ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

มาดามดัน

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

เจ๊เมี่ยงตัดสินใจเล่าเรื่องในอดีตเกี่ยวกับแอน รวมทั้งบุคคลปริศนาที่ข่มขืนและทำให้ดาราสาวต้องฆ่าตัวตาย พุชชี่รับฟังด้วยสีหน้าซีดเผือด ความเศร้าโศกในวันวานยังตามหลอกหลอน น้ำเสียงอ้อนวอนขอความช่วยเหลือของเจ๊ดันคู่ปรับทำให้มาดามคนดังถอนใจยาว สุดท้ายจึงยอมตีตั๋วกลับไปเพื่อตามหาความจริงเรื่องแอน

ฝ่ายเน็กซ์หิ้ว กระเป๋ากลับบ้านที่บึงโขงหลงใน สภาพหมดอาลัยตายอยาก ราศีดีใจมากที่เจอหน้าลูกชายไต่ถามสารทุกข์สุกดิบตามประสาแม่ลูกพักใหญ่จึง ได้ถามถึงอังเดรบ้างว่าเจอหน้าค่าตาหรือยัง

“พ่ออังเดรจากไปแล้วครับ ทิ้งไว้แต่สมุดบันทึกให้ผมได้รู้จักแค่นั้น ต่อไปนี้ผมจะดูแลแม่ไม่ไปไหนอีกแล้ว”

เน็กซ์ กอดแม่น้ำตาคลอ ราศีโอบปลอบสงสารลูกจับใจที่ต้องผิดหวังไม่ได้เจอพ่อแท้ๆ สองแม่ลูกคงกอดกันอีกนานไม่ต้องผละจากกันหากไม่ได้ยินเสียงเอะอะโวยวายหน้า บ้าน ธีระนั่นเองที่มาชี้หน้าด่าซุปตาร์หนุ่มปาวๆเรื่องอังเดร แพตตี้วิ่งตามมาห้ามและพยายามลากกลับบ้านแต่ไม่ได้ผล เสี่ยใหญ่ยังหาเรื่องเน็กซ์ไม่เลิก

“หนูไม่ต้องเข้าข้างมัน ป๋าอุตส่าห์ตามใจเห็นหนูอยากรู้ความจริงเลยยอมให้ตามไปฝรั่งเศส แต่พอกลับมาหนูก็เอาแต่ร้องไห้ พอกันที...ป๋าหมดความอดทนกับมันแล้ว”

“ผม ก็หมดความอดทนกับการที่เสี่ยเอาแต่ใส่ร้ายพ่ออังเดรของผมเหมือนกัน ถ้าไม่ใช่เพราะอคติกับทิฐิเชื่ออย่างผิดๆของเสี่ย ผมคงไม่กลายเป็นกำพร้าแบบนี้”

ธีระเงื้อมือจะชกแต่ถูกเน็กซ์จับไว้แล้ว ออกแรงบีบจนต้องนิ่วหน้า ราศีปรี่มาขอให้ลูกชายหยุดเพราะไม่อยากให้มีเรื่อง เช่นเดียวกับแพตตี้ที่หมดความอดทนโพล่งความจริงออกไปว่ากลับมาบึงโขงหลง เพื่อรักษาแผลใจเรื่องเน็กซ์ต่างหาก ไม่ได้อยากรู้เรื่องพ่อเพราะไม่สำคัญอีกแล้ว เน็กซ์ชะงักรีบหันไปปลอบใจเพื่อนสาว

“ฉันขอโทษนะแพตตี้ ถึงเราจะไม่ใช่สายเลือดเดียวกัน แต่ฉันก็รักเธอเหมือนน้องสาวจริงๆ”

“ฉันรู้แล้วเน็กซ์ ให้ฉันพยายามแค่ไหนก็ทำให้เธอเปลี่ยนใจจากผู้หญิงคนนั้นไม่ได้”

แพต ตี้วิ่งหนีกลับบ้านไปแล้วโดยมีธีระตามติดด้วยความเป็นห่วง ราศีเอะใจคำพูดแปลกๆของซุปตาร์สาว สังหรณ์ใจว่าลูกชายอาจกำลังมีความรักกับใครบางคน เมื่อสบโอกาสตอนเขาไปรื้อเสื้อผ้าออกจากกระเป๋าเลยแกล้งถามว่าเกิดอะไรที่ ฝรั่งเศส เน็กซ์ไม่ยอมพูดสักคำ ราศีเลยตัดสินใจพูดตรงๆ

“เอ็งจะรักใครชอบ ใครไม่ต้องกลัวหรอกว่าแม่จะเห็นด้วยหรือเปล่า ถ้าผู้หญิงคนนั้นเป็นคนดี ทำให้ชีวิตเอ็งเจริญก้าวหน้า มีความสุขในทุกๆวัน แม่ก็พร้อมจะรักเขาเหมือนกัน”

เน็กซ์ยังเงียบ ราศีเลยแหย่ว่าพุชชี่คงไม่รับรักเขาแน่ๆถึงทำท่าซังกะตายแบบนี้ เน็กซ์ชะงักเพราะถูกพูดแทงใจดำ ราศียิ้มกว้างพลางลูบหัวลูกชายด้วยความรักระคนอ่อนใจ

“เลี้ยงเอ็งมาทำไม จะไม่รู้ เล็กๆเอ็งติดแม่อย่างกับตังเม โตเป็นหนุ่มก็ให้แม่ตามดูแล ไม่แปลกหรอกที่เอ็งอยากจะมีเมียเหมือนมีแม่” เน็กซ์พูดไม่ออก ราศีขำ ดึงลูกมากอดด้วยความเอ็นดู “อย่าเพิ่งท้อ แม่ไม่เชื่อหรอกว่ามาดามเขาจะไม่ชอบเอ็ง ผู้หญิงด้วยกันดูกันออกแต่ผู้หญิงปากไม่ตรงกับใจ มันต้องมีเหตุผลที่ทำให้เขารักไม่ได้”

ขณะที่เน็กซ์มีกำลังใจอีกครั้ง พุชชี่ร้อนรนอย่างหนักเพราะไม่เจอเจ๊เมี่ยงที่สนามบินกรุงเทพฯตามที่นัดกัน ไว้ก่อนหน้า ติณณภพซึ่งตามกลับมาด้วยปลอบให้ใจเย็นและพาเธอไปพักผ่อนที่บ้าน ไม่รู้แม้แต่น้อยว่าเจ๊ดันคนดังถูกแอ๋มกับลูกสมุนลักพาตัวไปพบจัตวาก่อนเธอ มาถึงไม่กี่นาที!

ooooooo

ข่าวการหายตัวไปของเจ๊เมี่ยงทำให้วุ่นวาย กันหมด หนูดอกกับอาร์ทตามสืบจนหัวหมุนและตามลอร่าเจอจนได้ ผู้ช่วยสาวส่ายหน้าไม่รู้เรื่อง จำได้แค่ว่าเจ๊ดันคนดังมีอาการแปลกๆหลังกลับจากฝรั่งเศส

พุชชี่นิ่วหน้า สงสัย ซักถามจนได้ความว่าเจ๊เมี่ยงจัดการส่งแพตตี้และเด็กคนอื่นในสังกัดออกจาก บ้านหลังกลับจากฝรั่งเศสไม่กี่วัน ส่วนลอร่าได้เงินไปพักร้อนอย่างไม่มีกำหนด ผู้ช่วยสาวเข้าใจเองว่าเจ้านายคงอยากพักเป็นส่วนตัวเพราะเห็นหนุ่มๆสองสามคน ไปหาถึงบ้านวันที่เธอเดินทางไปเที่ยว แต่ที่แย่คือเธอติดต่อเจ๊เมี่ยงไม่ได้อีกเลยหลังจากวันนั้น หนูดอกกับอาร์ทสับสนไปหมด  ติณณ– ภพเลยตัดสินใจบอกพุชชี่ว่าถึงเวลาพูดความจริงแล้ว

