชมเฮลั่นเพราะสาวน้อยตอบถูกใจ พุชชี่ส่ายหน้าเบาๆและเหลือบตาไปทางธีระ เสี่ยใหญ่โบกไม้โบกมือไปทางคณะกรรมการพร้อมยิ้มมาดมั่น หนูดอกมองตามสายตาเจ้านายสาวแล้วถอนใจเหนื่อยหน่าย

“โอ้...ชัดเลยค่ะมาดาม งานนี้กวาดกรรมการหมดทุกคนเลย มาดามต้องคิดให้ดีนะคะก่อนตัดสินใจทำอะไร”

และแล้วเวลาประกาศผลก็มาถึง พุชชี่ก้าวขึ้นเวทีด้วยท่วงท่าราวกับนางพญา เสียงดนตรีเร้าใจช่วยส่งให้ผู้ชมใจเต้นรัว ลุ้นสุดตัวว่าใครจะเป็นผู้ครอบครองตำแหน่ง พิธีกรไม่รู้เรื่องและคาดว่าแพตตี้จะเป็นผู้ชนะเหมือนเคย พุชชี่พยักหน้ารับน้อยๆ หันหน้าไปทางผู้ชมแล้วยิ้มร้ายตอบพิธีกร

“แต่ในฐานะกรรมการกิตติมศักดิ์ที่ได้รับความไว้วางใจเป็นผู้ตัดสินชี้ขาดบนเวทีนี้ ดิฉันคัดค้านผลการประกวดเพราะมีการติดสินบนเลือกผู้ไม่เหมาะสมให้รับรางวัล” ทั้งงานตกในความเงียบ หนูดอกอ้าปากจะห้ามแต่ไม่ทันเพราะพุชชี่จ้องธีระเขม็ง “ดิฉันเชื่อว่าทุกท่านคงเห็นแล้วว่าใครคือผู้เหมาะสมได้รางวัล บึงโขงหลงจะเป็นเมืองบริสุทธิ์ต่อไปไม่ได้ถ้าเราปล่อยให้มีคนโกง เทพีสงกรานต์ประจำปีนี้ดิฉันขอประกาศให้หมายเลขสิบค่ะ นางสาวนวลลออ พอใจ...”

ขาดคำมาดามคนดังก็เดินไปสวมมงกุฎให้ผู้ชนะ เสียงปรบมือดังสนั่น แพตตี้หน้าเสียจนธีระโกรธจัด ส่งสัญญาณเรียกลูกสมุนไปจัดการ หนูดอกเห็นท่าไม่ดีเลยตะโกนเรียกเจ้านายสาวไปขึ้นรถ ทุกอย่างวุ่นวายเพราะลูกสมุนของธีระเอะอะจนฝูงชนแตกกระเจิง พุชชี่กับหนูดอกหนีไม่คิดชีวิต ทันใดนั้น...ไฟทั้งงานดับพรึ่บ เน็กซ์นั่นเองที่มาช่วยสองสาวไว้เพราะจับตาดูเหตุการณ์ตลอด พุชชี่กับหนูดอกเลยได้จังหวะหลบในมุมลับตาข้างลานจอดรถ

พุชชี่เหนื่อยจัดแต่สัญชาตญาณเอาตัวรอดทำให้คิดแผนแยกกันหนี เผื่อใครรอดจะได้พาคนมาช่วย หนูดอกเป็นห่วงเจ้านายสาว ไม่อยากทิ้งให้ไปคนเดียวแต่พุชชี่ยืนยัน...รวมกันเราอยู่ แยกกันเราอาจจะรอดก็ได้นังหนูดอก!

ลูกสมุนของธีระวิ่งไล่ตามมาดามคนดังอย่างไม่ลดละ พุชชี่กลัวลนลานไม่ทันระวังเลยสะดุดล้มข้างทาง แต่เธอยังใจเด็ดลุกขึ้นกะเผลกจนลูกสมุนเสี่ยเกือบถึงตัว เน็กซ์ตามมาช่วยทันเวลาและอุ้มไปพักขาที่ศาลาริมน้ำ มาดามคนดังซึ้งใจมากแต่ไม่ทันได้ขอบใจ หนุ่มนักบอลก็กวนประสาทหาว่าเธออ้วนจนอุ้มแทบไม่ไหว

“ไม่ต้องมาทวงบุญคุณ มีน้ำใจช่วยฉันเอาไว้ฉันขอบคุณ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะมาหาเรื่องหลอกด่าฉัน”

“คนอย่างผมมีอะไรพูดตรงๆ ถามกันตรงๆ สงสัยอะไรก็ถามเหมือนที่อยากรู้นี่แหละ”

พุชชี่อึ้งไป เน็กซ์เลยถือโอกาสถามถึงเรื่องวุ่นวายบนเวทีว่าจงใจหักหน้าแพตตี้หรือเปล่า

ตอนที่ 3

เน็กซ์ประคองแก้วใสเข้าบ้านอย่างทุลักทุเล ดาราสาวเมาหนักเต้นรำไม่หยุดและเริ่มออกอาการเล้าโลมชายหนุ่มแปลกหน้าที่ ถูกใจความหล่อตั้งแต่แรกเห็น เน็กซ์เห็นท่าไม่ดีเลยพยายามพาเข้าข้างใน แต่เธอกลับถลาไปกระโดดโลดเต้นข้างสระน้ำพร้อมถอดเสื้อผ้าออกทีละชิ้นจนเหลือ แต่ชุดชั้นใน

เน็กซ์อึ้งไปอึดใจและตัดสินใจดึงเธอกลับมา แต่แก้วใสขืนตัวจนกลายเป็นยื้อยุดตรงข้างสระดาราสาวไม่มีสติทั้งผลักทั้ง ดิ้นจนตกน้ำ เน็กซ์ส่ายหน้าเบาๆแล้วกระโดดตามไปช่วย...งานเข้าจนได้ให้ตายสิ!

เช้าวัน ต่อมาที่สนามบินกรุงเทพฯ...ติณณภพกัปตันหนุ่มรูปหล่อเดินลากกระเป๋าออกจาก เครื่องบิน บรรดาลูกเรือสาวจากสายการบินต่างๆจับจ้องตาเป็นมัน บางคนใจกล้าถลามาหาพร้อมของขวัญวันเกิดมากมาย ตุลยาซึ่งเป็นลูกเรือเหมือนกันแถมพ่วงตำแหน่งน้องสาวคนเดียวของกัปตันหนุ่ม อดไม่ได้ ปราดไปเกาะแขนพี่ชายเพื่อกันท่า กลุ่มลูกเรือสาวส่งสายตาโกรธเคืองมาให้พร้อมแหวว่าไม่ใช่เรื่องของน้องสาว ตุลยาไม่ยอมโต้กลับ

“เพราะเป็นน้องสาวไงถึงตอบแทนได้ คืนนี้พี่ติณมีโปรแกรมฉลองวันเกิดเป็นการส่วนตัวกับคนพิเศษแล้ว” ลูกเรือสาวๆแตกตื่นกันใหญ่ ตุลยาหัวเราะชอบใจ “รับทราบกันทั่วหน้าแล้วช่วยกระจายข่าวบอกต่อด้วยนะ...ว่าเครื่องบินของกัป ตันติณณภพน่ะเต็มแล้ว...ขอทางด้วยค่ะ”

ติณณภพโล่งอกที่รอดมาได้ นึกขอบคุณน้องสาวในใจแต่ไม่วายเป็นห่วงเพราะเธอเพิ่งทำงานเป็นลูกเรือได้ไม่ นาน ตุลยาหน้างอบอกว่าไม่ได้อยากทำงานนี้แต่จำเป็นเพราะเป็นห่วงพี่ชายคนเดียว

“เราเหลือกันแค่สองคนพี่น้องแล้วนะพี่ติณ ถ้าไม่มีใครดูแลพี่ได้ดี ตุลจะเกาะพี่เป็นปลิงแบบนี้แหละ”

“รู้ แล้วจ้ายายเด็กขี้อ้อน ไปเถอะ...รีบกลับดีกว่า พี่ต้องรีบไปเตรียมมื้อค่ำ” ตุลยานิ่วหน้าไม่เข้าใจว่าพี่ชายหมายถึงอะไร “ก็เราเพิ่งบอกคนอื่นไปไม่ใช่หรือ...วันเกิดพี่ทุกปี พี่ต้องฉลองกับคนพิเศษของพี่ไง”

ตุลยาคิดนิดเดียวแล้วหน้าเจื่อน รู้ดีว่าคนพิเศษของเขาไม่ใช่ใครอื่นนอกจากพัฒศรี...เพื่อนรุ่นน้องที่ พี่ชายแอบหลงรักมานาน ลูกเรือสาวปั้นหน้ายิ้มรับซ่อนอารมณ์ขุ่นมัวไว้อย่างสุดความสามารถเพราะหวงพี่ชายขึ้นสมองเวลา เดียวกัน...คนพิเศษของติณณภพกำลังอยากทึ้งหัวตัวเองเมื่อได้ยินแก้วตาคุณแม่ สุดแสบของแก้วใสเยาะเย้ยเรื่องข่าวในหนังสือพิมพ์ที่พาดหัวว่ามาดามคนดัง ขึ้นไปเต้นแร้งเต้นกาบนเวที

“คุณแก้วตา...ขอโทษสักคำมันยากเย็นนักหรือคะ ชื่อเสียงฉันต้องป่นปี้เสียหายเพราะลูกสาวคุณ”

“อย่า มาโทษแก้วใสนะมาดาม ตอนนี้เหลือแต่ลูกสาวฉันที่ทำเงินให้ ถ้าขาดแก้วใสไปสักคนล่ะก็...” แก้วตากวาดตามองรอบบ้านแล้วหัวเราะ “แม้แต่ที่ซุกหัวนอนก็จะไม่เหลือ ถ้ามาดามต้องจนตรอกอยากขายตัวใช้หนี้ก็ปรึกษาคุณแม่ได้นะ คุณแม่มีรายชื่อเสี่ยแก่ๆหื่นๆที่ชอบมาเจ๊าะแจ๊ะแก้วใสเพียบ...ถือว่า สงเคราะห์สาวแก่ขึ้นคาน!”

แก้วตาสะใจมาก พุชชี่ทนไม่ไหวต้องใช้ไม้ตายซึ่งเก็บมานาน หนูดอกยิ้มกว้างบอกว่าพร้อมเสมอ แก้วตามองซ้ายมองขวางงๆ ไม่รู้ว่าสองเจ้านายลูกน้องจะหาอะไรมาแก้เผ็ดเธออีก...หวังว่าคราวนี้จะ ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายนะ

ขณะที่พุชชี่กับหนูดอกพยายามไล่ต้อนแก้วตา...

แก้ว ใสไม่รู้เรื่องเพราะมัวฝันหวานถึงหนุ่มในฝันเมื่อคืน บรรดาสาวใช้จ้องมองดาราสาวด้วยความชื่นชมในความสวย แก้วใสเลยถือโอกาสเล่าให้ฟังเรื่องหนุ่มในฝัน

“ในฝันฉันรู้สึกจริงมาก ในอ้อมกอดเขาช่างอบอุ่น ฉันว่าในสามโลกนี้ไม่มีใครหล่อกินขาดได้ขนาดนั้นแน่”

ขาดคำ ก็เหลือบไปทางสระน้ำ เน็กซ์เพิ่งขึ้นจากสระพอดีพร้อมหุ่นกล้ามเป็นลอนสวยงาม แก้วใสตาโตตั้งท่าจะถลาตาม แต่พอเห็นชายหนุ่มหน้าหล่อแต่แสดงกิริยาซกมกเลยได้แต่ส่ายหน้าปลงๆ...แต่ก็ ยังหล่อมากอยู่ดี

ooooooo

ไม้ตายของพุชชี่กับหนูดอกคือภาพถ่ายสุด วาบหวามของแก้วใสที่ไปตามล่ามาได้ แก้วตาจ้องมองภาพบนจอคอมพิวเตอร์ด้วยสายตาไม่อยากเชื่อ ลูกสาวตัวดีชอบปาร์ตี้แต่ไม่คิดว่าจะมั่วนัวเนียกับชายหนุ่มมากหน้าขนาดนี้ แต่ถึงกระนั้น...สาวใหญ่กลับไม่ยอมรับผิดง่ายๆ แถมโบ้ยว่ามาดามคนดังคิดไม่ซื่อ หนูดอกทนไม่ไหวตอกใส่หน้าไม่ยั้ง

“พูดอย่างนี้ได้ไงคะ รูปพฤติกรรมแสบของยายแก้วใส กว่ามาดามจะสอยกลับมา รู้ไหมว่าหมดเงินไปเท่าไหร่”

“คุณแม่อาจลืม พุชชี่จะเตือนความจำให้ จำได้ไหมคะที่แก้วใสโวยว่ามือถือหาย” แก้วตาชะงักจำได้ “นั่นแหละค่ะ...ทุกภาพในนั้น ทั้งที่เตือนแล้วว่ามีตัวอย่างให้เห็นแต่ไม่เคยฟังเพราะคิดว่าตัวเองเก่ง คิดว่าตัวเองเอาลูกอยู่”

หนูดอกอดไม่ได้เปรยลอยๆว่าเอาอยู่จริงแต่ไม่รู้กับใครบ้าง แก้วตาปรี๊ดแตกแต่พุชชี่ไม่สนประกาศกร้าว

“ถ้าคุณแม่ไม่เลิกจุ้นจ้านงานของพุชชี่ ไม่เลิกแอบรับงานให้แก้วใส พุชชี่คงต้องให้คุณแม่ดูแลแก้วใสเอง”

แก้วตาโกรธมากที่ถูกท้าทาย แต่พุชชี่ไม่กลัวแถมจ้องตาเขม็งจนคุณแม่ดาราดังต้องถอยไปตั้งหลัก เมื่อเจอหน้าลูกสาวเลยอาละวาดที่ทำตัวงามหน้า ปล่อยตัวให้มีจุดอ่อนจนกลายเป็นข้อต่อรองของมาดามคนดัง แก้วใสไม่ยี่หระเลยเพราะไม่เห็นเป็นเรื่องจริงจัง ต่างจากแก้วตาที่คิดว่าพุชชี่ทำให้เสียหน้าจนไม่อยากอยู่ร่วมสังกัดอีกต่อไป

“นังแก้ว...ยายพุชชี่มันเอารูปพวกนั้นมาแบล็คเมล์ไม่ให้แกออกจากสังกัดมันนะ”

“นิสัยเขาไม่ใช่อย่างนั้นหรอกค่ะ หนูอยู่กับเขารู้จักเขาดี เขาแค่ให้เราตัดสินใจว่าจะอยู่หรือไปต่างหาก”

“ยังไงฉันก็ไม่สนใจ นี่คือโอกาสดีที่เราจะไม่ต้องเสียค่าหัวคิวให้มัน...ไปได้แล้ว”

“ไม่ค่ะแม่...แก้วเปลี่ยนใจแล้ว แก้วจะเป็นเด็กในสังกัดมาดามพุชชี่ต่อ”

แท้จริงแล้วแก้วใสมีเป้าหมายใหม่คือหนุ่มหน้าใสคนล่าสุดของพุชชี่ ดาราสาวงัดลีลาออดอ้อน ทำหน้าตาน่าสงสารขอโทษขอโพยมาดามคนดังว่าสำนึกผิดแล้ว แต่พุชชี่ไม่ใจอ่อนง่ายๆแถมตอกกลับไม่ไว้หน้า

