ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

กุหลาบตัดเพชร

SHARE
 • แนว
 • :
 • โรคแมนติก-แอคชั่น
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • จันทริกา
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • เบญจมาศ ดาลหิรัญรัตน์,ปวิตา ขาวสำอางค์
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • ฉัตรชัย นาคสุริยะ,กีรติ นาคอินทนนท์
 • ผลิตโดย
 • :
 • ชลลัมพี บราเธอร์
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง 3
 • นักแสดงนำ
 • :
 • จรณ โสรัตน์, ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด

กุหลาบตัดเพชร ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

ในงานฉลองเบิร์ธเดย์ของเซเลบชารินซึ่งจัดที่คฤหาสน์ของเขาคืนนี้ แชนเดอร์เลียอลังการส่องแสงเรืองรองวิบวับบนเพดานฮอลล์ แข่งกับอัญมณีแพรวพราวจากเทียร่าบนหัว ต่างหูระย้า สร้อยข้อมือ แหวนของเหล่าแขกเซเลบริตี้แถวหน้าของเมืองไทยทั้งบุรุษและสตรีในงาน

ที่ประตู รถสปอร์ตคันหรูแล่นมาจอด ดนุภพก้าวลงจากรถในชุดสูทดำ ยกมือขยับเนกไทที่มีเข็มกลัดเพชรรูปไวโอลิน เพชรเม็ดโตที่แหวนกับเข็มกลัดเพชรส่องประกายวิบวับ ตามด้วยดนัยเทพสวมหมวกทรงเฟดอร่ามีสายคาดหมวกประดับเพชร มือถือไม้ตะพดหัวเป็นเพชรเม็ดเล็กๆก้าวลงมายืนข้างๆดนุภพผู้เป็นหลานอาอย่างเท่

ตอนที่ 2

วันนี้ที่โต๊ะอาหารค่ำคฤหาสน์เทวัญ ขณะเขานั่งทานอาหารอยู่กับโรมันและรสลินนั้น อาการป่วยก็กำเริบ มือที่ถือมีดหั่นเนื้อสั่นรัวจนมีดร่วงกระทบจาน เสียงดัง เขาร้องลั่นจิกมือที่หัวด้านขวาของตัวเองอย่างเจ็บปวด

รสลินเข้าไปยื่นมือจะจับถามว่าปวดมากหรือ ถูกเทวัญปัดมือออกตวาด

ตอนที่ 3

กันยิกายังคุยกันอย่างไม่เห็นหน้ากับอานุภาพอยู่ที่ลานจอดรถ เธอหัวเราะเบาๆ พูดอย่างสมเพชว่า

“หึๆนึกว่าจะเป็นโจรมีอุดมการณ์สูงส่ง ที่แท้ก็เป็นแค่โจรปล้นฆ่าเขากิน” อานุภาพออกตัวว่าตนไม่ได้เข้าข้างกุหลาบขาว แต่ที่ได้ร่วมงานกันมาพอๆกับแมวตาเพชร จอมโจรทั้งสองมีอุดมการณ์ไม่ต่างกัน กันยิกาสวนทันทีว่าให้เขาพิสูจน์ว่ากุหลาบขาวไม่ได้ทำ ย้ำว่า “ไม่งั้นเรื่องนี้ไม่จบง่ายๆเพราะฉันจะเป็นคนตามล่าเพชรละอองทะเลกลับมาคืนให้กับครอบครัวของมหาราชามาคัสให้จงได้”

ตอนที่ 4

เสาวนุชขวัญเสีย คนแรกที่เธอคิดถึงคือเอกราช หยิบโทรศัพท์โทร.หาเขาทันที เอกราชกำลังเมาเพราะเสียใจเรื่องดนุภพ เขาอยู่กับหมวดเอที่ขับรถให้ หมวดบ่นว่าประพฤติดีมาตลอดไม่น่ามาเสียเพราะผู้หญิงเลย

“ฉันไม่ได้เสียใจเรื่องเพื่อนแย่งผู้หญิง... แต่เรื่องมันแทงข้างหลังทะลุหัวใจคือเรื่องไอ้กุหลาบขาว...” เอกราชกำลังเล่าก็พอดีเสาวนุชโทร.เข้า พอเอกราชกดรับก็ได้ยินเสียงเธอร้องขอความช่วยเหลือมาอย่างตระหนก เขาตกใจรีบไปหาที่บ้าน เห็นบ้านถูกรื้อค้นกระจัดกระจายและเสาวนุชกำลังจัดเก็บก็รีบห้าม