“เรื่องนี้มันเกี่ยวข้องกับสาเหตุที่ทำให้ฉันกับเจ๊เมี่ยงเป็นศัตรูกัน เพราะสาเหตุการตายของแอนเพื่อนรักฉัน”

พุชชี่น้ำตาคลอ ความทรงจำเลวร้ายทำให้จุกในอกจนพูดไม่ออก ติณณภพต้องดึงมากอดแล้วเล่าแทน

“แอน ถูกผู้มีอิทธิพลคนหนึ่งข่มขืนจนคิดสั้นฆ่าตัวตาย พุชชี่เข้าใจว่าเป็นเพราะเจ๊เมี่ยงที่ส่งแอนไปให้ไอ้หมอนั่นทำร้าย แต่มารู้ความจริงทั้งหมดตอนเจ๊เมี่ยงโทร.หาแล้วเล่าความจริง”

ในขณะที่ พุชชี่เล่าความจริงทั้งหมดให้ทุกคนในบ้านรวมทั้งลอร่าฟัง เจ๊เมี่ยงกำลังลำบากเพราะถูกแอ๋มกับลูกน้องจัตวาคาดคั้นให้บอกเรื่องไปทำตัว ลับๆล่อๆที่สนามบิน แถมถูกซัดจนน่วมและบังคับไปเอาตัวแพตตี้มาสังเวยกามจัตวา แต่เจ๊เมี่ยงไม่ยอม ความผิดพลาดเรื่องแอนในอดีตก็เกินจะทนทานแล้ว เจ๊ดันคนดังยังจำได้...เรื่องทั้งหมดคงไม่เกิดขึ้นถ้าเขาจะไม่ถูกแดนชาย หนุ่มคู่ขาซ้อมและถ่ายคลิปไว้แบล็กเมล์ แอ๋มยื่นมือช่วยและลากตัวแดนไปให้ถึงบ้าน

“พี่เมี่ยงไม่โกรธผมใช่ไหมครับ ผมขอโทษ...ผมเป็นคนอารมณ์ร้อน เวลาขาดสติทีไร ผมควบคุมตัวเองไม่ได้ทุกที ยกโทษให้ผมนะครับ ต่อไปผมจะไม่ทำร้ายพี่เมี่ยงที่รักของผมอีก”

“เธอเป็น เด็กน่ารักนะแดน ฉันถึงยอมทุ่มเทส่งเสียเลี้ยงดูเธอทุกอย่าง แต่เธอกลับอกตัญญู ทำร้ายทุบตีแถมอัดคลิปไว้แบล็กเมล์ฉันอีก ไอ้เด็กระยำ...คนอย่างเจ๊เมี่ยง ใครทำให้เจ็บมันต้องโดนกลับเป็นสองเท่า”

เจ๊ เมี่ยงชกหน้าหนุ่มคู่ขาโครมใหญ่แล้วคว้าปืนในลิ้นชักมาขู่ แอ๋มร้องห้ามเสียงหลง แอบกลัวใจเจ๊ดันคนดังไม่น้อยที่มีท่าทางดุดันราวกับเป็นคนละคน แดนกลัวลนลานจนฉี่ราด เจ๊เมี่ยงสมเพชเลยยอมลดปืนในมือ แต่ไม่วายถามถึงคลิปต้นฉบับที่เอาไว้แบล็กเมล์มาตลอด แอ๋มตอบแทนว่าทำลายหมดแล้ว เจ๊เมี่ยงซาบซึ้งใจมากจนไม่รู้จะขอบคุณยังไง แอ๋มยิ้มร้ายแล้วบอกว่าแค่พาแอนมาทานข้าวด้วยเพื่อขอบคุณเจ้านายของเขาแทน แล้วกัน

เพราะเรื่องฉาวของเขาแท้ๆทำให้แอนต้องประสบเคราะห์กรรมเลวร้าย เจ๊เมี่ยงน้ำตาคลอเมื่อนึกถึงวันที่พาแอนไปทานข้าวกับจัตวานายใหญ่ของแอ๋ม โดยไม่คิดมาก่อนว่าจะมีเรื่อง ระหว่างที่ดาราสาวไปคุยโทรศัพท์กับพัฒศรีซึ่งโทร.ทางไกลจากฝรั่งเศส แอ๋มก็เจรจาขอตัวแอนดื้อๆ

“นังเมี่ยง...ฉันขอคุยตรงๆแล้วกันนะ ท่านชอบน้องแอนมาก คืนนี้ท่านอยากชวนน้องไปค้างด้วย แกจะว่าไง”

“ว่า ไงนะนังแอ๋ม นี่แกเข้าใจอะไรผิดหรือเปล่า ฉันเจ๊ดันนะ เป็นผู้จัดการดารา ไม่ใช่แม่เล้า มาดูถูกกันแบบนี้ ให้ใหญ่โตจากไหนฉันก็ไม่สนใจ โธ่เอ๊ย...นึกอยู่แล้วเชียวว่าต้องมีอะไรไม่ชอบมาพากล เห็นเป็นผู้ใหญ่ที่คนให้ความเคารพกันทั้งประเทศแต่ที่จริงเป็นไอ้แก่ตัณหา กลับ”

เจ๊เมี่ยงลุกพรวด บรรดาลูกน้องจัตวาปราดมาขวางแต่เจ๊ดันคนดังไม่กลัวแถมขู่ “ถ้าไม่อยากให้เมี่ยงเอาเรื่องไปเม้าท์ให้อับอายก็เชิญไปหาแม่เล้าคนอื่น เพราะคนอย่างเมี่ยงเจิด...ไม่ทำลายอาชีพตัวเองเพราะเงินหรอก...หลบไป!”

เจ๊เมี่ยงจะตามแอนกลับ แอ๋มตามไปขวางแล้วเตือนให้เปลี่ยนใจเพราะจัตวาเป็นคนมีอิทธิพลมาก เจ๊เมี่ยงไม่ยี่หระเพราะไม่อยากทำเรื่องผิดศีลธรรม แต่ต้องเข่าอ่อนเมื่อแอ๋มโชว์คลิปฉาวของเขากับแดนที่เคยคิดว่าถูกทำลายแล้ว เจ๊เมี่ยงเงื้อมือจะตบแต่ถูกลูกน้องจัตวาจับมือไว้ แอ๋มรีบสำทับให้เอาหูไปนาเอาตาไปไร่เรื่องแอน

“ไม่ต้องไปห่วงเด็กมันหรอก แกก็รู้ว่าชะนีอย่างพวกมันพอดังแล้วก็พร้อมจะถีบหัวส่งแก พอชื่อเสียงเริ่มสู้เด็กใหม่ๆไม่ไหว มันก็ต้องไปวิ่งไล่จับหาไฮโซรวยๆมาเป็นผัวอยู่ดี เห็นไหม...ช้าหรือเร็วก็ไม่ต่างกัน”

เจ๊เมี่ยงกลัวตัวเองเสียชื่อเลยจำยอมให้แอนกลับไปติดกับถูกวางยาในน้ำส้มจนหมดสติ แม้เจ๊ดันคนดังจะเปลี่ยนใจวินาทีสุดท้ายร้องเตือนดาราสาวแต่ก็ถูกฟาดต้นคอจนสลบถึงเช้า กว่าจะรู้สึกตัวอีกทีก็เช้าวันถัดมาในบ้านของตัวเอง เขาไม่ทันขยับไปไหน แอนก็วิ่งหน้าตื่นมาอาละวาดตบหน้าเขาฉาดใหญ่ที่ส่งเธอไปให้จัตวาข่มขืน เจ๊เมี่ยงหน้าเสีย พร่ำบอกให้เธอลืมเรื่องทั้งหมดแล้วตั้งใจทำงาน แต่เรื่องกลับเลวร้ายลงเพราะจัตวาติดใจแอนไม่เลิก