“ขอบใจนะแก้วใส แต่ที่นี่ไม่ใช่กองถ่าย ไม่มีสื่อ เพราะฉะนั้นเธอไม่ต้องทำตัวแบ๊วต่อหน้าฉัน ทุกคนรู้จักเธอดี”

แก้วใสชะงักหน้าเสีย แก้วตาไม่พอใจกระซิบบอกลูกให้ล้มเลิกแผนการ แต่ดาราสาวไม่ยอมเถียงกลับ

“แม่นั่นแหละไม่รู้แล้วอย่าพูด แก้วเห็นมาแล้ว เด็กใหม่ของมาดามจะทำให้มันทวงบัลลังก์นักปั้นคืนได้แน่”

แก้วตาไม่รู้เรื่องเพราะไม่เคยเห็นหน้าเด็กใหม่ แก้วใสไม่รอช้าพยายามกล่อมพุชชี่ต่อด้วยท่าทางจริงจังมากขึ้น

“แก้วขอโทษจริงๆนะคะมาดาม แก้วต้องทำงานตั้งแต่เด็ก ชีวิตสนุกสนานอย่างวัยรุ่นก็ไม่เคยมีเหมือนคนอื่น พอมีโอกาสแก้วเลยเผลอตัว แต่ต่อไปนี้แก้วสัญญานะคะ แก้วจะไม่ทำตัวเหลวไหลอีก แก้วสัญญาค่ะมาดาม”

พุชชี่รู้ดีว่าแก้วใสเล่นละครตบตาแต่จำใจยกโทษให้ หนูดอกไม่เข้าใจ เมื่อได้อยู่ตามลำพังเลยอดถามไม่ได้

“เพราะฉันยังไม่รู้ว่าเน็กซ์จะพร้อมเมื่อไหร่น่ะสิ หนี้สินฉันยังมีอีกบาน ไหนจะเงินที่เราต้องเอามาปั้นเน็กซ์อีก ตอนนี้แก้วใสทำเงินให้เรามากที่สุด เพราะฉะนั้นฉันไม่มีทางเลือก”

“งั้นหนูดอกเข้าใจค่ะมาดาม พูดถึงหนี้ หนูดอกเลยนึกขึ้นได้ว่าวันนี้ต้องไปจ่ายดอกเบี้ยผ่อนบ้านแล้วนะคะ”

พุชชี่ตาเหลือก เหนื่อยหน่ายเหลือเกินกับภารกิจและภาระมากมายที่ต้องแบกรับ หนูดอกเห็นใจ อาสาไปจัดการให้เหมือนเคย พุชชี่พยักหน้ารับหงึกๆแล้วสะดุ้งเพราะเพิ่งนึกได้ว่าวันนี้เป็นวันสำคัญ หนูดอกเลยแหย่ขำๆ

“อุ๊ย...จำได้แล้ว วันนี้เดือนนี้ของทุกปี ภารกิจขี่เครื่องบินส่วนตัวของมาดาม”

พุชชี่ทำตาเขียวใส่ผู้ช่วยสาว แต่หนูดอกไม่สนแถมทำหน้าทะเล้นใส่อีกต่างหาก...มาดามก็แอบมีกุ๊กกิ๊กนะยะ!

ooooooo

ติณณภพกลับบ้านไปเตรียมอาหารเย็นสุดพิเศษต้อนรับหญิงสาวรุ่นน้องที่ตนแอบมีใจให้มานาน พัฒศรีมีนัดฉลองวันเกิดกับเขาทุกปี เขาตั้งตารอคอยอยากให้เธอมองเขามากกว่าเพื่อนรุ่นพี่เสียที ตุลยาเห็นพี่ชายทุ่มสุดตัว ทั้งทำอาหารแถมเตรียมตัวอย่างดีเลยอดหมั่นไส้ไม่ได้ เธอคิดแผนร้ายในใจและออกไปซื้อของข้างนอก

ตุลยาใช้เวลาไม่นานก็กลับมาพร้อมข้าวของพะรุงพะรัง แต่ของสำคัญซึ่งแอบซ่อนในถุงกลับถูกวางอย่างจงใจตรงหน้าพี่ชาย ลูกเรือสาวแกล้งหลบขึ้นห้อง แต่ความจริงสุ่มมองจากมุมลับตาไม่ห่างกันนัก ติณณภพเห็นข่าวพาดหัวในหนังสือพิมพ์ซึ่งสอดในถุงของน้องสาวเลยถือวิสาสะหยิบมาอ่าน หน้าเสียเมื่อรู้ว่าเกี่ยวกับมาดามพุชชี่คนดังแห่งยุค ตุลยาตีหน้าเศร้าเดินมาหา ยกมือไหว้ขอโทษพี่ชายเป็นการใหญ่ แสร้งทำว่ารู้สึกผิดเสียเต็มประดา

“ตุลขอโทษนะคะพี่ ตุลไม่ได้ตั้งใจซื้อมาให้เห็นนะคะ แค่จะเอามาอ่านดูว่าคราวนี้พี่พัฒโดนใส่ร้ายอะไรอีก”

เวลาเดียวกันที่บ้านพุชชี่...มาดามคนดังกำลังคิดถึงติณณภพไม่น้อยไปกว่าเขา คลิปภาพบรรยากาศวันเกิดเมื่อปีก่อนถูกเล่นแล้วเล่นอีกในมือถือ เหมือนเป็นการบอกถึงความคิดถึงที่มีให้กัปตันหนุ่มเสมอมา

“แฮบปี้เบิร์ดเดย์นะคะพี่ติณ หันหน้ามองกล้องแล้วบอกด้วยว่าเมื่อกี้อธิษฐานอะไร”

“พี่อธิษฐานขอให้วันนั้นมาถึงเร็วๆ...วันที่พี่จะไม่ได้เป็นแค่พี่ชายสำหรับน้อง”

พุชชี่ดึงตัวเองออกจากห้วงคิดคำนึงเมื่อได้ยินเด็กในบ้านตะโกนเรียก มาดามคนดังลุกไปดูเพลียๆแล้วหน้าเครียดขึ้นทันทีเมื่อสาวใช้บอกว่าเน็กซ์หายตัวจากบ้าน...ไอ้เด็กบ้า...ขอฉันนั่งพักหายใจบ้างไม่ได้หรือไง!

ขณะที่พุชชี่หัวหมุนแทบคลั่ง ชายหนุ่มเจ้าปัญหากำลังลงสนามบอลดวลแข้งกับแก๊งวัยรุ่นใต้ทางด่วนใกล้บ้าน อดีตนักบอลประจำมหาวิทยาลัยวิ่งปาดซ้ายแซงขวาคล่องแคล่วจนในที่สุดก็ทำประตูได้สมความตั้งใจ แก๊งวัยรุ่นไม่พอใจจะเอาเรื่องตามประสาพวกขี้แพ้ชวนตี แต่ไม่ทันแตะตัวเน็กซ์ พุชชี่ก็ปราดมาขวางเสียก่อน

ฝ่ายติณณภพพยายามติดต่อพุชชี่สุดความสามารถ อยากไปอยู่ข้างๆเธอใจแทบขาดเพราะรู้ดีว่าคงเสียกำลังใจหนัก ตุลยาคอยปลอบไม่ห่าง แต่ในใจไม่พอใจมากที่พี่ชายอาการหนักขนาดนี้ “นั่นสิคะ...ตุลเองยังไม่อยากเชื่อเลย อย่างพี่พัฒเนี่ยนะจะไปมั่วยาปาร์ตี้กับเขาได้ แต่อย่างว่านะคะพี่ติณ...ขึ้นชื่อว่าวงการบันเทิงอะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น”

พุชชี่ไม่ได้มองมือถือเลย เพราะมัวจะเอาเรื่องแก๊งวัยรุ่นใต้ทางด่วนที่หาเรื่องชายหนุ่มในสังกัด หนึ่งในแก๊งดันปากเสียเรียกเธอว่าแม่ พุชชี่ปรี๊ดแตกแหว
กลับว่าอายุเท่าไหร่ถึงปากดีแบบนี้ วัยรุ่นหน้าเสียเมื่อเจอคนจริง พุชชี่เลยยิ่งเสียงดังเพราะคิดว่าต้องเอาให้เข็ดหลาบ วัยรุ่นแค้นใจจะตบแต่ถูกมาดามคนดังบิดมือจนต้องร้องโอดแทน

“คิดให้ดีนะน้อง อยากมีเรื่องกับมาดามพุชชี่ล่ะก็ แกได้รู้จักว่านรกเป็นยังไงแน่”

แก๊งวัยรุ่นไม่อยากมีปัญหาเลยถอยกลับอย่างไม่เต็มใจนัก ส่วนเน็กซ์ถูกลากกลับบ้านแถมถูกด่าหูชาตลอดทาง พุชชี่โกรธที่เขาออกจากบ้านไม่บอกกล่าว เน็กซ์ไม่รู้สึกผิดเพราะเบื่ออยู่แต่บ้านเต็มที

“ในสัญญาระบุไว้ว่าฉันเป็นผู้ปกครองเธอ เพราะ ฉะนั้นเธอต้องอยู่ในสายตาฉันตลอดเวลา”

“ยายป้าเผด็จการ ขอให้ขึ้นคานไม่มีใครเอา ไม่มีลูกหลานป้อนข้าวตอนแก่ อยู่บ้านพักคนชราก็ไม่มีเพื่อน”

“ไอ้เด็กนรก ฉันต้องลากหมาจากปากแกให้ได้ ได้แล้วค่อยดันเป็นดารา ไม่งั้นอย่ามาเรียกฉันมาดามพุชชี่!”

ooooooo

ขณะที่พุชชี่ปวดหัวกับความดื้อรั้นของเน็กซ์ เจ๊เมี่ยงอารมณ์ดีเป็นพิเศษเมื่อพาหมอก้องกับฝัน-หวานหวานไปทำบุญไถ่ชีวิตโคกระบือสร้างกระแสคู่จิ้น นักข่าวรุมสัมภาษณ์เกี่ยวกับเงินทำบุญทั้งหมดเพราะแอบได้ยินมาว่าเป็นเงินจากค่าเสียหายในคดีฟ้องร้องกับมาดามพุชชี่ เจ๊เมี่ยงตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จสุดฤทธิ์

“แหม...วงการนี้ปิดกันให้แซ่ดเลยนะคะ ที่จริงเจ๊ไม่อยากทำอะไรเอิกเกริกหรอกค่ะ สงสารคู่กรณี” นักข่าวยังเกาะประเด็นว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ เจ๊เมี่ยงตีหน้าซื่อ “เจ๊ไม่ได้อยากได้เงินเขาเลย แต่มันเป็นคดีความก็ต้องทำตามกฎหมาย เงินที่ได้มาเจ๊ตั้งใจตระเวนทำบุญให้หมด บุญกุศลจะได้ช่วยให้เจ๊กับเขาไม่กลายเป็นศัตรูกันค่ะ”

เด็กๆในสังกัดและเหล่าแฟนคลับปรบมือเกลียวเพราะประทับใจคำตอบ เจ๊เมี่ยงโปรยยิ้มหวานแล้วต้องหงุดหงิดเมื่อมีโทรศัพท์จากเบอร์ที่ไม่อยากรับกระหน่ำโทร.มาไม่หยุด สุดท้ายเจ๊ดันคนดังเลยต้องปลีกตัวไปรับอย่างไม่เต็มใจนัก ลอร่านั่นเองเป็นคนโทร.มา แม่บ้านสุดแสบของพุชชี่เป็นสายลับให้เจ๊เมี่ยงมานานแล้ว และครั้งนี้บรรยากาศระหว่างพุชชี่กับเน็กซ์ดูไม่น่าวางใจนัก สาวใหญ่สังหรณ์ใจว่ามาดามคนดังจะตั้งใจปั้นเน็กซ์เป็นพิเศษ

“ลอร่ามั่นใจจริงๆนะคะ เด็กคนนี้หล่อจริง แถมแซ่บเป๊ะเว่อร์กว่าหมอกี้ของเจ๊เหมือนเด็กชงโอเลี้ยงกับ...”

“ฉันขี้เกียจฟังหล่อนสะตอ ถ้ามั่นใจว่าเด็กใหม่นังพุชชี่มันแซ่บเว่อร์กว่าหมอกี้ของฉันก็ส่งรูปมาให้ดูเดี๋ยวนี้เลย”

ลอร่าไม่วางสายและรีบไปแอบดูฉากทะเลาะตบตีของพุชชี่กับเน็กซ์ซึ่งเถียงกันไม่หยุดเรื่องที่เขาหนีไปเล่นบอลข้างนอกจนเกือบมีเรื่อง เน็กซ์ประกาศปาวๆจะหนีกลับบ้าน ไม่อยากอยู่กับป้าปีศาจเผด็จการ มาดามคนดังเลยของขึ้น เต้นเร่าๆจะจัดการชายหนุ่มหน้าใสให้ได้ เน็กซ์ไม่กลัวเพราะรู้ดีว่าเป็นตัวทำเงิน พุชชี่เดือดปุดแหวลั่น

“ได้...ฉันมีวิธีดัดสันดานแก แกจะเจ็บอย่างที่ไม่เคยเจ็บมาก่อน โดยที่ฉันไม่ต้องลงมือเอง”

ขาดคำก็ปราดไปลากเน็กซ์ขึ้นรถ เขาจะไม่ยอมไปแต่โดนหยามว่ากลัวเลยขึ้นรถเพื่อลบคำสบประมาท ลอร่าแอบถ่ายรูปไว้ได้ค่อยๆโผล่ออกจากที่ซ่อนหลังมาดามคนดังขับออกไปแล้ว กำมือถือแน่นแล้วพูดกับเจ๊เมี่ยงด้วยท่าทางเป็นต่อสุดๆ “ราคานี้ไม่แพงหรอกค่ะเจ๊ ลอร่าไม่เคยเห็นมาดามระริกระรี้เนื้อเต้นอยากปั้นใครเท่าเด็กคนนี้มาก่อนเลย”

เจ๊เมี่ยงฟังคำโฆษณาของสายลับแล้วอดคิดหนักไม่ได้ เท่าที่ผ่านมาลอร่าไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยตัดใจยอมจ่ายค่ารูปราคาสูงลิบ เมื่อได้เห็นรูปเน็กซ์ครั้งแรกก็ถึงกับตะลึงจนเกือบเป็นลม...อุ๊ยตาย...นี่มันยิ่งกว่าหล่อขั้นเทพอีก!

ooooooo

เน็กซ์ไม่คิดว่าตัวเองจะถูกมาดามคนดังแก้เผ็ดได้เจ็บแสบเท่านี้มาก่อน อดีตนักบอลประจำมหาวิทยาลัยดิ้นไม่หยุดเมื่อถูกหมอฟันและพยาบาลจับมัดบนเตียง พุชชี่ตีหน้าโหดแหวใส่ด้วยความสะใจ

“ใครว่าฉันพูดเล่นยะ ก็เธอบอกว่ามีเป็นฝูง ลำพังฉันคนเดียวคงเอาออกเองไม่ได้ ฉันเลยต้องพึ่งหมอไง” เน็กซ์โวยวายให้ปล่อยแต่พุชชี่ไม่ยอม “เธอหนีไม่รอดแล้วล่ะเน็กซ์ เพราะนี่คือหนึ่งในขั้นตอนเริ่มต้นการปั้นเธอให้เป็นซุปตาร์ รอยยิ้มคือเสน่ห์อย่างแรกจะมัดใจแฟนๆ ฉะนั้นฉันปล่อยเธอเจอหน้าใครไม่ได้ถ้าเธอปากเหม็น ฟันไม่สวย”