เรื่องย่อละคร กุหลาบตัดเพชร

เทวัญ ทรชนในคราบผู้ดีมีอิทธิพลเหนือกฎหมายเมื่ออยากได้เพชรของใครก็ออกใบสั่งให้มิจฉาชีพจัดหามาให้โดยที่กฎหมายไม่สามารถทำอะไรได้ แต่นอกเหนือกฎหมายก็ไม่พ้นฝีมือของ จอมโจรกุหลาบ-ขาว ยอดโจรปล้นเพชรที่พึ่งสุดท้ายของเจ้าทรัพย์ที่รับจ้างตามล่าเพชรที่ถูกขโมย กลับคืนสู่เจ้าของที่แท้จริง โดยทิ้งกุหลาบขาวไว้เป็นสัญลักษณ์ประกาศศักดาเย้ยหยันระบบนิรภัยให้น่าอับอาย

ไม่มีใครรู้ว่าโฉมหน้าที่แท้จริงของจอมโจรกุหลาบขาว คือ ดนุภพหนุ่มเพลย์บอยรูปหล่อ เจ้าสำอาง ซึ่งรู้จักกันในฐานะดีไซเนอร์เครื่องประดับร้านเพชรไวโอลีน มีความสามารถพิเศษทางมายากลทำให้ในแต่ละครั้งของการโจรกรรม โจรกุหลาบขาวมักจะสร้างความตกตะลึงพึงเพริ่ดให้ฝ่ายตรงข้ามเข้าใจผิดคิดว่าโจรกุหลาบขาวเป็นโจรที่มีเวทย์มนต์น่าพิศวง

ดนัยเทพ อาหนุ่มอารมณ์ดีของดนุภพ คือผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของโจรกุหลาบขาว ฉากหลังดนัยเทพคือนักประดิษฐ์อาวุธลับอุปกรณ์มายากล และอุปกรณ์โจรกรรมฝีมือเฉียบขาด ที่คอย แต่งแต้มสีสันการโจรกรรมให้โจรกุหลาบขาวนั่นเอง แต่แล้ววันหนึ่งขณะที่จอมโจรกุหลาบขาวเข้าโจรกรรมเพชรชิ้นหนึ่งซึ่งมีระบบการรักษาความปลอดภัยขั้นสูง เมื่อเจาะเซฟเข้าไปได้ก็ปรากฏว่าเพชรได้ถูกขโมย ตัดหน้าไปก่อนแล้ว เหลือแต่นามบัตรทองคำขาวรูปแมวตาเพชรเอาไว้ให้ดูต่างหน้าทำให้จอมโจรกุหลาบ-ขาวรู้สึกอับอายเหมือนเสือโดนเหยียบจมูก

แต่ผู้ที่ต้องปวดหัว และอับอายมากกว่าอีกคนก็คือ ร้อยตำรวจเอกเอกราช นายตำรวจหนุ่มไฟแรง ที่พึ่งจบหลักสูตร FBI จากอเมริกา เพราะในที่เกิดเหตุเอกราชก็ไม่พบหลักฐานอะไรพอที่จะสืบหาโจรได้แถมยังถูกเร่งเร้าจากผู้บังคับบัญชา อีกทั้งยังมี เสาวนุช นักข่าวฝีปากคมคอยเกาะติดจิกไม่เว้นแต่ละวัน เอกราชจึงเต็มไปด้วยความกดดัน และต้องการที่จะเอาชนะโจรพวกนี้ให้ได้

กันยิกา และ ดาราวรรณ ผู้เป็นน้าสาวทำร้านอาหารเล็กๆ เป็นฉากบังหน้า แต่ทว่าเบื้องหลังทั้งคู่คือ โจรปล้นเพชร และ แมวตาเพชร ก็คือกันยิกานั่นเอง กันยิกาต้องการสืบหาร่องรอยของฆาตกรที่ฆ่าพ่อของเธอตายอย่างโหดเหี้ยมเมื่อ 14 ปีก่อน ฉะนั้นเป้าหมายในการปล้นของเธอจึงเป็นเพชรที่พวกโจรอื่นๆ หมายปอง ทั้งนี้ก็เพื่อสืบหาร่องรอยคนร้ายที่ฆ่าพ่อเธอนั่นเอง

กันยิกาจำคนร้ายหน้าตาประหลาดที่บังคับให้พ่อของเธอเจียระไนแปลงรูปเพชรเพลิงสุริยาที่ขโมยมาจากราชวงศ์ในยุโรปแต่พ่อของเธอไม่ทำให้จึงถูกฆ่าตายอย่างทารุณ ดาราวรรณซึ่งเป็นน้าสาวได้ช่วยกันยิกาหนีรอดมาได้พร้อมพิมพ์ชล ลูกสาวบอดี้การ์ดที่พ่อถูกฆ่าตายเช่นกัน แต่ก็พลัดหลงกับนพดลพี่ชายของกันยิกา จนพลัดพรากหากันไม่เจอตั้งแต่นั้นมา