ดาราสาวทนไม่ไหว ขโมยปืนจากบ้านเจ๊เมี่ยงไปยิงตัวตายต่อหน้าพัฒศรีที่ทันกลับมาเห็นนาทีสุดท้ายของเพื่อนรัก หลังจากนั้นเจ๊เมี่ยงกับมาดามพุชชี่จึงกลายเป็นคู่แข่งกันมาตลอด เพราะพัฒศรีคิดว่าเจ๊ดันคนดังรู้ถึงสาเหตุการฆ่าตัวตายของแอนแน่แต่ไม่ยอมบอก เธอจึงทำทุกวิถีทางเพื่อทำลายชื่อเสียงของเจ๊เมี่ยงเพื่อล้างแค้นให้เพื่อนรัก

ooooooo

ความจริงอันโหดร้ายเรื่องแอนทำให้ทุกคนอ้าปากค้าง พุชชี่น้ำตาเอ่อเสียใจและเจ็บปวดทุกครั้งที่ต้องรื้อฟื้นเรื่องเพื่อนรักฆ่าตัวตาย หนูดอกสงสารเจ้านายสาวมากโผไปกอดปลอบ ส่วนอาร์ทพูดไม่ออกเมื่อทราบเบื้องลึกของเหตุการณ์วุ่นวายก่อนหน้านี้ แต่ไม่วายสงสัยว่าเพราะอะไรจัตวาซึ่งหนีไปฝรั่งเศสถึงกลับมาตอนนี้

ติณณภพซึ่งสืบเรื่องจัตวาจากเพื่อนตำรวจเป็นคนตอบแทน “ตอนนั้นการเมืองมีปัญหา มันกลัวถูกตรวจสอบเลยหนีไปกบดานทำธุรกิจ แต่ตอนนี้ทุกอย่างเปลี่ยนไป ได้ยินว่ามันจะเลิกหนุนหลังให้คนอื่นแล้วเตรียมลงเลือกตั้งเอง”

พุชชี่ปาดน้ำตา ประกาศกร้าวจะไม่ปล่อยให้คนชั่วลอยนวล  อาร์ทอาสาช่วยเต็มที่เพราะไม่อยากให้แพตตี้ต้องตกอยู่ในอันตรายเช่นกัน เน็กซ์ซึ่งกลับมาเคลียร์ปัญหาหัวใจระหว่างเขา พุชชี่และติณณภพมาถึงบ้านมาดามคนดังทันได้ยินประโยคสุดท้ายของอาร์ทเลยซักถามด้วยความห่วงเพื่อนสาว พุชชี่อึ้ง ไม่คิดว่าซุปตาร์หนุ่มจะกลับมาตอนนี้...

ขณะที่เน็กซ์ซักถามเรื่องทั้งหมดจากพุชชี่...เจ๊เมี่ยงถูกแอ๋มกับพรรคพวกบีบบังคับให้โทร.หาแพตตี้เพื่อนำตัวมาหาจัตวา เจ๊ดันคนดังถูกอัดเสียน่วมจนต้องยอมทำตาม เสียงซุปตาร์สาวบอกว่ากลับจากบึงโขงหลงแล้วแทบทำให้อยากเป็นบ้า แต่เมื่อถูกแอ๋มส่งสายตาขู่เลยต้องบอกแพตตี้ให้รอที่บ้านเพราะจะมีรถไปรับมาพบผู้ใหญ่ในวงการ

แพตตี้ดีใจจะได้กลับมาทำงานอีกครั้ง แต่ไม่ทันถามรายละเอียดอะไรมากสายจากเจ๊เมี่ยงก็ถูกตัดเสียก่อน

แอ๋มนั่นเองที่กระชากมือถือคืนหลังได้สิ่งที่ต้องการแล้ว เจ๊เมี่ยงร้อนใจ พยายามขอให้จัตวาเปลี่ยนใจละเว้น

แพตตี้แต่มาเฟียหนุ่มไม่ยอม แถมสั่งให้เอาเจ๊เมี่ยงไปขังกันไม่ให้เกิดเหตุยุ่งยากตามมา

แอ๋มทำตามคำสั่งแล้วเสนอจัตวาไปฆ่าเวลารอแพตตี้ในห้องพักเพราะมีออเดิร์ฟเป็นสาวสวยรออยู่ จัตวาชอบใจรีบเปลี่ยนเสื้อผ้าไปใช้บริการในห้องอาบน้ำสุดหรูของโรงแรมดัง แก้วใสซึ่งถูกจ้างมาปรนนิบัติมาเฟียหนุ่มนั่งหันหลังสยายผมรออยู่แล้วในอ่าง...คราวนี้แหละมีกี่กระบวนท่าแก้วใสจะงัดมาใช้ให้หมด เบื่อเป็นดาราแล้วโว้ย!

ฝ่ายเน็กซ์แทบนั่งไม่ติดเมื่อได้ทราบเรื่องพุชชี่กับเจ๊เมี่ยง โดยเฉพาะเมื่อรู้ว่าเป้าหมายถัดไปของจัตวาคือแพตตี้ก็ยิ่งร้อนรนเพราะเพื่อนสาวกลับจากบึงโขง–หลงไปหาเจ๊เมี่ยงที่บ้านแล้ว อาร์ทลุกพรวดจะไปช่วย เน็กซ์อาสาไปด้วยเพราะห่วงเพื่อนสาว พุชชี่ปราดมาขวางไม่อยากให้ซุปตาร์หนุ่มเอาชีวิตไปเสี่ยง

“แพตตี้เหมือนน้องสาวผม แล้วทำไมผมจะไปช่วยน้องไม่ได้”

“เพราะเรื่องนี้มันอันตรายเกินไป ฉันไม่อยากให้เกิดเรื่องร้ายๆขึ้นกับเธอ”

“เข้าใจผิดแล้วป้า ผมไม่ได้กลับมาเป็นซุปตาร์ แต่มาเพื่อจะจบเรื่องที่เราสามคนค้างคาไว้ที่ฝรั่งเศสต่างหาก แต่ตอนนี้เรื่องความปลอดภัยของแพตตี้สำคัญกว่า เสร็จธุระแล้วค่อยเคลียร์กันทีหลัง”

อาร์ทกับเน็กซ์ไปช่วยแพตตี้ได้ทันเวลาพอดี ก่อนซุปตาร์สาวจะถูกสมุนของแอ๋มลากขึ้นรถ แพตตี้ตกใจแต่แปลกใจมากกว่าที่เห็นอาร์ทมาหาเธอถึงบ้านเจ๊เมี่ยง ดาราหนุ่มยังมีอารมณ์ขันแหย่ว่ามาเพราะเป็นห่วง ส่วนเน็กซ์ขอให้เพื่อนสาวไปอยู่บ้านพุชชี่เพื่อความปลอดภัย แพตตี้จะไม่ยอมแต่เมื่อถูกสมุนของแอ๋มควักปืนขู่เลยเปลี่ยนใจวิ่งหนี ทิ้งสองหนุ่มต่อสู้ตะลุมบอนจนเกือบเอาชีวิตไม่รอดแต่สุดท้ายก็พาแพตตี้ไปบ้านพุชชี่ได้สำเร็จ