เน็กซ์ขัดขืนสุดความสามารถแต่ฝืนแรงหมอกับพยาบาลไม่ไหว แถมพุชชี่ยังยืนกำกับอย่างใกล้ชิดให้ดูแลสุขภาพฟันเขาอย่างดี สุดท้ายอดีตนักบอลเลยได้แต่นอนทรมานเพราะถูกกรอฟันทั้งปากจนร้าวหัวไปหมด

พุชชี่แอบมองจากด้านนอก เบาใจที่หนุ่มคนใหม่ในสังกัดไม่ฤทธิ์มากจนจัดการไม่ได้ แต่ความสบายใจก็อยู่ไม่นานเพราะติณณภพซึ่งเป็นห่วงเธอมากแอบโทร.ถามจากหนูดอกและมาดักรอเธอหน้าร้านหมอฟัน แถมลากเธอไปคุยด้วยความร้อนใจเรื่องข่าวฉาวของเธอ แม้เธอจะปฏิเสธเพราะห่วงเน็กซ์เขาก็พาเธอไปคุยจนได้

“พี่รู้จักเราตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย พี่รู้ว่าพัฒศรีคนนี้ไม่ใช่มาดามพุชชี่”

“งั้นพี่ติณก็ไม่เห็นต้องห่วงน้องเลย ไอ้เรื่องแบบนี้แทบจะเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตน้องไปแล้ว น้องรับมือได้ค่ะ”

“ชีวิตที่ต้องโดนสาดโคลน ใส่หน้ากากเข้าหากันตลอดเวลาเนี่ยเหรอ พี่ไม่เข้าใจว่ามันมีอะไรดีพัฒถึงต้องทน”

ติณณภพพูดถูกทุกอย่าง ยิ่งเขาย้ำเรื่องแอนทำให้พุชชี่ยิ่งช้ำใจแต่เธอถอยหลังไม่ได้แล้ว

“แต่พัฒศรีไม่ใช่มาดามพุชชี่...ไม่ใช่แม้แต่นิดเดียว”

“งั้นพี่ติณคงยังไม่รู้จักน้องดี ฉลองวันเกิดปีนี้น้องคงไปไม่ได้ น้องขอโทษด้วย...แฮบปี้เบิร์ธเดย์ค่ะพี่ติณ”

พุชชี่ลุกออกจากร้าน ติณณภพจะตามแต่ถูกพนักงานในร้านถือถาดกาแฟมาชนจนตามไม่ทัน กัปตันหนุ่มเสียใจมากที่เกลี้ยกล่อมหรือปกป้องศักดิ์ศรีของเธอไม่ได้...พี่ไม่ยอมแพ้หรอกพัฒ พี่ต้องเอาชนะใจเธอให้ได้!

ฟากเน็กซ์ออกจากห้องหมอในสภาพหน้าบวมตุ่ยต้องอมสำลีเพราะเลือดไหลไม่หยุด พยาบาลหน้าห้องแจ้งข่าวร้ายว่าพุชชี่ออกไปแล้วและเขาต้องกลับเอง อดีตนักบอลเคืองมากที่ถูกหลอกมาเจ็บตัวแถมโดนทิ้ง เขาค่อยๆพาตัวเองไปเรียกแท็กซี่ ไม่รู้ตัวแม้แต่น้อยว่าเจ๊เมี่ยงคอยแอบตามติดจนกระทั่งประชิดตัวได้ในที่สุด

เน็กซ์ไม่ตื่นเต้นแม้แต่น้อยเมื่อเจอหน้าเจ๊เมี่ยงที่แนะนำตัวเสียงอ่อนเสียงหวานเพราะหลงในหน้าหล่อๆ

“ว้าย...รู้จักพี่ซะด้วย ถ้าน้องสนใจอยากเป็นดารา ไม่ต้องไปพึ่งใครเลยค่ะ พี่คนเดียวเท่านั้นจะช่วยน้องได้”

เจ๊เมี่ยงยิ้มหวาน ชี้ไปทางป้ายโฆษณาริมถนนว่าเป็นเด็กปั้นฝีมือเขาทั้งนั้น เน็กซ์เงียบเหมือนกำลังคิด

“ชักสนใจแล้วใช่ไหมคะ เอาอย่างนี้แล้วกัน เก็บนามบัตรของพี่เอาไว้นะคะ มีอะไรโทร.หาได้ตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมง อีกอย่าง...พี่ดูจากสภาพที่พุชชี่ทำกับน้องแล้ว ขอบอกเลยนะคะว่าสวรรค์น่ะอยู่กับพี่ ส่วนนรกน่ะต้องพุชชี่”

เน็กซ์หอบร่างสะบักสะบอมกลับบ้านหลังแยกจากเจ๊เมี่ยง ตั้งใจจะอาบน้ำให้สบายเนื้อสบายตัวแต่กลับต้องหัวเสียเพราะพุชชี่ดันใช้กุญแจไขประตูมาหาเรื่อง อดีตนักบอลยังอยู่ในชุดผ้าขนหนูพันรอบเอวหลวมๆ โมโหมากที่มาดามคนดังถือวิสาสะเข้ามาโดยไม่เคารพสิทธิส่วนบุคคลเขาบ้าง

“ที่นี่คือบ้านมาดามพุชชี่ เด็กฉันต้องไม่มีความลับ กลับไปอ่านสัญญาเรื่องห้ามล็อกประตูจะได้ไม่ทำผิดกฎอีก”

เน็กซ์ย้อนว่าไม่ได้อยู่ในคุกและจะผละไปอาบน้ำต่อ พุชชี่ไม่ยอมถลาไปดึงแขนเขาไว้

“เดี๋ยว...ฉันยังอบรมเธอไม่จบ ต่อไปถ้าเธอออกไปข้างนอกกับฉัน เธอห้ามกลับเองเด็ดขาด ต้องรอฉันไปรับ”

“งั้นป้าหายไปไหนมา รู้เปล่าว่าผมรอนานแค่ไหน” พุชชี่ไม่ยอมรับผิดจนเน็กซ์เหลืออด “งั้นผมจะทำอะไรก็เรื่องของผม ขี้เกียจเถียงด้วยแล้วจะอาบน้ำต่อ แต่ถ้าไม่อยากให้ผมคลาดสายตา จะตามไปดูผมอาบน้ำก็ได้นะ”

เน็กซ์สะบัดมือและเดินเข้าห้องน้ำ พุชชี่ของขึ้นแต่ทำอะไรไม่ได้ ตั้งท่าจะออกไปแต่ดันเห็นนามบัตรต้องสงสัยบนโต๊ะหัวเตียงเสียก่อน เมื่อคว้ามาดูใกล้ๆก็ถึงกับควันออกหู...เพราะนั่นคือนามบัตรของเจ๊เมี่ยงคู่แข่งตัวฉกาจ!

พุชชี่ใจร้อนไม่ยอมรอ ตัดสินใจใช้กุญแจสำรองไขไปเอาเรื่องในห้องน้ำอีก เน็กซ์คว้าข้าวของมาปกปิดส่วนสำคัญแทบไม่ทัน แต่มาดามคนดังไม่สนตวาดลั่นพร้อมโยนนามบัตรเจ๊เมี่ยงใส่หน้าเขา เน็กซ์ถึงบางอ้อแต่ยังใจเย็นอธิบายกวนๆว่าเขาแอบตามมาเองตอนเธอหนีกลับบ้านก่อน

“เขาบอกด้วยว่าผมจะดังกว่ารวยกว่า แล้วยังบอกว่า...สวรรค์น่ะอยู่กับพี่ ส่วนนรกน่ะต้องพุชชี่เท่านั้น”

พุชชี่ปรี๊ดแตก ผลุนผลันออกจากห้องไม่เหลียวหลัง เน็กซ์ได้แต่มองตามเครียดๆและตัดสินใจตามไปทันที

ooooooo

พุชชี่กับหนูดอกไปเอาเรื่องเจ๊เมี่ยงถึงโรงยิมซึ่งรู้มาว่าเจ๊ดันคู่ปรับมักพาเด็กในสังกัดไปซ้อม ผู้ช่วยสาวติงให้คิดให้รอบคอบไม่อยากให้เจ้านายสาวโดนฟ้องซ้ำ มาดามคนดังเห็นจริงด้วยและตัดสินใจใช้แผนกระทิงล่อกะเทย

ฟากเจ๊เมี่ยงไม่รู้ตัวจะโดนดักทำร้าย...ยืนมองหมอก้องซ้อมคิวบู๊ด้วยความหวาดเสียว ไม่อยากให้ซุปตาร์หนุ่มเล่นบทแบบนี้เพราะกลัวเสียโฉม อยากให้เล่นบทตบจูบที่คนดูชอบมากกว่า แต่หมอก้องไม่ชอบเล่นบทซ้ำๆ เจ๊เมี่ยงหงุดหงิดเลยปลีกตัวออกไปข้างนอก พลันเหลือบเห็นสายตากรุ้มกริ่มของนักกล้ามหนุ่มจากอีกมุม เจ๊ดันคนดังกลืนน้ำลายเอื๊อก พยายามข่มใจไม่มองสุดฤทธิ์...นิ่งไว้นังเมี่ยง...กุลสตรีท่องไว้ ฉันเป็นกุลสตรี ต้องไม่ให้ท่าผู้ชายเด็ดขาด!

เจ๊เมี่ยงอายม้วน หนุ่มนักกล้ามจงใจเดินมายั่ว เจ๊เมี่ยงไม่ยอมปล่อยโอกาสทองให้หลุดลอย ตัดสินใจเอ่ยปากชวนหนุ่มกล้ามโตไปค้างที่บ้าน “เดี๋ยวสิจ๊ะพี่ชาย ที่บ้านน้องตำน้ำพริกหนุ่มไว้ ไม่ลองไปจิ้มน้ำพริกดูหน่อยเหรอ”

“น้ำพริกหนุ่มหรือครับ พูดแล้วอยากขึ้นมาทันที”

“รับรองน้ำพริกหนุ่มบ้านน้องจิ้มจกอร่อยมากจ้ะพี่ชาย ยิ่งได้กินกับไส้อั่วด้วยนะ...”

เจ๊เมี่ยงชม้ายตามองอย่างมีจริต หนุ่มนักกล้ามไม่ปฏิเสธและขอตัวไปเก็บของ เจ๊ดันคนดังตื่นเต้นมากจะได้เขมือบมื้อดึก แต่ต้องชะงักงันเมื่อเห็นคู่ปรับ
สาวเดินอาดๆมาหาพร้อมผู้ช่วยสาวตัวแสบ...มาได้ยังไงเนี่ยนังพุชชี่!

ขณะเดียวกันที่บ้านติณณภพ...ตุลยาเฝ้ามองพี่ชายด้วยความเป็นห่วง กัปตันหนุ่มนั่งเหม่อรอพุชชี่มาทานอาหารค่ำสุดพิเศษที่เตรียมมากับมือ สุดท้ายเมื่อทนไม่ไหวตุลยาเลยจัดแจงถือเค้กพร้อมปักเทียนไปยื่นตรงหน้าเขา

“พี่ติณคะ...พี่พัฒเขาเป็นรุ่นน้องห่างจากพี่ตั้งหลายปี แถมตอนเรียนจบพี่ยังไปอยู่กับแม่ที่ยุโรปอีก เวลาเปลี่ยนอะไรๆมันก็เปลี่ยนได้นะคะ เอาง่ายๆเดี๋ยวนี้เขาไม่ยอมให้คนอื่นเรียกชื่อพัฒศรีเลย ต้องเรียกมาดามพุชชี่เท่านั้น”

“มาดามพุชชี่เป็นแค่อาชีพของเขา ถึงยังไงพี่ก็เชื่อว่าพัฒศรีที่พี่รู้จักจะต้องมา...พี่จะรอ”

เวลาเดียวกันที่ลานจอดรถโรงยิม...หญิงสาวรุ่นน้องที่ติณณภพเฝ้ารอกำลังใจจดจ่อกับการเอาเรื่องเจ๊เมี่ยง โทษฐานจงใจจะแย่งเน็กซ์จากเธอ เจ๊ดันคนดังหัวเสียมากเมื่อตระหนักว่าการปรากฏตัวของหนุ่มกล้ามโตคงเป็นฝีมือพุชชี่

“คนที่ทำแบบนั้นได้ต้องรู้จักเจ๊ดี ถึงจะรู้ว่าต้องล่อด้วยกระทิงประเภทไหนเจ๊ถึงจะหน้ามืดตามัวมาติดกับ”

“นังเจ้าเล่ห์ ถ้าหล่อนคิดจะแก้แค้นฉันล่ะก็ ฝันไปเถอะ...หล่อนน่ะแพ้ฉันไปแล้วย่ะ”

“เหรอคะเจ๊...ถ้าฉันแพ้เจ๊จริง แล้วทำไมเจ๊ถึงทำตัวเป็นปอบหยิบแอบจกไปฉกเด็กของฉันล่ะ”

เจ๊เมี่ยงทำไม่รู้ไม่ชี้ พุชชี่เลยหยิบนามบัตรที่ได้จากเน็กซ์ปาใส่หน้า เจ๊ดันคนดังไม่ยี่หระแถมโต้จะทำทุกอย่างให้เน็กซ์ย้ายสังกัด หนูดอกของขึ้นแทนเจ้านายสาวเลยแขวะกลับ แถมโดนเจ๊เมี่ยงด่าไม่ยั้งแต่เธอก็ไม่กลัว

“เอาเลยสิ มาเลย หนูดอกนี่แหละจะตบเจ๊เมี่ยงเจิดให้เป็นเมี่ยงเจ่อเลย”

“ไม่ต้องหนูดอก...นี่เป็นเรื่องของฉันกับเขาเท่านั้น แกไปดูต้นทาง ฉันไม่อยากมีคลิปหลุดเหมือนคราวที่แล้ว”

หนูดอกจำต้องทำตามคำสั่ง ทิ้งให้สองคู่กัดแยกเขี้ยวใส่กัน ความแค้นแต่หนหลังเริ่มตั้งแต่วันที่แอนถูกเจ๊เมี่ยงชวนไปคัดตัวประกวดนางงาม เมื่อพุชชี่หรือพัฒศรีทราบเรื่องจึงตามมาพบเจ๊เมี่ยงด้วยเพราะไม่ไว้ใจ ผลการคัดเลือกทำให้แอนขึ้นหิ้ง เจ๊เมี่ยงอยากให้เธอย้ายมาอยู่ด้วย แต่แอนไม่อยากทิ้งเพื่อนเลยขอเจ๊เมี่ยงให้รับพัฒศรีมาทำงานด้วย

“ฉันเป็นคนให้โอกาสแกนะนังพัฒศรี แต่แกกลับลำเลิกบุญคุณ นังศิษย์คิดล้างครู”

“บุญคุณน่ะฉันชดใช้เจ๊หมดแล้ว เพราะเจ๊จิกหัวใช้งานยิ่งกว่าทาส กดขี่ทุกอย่าง แต่ฉันต้องทนเพราะแอน”

“การตายของแอนมันไม่เกี่ยวกับฉัน ฉันบอกหล่อนไม่รู้กี่ครั้งแล้ว”

“คนเห็นแก่ตัว เรื่องดีๆรับไว้แต่เรื่องชั่วโยนให้คนอื่น ถึงใครไม่รู้แต่นังพัฒศรีรู้ดี เจ๊ขายแอนให้ไอ้สารเลวนั่น”