กันยิกา ดาราวรรณ และพิมพ์ชลต้องใช้ชีวิตหลบๆซ่อนๆ และพยายามสืบหาร่องรอยของคนร้ายหน้าตาประหลาดเพื่อล้างแค้น ขณะที่นพดลก็เติบโตขึ้นมาเป็นหนุ่ม และพยายามตามหาน้องสาวและหาฆาตกรที่ฆ่าพ่อตัวเองเช่นกัน เวลาผ่านไป ดาราวรรณก็พบว่ากันยิกาเป็นเด็กที่มีพรสวรรค์พิเศษทาง ด้านพลังจิต ดาราวรรณจึงเตือนให้กันยิกาซ่อนความสามารถพิเศษของเธอเอาไว้ไม่แพร่งพรายให้คนอื่นรู้ เพราะเกรงภัยจะมาถึงตัว

นพดล เติบโตขึ้นมาเป็นหนุ่มมีอาชีพเป็นหมอ และเปลี่ยนชื่อเป็นปราการ โดยปราการและดนุภพเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องกันที่โรงเรียน ทั้งคู่มีความสนิทสนมรักใคร่กันแบบเพื่อนตาย เมื่อดนุภพรู้เรื่องอดีตของปราการก็รู้สึกเจ็บแค้นแทนและรับปากที่จะช่วยปราการสืบหาร่องรอยของฆาตกรที่ฆ่าพ่อของปราการให้ได้

อิสรียา เป็นอีกคนที่ตามหาเพชรเพลิงสุริยา พ่อของเธอคือสมุนเอกของอดีตฆาตกรหน้าอัปลักษณ์ แต่ถูกชายหน้าอัปลักษณ์ประหลาดนั้นทำร้ายเพื่อฆ่าปิดปาก ในวันเกิดสุริยคราสเมื่อ 14 ปีก่อน โดยที่เธอเองก็ไม่ทราบสาเหตุ และก่อนตายพ่อสั่งเสียให้เธอตามหาเพชรเพลิงสุริยาให้เจอ ให้เอามาครอบครองให้ได้ และให้ฆ่าเจ้านายคนนั้นแก้แค้นให้พ่อด้วย อิสรียาโตมาในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า เมื่อโตขึ้นเธอก็เข้าไปคลุกคลีกับบรรดาแก๊งนักต้มมนุษย์ 18 มงกุฎทั้งหลาย ศึกษาวิชาอาชญากรรมมาสืบข้อมูลเข้าไปสู่วงการอัญมณี เพื่อจะได้เข้าถึงใครก็ตามที่เป็นเจ้าของเพชรเพลิงสุริยา

ดาราวรรณได้วางแผนที่จะจัดงานลีลาศการกุศลขึ้น โดยให้บรรดาหญิงไฮโซทั้งเมียน้อยเมียหลวง มาร่วมงานโดยให้แต่งเครื่องเพชรเม็ดใหญ่ๆ มาประชันกัน เผื่อว่าจะมีใครสวมเครื่องเพชรเพลิงสุริยามาบ้าง งานนี้ก็เป็นเป้าหมายของดนุภพและดนัยเทพเช่นกัน ในงานสองหนุ่มสองสาวได้ชนกันหน้างานด้วยความ รีบเร่ง ทำให้ดาราวรรณส้นรองเท้าหักและกระโปรงขาด กันยิการีบอาสาไปนำรองเท้าคู่ใหม่มาให้และดนุภพตามไปด้วยความติดใจ แต่ปรากฏว่ากันยิกากับดนุภพเกิดผิดใจและปะทะกันด้วยกำลัง ลีลาการต่อสู้ป้องกันตัวของเธอทำให้เขาอดคิดโยงใยไปถึงแมวตาเพชรไม่ได้

อิสรียาก็มาในงานนี้ด้วย เธอได้หว่านเสน่ห์จีบดนุภพและดนัยเทพ จนทำให้ดนัยเทพติดใจในตัวเธอ อิสรียารู้ว่าดนุภพกับดนัยเทพเป็นพ่อค้าอัญมณีคนสำคัญ เธอรีบสานต่อความสัมพันธ์ครั้งนี้ด้วยความหวังว่าพวกเขาจะเชื่อมโยงให้เธอไปถึงเพชรเพลิงสุริยาได้แน่ๆ และเธอก็ได้พบว่ากันยิกากับดาราวรรณ เป็นอุปสรรคและคู่แข่งคนสำคัญของเธอ