แอ๋มโกรธมากเมื่อทราบจากลูกน้องว่าพาตัวแพตตี้มาหาจัตวาไม่สำเร็จเพราะมีคนมาช่วย จึงพาลลงไม้ลงมือกับเจ๊เมี่ยงที่หัวเราะเยาะด้วยความสะใจและดีใจที่พวกพุชชี่รู้ตัวและเริ่มตอบโต้บ้างแล้ว

“คนอย่างอีเมี่ยงอาจจะหน้าหนาหน้าทนเห็นแก่ตัวชนะเลิศ แต่ไม่เลวให้เสียสถาบันเก้งแห่งชาติ ถ้าคิดว่าฉันจะยอมให้แกกับไอ้บ้ากามนั่นโขกสับเป็นแม่เล้าจำเป็นล่ะก็...ฝันไปเถอะ”

แอ๋มตบเจ๊เมี่ยงฉาดใหญ่พร้อมกระชากเสียงถามว่าเอาเรื่องจัตวาไปบอกใครบ้าง เจ๊เมี่ยงยิ้มเย้ยบอกว่าพุชชี่คงไม่ปล่อยให้เรื่องนี้ผ่านไปง่ายๆ แอ๋มนิ่วหน้าไม่รู้จักว่าคือใคร เจ๊เมี่ยงเลยช่วยเฉลยเอาบุญ

“พูดชื่อนี้แกคงไม่รู้จัก ต้องบอกว่านังพัฒศรีเพื่อนสนิทแอนแกคงคุ้นมากกว่า คนที่พร้อมทำทุกอย่างเพื่อแก้แค้นให้เพื่อน หลังจากฉันพูดความจริงแกควรจะต้องกลัวนังนี่ไว้ ฉันขอเตือนเลยนะ...เพราะฉันรู้ซึ้งถึงความแรงของมันดี”

แอ๋มหัวเสียที่ทุกอย่างผิดแผน รีบสั่งลูกน้องให้จัดการเจ๊เมี่ยงที่ปากสว่างทำให้เรื่องยุ่ง เจ๊ดันคนดังเห็นท่าทางขึงขังก็ถึงกับกลืนน้ำลายเอื๊อก...ตายแน่นังเมี่ยงเจิดคราวนี้ได้กลับไปเกิดเป็นหญิงไทยใจงามเร็วกว่าที่คิดแน่!

ooooooo

เจ๊เมี่ยงเกือบถูกฆ่าปิดปากอยู่แล้วถ้าไม่เจอหนูเล็กไกด์ทัวร์สาวหน้าตาน่ารักเข้ามาทักเสียก่อน ลูกสมุนแอ๋มชักสีหน้าไม่พอใจ พยายามไล่ไกด์สาวให้หลีกทางแต่เธอไม่ยอม เจ๊เมี่ยงดีใจที่เจอเพื่อนเก่าแต่ไม่อยากทักเพราะกลัวเธอเป็นอันตราย ได้แต่แกล้งทำเป็นไม่รู้จัก แต่หนูเล็กไม่ละความตั้งใจแนะนำตัวเองเสียงใสหวังให้เขาจำได้

“พี่เมี่ยงจำหนูเล็กไม่ได้เหรอ อดีตรักวัยเรียนของพี่เมี่ยง สมัยที่พี่เมี่ยงยังแอ๊บแมนไงคะ ต่อให้พี่เมี่ยงเปลี่ยนไปมากแค่ไหน เป็นสาวเต็มตัวและเต็มกาย แต่หนูยังจำรักครั้งแรกและรักครั้งเดียวของหนูเล็กได้ดีค่ะ”

เจ๊เมี่ยงปฏิเสธว่าเธอทักคนผิดแต่หนูเล็กไม่เชื่อ แถมหน้าตาบวมช้ำของเขายิ่งทำให้สงสัย เจ๊เมี่ยงคิดว่าคงปิดต่อไปไม่ไหวเลยเปลี่ยนใจพูดส่งสัญญาณให้เธอช่วยแทน

“ไม่ใช่ย่ะนังหน้าหนอนดอนเจดีย์ ฉันไม่ใช่เมี่ยงเมิ่งอะไรของหล่อน หลบไป เดี๋ยวแม่ตบให้หายร่านเลย”

หนูเล็กตาโต จำได้แม่นว่าสำนวนแบบนี้ไม่มีใครพูดกับเธอนอกจากเจ๊เมี่ยงเลยตัดสินใจตามไปช่วยเขาจากเหล่าผู้ร้าย เจ๊เมี่ยงวิ่งหนีจนเหนื่อยแทบรากเลือดแต่ไม่วายหันมาขอบใจไกด์สาว หนูเล็กยิ้มหน้าบานยินดีมาก แต่ไม่ทันได้พูดอะไรสมุนของแอ๋มก็ไล่ตามมาอีก เจ๊เมี่ยงกลัวลนลาน หนูเล็กเลยลากตัวเขามาจูบดื้อๆเพื่อพลางตาเหล่าร้าย แม้จะได้ผลเกินคาดแต่เจ๊ดันคนดังก็แทบกัดลิ้นตายเพราะถูกผู้หญิงขโมยจูบ!

หนูเล็กขับรถพาเจ๊เมี่ยงไปส่งบ้านพุชชี่ไม่ถึงชั่วโมงถัดมา พยายามกล่อมมาตลอดทางให้เขาไปอยู่คอนโดของเธอที่ต่างจังหวัดเพื่อความปลอดภัยแต่ไม่ได้ผล เจ๊ดันคนดังยืนยันจะพักกับพุชชี่เพราะสะดวกใจกว่า หนูเล็กไม่ถือสาแต่ไม่วายทวงคำขอบคุณ เจ๊เมี่ยงชะงักไม่รู้ว่าไกด์สาวจะมาไม้ไหนอีก หนูเล็กหน้าแดงแล้วพูดเสียงเบา

“ที่อยากได้ก็ได้ไปแล้ว เอ๊ย...ไม่ใช่ค่ะ หนูเล็กดีใจที่พรหมลิขิตบันดาลให้เจอพี่เมี่ยง ได้ช่วยเหลือ แถมยังได้...แหม...อายจัง รู้อย่างนี้ปล้ำพี่ตั้งแต่ตอน
เรียนก็ดี เผื่อพี่จะติดใจไม่เบี่ยงเบน เราสองคนจะได้ไม่พลัดพรากจากกัน”

เจ๊เมี่ยงจะอ้วกแต่สำนึกในบุญคุณเลยได้แต่ขอตัวดื้อๆ หนูเล็กไม่รั้งแถมให้นามบัตรเผื่อเขาอยากใช้บริการทัวร์ เจ๊เมี่ยงขนลุกซู่แล้ววิ่งเข้าบ้านมาดาม
คนดัง แพตตี้ถลาไปกอด ดีใจมากที่เจ๊ดันรอดกลับมาได้ พุชชี่พลอยโล่งอกแต่ไม่วายสงสัยว่ารอดมาได้ยังไง

เจ๊เมี่ยงไม่อยากพูดถึงความอัปยศเรื่องถูกขโมยจูบเลยเฉไฉเปลี่ยนเรื่องไปซักถามแพตตี้ด้วยความเป็นห่วง

ติณณภพกลัวเสียเวลาเลยตัดสินใจโพล่งออกไป

“ปลอดภัยก็ดีแล้ว ผมว่าพวกเราควรปล่อยให้พุชชี่ กับเจ๊เมี่ยงได้อยู่กันตามลำพัง มีหลายเรื่องที่เขาอยากพูดกัน”