ยิ่งพูดยิ่งแค้น พุชชี่นึกถึงวันสุดท้ายที่ได้เห็นเพื่อนรัก แอนจมอยู่กับความทุกข์จนไม่อยากมีชีวิตอยู่ แม้พัฒศรีจะพยายามกล่อมแค่ไหนก็ไม่ช่วยอะไร แอนทนความอับอายไม่ไหวลั่นไกปืนปลิดชีวิตตัวเองต่อหน้าต่อตาเธอ

“เจ๊ทำลายศักดิ์ศรีแอนจนไม่เหลือ ถ้าชาตินี้นังพัฒศรีไม่ได้สั่งสอนเจ๊ให้หมดศักดิ์ศรีบ้าง มันไม่ขออยู่เป็นคน”

“นังพัฒศรี...นังดักดาน ที่นังนั่นตายมันไม่เกี่ยวอะไรกับฉันเลย”

ขาดคำสองนักปั้นแห่งวงการก็ปราดเข้าตบตีกันนัวเนีย...ไม่ใครก็ใครต้องตายกันไปข้างวันนี้!

ooooooo

ติณณภพรอพุชชี่จนเกือบค่อนคืนแต่ไร้วี่แววมาดามคนดัง แม้จะได้ยินเธอปฏิเสธไม่มาร่วมงานวันเกิดก่อนหน้านี้ แต่กัปตันหนุ่มยังมีหวังเพราะเชื่อว่าความผูกพันที่มีมาจะช่วยให้เธอเปลี่ยนใจ ตุลยาหวงพี่ชายขึ้นสมองและทนไม่ไหวที่เขาจะรักคนอื่นออกนอกหน้าเช่นนี้ ลูกเรือสาวเลยตัดสินใจคว้าเค้กมาจุดเทียนอีกครั้ง

“พี่รักใคร ตุลจะรักด้วย แต่ถ้าเขาไม่เห็นความสำคัญก็อย่าเสียเวลาเลย ยังมีคนที่รักและห่วงพี่อีกคนนะคะ”

ติณณภพซาบซึ้งใจมาก รู้ดีว่าน้องสาวรักเขามากแค่ไหน กัปตันหนุ่มไม่อยากให้น้องเสียน้ำใจจึงเป่าเทียนฉลองวันเกิดทีเดียวดับ ตุลยาควงแขนพี่ชายหัวอิงไหล่อ้อนสุดฤทธิ์ แต่แอบจิกตามองไปนอกบ้าน...ฝันไปเถอะมาดามพุชชี่!

เวลาเดียวกันที่ลานจอดรถโรงยิม...พุชชี่กับเจ๊เมี่ยงตบตีกันไม่เลิก มาดามคนดังทำท่าจะเสียเปรียบเพราะแพ้แรงกะเทยร่างบึก หนูดอกพาเน็กซ์ซึ่งตามมาเพราะความเป็นห่วงเข้ามาขวาง เจ๊เมี่ยงเห็นหนุ่มหน้าใสเป้าหมายใหม่เลยหน้าเจื่อน รีบตอแหลทันทีว่าไม่ได้เป็นคนเริ่มแต่ป้องกันตัวเท่านั้น

“พอได้แล้วครับ...ผมไม่รู้หรอกครับว่าไอ้ธุรกิจปั้นดารามันต้องแข่งกันดุเดือดเลือดพล่านยังไง ผมรู้แต่ว่าต้องเป็นคนมีสัจจะรักษาคำพูด ถึงจะได้รับเกียรติและการยอมรับนับถือจากผู้ร่วมงาน”

หนูดอกปลื้มมากที่หนุ่มคนใหม่ของมาดามหัวใจหล่อขั้นเทพ เจ๊เมี่ยงหน้าเสียไม่คิดว่าจะถูกปฏิเสธง่ายๆ

“ผมรับปากมาดามพุชชี่แล้ว ผมต้องให้เกียรติเขา”

“เชอะ...แล้วคุณน้องจะต้องเสียใจ เวลาเจ๊เมี่ยงเจิด โกรธใครแล้วเชิดใส่ นรกมาเยือนคุณน้องแน่” เจ๊เมี่ยงสะบัดบ๊อบเชิดหน้า หันไปทางพุชชี่แล้วประกาศกร้าว “อย่าคิดว่าแค่เด็กใหม่หล่อนหล่อเว่อร์แล้วจะเอาชนะฉันได้ นี่มันแค่เริ่มพิธีบวงสรวง กว่าจะเปิดกล้องถ่ายทำ หล่อนต้องเจอฉันอีกเยอะนังพุชชี่”

เจ๊เมี่ยงเดินสะบัดออกไปแล้ว เน็กซ์กับหนูดอกจึงช่วยประคองพุชชี่ในสภาพสะบักสะบอมไปขึ้นรถ มาดามคนดังมีภารกิจอีกอย่างที่อยากทำเลยไล่สองหนุ่มสาวกลับก่อน เน็กซ์ไม่ยอมจะขอขับรถให้ พุชชี่ยืนกรานว่าไม่เป็นอะไรมาก อดีตนักบอลเลยบีบต้นแขนเธอเพื่อทดสอบ ได้ผลเพราะมาดามคนดังร้องลั่นน้ำตาเล็ด

“เป็นขนาดนี้ต้องมีคนขับให้แล้ว พี่หนูดอกกลับเถอะครับ ผมไม่มีอะไรทำ ขับรถเล่นแก้เซ็งดีกว่า”

หนูดอกละล้าละลัง เน็กซ์ไม่สนขึ้นรถไปสตาร์ตเครื่องรอ พุชชี่ถอนใจเซ็งๆ หมดแรงจะเถียงด้วย

“ไม่เป็นไรหรอกหนูดอก หล่อนกลับไปดูแลคนอื่น...ไอ้เด็กบ้ามันต้องฉันคนเดียวเท่านั้น”

ooooooo

ภารกิจที่ว่าของพุชชี่คือไปจอดรถหน้าบ้านติณณภพเพื่ออวยพรวันเกิด เน็กซ์ไม่รู้เรื่องแต่เห็นเธอซึมๆเลยตั้งใจแหย่ให้โต้ตอบบ้าง “ผมรู้แล้ว ชวนผมมาขับรถเปลี่ยวๆแบบนี้ แถมปิดไฟหน้ารถอีก อย่ามาคึกกับผมนะป้า”

“ไอ้เด็กบ้า...ทุเรศ...ฉันเนี่ยนะชวนแกมาเล่นจ้ำจี้บนรถ มาดามพุชชี่ไม่มีนโยบายกินเด็กตัวเองย่ะ”

“จะไม่ให้คิดได้ไงล่ะ อายุขนาดนี้สามีก็ไม่มีแฟนก็ไม่เห็น เวลาอารมณ์เปลี่ยวขึ้นมาผมกลัวนะ”

“ไอ้เด็กนรก...ฉันว่าฉันเอาหมาในปากแกออกมาแล้วนะ ทำไมมันยังมีอยู่อีกเนี่ย”

พุชชี่ทั้งทุบทั้งตี แถมโวยวายเสียงดังจนไฟในบ้านติณณภพเปิดขึ้น พุชชี่หน้าตื่นแล้วบอกเน็กซ์ให้ขยับรถไปมุมมืดกว่านี้ ส่วนตัวเองลงจากรถไปเกาะรั้วหน้าบ้านพลางอวยพรวันเกิดกัปตันหนุ่มเบาๆ

“แฮบปี้เบิร์ธเดย์นะคะพี่ติณ ขอให้พี่มีความสุข ถ้าวันนั้นมาถึงน้องจะไม่ทำแบบนี้กับพี่อีกแน่นอนค่ะ”

ฝ่ายติณณภพนอนไม่หลับ จิตใจพะวงเรื่องพัฒ–ศรีจนไม่เป็นอันทำอะไร การไม่ปรากฏตัวของเธอวันนี้ทำให้เขาน้อยใจมาก หรือว่าเธอจะไม่ได้มีใจกับเขาจริงๆ กัปตันหนุ่มคิดอะไรเรื่อยเปื่อยและตัดสินใจไปนั่งเล่นที่ระเบียงห้อง พลันสายตาเหลือบไปเห็นรถเปิดประทุนสีแดงเพลิงคุ้นตาจึงวิ่งพรวดไปดู

ไฟบ้านติณณภพสว่างพรึ่บ พุชชี่ตาเหลือกรีบบอกให้เน็กซ์ขับหนี คลาดกับกัปตันหนุ่มหวุดหวิดซึ่งมาทันแค่เห็นไฟท้ายแว่บๆ ตุลยาตามพี่ชายมา เมื่อทราบว่าอาจเป็นรถของพัฒศรีก็เคืองมากแต่พยายามข่มสุดความสามารถ

ติณณภพกระหน่ำโทร.หาไม่หยุดแต่พุชชี่ใจแข็งไม่ยอมรับ เน็กซ์เห็นอาการมาดามคนดังแล้วถึงบางอ้อ แกล้งเปิดวิทยุหาเพลงเศร้ากระแทกใจ พุชชี่ทนไม่ไหวปิดเสียงดื้อๆ เน็กซ์ทำหน้ากวนประสาทแล้วเอื้อมมือไปเปิดใหม่ พุชชี่กดปิดวิทยุเพื่อตัดปัญหา เน็กซ์กดเปิดอีกครั้งแล้วหันไปแหวใส่เสียงเข้ม

“หยุดเลยป้า ถ้าป้าปิดวิทยุผมอีก ผมจะจอดรถแล้วไล่ป้าลงจากรถให้นั่งแท็กซี่กลับบ้านเอง” พุชชี่สวนว่านี่มันรถเธอ แต่เน็กซ์ไม่สน “กับอีแค่เพลง ถ้าทนฟังไม่ได้ก็แสดงว่ามาดามพุชชี่ไม่ได้อึดถึกอย่างหนาห้าห่วงอย่างที่เขาว่ากัน”

มาดามคนดังเลยต้องทนนั่งฟังเพลงอกหักรักคุดไปอีกหลายเพลง เน็กซ์ส่งยิ้มกวนๆให้แล้วขับรถพาเธอไปนั่งเล่นริมแม่น้ำเพื่อผ่อนคลาย ติณณภพยังโทร.มาอีกหลายครั้งแต่พุชชี่ไม่ยอมรับสาย คิดว่าคงไม่มีประโยชน์จะอธิบายใดๆ เพราะสถานการณ์ของเธอกับเขาคงไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

เน็กซ์ปล่อยให้พุชชี่คิดอะไรเพลินๆพักใหญ่จึงมาหาพร้อมลูกชิ้นปิ้งหลายไม้ มาดามคนดังไม่ยอมกินแต่ขอคิดอะไรเงียบๆคนเดียว อดีตนักบอลไม่อยากเห็นเธอเครียดเลยแกล้งแหย่จนมาดามคนดังยิ้มได้ในที่สุด

“ฉันเพิ่งรู้นะว่าเธอเล่นตลกเป็นเหมือนกัน ไปหัดมาจากไหนเนี่ย”

“ไม่ได้หัดจากไหนหรอก แค่ไม่ชอบเห็นป้าทำหน้าหงิกๆแบบนี้ ชอบตอนป้ายิ้มมากกว่าเลยขอเล่นมุกหน่อย” พุชชี่ชะงักไม่คิดว่าเน็กซ์จะเป็นห่วง “อีกอย่างป้าอายุเฉียดเลขสามแล้วแต่ยังทำวัยรุ่นแอบยืนมองหลังคาบ้านผู้ชายค่ำๆมืดๆ ผมเป็นห่วงจริงๆ อายุเยอะหัวใจไม่ค่อยแข็งแรงเหมือนวัยรุ่น เจอเรื่องผิดหวังบ่อยๆหัวใจจะวายเอา”

พุชชี่ตาโต วิ่งไล่ตีหนุ่มในสังกัดไม่หยุด เน็กซ์ยอมให้ทำร้ายแต่โดยดี...อย่างน้อยยายป้าปิศาจก็ยิ้มได้แล้ว

ooooooo

เพราะความดีที่อยู่เป็นเพื่อนเมื่อวาน พุชชี่เลยปล่อยให้เน็กซ์นอนจนสายโด่งถึงไปปลุก สภาพหนุ่มหน้าใสนอนอุตุทำให้อดมองด้วยความเอ็นดูไม่ได้ เธอเผลอลูบแก้มเขาเบาๆด้วยความประทับใจอย่างบอกไม่ถูก

“เธอน่ะเด็กแค่อายุ แต่ความคิดโตกว่าคนที่ฉันเคยทำงานด้วยหลายคน ฉันต้องปั้นเธอให้ดังให้ได้...ฉันสัญญา”

เน็กซ์นอนหลับสนิทจนเธอเปลี่ยนใจไม่ปลุก แต่ไม่ทันขยับไปไหนหนุ่มหน้าใสดันละเมอกอดเธอดื้อๆเพราะคิดว่าเป็นแม่ มาดามคนดังปรี๊ดแตกเลยเขย่าตัวเขาอย่างแรง...ไอ้เด็กบ้า ไม่ต้องนอนมันแล้ว บังอาจเรียกฉันว่าแม่!

