นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  “แล้วรู้ไหม อีกเหตุผลที่ฉันไม่อยากทำเลวเพราะฉันมีคนที่ฉันรัก คนเราจะมีค่าเมื่อรู้ว่ามีคนที่รักเรา ฉันไม่มีวันทำให้คนที่ฉันรักเสียใจ ถึงแกจะเป็นเด็กกำพร้าที่ต้องทำทุกอย่างด้วยตัวเอง แต่การไม่มีใครไม่ใช่ข้ออ้างในการทำผิดหรือเห็นแก่ตัว อย่างน้อยก็ต้องรักตัวเองให้เกียรติตัวเอง ถ้าแกบอกว่ากำลังยื่นโอกาสให้ฉัน ฉันต่างหากที่จะยื่นโอกาสให้แก...ไปมอบตัวซะ”

  ธนูหัวเราะหยัน “แกบอกว่าแกไม่อยากทำให้คนรักเสียใจ ไม่จริงแล้วล่ะเพราะความตายของแกจะทำให้คนที่แกรักเสียใจหนักที่สุด”

  “เชื่อฉันเถอะ ถ้าเรามีคนที่รัก เราก็ไม่ตาย” นพมองธนูด้วยใบหน้าเปื้อนยิ้ม แล้วมองข้ามไหล่เขาไป ธนูรู้ว่ามีคนอยู่ด้านหลังหันปืนจะยิง เจอหมัดตรง ของจ่าเฉื่อยเต็มหน้าหงายเงิบปืนหลุดมือ นพคว้าปืนไว้ ลังเลจะยิงธนูหรือไม่ยิงดี ธนูไม่ยอมแพ้คว้าขวดตีกับพื้นเป็นปากฉลามจะแทงจ่าเฉื่อย นพไม่อยากฆ่าคนเพราะปิ่นปักขอไว้จึงทิ้งปืนเข้าไปกระชากธนูได้ก่อนจะแทงจ่า ต่อยเตะจนมันทรุด

  “โทร.เรียกตำรวจมาลากคอมัน” จ่าเฉื่อยสั่ง นพยังไม่ทันจะขยับ สมุนกรูกันเข้ามาระดมยิงใส่ นพกับจ่าเฉื่อยคนน้อยกว่าจำต้องวิ่งหนี สมุนรีบเข้าไปดูอาการเจ้านาย แต่เขาลุกพรวดขึ้นแย่งปืนไปจากมือสมุนไล่ตามสองคนนั่นไป

  ooooooo

  จ่าเฉื่อยกับนพวิ่งหนีมาเจอกิ๊บกับนิคกี้ที่วิ่งมาจากอีกทางหนึ่ง ทั้งสองคนถืออุปกรณ์วางเพลิงอยู่ในมือ

  “จัดหนักจัดเต็ม” นิคกี้รายงาน

  “สุดยอดมากเพื่อน รีบออกไป” นพยิ้มพอใจวิ่งนำทุกคนออกจากผับ...

  ฝ่ายสมุนกับธนูไล่ตามพวกนพมาตามทางในผับ สมุนคนหนึ่งวิ่งหน้าตื่นเข้ามารายงานธนูว่าไฟไหม้ เขามองไปยังทิศทางที่สมุนคนนั้นวิ่งมาเห็นไฟลุกโชนและลามอย่างรวดเร็วก็ยิ่งโกรธแค้นนพกับพวก

  “ฉิบหายหมด”

  “พี่รีบออกไป” สมุนพาตัวธนูออกอีกทางก่อนจะถูกไฟคลอก...

  จากนั้นไม่นาน นพ จ่าเฉื่อยกับกิ๊บ นิคกี้กับสาลินีและเปรี้ยวมาถึงท่าเรือข้ามฟากเพื่อกลับไปบ้านเพิ่ม นพชวนสาลินีให้ไปอยู่กับพวกตนก่อน จะได้ดูแลความปลอดภัยให้

  “พวกคุณไปเถอะ ฉันดูแลตัวเองได้”

  “แต่มันอันตราย ธนูไม่ปล่อยคุณไว้แน่”

  “ฉันไม่ยอมให้ใครทำร้ายฉันได้อีก ฉันมีเรื่องที่ต้องสะสาง”

  นพแปลกใจที่สาลินีพูดเรื่องสะสางแต่ไม่ได้ซักอะไรได้แต่ขอบคุณที่เธอช่วยพวกเราไว้ เปรี้ยวเข้ามาจับมือขอบคุณเธอเช่นกัน จ่าเฉื่อยขอโทษเธอด้วยที่ไม่คิดว่าเธอจะช่วยพวกเรา นพเชื่อว่าพี่แม็คต้องภูมิใจในตัวเธอ

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 22:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์