กันยิกา และดนุภพต่างผิดหวังที่เพชรสีส้มซึ่งคุณหญิงภรรยาส.ส.ท่านหนึ่งที่มาร่วมงาน กลับกลายเป็นเพียงเพชรปลอมเท่านั้น บุคคลที่ผิดหวังจากงานลีลาศครั้งนี้มีอีกคนคือ พิมพ์ชล สาวน้อยในความอนุเคราะห์ของสองสาวที่เพิ่งเรียนจบและเป็นพยาบาลฝึกงาน เธอนำบัตรงานนี้ไปมอบให้ คุณหมอนพดล คุณหมอผ่าตัดคนใหม่ที่เพิ่งกลับมาจากอเมริกาที่เธอหลงรัก และคุณหมอก็รับปากว่าจะมา ปรากฏว่าคุณหมอกลับหายเงียบไปเลย

ที่จริงหมอนพดลก็ตั้งใจจะมางานนี้เช่นกัน แต่ระหว่างทางเขาเห็น “น้าดา” ขับรถสปอร์ตสีแดง ผ่านไป น้าดา คือ ดาลัด น้าสาวแท้ๆ ของเขาที่หายสาบสูญไปพร้อมกับบุษบากรน้องสาวคนเดียวเมื่อ 14 ปีก่อน เขาคลาดกับรถคนนั้นอย่างหวุดหวิดและพยายามขับรถวนหารถคันนั้นรอบเมืองจนมาไม่ทันงาน

เทวัญ หนุ่มหล่อมหาเศรษฐีพันล้าน ฉากหน้าคือเศรษฐีหนุ่มใจบุญที่ชอบบริจาคเงินช่วยเหลือคนยากไร้ แต่แท้จริงก็คือหัวหน้าอาชญากรร้ายที่หลงใหลความงามของเพชรและพยายามโจรกรรมเพชร ในตำนานมากมายมาครอบครองโดยมีลูกน้องคู่ใจเป็น ผู้ชายชื่อ โรมัน และผู้หญิงชื่อ รสลิน โดยทั้งโรมัน และรสลิน ต่างก็เคยเป็นทหารที่ผ่านหลักสูตรลาดตระเวนสะเทินน้ำสะเทินบก (RECON) และได้รับการติดยศชั้นสูงสุดมาแล้ว ทำให้โรมันและรสลินจึงเป็นคู่ต่อสู้ที่น่ากลัวของ กุหลาบขาว และแมวตาเพชร

เมื่อ 14 ปีที่แล้ว หลังจากที่เทวัญได้เพชรเพลิงสุริยามาครอบครอง เทวัญก็ค้นพบอำนาจวิเศษของเพชรโดยบังเอิญจากเมื่อครั้งเกิดเหตุการณ์สุริยคราส แสงเงาคราสส่องมากระทบเพชรเพลิงสุริยา แล้วสะท้อนพลังทำให้เทวัญผู้มีหน้าตาอัปลักษณ์ ย้อนวัยและเปลี่ยนโฉมตัวเองกลายเป็นชายหนุ่มหล่อ รูปงาม จากนั้นมาอำนาจของเพชรเพลิงสุริยาก็ครอบงำเทวัญจนเขากลายเป็นคนบ้าเพชร พยายามสืบหาเพชรในตำนานเม็ดอื่นๆ อีกมากมายเพื่อเพิ่มพลังอำนาจลึกลับในตัวให้มากขึ้น และเขานี่เองคือผู้ฆ่าพ่อของอิสรียา และครอบครองเพชรเพลิงสุริยา แต่บัดนี้หน้าตาเข้าเปลี่ยนไปแล้ว อิสรียาจะมีทางคลำปริศนานี้พบหรือไม่

เพชรในตำนานเม็ดต่อไปที่เทวัญหมายปองก็คือ เพชรละอองทะเล งานนี้แม้เพชรจะถูกคุ้มกันด้วยเทคโนโลยีไฮเทคแค่ไหน แต่ก็ไม่พ้นฝีมือของโรมันและรสลินไปได้ แต่งานนี้ไม่ง่ายอย่างที่คิดเพราะกุหลาบขาวได้เข้ามาขัดขวาง ทำให้โรมันและรสลินเสียที เทวัญรีบเข้ามาช่วย ทำให้กุหลาบขาวถอยร่น แต่ขณะที่กุหลาบขาวกำลังจะเสียที แมวตาเพชรก็ปรากฏตัวมาช่วย ทำให้กุหลาบขาวรอดมาได้อย่างหวุดหวิด

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

กรีน พลิกบทบาท รับบทสาวใช้สุดแสบ ในละครดราม่าเข้มข้น "กระเช้าสีดา"
21 เม.ย. 2564

02:27 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 08:35 น.