ฟากหนูดอกตระเตรียมอาหารเช้าให้เด็กๆในบ้านอย่างคล่องแคล่ว เห็นแก้วใสชะเง้อคอยาวมองบันไดเหมือนหวังว่าใครบางคนจะโผล่มา ผู้ช่วยสาวนึกรู้เลยแกล้งแหย่เพราะมั่นใจว่าเน็กซ์คือเป้าหมายใหม่ของดาราสาวแน่นอน

“อย่าคิดว่าฉันไม่รู้นะว่าหล่อนคิดอะไร กฎของ มาดาม...ห้ามเด็กทุกคนในบ้านมีเรื่องชู้สาวเด็ดขาด”

แก้วใสบ่นอุบแต่ไม่ทันแสดงฤทธิ์เดชอะไรมาก

พุชชี่ก็เดินนำเน็กซ์ลงจากข้างบนเสียก่อน มาดามคนดังสั่งให้

เขาเตรียมตัวไปข้างนอกด้วยกัน หนูดอกรอจนทุกคนประจำที่บนโต๊ะอาหารจึงปราดไปกระซิบข้างหูพุชชี่ว่ามีเรื่องจะปรึกษา เมื่อทราบว่าผู้ช่วยสาวว่าอาจมีสายสืบของเจ๊เมี่ยงในบ้านเลยตัดสินใจวางแผนล่อเสือออกจากถ้ำ

“มันต้องใช่แน่ๆหล่อน ต้องมีสายลับนังเจ๊เมี่ยงในบ้านเรา ไม่งั้นมันจะรู้เรื่องเน็กซ์แล้วตามไปจกจากฉันได้ไง”

สองสาวเจ้านายผู้ช่วยแกล้งทำมึน กระจายกำลังกันบอกทุกคนในบ้านว่าจะพาเน็กซ์ไปข้างนอก แต่ให้ข้อมูลคนละอย่างเพื่อจับโกหก มีเพียงแก้วใสที่ไม่ยอมห่างจากเน็กซ์และพยายามเอาอกเอาใจจนพุชชี่เหลืออด

“ที่ทำเมื่อกี้คล้ายๆบทนังนกสองหัวในเรื่องแรงเงาเลยนะแก้วใส หรือว่าเธอแอบไปฝิ่นละครไม่ให้ฉันรู้อีก”

แก้วใสชะงักหน้าเสียแต่มาดามคนดังไม่สนใจไล่เน็กซ์ไปอาบน้ำแต่งตัวเตรียมไปข้างนอก พุชชี่พาเน็กซ์ไปโรงเรียนการแสดงอย่างที่ตั้งใจ ฝากฝังกับคุณครูดิบดีแล้วจึงผละไปขึ้นรถ เน็กซ์ตามไปขวาง ไม่ชอบใจที่เธอทิ้งเขาไว้คนเดียวอีกครั้ง มาดามคนดังยิ้มกว้างตบบ่าเขาเบาๆเพื่อให้กำลังใจ

“ฉันมีธุระสำคัญต้องไปจัดการ เธอต้องตั้งใจทำงานนะเน็กซ์ เพราะนี่คือก้าวแรกที่สำคัญของเธอ ถ้าทำไม่ได้ เธอต้องใช้เวลามากกว่าหนึ่งปี แต่ถ้าเธอทำได้ดี ไม่ถึงปีเธอก็มีโอกาสไปตามหาพ่อแล้ว”

บ่ายวันเดียวกัน...พุชชี่ก็รู้จนได้ว่าลอร่าคือสายลับของเจ๊เมี่ยง มาดามคนดังไม่รอช้าลากคอแม่บ้านตัวแสบไปหาคู่ปรับถึงบ้าน เจ๊ดันคนดังหน้าถอดสีเมื่อถูกจับได้แต่ยังไม่ยอมรับ พุชชี่โกรธมาก ปราดไปประจันหน้าแล้วต่อว่าเป็นชุด

“ฉันไม่นึกเลยนะว่าเจ๊จะทำตัวสกปรกโสโครกขนาดนี้ ฉันคิดว่าแพ้เจ๊มาตลอดเพราะเจ๊มีดีเก๋าเกมเป็นมือหนึ่งของวงการ ฉันถึงไล่ไม่ทันเจ๊สักที แต่มันไม่ใช่เลย เจ๊มันหน้าหนอนพอๆกับลูกน้องเจ๊”

พุชชี่ผลักลอร่าไปกองตรงหน้า เจ๊เมี่ยงเบือนหน้าหนีไม่สบตาด้วย มาดามคนดังไม่ยอมเลิกกดดันให้รับผิดดีๆจนเจ๊เมี่ยงทนไม่ไหวปราดเข้าตบ พุชชี่ไม่กลัวยื่นหน้าท้าทาย

“เอาสิเจ๊...ถ้าคิดว่าจะเอาชนะฉันได้ด้วยกำลังและแผนสกปรกที่ถนัดล่ะก็...ฉันจะงัดทุกตำรามาจัดการเจ๊ แต่ฉันบอกไว้ก่อนนะ เจ๊ทำอะไรฉันไม่ได้หรอก เพราะเน็กซ์จะได้เป็นซุปตาร์ เขาจะดังกว่าทุกคนที่เจ๊เคยสร้าง”

พูดจบก็สะบัดบ๊อบจากไป ทิ้งเจ๊เมี่ยงให้มองตามด้วยความแค้นใจ...ทีใครทีมันแล้วกันนังพุชชี่!

ooooooo

ตอนที่ 4

ขณะที่มาดามกำจัดหนอนบ่อนไส้ที่บ้านเจ๊เมี่ยง...เน็กซ์มองเพื่อนร่วมชั้นเรียนการแสดงด้วย

แวว ตาประหลาดปนขำขัน ไม่เข้าใจว่าจะจินตนาการทำไมในเมื่อเป็นเรื่องสร้างขึ้นทั้งนั้น ครูดาวซึ่งเป็นครูประจำห้องพยายามคะยั้นคะยอให้เน็กซ์เลือกบทบาทที่อยากเป็น เพื่อร่วมสนุกกับเพื่อนๆ แต่เขากลับหาทางเอาตัวรอดได้กวนประสาทมากแทน

พุช ชี่มารับเน็กซ์ช่วงบ่ายวันเดียวกัน ตื่นเต้นจะได้ฟังผลการเรียนของชายหนุ่มในสังกัด ครูดาวส่ายหน้าอ่อนใจและพามาดามคนดังไปดูเน็กซ์ถึงในห้อง เขากำลังหยอกล้อและป่วนเพื่อนร่วมชั้นจนทุกคนเอือมระอา พุชชี่กัดฟันกรอด ตีหน้ายิ้มรับคำแนะนำจากครูดาว “หน้าตาเขาน่ะดีพอจะเป็นซุปเปอร์สตาร์ได้สบาย แต่คงเป็นได้แค่...ยืนเฉยๆห้ามแสดงอะไรเด็ดขาด เพราะเขาดื้อหัวแข็ง ไม่ยอมรับการแสดง ถ้าเขาพร้อมเมื่อไหร่ มาดามค่อยส่งมาให้อีกทีแล้วกัน”

เน็กซ์ ถูกพุชชี่ดึงหูเข้าบ้านไม่กี่ชั่วโมงหลังจากนั้น เขาร้องโวยว่าเธอเป็นนางมารร้าย ทำให้เสียเวลาไปเรียนเรื่องบ้าบอแทนที่จะหาเงินไปตามหาพ่อ มาดามคนดังเลยถึงบางอ้อว่าเขาไม่ตั้งใจเรียนเพราะดูถูกอาชีพนักแสดง

“ทำไม จะไม่ใช่...ฉันเห็นมาเยอะแล้วเน็กซ์ คนที่อยากเข้าวงการนี้เพราะคิดว่าเงินกับชื่อเสียงมันได้มาง่ายๆ แค่ยืนยิ้ม หัวเราะ ร้องไห้หน้ากล้องแล้วได้เงินกลับบ้าน มีรูปลงหนังสือพิมพ์ทุกวัน” เน็กซ์สวนว่าเห็นเป็นแบบนั้นทุกคน “ไม่ใช่ย่ะ...มาดามพุชชี่ไม่เคยปั้นเด็กให้เป็นแค่ดาราประดับวงการ”

เน็กซ์ ยังไม่ยอมเข้าใจอะไรง่ายๆ พุชชี่เลยใช้ไม้แข็งตะโกนสั่งหนูดอกให้โทร.บอกก้องเจ้าของงานโชว์ตัวว่าจะมี เด็กใหม่ไปแนะนำ ผู้ช่วยสาวจะค้านแต่พุชชี่ถลึงตาใส่เลยต้องทำตามคำสั่งอย่างเลี่ยงไม่ได้ เน็กซ์ยืนอึ้งไม่รู้เรื่อง มาดามคนดังเลยยิ้มกวนๆแล้วเดินไปจิ้มหน้าอกอย่างท้าทาย

“ถ้าคิดว่าแค่หน้าตาดีแล้วใช้หาเงินได้ง่ายๆ สบายๆล่ะก็...เธอดูถูกวงการนี้มากไปแล้วไอ้เด็กบ้า”

ขณะที่เน็กซ์ทำความเข้าใจเรื่องเป็นดาราดัง

แพตตี้ทุรนทุรายอย่างหนักเพราะติดต่อเขาไม่ได้ ยุวดีพยายามปลอบใจแต่ไม่ได้ผล เชียร์ลีดเดอร์สาวหัวเสียจนใครก็เข้าหน้าไม่ติด...ไม่นานหลังจากนั้นจึงมีข้อความในไลน์ส่งมาหา แพตตี้ดีใจนึกว่าเน็กซ์ตอบกลับ แต่ต้องหน้าเสียแทนเพราะกลายเป็นข้อความตัดรอนอย่างเย็นชา

“อยู่ที่นี่ฉันมีความสุขดี มีหน้าที่รับผิดชอบมากมาย คงไม่ได้กลับบึงโขงหลงอีกแล้ว ขอโทษด้วยที่ทำเธอเสียใจ”

แพตตี้สติแตก ไม่รู้แม้แต่น้อยว่าคนที่พิมพ์ข้อความไม่ใช่เน็กซ์แต่เป็นหนูดอก อาร์ทผ่านมาเห็นผู้ช่วยสาวของมาดามพิมพ์อย่างขะมักเขม้นก็สงสัย เมื่อยื่นหน้ามามองเลยถึงบางอ้อ เข้าใจสถานการณ์ดี แต่ไม่เห็นด้วยนักเพราะดูท่าเน็กซ์จะไม่รู้ตัวเรื่องนี้ พุชชี่ได้ยินเลยโต้แทนหนูดอก

“ไม่มีเรื่องส่วนตัวระหว่างฉันกับเน็กซ์ ทุกอย่างระบุในสัญญาที่ฉันให้เขาเซ็นไปแล้ว การติดต่อสื่อสารทุกทางต้องผ่านการตรวจจากฉัน ตอนฉันปั้นเธอใหม่ๆก็เคยเจอมาแล้วนี่” อาร์ทพยักหน้ารับบอกว่าไม่ใช่เรื่องที่เขาชื่นชมเลย “ฉันก็ไม่ชอบหรอกอาร์ท แต่เน็กซ์เป็นความหวังเดียว ฉันไม่อยากให้มีเรื่องผู้หญิงมาโจมตีให้เขาเสียหาย”

“แต่หัวใจไม่ได้เลี้ยงด้วยเลือดอย่างเดียวนะ

พุชชี่ มันต้องมีความรัก ความรู้สึกช่วยหล่อเลี้ยงด้วย เขาถึงจะอยู่กับเราอย่างมีความสุข”

อาร์ทผละไปแล้ว พุชชี่ยืนนิ่งเพราะคำเตือนสติ หนูดอกเห็นด้วยกับอาร์ทไม่น้อยแต่พุชชี่ยังฟอร์มจัด

ไม่ยอมรับ

“อย่างกับทุกวันนี้เขาไม่เฮี้ยวงั้นแหละ อยากเกลียด ก็เกลียดไป...ผู้หญิงอย่างแพตตี้ไม่เหมาะกับเน็กซ์หรอก”

ooooooo

แพตตี้ร้อนรนมากตั้งแต่ได้รับข้อความจากเน็กซ์ ความกลัวสูญเสียชายหนุ่มในฝันตลอดกาลทำให้ตัดสินใจเก็บกระเป๋าจะไปตามเขากลับบึงโขง-หลง ยุวดีกลัวตกงานเลยไปตามธีระมาห้ามแต่แพตตี้ไม่ยอม สุดท้ายเสี่ยใหญ่จึงใช้ไม้แข็งลากตัวลูกสาวสุดที่รักไปขังในห้อง แพตตี้โมโหมาก ไม่เข้าใจเลยว่าทำไมพ่อถึงจงเกลียดจงชังเน็กซ์นัก

“มันไม่มีอะไรเหมาะกับแกแม้แต่นิดเดียว แกจะไปรักใครชอบใครฉันไม่ห้าม แต่ต้องไม่ใช่ไอ้บักหมา” แพตตี้อยากรู้เหตุผลแต่ธีระไม่ยอมปริปาก “แกไม่ต้อง

รู้อะไรทั้งนั้น ต่อไปนี้ห้ามแกออกจากห้องจนกว่าฉันจะอนุญาต โทรศัพท์ก็ห้ามใช้ ห้ามคุยกับใคร คนของฉันจะจับตาดูแกทุกฝีก้าว”

พุชชี่โทร.หาก้องผู้จัดงานเปิดตัวสินค้าที่ตั้งใจพาเน็กซ์ไปเปิดตัวคืนวันเดียวกัน โฆษณาชวนเชื่อสุดฤทธิ์ว่าเด็กใหม่หน้าตาหล่อมากจนทุกคนต้องตะลึงแน่ เน็กซ์จึงถูกอาร์ทติวเข้มเพราะกลัวมาดามคนดังเสียชื่อ ทุกอย่างดูเหมือนจะราบรื่น ถ้าติณณภพจะไม่มาหา

พุชชี่ถึงบ้านเพื่อชวนไปกินข้าวเย็น

“ห้ามปฏิเสธพี่นะ พี่อยากเลี้ยงขอบคุณที่น้องพัฒไปแฮบปี้เบิร์ดเดย์พี่ถึงหน้าบ้าน”

พุชชี่หน้าเสียไม่รู้จะปฏิเสธยังไง เมื่อเห็นเน็กซ์ผ่านมาเลยตัดสินใจใช้เป็นเครื่องมือ เน็กซ์งงมากเพราะจู่ๆมาดามคนดังก็เข้าประชิดและบอกว่าต้องซ้อมเดินแบบกับเธออีกรอบ ทั้งที่เพิ่งซ้อมกับอาร์ทเสร็จเมื่อตอนเย็น

“อย่ามาเถียงฉันนะ พรุ่งนี้เธอต้องทำให้ดีที่สุด ไม่งั้นเสียชื่อมาดามพุชชี่หมด”

“ไม่เป็นไรหรอกน้องพัฒ ถ้าไม่ว่างเราไปกันวันหลังก็ได้ แต่วันนี้พี่ไม่ได้ทำอะไร ขอพี่อยู่ดูน้องทำงานแล้วกัน”

พุชชี่พูดไม่ออก จำใจพยักหน้ารับแกนๆยอมให้เขาดูเธอทำงาน เน็กซ์เฝ้ามองสองหนุ่มสาวด้วยแววตาสงสัย เมื่อปะติดปะต่อเรื่องได้ก็มั่นใจว่าต้องเป็นกิ๊กหนุ่มของพุชชี่แน่ เมื่อสบโอกาสเลยแอบกระซิบถามมาดามคนดัง

“คนนี้ใช่ไหมที่ป้าแอบไปมองหลังคาบ้านเขาตอนดึกๆ หล่อ ดูดีมีชาติตระกูล มิน่าป้าถึงต้องทำตัวเป็นหมาแหงนมองเครื่องบิน” พุชชี่อ้าปากค้างเถียงไม่ออก “ถ้าไม่อยากให้ผมปากเสียอยู่เป็นก้างขวางคอ แล้วป้าลากผมมาทำไม ตอนนี้ที่บ้านก็ไม่มีใครออกไปทำงานกันหมด โอกาสเป็นของป้าแล้ว ผมไปดีกว่า”

เน็กซ์จะวิ่งกลับห้อง พุชชี่ปราดไปลากข้อมือรั้งไว้ ทั้งกล่อมทั้งขู่ด้วยสายตาจนเพลียไปหมด เน็กซ์จนปัญญาจะค้านเลยต้องยอมช่วย แต่ท่าทางแข็งทื่อเหมือนเดินบนฟุตปาทของเขาก็ทำให้มาดามคนดังอยากทึ้งหัวตัวเอง

“ฉันจะบอกให้นะเน็กซ์ การเดินแบบคือการดึงเสน่ห์ในตัวของเราออกมาให้คนดูดูเราแล้วอึ้ง ทึ่ง หลง...จนละสายตาจากเราไม่ได้แม้แต่นิดเดียว” เน็กซ์ย้อนว่าทำแล้วเมื่อกี้ “ไม่ใช่ย่ะ...ถึงเธอจะหล่อหน้าตาดี แต่เมื่อกี้ฉันไม่รู้สึกว่าอยากดูเธอเดินเลยแม้แต่นิดเดียว เหมือนดูลิงเผือกกระย่องกระแย่งเดินหากล้วยในป่ามากกว่า”

พุชชี่ทำท่าเลียนแบบล้อเลียนให้ดู เน็กซ์กับติณณภพขำมาก หลงเสน่ห์ในความมีอารมณ์ขันของมาดามคนดังไม่น้อย พุชชี่ยังติไม่เลิกจนเน็กซ์รำคาญ ท้าให้มาดามคนดังเดินให้ดูเป็นตัวอย่าง พุชชี่รับคำท้าอย่างยินดี