ทุกคนยกเว้นติณณภพจำต้องออกไปอย่างไม่เต็มใจนัก สองนักปั้นมองหน้ากันนิ่ง ไม่ยอมพูดอะไรกันเพราะยังไว้เชิงกันอยู่ แต่สุดท้ายคนทนไม่ไหวก็คือเจ๊เมี่ยงที่ตัดสินใจพูดก่อน

“พุชชี่...ฉันขอบใจเธอมากนะที่ยอมเชื่อว่าฉันไม่ได้ขายแอนให้ไอ้จัตวา”

“ตอนแรกที่เจ๊โทร.ไปหาฉันที่ฝรั่งเศส ฉันก็ไม่อยากเชื่อหรอก คิดว่าเจ๊คงมีแผนตอแหลอะไรฉันอีก แต่ก็นะ...เห็นหมาโดนไล่ตีจนตรอกจริงๆ ถ้าไม่ลองเชื่อมันดูก็คงใจดำเกินไป”

“ก็จริงของหล่อน ถึงความจริงฉันจะไม่ได้ขายแอน แต่ฉันก็ผิดเพราะความเห็นแก่ตัวยอมปิดเรื่องชั่วๆให้มัน หลายครั้งที่หล่อนด่าฉันเป็นอีแม่เล้า ฉันน้ำท่วมปากอยากสารภาพความจริง แต่ฉันก็ทำไม่ได้ มันเหมือนเป็นบาปเป็นกรรมที่ทำให้ฉันนอนไม่หลับเวลานึกถึงแอน”

พุชชี่มองมาด้วยความสงสารแล้วเดินไปโอบปลอบ เจ๊เมี่ยงร้องไห้โฮด้วยความอัดอั้น

“พุชชี่...เจ๊ขอโทษนะ เจ๊ไม่อยากมีบาปติดตัว หล่อนอยากตบเจ๊ก็จัดเต็มได้เลย เจ๊ไม่ตอบโต้แล้ว”

“ฉันต่างหากที่ต้องขอโทษเจ๊ ฉันเพิ่งรู้ว่าเจ๊พยายามไล่ฉันจากวงการเพราะกลัวฉันยุ่งกับพวกมัน เจ๊เป็นห่วงฉัน”

“เจ๊ไม่ได้แค่เป็นห่วง แต่เจ๊รักแกมากนะนังพัฒศรี เจ๊อยากให้แกเป็นน้องสาว เจ๊ถึงชอบปากร้ายเคี่ยวเข็ญอยากให้เก่งเหมือนเจ๊ นังพัฒศรี...น้องรักของเจ๊”

ooooooo

ข่าวร้ายเรื่องแพตตี้ทำให้แอ๋มถูกจัตวาซ้อมจนเลือดกบปากโทษฐานทำงานไม่สำเร็จ แอ๋ม ละล่ำละลักขอโอกาสอีกครั้งเพื่อไถ่โทษ มาเฟียหนุ่มหัวเสียกว่าเดิมตวาดลั่น

“ไก่มันตื่นทั้งเล้าแบบนั้นแล้วแกจะไปเอามาได้ไง ขืนหลอกไปวางยาแล้วลากขึ้นเตียงให้ฉันอีกแล้วเกิดมันยิงตัวตายเหมือนนังเด็กคนนั้นล่ะ คราวนี้ฉิบหายแน่อีโง่!”

จัตวาถีบแอ๋มล้มหน้าคะมำระบายอารมณ์ แอ๋มคลานไปกอดขาขอแก้ตัวหาเด็กใหม่ แต่ตอนนี้ให้แก้ขัดด้วยแก้วใสไปก่อน มาเฟียหนุ่มถลึงตาใส่ผู้ช่วยสาวประเภทสองแล้วด่าซ้ำ

“แก้วใส...นี่ก็อีกอย่างของความผิดพลาดที่ทำให้ฉันต้องสั่งสอนแก ฉันผ่านมากี่คนแล้ว คิดว่าดูไม่ออกเหรอว่ามันสินค้าเกรดอะไร แพ็กเกจมันดูดีแต่ข้างในมันของรีไซเคิลเว้ย”

แอ๋มหน้าเสีย จัตวาออกปากไล่อย่างหงุดหงิด แถมสั่งส่งท้ายให้หาทางเล่นงานเจ๊เมี่ยงอย่างสาสม...

อยากทำให้เสียอารมณ์ดีนัก นังกะเทยควายต้องไม่ได้ตายดีแน่ หมดชื่อเมี่ยงเจิดกันเสียที!

ด้านพุชชี่กับเจ๊เมี่ยง...ช่วยกันวางแผนเปิดโปงความชั่วของจัตวาอย่างขะมักเขม้น ติณณภพอดเป็นห่วงไม่ได้กลัวมาดามดันเป็นอันตราย พุชชี่ต้องปลอบ

ไม่ให้คิดมากพลางสอบถามเรื่องตำรวจเพื่อนเขาที่จะมาช่วยสืบเรื่องจัตวา ติณณภพยืนยันว่าหากมีหลักฐานแน่นหนาต้องเอาเรื่องกับมาเฟียหนุ่มได้แน่ เจ๊เมี่ยงกำลังใจมาเป็นกอง

“เจ๊เชื่อว่าถ้าเราร่วมมือกัน ต่อให้ยากแค่ไหนก็ต้องแก้แค้นให้แอนได้ แล้วเรื่องอีนุงตุงนังของหล่อนล่ะพุชชี่ อย่ามาทำแบ๊วกับเจ๊นะ ระหว่างมิสเตอร์เพอร์เฟ็กต์กับเด็กปั้นหล่อโฮก มันยังค้างคาหาบทสรุปไม่ลงไม่ใช่เหรอ”

“เจ๊มายุ่งอะไรกับเรื่องของฉัน ตอนนี้ฉันคิดแต่จะหาทางแก้แค้นให้แอน เรื่องอื่นไม่คิดหรอก”

ท่าทางน่าสงสัยของพุชชี่ทำให้เจ๊เมี่ยงต้องหรี่ตา แต่ไม่ทันอ้าปากถามก็ต้องช็อกเสียก่อนเมื่อ

หนูดอกวิ่งหน้าตื่นมาบอกว่าคลิปฉาวของเขากับอดีตคู่ขาถูกแพร่ทั่วอินเตอร์เน็ต เจ๊เมี่ยงร้องไห้โฮด้วยความอับอาย พุชชี่ต้องตามไปปลอบใจอยู่นานกว่าจะสงบลง แต่ไม่วายตีโพยตีพายตามประสาคนดังที่ถูกทำลายชื่อเสียง

“เจ๊ก็ดีแต่หน้าด้านหน้าทนต่อหน้าคนอื่นเท่านั้นแหละ หัวใจเจ๊ทำด้วยเนื้อนะ ไม่ใช่อิฐใช่ปูน หมดกัน...ต่อไปนี้ฉันจะเอาหน้าไปมองใครได้อีก เมี่ยงไม่เริ่ดเชิดไม่ได้อีกแล้ว”

เจ๊เมี่ยงซบอกพุชชี่ด้วยสภาพน่าเวทนา แพตตี้เห็นใจเจ๊ดันมาก เดินไปจับมือแล้วปลอบเสียงอ่อนโยน

“เจ๊อย่าเสียใจนะ ต่อให้มันทำลายชื่อเสียงเจ๊จนป่นปี้ขนาดไหน หนูนี่แหละจะอยู่กับเจ๊”

“ลอร่าก็เหมือนกันค่ะ ไม่ทิ้งเจ๊แน่นอน ถ้าไม่มีใครเหลียวแลเก้งอย่างเจ๊จริง ชะนีตัวนี้แหละจะทำงานช่วยเจ๊เอง”

