นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  คมแฝก

  SHARE

  เพลิงเครียดมากหาทางลักลอบไปสมทบองอาจกับรองเพชรเพื่อแจ้งผู้ว่าราชการจังหวัดถึงแผนการใหญ่ของแสนกับเจมส์ ผู้ว่าฯได้ฟังแล้วพูดไม่ออก ก่อนตั้งสติได้แจ้งเรื่องที่เพิ่งได้รับรายงาน

  “ผมทราบเรื่องของพวกคุณ ทราบว่าทางหน่วยเหนือส่งพวกคุณมาสืบข่าวนายแสน แล้วก็ทราบด้วยว่าตอนนี้พวกคุณฝ่าฝืนคำสั่งปฏิบัติงานนอกเหนือหน้าที่”

  องอาจหน้าเจื่อน “มันเป็นเหตุสุดวิสัยครับท่าน พวกเราไม่สามารถกลับไปรายงานตัวได้”

  “ก็เลยทำทุกอย่างโดยพลการ”

  เพลิงเห็นท่าไม่ดีช่วยกล่อมผู้ว่าฯ “ท่านครับ...แต่ข้อมูลที่เราแจ้งไว้ในรายงานเป็นความจริง นายแสนกับพวกฝรั่งมีแผนก่อเหตุวินาศกรรมเร็วๆนี้”

  ผู้ว่าฯยังไม่แสดงท่าที รองเพชรจึงต้องออกโรงบ้าง “ตอนนี้เจ้าหน้าที่เมืองพลเหลือแค่สี่นาย เราจำเป็นต้องขอกำลังเสริมเพื่อรับมือเหตุร้าย แล้วก็ขอหมายค้นโดยด่วนครับท่าน”

  “ให้ผมออกหมายค้นโดยไม่มีหลักฐานเนี่ยนะ ...สนามบินนั่นพวกฝรั่งเป็นหุ้นส่วน ถ้าค้นแล้วไม่พบอะไรรับรองผมซวยแน่ๆ แต่เอาเถอะ...บ้านเมืองต้องมาก่อน ขอเวลาผมคิดทางหนีทีไล่แล้วค่อยติดต่อกลับไป”

  คำตอบรับแม้จะแบ่งรับแบ่งสู้ของผู้ว่าฯแต่ก็ทำให้ทุกคนสบายใจขึ้น โดยไม่คาดคิดว่าผู้ช่วยของผู้ว่าฯซึ่งได้ยินทุกอย่างจะฉวยโอกาสฆ่าตัดตอนผู้ว่าฯ เพราะถูกพวกแสนกับเจมส์ขู่ใช้ครอบครัวของเขาเป็นตัวประกัน แต่กระนั้นความรู้สึกผิดติดตัวก็ทำให้ทนอยู่ต่อไม่ไหวยิงตัวตายตามเวลาต่อมา...

  กัลป์อาการไม่ค่อยดี บาดแผลจากท่าไม้ตายของแสนทำให้เขาแทบยืนไม่อยู่ อัญชันยังถูกล็อกข้อมือไว้ พยายามยื่นมืออีกข้างไปหาและช่วยให้เขาดื่มน้ำแก้กระหาย

  สภาพของกัลป์ทำให้อัญชันช้ำใจ ความรู้สึกผิดรุมเร้าจนกลั้นน้ำตาไม่อยู่

  “ฉันไม่น่าเลย ถ้าไม่เป็นเพราะฉัน คุณก็คงไม่เป็นแบบนี้”

  “มันไม่ใช่ความผิดของคุณ เรื่องที่เกิดขึ้นผมรู้ดีอยู่แล้ว แต่ผมเลือกเอง เลือกจะมาอยู่ในสภาพแบบนี้และผมไม่เสียใจเลยสักนิด มีหลายเรื่องที่ผมทำเพื่อคนอื่นและมีหลายเรื่องที่ผมทำเพื่อความต้องการตัวเอง แต่ครั้งนี้ผมทำเพื่อปกป้องคุณถึงแม้ว่าจะเป็นครั้งสุดท้ายก็ตาม...ผมขอโทษที่ผมทำพลาด”

  “คุณไม่ต้องขอโทษ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ขอให้คุณจำไว้เสมอว่าฉันรักคุณ”

  สองหนุ่มสาวคงได้ปลอบประโลมกันอีกนานถ้าชาญจะไม่พากลุ่มนักเลงคมแฝกจากต่างถิ่นเข้ามาเสียก่อน

  “มีบางเรื่องที่กูข้องใจแล้วอยากได้คำตอบมานานแล้ว ตั้งแต่ถูกพวกไอ้แสนเพื่อนของมึงเล่นงานคราวก่อน กูอยากรู้ว่าไอ้วิชาคมแฝกมันมีดีที่ไหน เป็นแค่ปาหี่หรือว่าชนะกระสุนปืนได้จริงๆ”

  ชาญผายมือไปทางกลุ่มนักเลงที่มีคมแฝกครบมือ “กูเลยไปรวบรวมคนพวกนี้มาจากทุกมุมเมือง แล้วรู้อะไรอย่างนึงไหม...ทุกคนต่างบอกว่าตัวเองเป็นปรมาจารย์คมแฝกทั้งนั้น...คราวนี้มาดูกันซิว่าวิชาคมแฝกที่มึงกับไอ้แสนเรียนมามันจะเหนือกว่าไอ้พวกนี้ตรงไหน”

  กลุ่มนักเลงปราดมาล้อมกัลป์ ชาญแสยะยิ้มพลางโยนคมแฝกให้ อัญชันใจไม่ดีเป็นห่วงชายคนรักที่อาการสะบักสะบอมแต่กัลป์กลับไม่ใส่ใจอาการเจ็บปวดเหล่านั้น เอ่ยต่อหน้าพวกนักเลงเสียงเรียบ

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.1 มุทิตา ช็อก อานนท์ ที่เธอช่วยไว้เป็นผีไม่ใช่คน

  Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.1 มุทิตา ช็อก อานนท์ ที่เธอช่วยไว้เป็นผีไม่ใช่คน
  19 ต.ค. 2564

  13:08 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 16:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์