“จับตาดูให้ดีแล้วกัน จะได้รู้ว่าทำไมวงการนี้ถึงยอมรับว่าฉันคือมาดามพุชชี่”

ขาดคำมาดามคนดังก็เดินแบบโชว์ด้วยมาดนางพญา ท่าทางราวกับมืออาชีพทำให้สองหนุ่มต่างวัยตะลึงงันเหมือนโดนมนต์สะกดไม่ให้ละสายตาจากเธอเลยแม้แต่นิดเดียว พุชชี่หมุนตัวแต่ดันสะดุดเท้าตัวเองจนเกือบจะตกลงสระน้ำ เน็กซ์กับติณณภพถลันไปดึงมือเธอคนละข้างไม่ให้ตก พุชชี่ตกใจมากแต่เมื่อได้สติจึงบอกให้ปล่อย สองหนุ่มปล่อยพร้อมกัน มาดามคนดังเลยหงายหลังตกน้ำตูมใหญ่ทันที!

ooooooo

กว่าสองหนุ่มจะช่วยพุชชี่ขึ้นจากน้ำก็ทุลักทุเลเต็มที ติณณภพขอตัวกลับเพราะไม่อยากทิ้งให้เธอตัวเปียกนานๆ พุชชี่ไม่รั้งและตัดสินใจบอกเขาตรงๆว่าคงยุ่งกับเน็กซ์ซึ่งเป็นเด็กใหม่ในสังกัดอีกนาน ถ้าทุกอย่างลงตัวเมื่อไหร่จะติดต่อไปหาเอง กัปตันหนุ่มก้มหน้ารับจ๋อยๆ เหลือบมองเน็กซ์ด้วยความไม่ชอบใจ

เน็กซ์เห็นสายตาติณณภพแล้วเริ่มเครียด เข้าใจเองว่ามาดามคนดังใช้เขาเป็นเครื่องมือกันท่ากัปตันหนุ่ม

“อายุผมอ่อนกว่าป้าแต่ไม่ได้หมายความว่าจะไม่รู้เรื่องนะ ถ้าอยากเล่นตัวให้ผู้ชายหลงหัวปักหัวปำล่ะก็ ...ป้าอยากทำอะไรก็ตามสบายไม่ใช่เรื่องของผม แต่ถ้าการใช้ผมเป็นเครื่องมือปั่นหัวหมอนั่น...ผมไม่ชอบ” พุชชี่ปฏิเสธเลยถูกเน็กซ์ย้อน “แล้วมันได้ผลไหมล่ะ พอป้าบอกว่าต้องวุ่นวายกับผมปุ๊บ เขาหันมามองหน้าผมอย่างกับเป็นศัตรูทันที”

“หยุดเลยนะเน็กซ์ เธอกำลังยุ่งเรื่องส่วนตัวของฉันมากเกินไปแล้ว”

“ผมไม่หยุด...เพราะผมไม่ชอบให้ป้าใช้ผมเพื่อเพิ่มคะแนนให้ตัวเอง” พุชชี่ตบหน้าเขาเต็มแรง เน็กซ์อึ้ง ไม่ตอบโต้แต่โพล่งออกไปเคืองๆ “สัญญามันระบุไว้ว่าผมมาทำงานให้ป้าในฐานะดาราสังกัด ถ้าจะให้ทำอย่างอื่นนอกเหนือจากสัญญา...ผมไม่ทำหรอก มันเสียเวลาหาเงินไปตามหาพ่อผม”

เน็กซ์ผลุนผลันเข้าห้องไปแล้ว ภาพพุชชี่เดินแบบโชว์ยังติดในหัว เขาเผลออมยิ้มเพราะติดใจความสวยเซ็กซี่

“ความจริงก็สวยอ่อนกว่าวัยอยู่แล้ว ไม่เห็นต้องปั่นหัวให้ผู้ชายมาหลงเลย เจ้าเล่ห์สมกับเป็นมาดามพุชชี่จริงๆ”

เน็กซ์ปัดเรื่องมาดามคนดังทิ้งแล้วเข้านอนด้วยความสบายใจ ไม่รู้ตัวเลยว่าภาพพุชชี่ตามหลอนในส่วนลึกของจิตใจจนเก็บไปฝันถึง เมื่อตื่นมาตอนอาร์ทมาปลุกเลยต้องอายหน้าแดงเพราะเห็นหลักฐานทนโท่

“หึ...คิดว่าปิดพี่มิดหรือไอ้น้อง...ธรรมชาติของผู้ชาย ไม่ต้องอายพี่หรอกไอ้น้องชาย”

เน็กซ์กระชับผ้าห่มคลุมตัวแน่น อาร์ทเลยยิ่งแกล้งว่าคงคิดถึงแฟนที่จากมา เน็กซ์รีบปฏิเสธว่าไม่มีแฟน

“ไม่อยากเชื่อเลยว่ะ หล่อโฮกแบบแกเนี่ยยังรอดอยู่ได้ยังไงไอ้น้องเอ๊ย ศิษย์พี่ขอนับถือพรหมจรรย์ของศิษย์น้อง” เน็กซ์เขินหน้าแดง “พี่รู้ว่าแกอาย...ว่าแต่ขออีกคำถามเดียว อยากรู้จริงๆ ใครที่ตามไปเปิดซิงน้องชายพี่ถึงในความฝัน”

เน็กซ์อึ้งที่โดนถามแทงใจ รีบลุกไปเข้าห้องน้ำ อาร์ทได้แต่มองตามขำๆ เอ็นดูท่าทางไร้เดียงสาของเน็กซ์

ฟากพุชชี่โมโหมากเมื่อรู้จากหนูดอกว่าเจ๊เมี่ยงจะส่งเด็กในสังกัดขึ้นเวทีในงานเปิดตัวสินค้าประชัน

กับเน็กซ์

“สงสัยพี่ก้องจะไปเม้าท์ว่าฉันมีเด็กใหม่หล่อเว่อร์ไปร่วมงาน เจ๊เมี่ยงเลยอยากเกทับฉัน”

“แล้วมาดามจะทำยังไงคะ ขึ้นเวทีแรกเน็กซ์ก็โดนรับน้องแล้ว”

แก้วใสผ่านมาได้ยินเลยอาสาเป็นพี่เลี้ยงช่วยดันเน็กซ์อีกแรง พุชชี่กับหนูดอกรู้ดีว่าดาราสาวในสังกัดคงมีแผนซับซ้อนกว่านั้น แต่ไม่มีทางเลือกดีกว่านี้...หวังว่าแก้วใสคงไม่ทำเรื่องนอกเหนือกว่าที่บอกหรอกนะ!

ooooooo

พุชชี่พาเน็กซ์มาถึงงานเปิดตัวสินค้าพร้อมแก้วใส หนูดอกและตั้มดาราหนุ่มในสังกัดอีกคน ก้องมาต้อนรับดิบดีเพราะกลัวใจมาดามคนดังจะระเบิดอารมณ์ที่เขายอมให้เจ๊เมี่ยงเอาเด็กขึ้นเวทีด้วย

“คุณน้องอย่าวีนพี่เลยนะ งานนี้ลูกค้าเขาขอมาว่าอยากได้เริ่ดๆเจิดๆเต็มเวที เด็กของมาดามพุชชี่ก็หล่อเริ่ด เด็กของเจ๊เมี่ยงก็เจิดสุดๆ ถ้าไม่ตามใจลูกค้าพี่ก็ตกงาน ว่าแต่...หล่อเทพของคุณน้องอยู่ไหนฮะ ขอพี่ดูตัวเป็นๆหน่อย”

พุชชี่ยิ้มรับเปิดทางให้เน็กซ์มายืนตรงหน้า

ก้องอ้าปากค้างน้ำลายจะหกเมื่อเห็นเด็กใหม่ของพุชชี่เต็มตา

“พี่ก้อง...เช็ดน้ำหมากนิดค่ะ เห็นอย่างนี้แล้วตกลงให้น้องเขาเดินฟิเนเร่เลยนะคะ”

ก้องอ้ำๆอึ้งๆเพราะดันไปรับปากอีกคนไว้  พุชชี่

สงสัยแต่เลือกไม่ถามอะไร...เดี๋ยวก็รู้ว่ามันเรื่องอะไรกันแน่

เวลาเดียวกันที่ห้องแต่งตัว...เจ๊เมี่ยงควงลอร่า

ซึ่งกลายเป็นผู้ช่วยเต็มตัวพาเด็กๆในสังกัดมาไหว้ทีมงาน อดีตแม่บ้านแปลกใจไม่น้อยที่เจ๊เมี่ยงยอมลงทุนพาเด็กมางานนี้หลายคนเกรงจะได้ไม่คุ้ม เจ๊ดันคนดังไม่สนเพราะตั้งใจมาที่นี่เพื่อสั่งสอนพุชชี่ให้รู้ว่าใคร

เป็นใคร มาดามคนดังผ่านมาได้ยินพอดีเลยโผล่หน้าให้เห็น

“ต๊าย...นังพุชชี่ เพิ่งรู้นะเนี่ยว่าหล่อนเป็นวิญญาณเร่ร่อน ยังไม่ทันจะกรวดน้ำก็มาลอยเสนอหน้าขอส่วนบุญ”

“นังพุชชี่ก็เพิ่งรู้เหมือนกันว่าเจ๊น่ะเป็นผีเปรต มือเท่าใบตาล ปากเท่ารูเข็ม วันๆไม่ทำอะไรดีแต่ยืนขอส่วนบุญ”

ลอร่าปราดเข้าขวางทันที  แถมแหวใส่มาดามคนดังให้เจียมกะลาหัวถ้าไม่อยากหน้าแตกระยับคางาน หนูดอกโกรธแทนนายเลยก้าวมาประจัญหน้ากับลอร่า “สำหรับนังหน้าหนอนบ่อนไส้ มาดามไม่ต้องค่ะหนูดอกเอง หล่อนนี่มันหน้าหนายิ่งกว่าถนนราดยางมะตอย ขนาดโดนจับได้ว่าเป็นนกสองหัว หล่อนยังกล้ามาเสนอหน้าให้พวกฉันเห็นอีก”

“อ๊ะ...คนโง่ก็ต้องเป็นเหยื่อของคนฉลาด กฎธรรมชาติแบบนี้ใครๆก็รู้ แล้วทำไมฉันต้องแคร์พวกหล่อนด้วยยะ”

เจ๊เมี่ยงปรบมือชอบใจผู้ช่วยสาวคนใหม่ หนูดอกไม่สะทกสะท้านตอกกลับไม่ไว้หน้า

“งั้นหล่อนคงลืมกฎธรรมชาติไปอีกข้อหนึ่ง...เกิดเป็นหนอนมันต้องโดนนกจิก!”

ขาดคำก็ปราดไปตบเต็มแรง เจ๊เมี่ยงจะช่วยแต่โดนพุชชี่ขวางแถมท้าให้ไปสู้กันบนเทวีแทน เจ๊เมี่ยง

กัดฟันกรอด จำใจรับเพราะไม่อยากมีเรื่องในงานให้ฉาว...

ได้...เด็กหล่อนไม่มีวันแจ้งเกิดในวงการนี้แน่นังพุชชี่!

พุชชี่แยกไปดูเน็กซ์ที่ห้องแต่งตัวหลังจากนั้น ส่วนหนูดอกเข้าไปดูแก้วใสแต่งหน้าอีกห้อง ดาราสาวจอมแอ๊บเห็นท่าทางผู้ช่วยสาวก็พอเดาได้ว่ามีเรื่องกับเจ๊เมี่ยงมาแน่ หนูดอกบอกปัดและเตือนให้เธอทำหน้าที่ตัวเองจะดีกว่า แก้วใสไม่สนแถมเสนอตัวช่วยดันเน็กซ์เต็มที่... รับรองว่าเน็กซ์ได้แจ้งเกิดเต็มตัวแน่

ฝ่ายเน็กซ์แต่งตัวในห้องเดียวกับตั้ม ทั้งที่เตรียมตัวเตรียมใจมาตลอดว่าเป็นเรื่องง่าย แต่เมื่อถึงเวลาจริงกลับตื่นเต้นจนแทบยืนไม่อยู่ ตั้มรู้ดีว่าเด็กใหม่ของมาดามคนดังใจสั่นแต่ไม่อยากทักให้ใจเสีย ได้แต่ปล่อยให้

พุชชี่ซึ่งมาดูความพร้อมตามไปดูแลและติวเข้มเด็กใหม่ถึงในห้องน้ำชาย!

เน็กซ์ตกใจมากที่มาดามคนดังเข้ามาหาถึงในห้องน้ำ พุชชี่เห็นอาการเลยพอเดาออกว่าเน็กซ์คงตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูกถึงได้เข้าๆออกๆห้องน้ำหลายรอบอย่างที่ตั้มบอก...เวลาเดียวกันบริเวณหน้าเวที ดีเจเริ่มเปิดเพลงทำให้บรรยากาศน่าสนุกขึ้น หนูดอกเห็นตั้มออกมาคนเดียวเลยถามถึงเน็กซ์ จึงทราบว่าพุชชี่ตามไปติวเข้มถึงในห้องน้ำ

ขณะที่ทั้งสองกำลังเครียด...บริเวณหน้างานก็เต็มไปด้วยกระจอกข่าวและแสงแฟลชวูบวาบ เจ๊เมี่ยงเดินนำหมอก้องกับฝันหวานหวานเข้ามาในงาน ลอร่าเห็นหนูดอกกับตั้มตรงหน้าเลยแกล้งว่ากระทบ

“มายืนเกะกะอะไรแถวนี้ยะ ไม่เห็นหรือไงว่าซุปตาร์ของจริงมาแล้ว พวกมือสมัครเล่นอย่ามาขวางทาง”

หนูดอกปรี๊ดแตกจะเอาเรื่อง ตั้มรีบเข้าไปขวาง...

เท่านี้พุชชี่ก็ปวดหัวมามากพอแล้ว

ooooooo

พุชชี่นั่งรอเน็กซ์เข้าๆออกๆห้องน้ำหลายรอบจนเริ่มเบื่อ หนุ่มหน้าใสยังไม่หายตื่นแถมประหม่ามากกว่าเดิม  เมื่อคิดว่าจะต้องไปเดินโชว์หุ่นล่ำบนเวที มาดามคนดังส่ายหน้าเอือมๆแล้วตัดสินใจพูดตรงๆ

“แต่ฉันว่าเธอไม่ได้ปวดหนักเบาจริงๆหรอก ฉันเห็นมาเยอะแล้ว อาการแบบนี้เขาเรียกว่าไอ้พวกป๊อด”

เน็กซ์ได้ยินคำสบประมาทเลยเปิดประตูห้องน้ำมาแก้ตัว พุชชี่ไม่สนตอกกลับไม่ไว้หน้า

“ใช่ไหมล่ะ ทำเป็นปากเก่ง ดูถูกว่าอาชีพนี้ง่าย เอาจริงก็ไม่พ้นอย่างที่ฉันคิด แถมป๊อดหนักสุดเท่าที่เคยเจอ”

“งั้นผมจะออกไปทำงานให้ป้าเดี๋ยวนี้ จะได้เลิกดูถูกผมสักที อะไรนักหนาแค่เดินไปเดินมาเก๊กหน้าหล่อแค่นั้น”

“ถ้าคิดแค่นั้นล่ะก็ ฉันยอมเลิกเป็นมาดามพุชชี่ไปขายเต้าฮวย ดีกว่าปล่อยเธอทำลายงานที่ฉันรัก...ไอ้เด็กบ้า!”