เจ๊เมี่ยงเห็นความรักของคนรอบตัวแล้วน้ำตารื้นตื้นตันใจ หนูดอกมองมายิ้มๆแล้วหันไปถามพุชชี่เรื่องแผนตอบโต้ แค้นใจแทนเจ๊ดันคนดังที่ต้องเสียชื่อเพราะเรื่องอุบาทว์ อาร์ทต้องบอกให้ใจเย็นเพราะกลัวจะเสียการใหญ่

“หนูดอก...การที่พวกมันเล่นงานเจ๊เมี่ยงแบบนี้ นอกจากต้องการสั่งสอนแล้ว มันก็คือการจงใจข่มขู่ให้เราเงียบ”

เน็กซ์ทนฟังอยู่นานจึงโพล่งออกไปเสียงเข้ม

“แต่ยิ่งเงียบ ยิ่งทำให้มันได้ใจนะครับพี่อาร์ท ถ้าเรายังหาหลักฐานไปเล่นงานมันไม่ได้ เท่ากับเรายอมปล่อยให้มันเป็นมะเร็งเกาะกินวงการของเราไปเรื่อยๆ”

คำพูดของเน็กซ์ทำให้ทุกคนหน้าเครียด พุชชี่นิ่งไปอึดใจแล้วประกาศกร้าวยืนยันความตั้งใจเดิม

“ถ้ามันเป็นมะเร็งร้ายของวงการบันเทิง มาดามพุชชี่ก็ต้องหาทางกำจัดมันให้ได้!”

ooooooo

แผนแรกของพุชชี่กับเจ๊เมี่ยงคือกว้านหาพันธมิตรในวงการมากที่สุด รวมพลังหาทางต้อนแอ๋ม ให้จนมุมคายความลับของจัตวา อุ้มรักเป็นรายแรกที่เจ๊เมี่ยงนึกถึง แต่สองนักปั้นทำท่าจะตบตีกันเสียก่อนได้เจรจาเพราะอุ้มรักเยาะเย้ยถากถางเรื่องคลิปฉาวของเจ๊เมี่ยงว่าเป็นเรื่องงามหน้าน่าภูมิใจของวงการเก้งแห่งชาติ

เจ๊เมี่ยงทนไม่ไหวจะตบสั่งสอน แต่ต้องชะงักเมื่อน้ำหวานทอมนักปั้นมือทองอีกคนประกาศตัวเป็นแฟนของอุ้มรักแถมลงมาขวางพร้อมสีหน้าเหี้ยม พุชชี่เห็นท่าไม่ดีเลยมาไกล่เกลี่ยแต่ถูกอุ้มรักแหวกลับ

“หยุดเลยนังพุชชี่ ไอ้เรื่องที่หล่อนเล่าให้ฟังทางโทรศัพท์น่ะ ขอบอกเลยว่ามันไม่ใช่ธุระอะไรของพวกฉัน อยากเอาคอขึ้นเขียงก็เชิญโดนสับกันสองคน ส่วนฉัน...ขอนั่งหัวเราะเยาะพวกหล่อนดีกว่า”

อุ้มรักเชิดหน้าควงน้ำหวานขึ้นรถกลับ แต่

พุชชี่ ไม่ยอมแพ้ ถลาไปขวางแล้วขอร้องให้พิจารณาอีกครั้งเพื่ออนาคตวงการนักปั้น เจ๊เมี่ยงละความโกรธ ช่วยพูดอีกแรง ไม่อยากให้ใครดูถูกอาชีพนักปั้นด้วยความคิดชั่วๆ ว่าเป็นแค่แม่เล้าในวงการบันเทิง พุชชี่บีบน้ำตาทำท่าน่าสงสารสุดฤทธิ์เมื่อพูดถึงแอนที่ต้องตายอย่างน่าเวทนา

“เพื่อนพุชชี่ถูกมันย่ำศักดิ์ศรี ทำลายความฝันที่อีกเพียงนิดเดียวก็จะเดินไปถึง แต่สุดท้ายต้องจบที่การฆ่าตัวตาย พุชชี่เลยอยากถาม...เวลาพวกพี่อยู่กับเด็กๆในสังกัด พวกพี่เห็นอะไรในตัวเขา”

“คนภายนอกอาจคิดว่าเราเห็นเด็กๆเป็นตัวทำเงิน แต่เมี่ยงรู้ดีว่าพวกเราทุกคนเห็นอะไร เราไม่ใช่แค่เจ๊ดัน มาดามดัน แมวมอง นักปั้น ผู้จัดการดารา แต่เราคือสะพานสู่ดวงดาว สร้างฝันของเด็กๆให้เป็นจริง”

“พี่อุ้มรักกับพี่น้ำหวานก็เห็นความฝันของเด็กๆใช่ ไหมคะ พี่ๆรักอาชีพนี้เพราะมีความสุขที่ได้เห็นเด็กๆถึงฝั่งฝัน”

จบคำพุชชี่ก็โถมตัวไปซบอกเจ๊เมี่ยง ร้องไห้โฮสร้างสถานการณ์ว่าเจ็บช้ำหัวใจอย่างหนัก อุ้มรักกับน้ำหวานพูดไม่ออก สุดท้ายจึงตัดสินใจยอมร่วมมือกู้ศักดิ์ศรีของนักปั้นแห่งวงการบันเทิงไทยคืนมา

แผนเด็ดเริ่มต้นในคืนวันนั้นเอง อุ้มรักกับน้ำหวานจัดแจงนัดเจอแอ๋มเพื่อมอมยาแล้วพาไปหาเจ๊เมี่ยงกับพุชชี่ พร้อมด้วยความร่วมมือจากติณณภพซึ่งส่งอินทัชมาเป็นตัวล่อกะเทยควายอย่างแอ๋ม แผนการไปได้ดีเกินคาด เพราะแอ๋มชื่นชอบอินทัชตั้งแต่แรกเห็นและลงมือปฏิบัติการล่าเหยื่อ โดยไม่รู้แม้แต่น้อยว่ากำลังจะตกนรกทั้งเป็น!

ฝั่งพุชชี่กับเจ๊เมี่ยงตามประกบอุ้มรักและน้ำหวานเพื่อกันความผิดพลาด โดยมีติณณภพตามมาด้วยความเป็นห่วง ทั้งสามยิ้มกว้างเมื่อแอ๋มตกหลุมพรางเดินไปหาอินทัช แต่ต้องหน้าเสียเมื่อเห็นตุลยาปรี่ไปหาอินทัชตัดหน้าแอ๋มไม่กี่อึดใจ สามนักวางแผนรีบตามไปดู ทันได้ยินตุลยาโวยใส่หน้าอินทัชอย่างไม่แคร์สายตาใคร

“นี่ถ้าฉันไม่แอบตามนายตั้งแต่ที่สำนักพิมพ์ ฉันคงไม่รู้หรอกว่านายไม่คิดจริงใจกับฉันอย่างที่พูด ตั้งแต่นายด่าฉันแล้วหนีหายไปจากชีวิต ทิ้งให้ฉันต้องทำทุกอย่างคนเดียว ฉันถึงได้รู้ใจตัวเองว่าที่ผ่านมาฉันรู้สึกยังไงกับนาย”

อินทัชดีใจอยากฟังคำสารภาพเธอใจแทบขาด แต่ภารกิจที่ติณณภพมอบหมายทำให้ต้องฝืนใจไล่เธอกลับก่อน ตุลยาโกรธมากตบหน้าเขาฉาดใหญ่แล้วผละจากไป ทิ้งอินทัชให้มองตามตาละห้อย แต่เมื่อแอ๋มมาทักพร้อมสายตายั่วยวนเลยต้องแกล้งบอกปัดว่าเป็นแค่ชะนีหลงผิด...คิดเอาเองว่าเขามีใจ!