แฟชั่นโชว์ในงานเปิดตัวสินค้าเริ่มขึ้นแล้ว แต่มาดามคนดังยังเกลี้ยกล่อมเน็กซ์ให้สงบจิตสงบใจ

จนพร้อมออกไปเดินแบบให้สำเร็จไม่ได้ สุดท้ายเมื่อ

ทนไม่ไหวเลยลากเขาไปชนมุมห้องแล้วสั่งสอนเสียงเข้ม

“ฉันไม่ว่าเธอหรอกที่จะมองวงการนี้ว่ามันฉาบฉวยสวยหรูแต่เปลือกยังไง แต่อยากให้เธอเข้าใจว่านี่คือวงการบันเทิง เป้าหมายของคนทำงานทุกคนคือการสร้างความสุข ทำให้ผู้ชมให้เต็มอิ่ม มีรอยยิ้ม ได้ยินเสียงหัวเราะ เห็นน้ำตาของความซาบซึ้ง เมื่อรางวัลที่เราได้กลับมาคือเสียงปรบมือ นั่นคือค่าตอบแทนที่หาไม่ได้จากที่ไหนอีกแล้ว”

“ผมไม่ได้อยากจะดูถูกอาชีพที่ป้าทำ แต่ผม...แค่ไม่เข้าใจ ไม่รู้ว่าต้องทำยังไง ไอ้ที่เคยเห็นๆก็คิดว่ามันง่าย”

พุชชี่ส่ายหน้าเบาๆด้วยความอ่อนใจ ไม่อยากต่อว่าให้เสียกำลังใจ แต่อยากให้เขาเข้าใจอาชีพมากกว่านี้

“มันไม่ยากหรอกเน็กซ์ ครูดาวบอกฉันว่าที่เธอไม่ให้ความร่วมมือเพราะเธอไม่ยอมเปิดใจ”

“เปิดใจอะไรป้า...ผมไม่มีเรื่องที่นึกแล้วจะทำให้ผมร้องไห้หรือหัวเราะได้อย่างที่เขาทำกันหรอก”

“มีสิเน็กซ์...แค่เธอไว้ใจฉันแล้วปล่อยทุกอย่างให้เป็นไปตามที่เธอเคยเป็น”

สองหนุ่มสาวต่างวัยมองตากันด้วยความเข้าใจ ไม่ได้นึกเลยว่าหนูดอกกับตั้มรอคอยที่หน้าเวทีด้วยใจจดจ่อ เป็นห่วงว่าเจ๊เมี่ยงจะใช้รัศมีซุปตาร์ในสังกัดขโมยซีนตัดหน้าเสียก่อน พุชชี่ใช้จิตวิทยาทำให้เขาบอกความในใจเพื่อให้เขาไว้ใจเธอมากขึ้น “ฉันชอบพี่ติณ...แต่ฉันคบเขาไม่ได้เพราะเขาดีเกินไปสำหรับผู้หญิงที่ฉันเป็นอยู่ตอนนี้”

พุชชี่น้ำตาคลอ เน็กซ์อึ้งเพราะไม่เคยเห็นเธอร้องไห้ เผลอยกมือปาดน้ำตาให้อย่างอ่อนโยน พุชชี่ขอให้เขาระบายความในใจบ้าง เน็กซ์ลังเลแต่สุดท้ายก็ยอมพูดเสียงเศร้า “ผมคิดถึงแม่ คิดถึงพ่อ ผมไม่อยากทำให้เขาเสียใจ ผมทิ้งเขามาเพื่อจะตามหาคนที่ไม่เคยเลี้ยงดู ผม...ผมทำผิดกับพวกเขา แต่ผมก็กลับไปไม่ได้...ฮือๆ”

เน็กซ์ร้องไห้โฮอย่างหมดเปลือก พุชชี่เลยดึงเขามากอดปลอบ “โธ่เอ๊ยเด็กน้อย...ฉันรับปากแล้วไงว่าจะช่วย แค่เธอตั้งใจทำอย่างที่บอก ไม่ถึงปีเธอก็จะได้พบพ่อแท้ๆ มา...ฉันจะปลอบใจให้เผื่อบางทีเธอจะรู้สึกหายคิดถึงบ้านบ้าง”

จบคำก็จูบเบาๆที่หน้าผากเน็กซ์ หนุ่มหน้าใสขนลุกซู่ ใจเต้นหน้าแดงอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน สุดท้ายเมื่อห้ามใจตัวเองไม่อยู่เลยยื่นหน้าไปจูบมาดามคนดังที่ปาก พุชชี่อึ้งมองหน้าเด็กหนุ่มในสังกัดคนใหม่ตาค้าง!

ooooooo

แฟชั่นโชว์ในงานเปิดตัวสินค้ายังดำเนินต่อไปเรื่อยๆ เด็กในสังกัดเจ๊เมี่ยงแกล้งเล่นงานแก้วใสกับตั้มบนเวทีจนเกือบล้มหน้าแหก โชคยังดีที่ไม่มีเรื่องเลวร้าย ดาราสาวจอมแบ๊วหัวเสียจัด หมายมั่นปั้นมือจะล้างแค้นเจ๊เมี่ยง พุชชี่พาเน็กซ์มาเตรียมตัวหลังเวทีพอดีเลยเตือนไม่ให้ใช้วิธีสกปรก...เด็กของมาดามพุชชี่ต้องใช้ฝีมือเท่านั้น

หนูดอกดีใจมากที่เห็นเจ้านายสาว ปราดไปถามว่าหายไปไหนมานานสองนาน พุชชี่ปรายตาไปทางเน็กซ์ จิกสายตาเตือนไม่ให้พูดเรื่องในห้องน้ำ ทุกคนมองตามจึงเห็นรอยแดงเป็นจ้ำๆบนหน้าหนุ่มหน้าใส เน็กซ์ได้แต่ถอนใจเซ็งๆ นึกถึงเหตุการณ์สุดระทึกที่เพิ่งผ่านมาสดๆร้อนๆ...เพราะบรรยากาศเป็นใจแท้ๆทำให้เผลอจูบพุชชี่จนแทบลืมทุกอย่างรอบตัว มาดามคนดังได้สติก่อนรีบผลักเน็กซ์ออกจากตัวทันที “เธอคิดอะไรกับฉันใช่ไหมเด็กบ้า”

“เปล่า...ผมไม่ได้คิดอะไร ก็ใครให้ป้าเข้ามาใกล้ผม ผู้ชายที่ไหนมันจะทนได้” พุชชี่ปรี๊ดแตกที่โดนหาว่าให้ท่า “แล้วไม่ใช่เหรอป้า ตั้งแต่เดินแบบให้ดูที่สระน้ำแล้ว ล่อเสือล่อตะเข้ยั่วทั้งแก่ทั้งเด็ก”

“อ๊าย...ไอ้เด็กบ้า ฉันเดินแบบให้ดูเป็นตัวอย่างไม่ได้ให้ท่าแก ฉันจะบอกให้นะ ฉันไม่ใช่สาวทึนทึกบ้าเซ็กส์อย่างที่พวกหนังสือโป๊มันชอบยั่วให้พวกหนุ่มๆกลัดมันอย่างแกเอาไปฝันเป็นตุเป็นตะ”

“แล้วจะไปรู้ไหม ก็เห็นเข้าเกณฑ์สาวขึ้นคานไฟแรงสูงทุกข้อ”

พุชชี่ฉุนขาดคว้าไม้ดูดส้วมมากระแทกหน้าเขาเต็มแรง...เน็กซ์ดึงตัวเองกลับมา หันหน้าไปแก้ตัวกับคนอื่นเสียงเบาว่าลื่นล้มหน้าฟาดพื้นเอง ตั้มขำเชื่อว่าหนุ่มหน้าใสตื่นเต้นจริงๆ พุชชี่จ้องเขานิ่งพร้อมประกาศเสียงเรียบ

“ถ้าเธอไม่พร้อมสำหรับงานนี้ ความฝันของเธออาชีพ ของฉันและปากท้องของทุกคนก็ต้องจบกันคราวนี้แน่”

เน็กซ์หน้าเจื่อน แก้วใสเข้ามาเกาะแขนบอกว่าจะช่วยดันเต็มที่ หนูดอกกับตั้มก็เอาใจช่วยมาดามคนดังสุดฤทธิ์ พุชชี่พยักหน้ารับรู้แกนๆ...หวังว่าแก้วใสกับเน็กซ์คงทำหน้าที่ของตัวเองได้ดีบนเวที

แก้วใสแยกไปเปลี่ยนเสื้อผ้าและกลับมาสมทบกับเน็กซ์ ไม่นานจากนั้น พุชชี่ หนูดอกและตั้มลุ้นสุดใจ หวังลึกๆว่าเด็กใหม่อย่างเน็กซ์จะทำให้เจ๊เมี่ยงสะเทือน และอดีตนักบอลก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เขาสบตากับพุชชี่แล้วเกิดแรงฮึด เสียงดนตรีเร้าใจและแสงไฟวูบวาบทำให้เน็กซ์เปล่งออร่าจนทุกคนมองตาไม่กะพริบ

ตั้มดีใจกับมาดามคนดังด้วยแต่ไม่วายสงสัยว่าเธอไปทำอีท่าไหน หนุ่มน้อยที่ตื่นเต้นจนเหงื่อแตกพลั่กถึงสงบจิตใจกลายเป็นหนุ่มหล่อประจำคืนนี้ได้ พุชชี่นึกถึงเหตุการณ์สุดหวิวในห้องน้ำชายแล้วอดยกมือแตะริมฝีปากตัวเองไม่ได้...ความจริงก็ดีเหมือนกันนะ

และแล้วเวลาของการแสดงชุดปิดท้ายก็มาถึง เจ๊เมี่ยงไปตรวจความเรียบร้อยหลังเวที เห็นหมอก้องพร้อมเช่นเคยแต่ปราศจากฝันหวานหวาน ไม่ต้องรอนานดาราสาวก็โผล่หน้าอิดโรยมาให้เห็น บอกว่าอาเจียนมาพักใหญ่เพราะอาหารเป็นพิษ เจ๊เมี่ยงอยากจะบ้าตาย ยิ่งรู้ว่าเป็นเพราะเธอแอบไปกินกับปีใหม่คนรักนอกวงการยิ่งหัวเสียหนัก

“พี่บอกแล้วไงคะคุณน้อง เรื่องคุณน้องกับคุณปีใหม่อย่าได้หลุดออกมาจากปากให้ใครได้ยิน ตอนนี้คุณน้องต้องเป็นคู่จิ้นกับหมอกี้เท่านั้น ห้ามมีข่าวกับคนอื่นเด็ดขาด อยากเจิดในวงการนี้ต้องเชื่อพี่คนเดียว”

ขณะที่เจ๊เมี่ยงกับลอร่าพยาบาลฝันหวานหวาน...ที่ห้องแต่งตัวอีกด้านทุกคนในทีมพุชชี่ชื่นชมเน็กซ์กันใหญ่ที่ทำได้ดีเกินคาด และยิ่งดีใจหนักเมื่อเจ้าหน้าที่มาแจ้งว่าลูกค้าอยากให้เน็กซ์กับแก้วใสเดินในชุดปิดท้ายร่วมกับหมอก้องและฝันหวานหวาน ตั้มกลัวแทนแต่มาดามคนดังไม่กลัว...นาทีนี้รัศมีของเน็กซ์ต้องเจิดกว่าคู่ซุปตาร์ของนังเจ๊เมี่ยงแน่ๆ!

เน็กซ์กับแก้วใสถูกจัดให้เดินนำก่อนคู่ปิดท้าย เจ๊เมี่ยงกับลอร่าของขึ้นมากที่เน็กซ์ทำได้ดีเกินคาด แต่เมื่อหมอก้องกับฝันหวานหวานก้าวตามมา เสียงกรี๊ดก็สนั่นจนเจ๊ดันคนดังเบาใจ หนูดอกใจไม่ดีเพราะกลัวเน็กซ์จะกลายเป็นเครื่องประดับฉากบนเวที แต่ไม่ต้องรอนาน แก้วใสก็แก้เกมด้วยการดึงเน็กซ์เข้ามาจูบปากดื้อๆ!

ooooooo

ขณะที่เรื่องของเน็กซ์กลายเป็นข่าวใหญ่พาดหน้าหนึ่งทุกฉบับวันถัดมา แพตตี้ยังไม่รู้เรื่อง อาละวาดทำลายข้าวของในบ้านประท้วงพ่อ ยุวดีกลัวใจคุณหนูคนสวย พยายามถามจากธีระว่าทำไมถึงต้องขัดขวางแพตตี้ไม่ให้รักกับเน็กซ์ เสี่ยใหญ่ไม่ยอมปริปากเช่นเคย ได้แต่บอกคนใช้สาวให้ดูแลลูกสาวตนให้ดี อย่าให้หนีไปกรุงเทพฯได้

แต่ถึงกระนั้นเสี่ยใหญ่ก็เบาใจได้ไม่นาน สายวันเดียวกันลูกสมุนถือหนังสือพิมพ์ที่มีข่าวเน็กซ์มาให้ดู ธีระมองหน้ากับยุวดีเครียดๆ หนักใจกว่าเดิมเพราะหากแพตตี้รู้คงหาเรื่องหนีไปหาหนุ่มหน้าใสในดวงใจแน่ๆ

เวลาเดียวกันที่บ้านพุชชี่...แก้วใสนั่งอ่านหนังสือพิมพ์ด้วยแววตาสมใจ โดยมีแก้วตาคอยสนับสนุนข้างๆ

“ดูสิ...แค่ชั่วข้ามคืน ชื่อแกก็ขึ้นเบียดซุปตาร์เบอร์หนึ่งแล้ว ไปคิดไม้เด็ดแบบนี้ได้ไง นังพุชชี่วางแผนให้เหรอ”

“โอ๊ย...จะไปหวังให้มาดามวางแผนดันแก้วแบบนั้นเหรอ ฝันกลางวันเถอะค่ะแม่ งานนี้มันสมองแก้วล้วนๆ ตั้งแต่แก้วเห็นเน็กซ์ แก้วก็มั่นใจว่าเขาจะเป็นซุปตาร์คนต่อไป ถ้าแก้วไม่รีบคว้าโอกาสประกบเขาล่ะก็...ตกขบวนแน่”

พุชชี่ผ่านมาได้ยินและทำท่าจะเอาเรื่อง แก้วใสเดินหนีดื้อๆไม่อยากทะเลาะกับมาดามคนดัง พุชชี่ไม่ยอมปราดไปขวางหน้าสองแม่ลูกให้หยุดฟังความหายนะที่ก่อขึ้นเมื่อคืน แก้วตาทนไม่ไหวสวนกลับเสียงกร้าว

“นี่มาดาม...ถ้าคิดจะหาเรื่องว่าลูกสาวฉันล่ะก็สรรหาคำพูดมาขอบคุณจะดีกว่า เพราะถ้าไม่ใช่แก้วใสล่ะก็กว่าเด็กปั้นใหม่ของมาดามจะได้ขึ้นหน้าหนึ่งเบียดซุปตาร์ให้ตกข่าวแบบนี้ ต้องใช้เวลาหลายปีแน่” พุชชี่โต้ว่าไม่ใช่วิธีการของเธอ แก้วตาส่งยิ้มเย้ยหยัน “มาดามขา...หนี้สินท่วมกบาลจะมิดอยู่แล้ว ยังมีหน้ามาทำเป็นมีอุดมการณ์ ถ้าเน็กซ์ไม่เปรี้ยงปร้างในเร็ววันล่ะก็...อายุมาดามก็ขนาดนี้แล้วคงไม่มีเสี่ยรวยๆที่ไหนอยากได้ไปทำเมียหรอก”