แผนการให้อินทัชมอมเหล้าแอ๋มเป็นไปอย่างดี กะเทยควายคอพับคออ่อนจนต้องให้หลายคนหอบหิ้วไปรอเค้นความลับที่บ้านพุชชี่ ส่วนตุลยาถูกติณณภพดักหน้าเพื่อชี้แจงเรื่องอินทัช ลูกเรือสาวหน้าซีดเผือด รู้สึกผิดที่หุนหันพลันแล่นจนพลั้งมือทำร้ายเขาโดยไม่ได้ตั้งใจ กัปตันหนุ่มสงสารบอกให้ใจเย็นและจะพาอินทัชมาเจออีกที

ooooooo

แอ๋มกรีดร้องอย่างบ้าคลั่งเช้าวันถัดมาเมื่อพบว่าถูกพามาเค้นความลับเรื่องจัตวา พุชชี่กับเจ๊เมี่ยงช่วยกันคาดคั้นความจริงหลายเรื่องแต่แอ๋มไม่ปริปากแถมขู่ให้ระวังตัวเพราะจัตวามีอิทธิพลและเหี้ยมโหดมาก ติณณภพมาช่วยเกลี้ยกล่อมอีกแรงให้คายความลับ เพราะแอ๋มยังรู้จักโฉมหน้าที่แท้จริงของเจ้านายตัวเองน้อยเกินไป

ติณณภพยื่นแฟ้มที่ได้จากเพื่อนตำรวจเกี่ยวกับคดีของจัตวาให้แอ๋มดู กะเทยควายถึงกับอึ้งแต่ทำเชิดไม่เชื่อเพราะเขาอยู่ใกล้มาเฟียหนุ่มตลอด หากเกิดเรื่องจริงเขาต้องรู้ แต่เมื่อรู้ว่าเลขาคนเก่าของจัตวาถูกฆ่าหมกป่าแถมถูกถลกหนังหน้าจนจำแทบไม่ได้ก็ขนลุกซู่ เหงื่อแตกพลั่ก ติณณภพเห็นโอกาสเหมาะเลยสำทับ

“คนอย่างไอ้หมอนั่น มันไม่ต้องการให้ใครรู้เรื่องมันเยอะ เมื่อไหร่ที่เริ่มรู้มากมันจะไม่เอาไว้เหมือนรายนี้ เมื่อกี้นี้คุณบอกผมเองว่าคุณรู้ดีทุกอย่าง...อันตรายนะครับ”

ท่าทางลนลานและลังเลของแอ๋มทำให้พุชชี่จงใจพูดทิ้งท้ายให้คิด “ฉันอยากให้สะกดคำว่าเวรกรรม แกทำงานได้เงินตอบแทนมากก็จริง แต่สุดท้ายก็ต้องนอนโลงมีเหรียญบาทยัดปากเหมือนกันทุกคน ก็เลือกเอาแล้วกันนะ จะได้นอนโลงแบบมีคนแต่งหน้าสวยๆหรือไม่เหลือหน้าสวยๆให้แต่ง”

แอ๋มถูกปล่อยตัวไปหาจัตวาไม่กี่ชั่วโมงหลังจากนั้น ความจริงจากแฟ้มตำรวจทำให้ตัดสินใจถามหยั่งเชิงถึงเลขาคนเก่า จัตวามีท่าทางเฉยชาและพูดปัดทำให้แอ๋มเชื่อว่าการตายของอดีตเลขาต้องเป็นฝีมือเขาแน่ กะเทยควายเครียดหนัก สุดท้ายจึงยอมตกลงร่วมมือกับเจ๊เมี่ยงและพุชชี่เปิดโปงจัตวาด้วยความรักตัวกลัวตาย

ด้านอินทัช...ปรับความเข้าใจกับตุลยาได้ในวันเดียวกัน ติณณภพดีใจกับน้องด้วยที่พบความรักจริงใจ อินทัชไม่ทำให้ผิดหวัง สัญญามั่นเหมาะจะดูแลตุลยาอย่างดีและจะไม่ตามใจให้เสียคนจนเกิดเรื่องวุ่นวายอย่างที่แล้วมา ลูกเรือสาวกระเง้ากระงอดเล็กน้อยแต่ไม่ถือสา...ก็มันรักไปแล้วให้ทำไงได้
ตุลยาถือโอกาสขอโทษพี่ชายอย่างเป็นทางการเรื่องคอยขัดขวางความรักของเขามาตลอด ติณณภพเข้าใจน้องสาวดี เพราะแม้แต่เขาเองก็เพิ่งทราบความจริงว่าอะไรคือสาเหตุที่พัฒศรีต้องเปลี่ยนตัวเองไปเป็นมาดามพุชชี่

“น่าสงสารพี่พัฒนะคะ ที่ผ่านมาต้องทนเก็บความรู้สึก ฝืนตัวตนแท้จริงเพื่อเป้าหมายแก้แค้นให้เพื่อนรัก ถ้าแผนนี้สำเร็จพี่พัฒจะได้กลับมาเป็นคนเดิม พี่ติณจะได้มาดามตัวจริงไปใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันที่ฝรั่งเศส”

“ไม่สิตุล...ถึงตอนนี้เขายังเก็บความรู้สึกที่มีต่อพี่อยู่ เหมือนเขายังไม่ตัดสินใจว่าเขาคือพัฒศรีหรือมาดามพุชชี่”

ฟากแก้วใสกับแก้วตารอการติดต่อจากแอ๋มให้ไปปรนนิบัติจัตวาจนทนไม่ไหว ตัดสินใจสะกดรอยตาม แต่ดันเจอกะเทยควายนั่งคุยกับพุชชี่และเจ๊เมี่ยงในมุมลับตาภายในร้านกาแฟ สองแม่ลูกตัวแสบเงี่ยหูฟังสุดฤทธิ์ ตาเบิกโพลงเมื่อได้ยินว่าแอ๋มร่วมมือกับพุชชี่และเจ๊เมี่ยงเปิดโปงความลับของจัตวา

แอ๋มมีท่าทางลังเลเพราะกลัวติดร่างแหความผิดไปด้วย เจ๊เมี่ยงรีบบอกว่าคุยกับตำรวจดูแลคดีให้แล้ว แอ๋มจะยังมีความผิดฐานรู้เห็นเป็นใจแต่จะได้รับการผ่อนให้เบาเพราะมีความดีช่วยเหลือคดี

“เราทำกรรมไว้ก็ต้องได้รับกรรม ฉันเคยผิดพลาดเป็นเหตุให้แอนฆ่าตัวตาย ก็ได้รับกรรมชื่อเสียงป่นปี้ไปแล้ว”

แอ๋มนิ่งไปอึดใจแล้วส่งแฟ้มลับเกี่ยวกับจัตวาให้สองเจ๊ดัน แก้วตากับแก้วใสไม่รอช้า แอบเล็ดลอดออกจากร้านไปดักหน้าจัตวาถึงหน้าโรงแรมหรูเพื่อบอกความจริงเรื่องหนอนบ่อนไส้อย่างแอ๋ม จัตวาตาลุกวาว โกรธจัดที่ลูกน้องคนสนิทคิดทรยศแปรพักตร์ไปร่วมกับเจ๊เมี่ยงและพุชชี่ จัดแจงส่งลูกน้องไปจัดการล้างบางให้หมด!

ooooooo

พุชชี่กับเจ๊เมี่ยงรีบไปพบติณณภพกับเน็กซ์ที่ลานจอดรถไม่ไกลจากร้านกาแฟเพื่อไปพบตำรวจด้วยกัน แต่เหมือนทุกอย่างจะช้าไปเพราะลูกสมุนของจัตวาขับรถมากราดกระสุนใส่เสียก่อน เน็กซ์กับติณณภพต่อสู้กับเหล่ามือปืนด้วยความห้าวหาญ ส่วนเจ๊เมี่ยงลากพุชชี่แยกไปอีกทางเพราะต้องรักษาแฟ้มลับให้ถึงมือตำรวจให้ได้

เจ๊เมี่ยงพาพุชชี่หนีแต่ไม่พ้นถูกกระแทกหลังคอจนสลบ พุชชี่เตลิดไปอีกทาง เกือบไม่รอดถ้าติณณภพกับเน็กซ์ไม่ตามมาช่วยไว้ทัน แต่ก็ต้องแลกกับสภาพสะบักสะบอม โดยเฉพาะกัปตันหนุ่ม ถูกยิงเฉี่ยวแขนเพราะช่วยบังหน้าพุชชี่ สุดท้ายสารวัตรอู๊ดดี้เพื่อนติณณภพก็มาถึงและควบคุมสถานการณ์ได้ทันท่วงที ท่ามกลางความโล่งใจของทุกคน

ผลการพิสูจน์หลักฐานที่พุชชี่ยอมเสี่ยงชีวิตรักษาไว้ทำให้จัตวาต้องรับกรรมในคุกสมความตั้งใจ พุชชี่กับเจ๊เมี่ยงถอนใจโล่งอกที่ทุกอย่างผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ...วิญญาณของแอนจะได้ตายตาหลับและไปสู่สุคติ...

เรื่องราวเลวร้ายผ่านไป ทุกอย่างเริ่มเข้าสู่สภาวะปกติ เจ๊เมี่ยงพอมีพรรคพวกหางานให้แพตตี้ได้บ้าง

ซุปตาร์สาวพอใจมากและสมัครใจอยู่เคียงข้างเจ๊ดันคนดังตลอดไปเพราะเห็นความดี โดยมีอาร์ทรับอาสาดูแลหัวใจให้แพตตี้ ซึ่งซุปตาร์สาวก็ยินดีรับไมตรี เหลือก็แต่ความรักสามเส้าของพุชชี่ เน็กซ์และติณณภพที่คาราคาซัง

พุชชี่สับสนในหัวใจอย่างหนักไม่รู้จะเลือกใคร สุดท้ายเลยตัดสินใจตามติณณภพกลับฝรั่งเศสเพื่อเปิด โอกาสให้เน็กซ์เจอคนดีกว่า โดยขอร้องให้หนูดอกและเจ๊เมี่ยงร่วมมือปิดปากให้สนิท แต่ทั้งสองก็ทนเสียงโวยวายของเน็กซ์ที่อาละวาดลั่นบ้านไม่ไหวเลยต้องบอกความจริง โดยเฉพาะเจ๊เมี่ยงที่พยายามพูดให้เข้าใจพุชชี่

“นิสัยนังพุชชี่มันก็แบบนี้มาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว มันชอบดูแลคนอื่น ชอบเห็นคนที่มันรักมีความสุข มันถึงรักจะเป็นมาดามดัน ชอบเป็นพุชชี่มากกว่าเป็นน้องพัฒศรีที่ต้องให้พี่ติณคอยดูแล”

อาร์ทยืนฟังอยู่ด้วยและช่วยเสริม “พุชชี่ถึงได้เลือกแต่สิ่งดีที่สุดให้กับนายมาตลอดไงเน็กซ์ คิดดูสิ...ตั้งแต่วันแรกที่พุชชี่ไปเจอนายจนพานายมาอยู่ด้วยกัน มีสักวันไหมที่พุชชี่จะคิดเรื่องตัวเองก่อนเรื่องของนาย”

เน็กซ์อึ้งไปอึดใจและตัดสินใจบินตามไปฝรั่งเศสไม่กี่วันถัดมา ติณณภพไม่ขัดขวางและยอมหลีกทางแต่โดยดี แถมพาไปเจอพุชชี่อีกต่างหาก เน็กซ์มายืนข้างหลังเธอแล้วแกล้งแหย่ว่าหนีมาแค่ฝรั่งเศส เธอคงตั้งใจให้เขามาง้อ พุชชี่เคือง ไล่เขากลับเพื่ออนาคตที่ดีกว่า แต่ซุปตาร์หนุ่มก็ไม่ยอมเพราะเจอคนที่ใช่มานานแล้ว พุชชี่หน้าแดงพูดไม่ออก เน็กซ์จึงควักกล่องใส่แหวนที่เตรียมมา พร้อมคุกเข่าหน้ามาดามคนดัง

“แต่งงานกับผมเถอะครับมาดามพุชชี่ อายุมันก็เหมือนสายลม แต่ความรักต่างหากจะอยู่กับเราจนวันตาย”

“เน็กซ์...เธอจะอยู่กับฉันทั้งชีวิตมันไม่ง่ายอย่างที่คิดนะ”

“ผมรู้...แต่มาดามพุชชี่ปลุกปั้นดันทุรังพาผมผ่านเรื่องยากๆมาได้ตั้งเยอะ จากเด็กกวนๆเก่งแต่เตะฟุตบอลที่บึงโขงหลงจนกลายเป็นซุปเปอร์สตาร์ แล้วทำไมเรื่องแค่นี้ผมจะทำไม่ได้”

เน็กซ์สารภาพรักพร้อมดึงมือเธอมาจูบ พุชชี่ใจเต้นตึกตักแต่ไม่ใจอ่อนง่ายๆ ยื่นข้อเสนอให้เขาพิสูจน์ตัวเองด้วยการแบกเธอขึ้นหลังไปโบสถ์ที่เนินเขา เน็กซ์ฮึดสู้ เมื่อถึงยอดเลยนอนแผ่หราหมดแรงเป็นที่ขำขันแก่มาดามคนดังยิ่งนัก

“ฉันรักเธอนะเน็กซ์ ต่อให้เธอไม่แบกฉันขึ้นมาบนนี้ ฉันก็ยังรักเธออยู่ดี”

เน็กซ์อึ้งที่ถูกแกล้งตลบหลัง พุชชี่หัวเราะเสียงดังพร้อมบอกว่าเป็นเคล็ดลับมีแฟนเด็กต้องเอาให้อยู่หมัด

“ผมยอมให้ก็ได้ ได้ทั้งแฟนทั้งแม่แบบนี้ คุ้มจะตาย พ่ออังเดรครับ...เป็นพยานพิธีแต่งงานให้ผมนะ”

เน็กซ์ดึงพุชชี่มากอดแน่นด้วยความรักล้นใจ มาดามคนดังเขินจัด ใจเต้นรัวอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

“ผมรักมาดามพุชชี่ ผมรักพัฒศรีและรักทุกอย่างที่เป็นเธอ ผมสัญญาว่าผมจะอยู่กับเธอไปชั่วชีวิต”

“ฉันก็สัญญาจะดูแลเธอไปจนกว่าลมหายใจสุดท้าย”

สองหนุ่มสาวต่างวัยสบตาซึ้ง ค่อยๆโน้มใบหน้าเข้าหากัน ท่ามกลางบรรยากาศสวยงามของโบสถ์บนเขา...

ooooooo

-อวสาน-

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

สองเสน่หา EP.13 เดือนหยาดโป๊ะแตก โกหกคนทั้งประเทศเรื่องในอดีตของตัวเอง

สองเสน่หา EP.13 เดือนหยาดโป๊ะแตก โกหกคนทั้งประเทศเรื่องในอดีตของตัวเอง
16 มิ.ย 2564

14:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 16:16 น.