พุชชี่เจ็บจี๊ดในอก เถียงไม่ออกเพราะเป็นเรื่องจริงทุกอย่าง จังหวะเดียวกัน...เน็กซ์เพิ่งลงจากห้องได้ยินเสียงคนทะเลาะกันเลยแอบฟัง ได้ยินมาดามคนดังประกาศอุดมการณ์แรงกล้าด้วยท่าทางมั่นใจ

“ต่อให้ฉันต้องหมดเนื้อหมดตัว ไม่เหลือแม้แต่ศักดิ์ศรี ฉันก็จะปั้นเน็กซ์ให้มีคนรักทั้งประเทศให้ได้ เขาต้องเป็นตัวอย่างที่ดีแก่เยาวชน เป็นซุปตาร์ที่ใครๆก็ใกล้ชิดได้ ไม่ใช่พวกตีสองหน้าลิ้นสองแฉก เป็นได้แค่เหลือบไรวงการ”

เน็กซ์อดทึ่งไม่ได้ แก้วใสกลัวเรื่องจะไปกันใหญ่เลยตัดสินใจพลิกเกมขอโทษมาดามคนดังที่ทำให้เน็กซ์มีเรื่องฉาวตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรก พุชชี่รู้ทันแผนการร้ายของดาราสาวแต่ไม่อยากสาวความยาว ได้แต่ทิ้งท้ายเสียงเข้ม

“เธอทั้งสวยทั้งฉลาดนะแก้วใส ถ้าเลือกทางเดินที่ถูกด้วยการฟังฉัน เธอจะอยู่ในวงการนี้ได้นานกว่าที่เธอคิด”

พุชชี่กลับเข้าบ้านไปแล้ว แก้วตาขยับมาใกล้ลูกสาว ไม่เข้าใจว่าจะขอโทษทำไม แก้วใสยิ้มร้ายบอกแม่ว่าจำเป็นต้องทำเพราะเชื่อแน่ว่าพุชชี่ต้องดันเน็กซ์ให้ดังเป็นพลุแตกแน่...คนอย่างแก้วใสไม่ยอมตกกระแสง่ายๆหรอก!

ooooooo

หนูดอกต้องรับโทรศัพท์จากสื่อมือแทบหงิกเพราะเรื่องเน็กซ์ พุชชี่สงสารเลยอาสาแก้ข่าวแทนทีหลัง เน็กซ์เห็นสองเจ้านายลูกน้องบ่นอุบก็สงสัย ทำไมถึงไม่ใช่เรื่องดีที่เขากลายเป็นข่าวดังตั้งแต่วันแรกที่เปิดตัว

“ถ้าจะปั้นให้เด็กดังแบบฉาวๆ ฉันไม่จำเป็นต้องลำบากไปลากเธอมาหรอก เด็กที่อยากดังแบบนี้มีเกลื่อนไป”

“แต่ดังแล้วก็ดับ...กลายเป็นดาวเทียมหมดอายุใช้งาน เป็นขยะอยู่บนท้องฟ้า” หนูดอกเสริม

“งั้นงานนี้ป้าจะหาทางแก้ยังไง ถึงจะทำให้คนรักผมทั้งประเทศ ทำให้ผมเป็นตัวอย่างที่ดีกับเยาวชน”

พุชชี่ชะงักเพราะเขาพูดเหมือนได้ยินเธอพูดกับแก้วใส เน็กซ์ไม่ยอมรับแต่บ่ายเบี่ยงประเด็นว่าโทร.หาครูดาวเพื่อเข้าเรียนการแสดงอีกครั้งเรียบร้อยแล้ว จะได้ไม่ต้องให้มาดามคนดังติวพิเศษเหมือนเมื่อคืน หนูดอกตาโตอยากรู้ขึ้นมา พุชชี่ทั้งโกรธทั้งอาย ลากตัวหนุ่มหน้าใสไปต่อว่าในครัว

“ไอ้เด็กบ้า...ยังต้องให้สอนอีกหรือว่าสุภาพบุรุษเขาไม่กินในที่ลับแล้วไขในที่แจ้ง”

“แต่ผมไม่ได้พูดอะไรที่ส่อความหมายว่าป้ากับผมมีอะไรเกินเลยกันเลยนี่ ผมก็พูดถูกทุกอย่างว่าป้าติวผมเข้มแบบพิเศษ ยกเว้นแต่ว่า...ป้ายังติดใจจูบของผมอยู่ เลยคิดถึงแต่เรื่องพรรค์นั้น”

“ไอ้เด็กบ้า ไอ้ลามก ถ้าแกพูดเรื่องนี้ขึ้นมาอีก ฉันจะเข้าห้องแกตอนหลับแล้วเฉือนของแกมาสับ”

เน็กซ์ตาเหลือก นึกถึงริมฝีปากอ่อนนุ่มแสนหวานของมาดามคนดังแล้วกลืนน้ำลายดังเอื๊อก แต่เมื่อเห็นท่าทางขึงขังเอาจริงเลยต้องรับปากจะไม่แพร่งพรายเรื่องนี้ให้ใครรู้ พุชชี่พอใจมากและบอกให้เขาดูเงินในบัญชี เธอโอนค่าตัวสำหรับงานโชว์ตัวเมื่อคืนให้แล้ว หนุ่มหน้าใสดีใจมาก เมื่อไปเดินห้างกับอาร์ทและเช็กจำนวนเงินจากตู้เอทีเอ็มก็ถึงกับอึ้งเพราะมากกว่าที่คิดไว้เยอะ อาร์ทขำท่าทางเหมือนเด็กๆของเน็กซ์ ถือโอกาสเตือนสติด้วยความหวังดี

“แต่ไม่ใช่ทุกคนหรอกนะที่จะทำได้แบบเน็กซ์ ถ้าคิดเป็นตัวเงิน ค่าตอบแทนมันก็มากอยู่ แต่พี่อยากให้คิดอย่างที่มาดามเคยเตือนมาตลอดมากกว่า” เน็กซ์ขมวดคิ้ว อาร์ทเฉลยยิ้มๆ “ความสุขของผู้ชมคือค่าตอบแทนที่มีค่ามากที่สุด เพราะมันจะทำให้เรารักงานที่ทำจนทำให้เราไม่รู้สึกว่าต้องทำงานแลกเงิน”

เน็กซ์พยักหน้าเข้าใจและตัดสินใจโอนเงินก้อนแรกในชีวิตให้แม่กับพ่อเพื่อเป็นสิริมงคล...คืนเดียวกัน...พุชชี่เห็นเขาคุยโทรศัพท์น้ำตาคลอก็สงสัย จึงแอบฟังจนรู้ว่าเน็กซ์เป็นเด็กกตัญญูไม่น้อย แต่เรื่องราวไม่ง่ายแบบนั้นเพราะนิยมรู้เรื่องเมียแอบคุยโทรศัพท์กับลูกชายตัวดีเสียก่อนเลยอาละวาดจนทุกคนกระเจิง

“ฉันบอกแล้วว่าถ้าปล่อยให้แกไปกับนังนั่น แกจะเสียคน ไม่ถึงเดือนแกก็ทำให้ฉันต้องเอาปี๊บเดินคลุมหัวแล้ว” เน็กซ์พยายามจะอธิบายความจริงเรื่องข่าว “ฉันไม่ฟัง เพราะทุกคำพูดที่แกพูดมาตอนนี้ มันคงมาจากคำสั่งสอนของนังมาดามนั่น ต่อไปนี้แกไม่ต้องโทร.มาอีกแล้วนะไอ้บักหมา”

พุชชี่เห็นเน็กซ์คอตกหน้าเสียเลยตัดสินใจโผล่มาปลอบใจ แถมชื่นชมเขาจากใจจริงว่าเป็นคนกตัญญูรู้คุณพ่อแม่ เน็กซ์ไม่โกรธที่มาดามคนดังแอบฟังเรื่องส่วนตัว แต่แกล้งแหย่เหมือนเคยว่าเธอพูดเหมือนเป็นสาวแก่

“ไอ้เด็กบ้า...ฉันอายุมากกว่าไม่กี่ปี ระวังจะได้แฟนแก่ ฉันจะสมน้ำหน้าเวลาเห็นแกป้อนข้าวป้อนน้ำให้แฟน”

“โห...แรงอ่ะ สำหรับผมความรักไม่จำกัดอายุหรอกป้า ถ้าผมรักซะอย่างต่อให้ต้องเข็นรถผมก็จะรัก”

“เด็กน้อยเอ๊ย...วัยแบบนี้ก็อย่างนี้แหละ ความรักคือความฝัน ไว้เจอชีวิตจริงเมื่อไหร่ เดี๋ยวก็รู้เอง”

“พูดอะไรไว้...จำคำท้าไว้ให้ดีก็แล้วกัน”

พุชชี่ชะงัก แปลกใจท่าทีจริงจังของเขาแต่ไม่อยากคิดมากให้ฟุ้งซ่านเลยเสนอตัวโทร.ไปปรับความเข้าใจกับนิยมให้วันหลัง เน็กซ์ไม่สบายใจที่พ่อไม่ยอมเข้าใจความตั้งใจจริงของเขา พุชชี่สงสารลูบหัวเบาๆเพื่อปลอบใจ

“ทุกอย่างมันต้องใช้เวลานะเน็กซ์ ฉันผ่านเรื่องพวกนี้มาเยอะแล้ว เธอต้องรู้จักอดทนรอ แล้วทุกอย่างจะดีเอง”

สองหนุ่มสาวต่างวัยสบตากันซึ้งใจ พุชชี่ใจเต้นแรงไม่น้อยที่ได้อยู่ใกล้หนุ่มหน้าใส แต่เมื่อได้สติจึงผละออกห่างและขอตัวไปนอน เน็กซ์ยิ้มเก้อๆ ตัดสินใจยกเงินค่าตัวทั้งหมดให้เธอไปใช้หนี้ พุชชี่มองตามเด็กใหม่ในสังกัดอึ้งๆ ไม่คิดว่าเขาจะเป็นคนมีน้ำใจ...ความจริงไอ้เด็กนรกนี่ก็มีดีเหมือนกันนะ

ooooooo

พุชชี่แอบโทร.หาราศีก่อนในวันรุ่งขึ้นเพื่อขอปรับความเข้าใจเรื่องเน็กซ์ ออกตัวว่าเป็นความผิดเธอที่ทำให้เน็กซ์เป็นหัวข้อข่าวฉาว ราศีคร้านจะต่อว่า พุชชี่เลยสัญญาจะปลุกปั้นเน็กซ์ให้เป็นซุปตาร์คนใหม่ของวงการให้ได้

“พุชชี่รับปากจะรักเน็กซ์เหมือนน้องชาย ส่วนเรื่องเงิน พุชชี่จะเป็นธุระส่งให้ แต่ต้องเป็นความลับของเรานะคะ”

ฟากติณณภพไม่ถอดใจเรื่องพุชชี่ เดินหน้าจีบเต็มกำลังโดยไปหาเธอเพื่อชวนดูละครเวที ตุลยาไม่พอใจแต่ต้องข่มไว้ สุดท้ายเลยตัดสินใจโทร.ตามอินทัชเพื่อนชายคนสนิทมาพบด่วนเพื่อหาข้อมูลเกี่ยวกับมาดามคนดัง

เวลาเดียวกันที่ร้านอาหารหรู...พุชชี่เดินหน้ากู้ชื่อเสียงให้เน็กซ์สุดฤทธิ์ด้วยการไปพบผู้จัดกองละครชื่อดัง แต่โชคไม่เข้าข้างเพราะเจ๊เมี่ยงสืบรู้และตามมาราวีจนผู้จัดแตกกระเจิง สุดท้ายเมื่อไม่เหลือใคร สองนักปั้นแห่งวงการเลยปราดเข้าตบตีกันด้วยความแค้นที่สุมอกมานาน ติณณภพซึ่งตามมาถูกเพราะแอบโทร.เช็กกับหนูดอกมาทันเห็นมาดามคนดังเสียเปรียบเลยถลันไปช่วย “คุณเมี่ยง...ผมรู้ว่าคุณไม่ใช่สุภาพสตรีจริงๆ ผู้ชายต่อยผู้ชายไม่ใช่เรื่องแปลก...”

เจ๊เมี่ยงผวาถอยร่นไม่เป็นท่า กัดฟันยอมจากไปแต่โดยดีเพราะไม่อยากโดนต่อยหน้าแหก ลอร่าเดินตามเจ๊ดันคนดังเพื่อปลอบให้ใจเย็นเพราะอย่างน้อยเรื่องขัดขวางพุชชี่จากการดันเน็กซ์ให้ได้เล่นละครก็ได้ผลเกินคาด

“แค่นี้ยังไม่พอหรอก หนทางการเป็นดาราของไอ้เด็กคนนั้นมันต้องยากเย็นแสนเข็ญมากกว่านี้อีกเป็นร้อยเท่าพันเท่า เพราะฉันจะไม่ยอมให้มันมาแย่งตำแหน่งซุปตาร์ไปจากเด็กของฉันเด็ดขาด!”

ฝ่ายตุลยานั่งรอเพื่อนชายด้วยความอดทน อินทัชวิ่งกระหืดกระหอบเข้ามาในร้านกาแฟ ขอโทษเป็นการใหญ่ที่ปล่อยให้เพื่อนสาวที่แอบรักรอนาน ตุลยาไม่ถือสาเพราะมีเรื่องขอให้เขาช่วย

“มันไม่ได้ยากเย็นอะไรหรอกตุล แต่ผมสงสัยว่าคุณอยากรู้เรื่องมาดามพุชชี่ไปทำไม หรือว่าอยากเป็นดารา”

“ฉันไม่พิสมัยวงการนี้หรอก สมบัติใช้ทั้งชาติก็ไม่หมด มาเป็นลูกเรือเพราะอยากทำงานใกล้พี่ติณแค่นั้น”

อินทัชรู้ดีว่าเธอหวงพี่ชายมากแค่ไหน แต่ถึงกระนั้นก็ไม่สนับสนุนเพราะกลัวติณณภพจะโกรธ

“ดีไม่ดีสำหรับพี่ติณ ฉันเป็นคนตัดสินเท่านั้น ไม่ใช่นาย...ถ้านายไม่ช่วย ฉันจะขอให้คนอื่นช่วย”

“ช่วยสิตุล มีเรื่องไหนบ้างที่คุณขอร้องแล้วผมปฏิเสธบ้าง เพียงแต่...ผมอยากรู้ว่า ถ้าผมช่วยแล้วคุณจะ...”

ตุลยาโวยวายทันทีเพราะเข้าใจว่าเพื่อนชายจะคิดค่าจ้าง อินทัชพูดไม่ออก ได้แต่จำยอมรับสภาพเบ๊ของตุลยาเหมือนทุกครั้งที่เธอขอร้อง ห้ามหือ ห้ามเถียง...เพราะรักเธอคนนี้เต็มสี่ห้องหัวใจไปแล้ว

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

กรีน พลิกบทบาท รับบทสาวใช้สุดแสบ ในละครดราม่าเข้มข้น "กระเช้าสีดา"
21 เม.ย. 2564

02:27 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 08:23 น.