ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ดวงใจในไฟหนาว

SHARE

ดาวเหนือตัดสินใจเด็ดขาดจะเอาชนะปิ่นมุกด้วยการยอมรับข้อเสนอของแฟรงค์ เยี่ยมยุทธยังไม่รู้แต่ทนไม่ได้ที่ถูกเธอตัดรอนอย่างไร้เยื่อใย

“อย่าไป...เชื่อสิ่งที่คุณเห็น เชื่อสิ่งที่คุณรู้สึก เชื่อใจผมนะดาวเหนือ...แค่หกเดือน หกเดือนก็ไม่ได้เลยหรือ”

“แค่ทุกวันนี้ฉันก็แทบตายทุกวันแล้ว ปิ่นมุกตามรังควานฉันไม่หยุดหย่อน ต่อไปนี้ฉันจะไม่เป็นฝ่ายอยู่นิ่ง จะไม่เป็นฝ่ายตั้งรับเขาอีกต่อไป...ปิ่นมุกจะต้องเจอกับฉัน!”

เยี่ยมยุทธร้อนรนมาก เป็นห่วงและอาลัยดาวเหนือแต่คดีพ่อแม่กับการตามหาขวัญน้องสาวคนเดียวก็สำคัญต่อชีวิตเขาไม่แพ้กัน พ่อมดการเงินจำต้องพักเรื่องดาวเหนือและเร่งมือสืบความลับจากพวกเปรมจิต

แฟรงค์ดีใจมากที่ดาวเหนือรับข้อเสนอเป็นลูกสาวบุญธรรมเพราะนอกจากเขาจะได้ครอบครองหญิงสาวยังใช้ประโยชน์จากเธอเอาคืนและสั่งสอน

เยี่ยมยุทธที่บังอาจท้าทายอำนาจมืดของเขา

ดาวเหนือถูกแฟรงค์แปลงโฉมให้เป็นหญิงสาวไฮโซเสมอเหมือนปิ่นมุก ด้วยสถานะลูกสาวบุญธรรมของประธานธนาคารเจ้าพระยาทำให้สาวชาวบ้านธรรมดากลายเป็นเจ้าหญิงแสนสวยเป็นที่หมายปองของหนุ่มๆ ทั่วฟ้าเมืองไทย

ปิ่นมุกมัวชะล่าใจคิดว่าดาวเหนือคงสิ้นฤทธิ์ไม่ตอบโต้เพราะบุญคุณเก่าเหมือนเคยจึงไม่กระตือรือร้นเรื่องใดๆนอกจากเตรียมตัวสำหรับงานแถลงข่าวเปิดตัวโลโก้ใหม่ของธนาคารธนานุวัตร

เปรมจิตเสียอีกสังหรณ์ใจ ระแวงไปหมดว่าจะมีเรื่องไม่ดี

“งานวันนี้สำคัญมาก คือก้าวกระโดดใหญ่ของธนานุวัตร ปิ่นมุก...แกพลาดไม่ได้เด็ดขาดนะ”

“แม่...หนูบอกแม่เป็นรอบที่ล้านแล้วนะคะว่าทุกอย่างจะเพอร์เฟกต์ ไม่มีอะไรผิดพลาดแน่นอน”

ปิ่นมุกมั่นใจมากแต่เปรมจิตใจไม่ดีเพราะเห็นข้อความของแฟรงค์บนโซเชียล

“นายแฟรงค์ขึ้นสเตตัสแปลกๆ บอกว่าเจ้าพระยากำลังมีเซอร์ไพรส์ เขาหมายถึงอะไรก็ไม่รู้”

“โอ๊ย...แม่คะ แม่จะไปสนใจเขาทำไม วันนี้เป็นวันของหนู คุณเยี่ยมเทรนด์สิ่งที่หนูต้องทำมาอย่างดีจนหนูมั่นใจแล้ว ปิ่นมุกพร้อมกลับมายิ่งใหญ่แล้วค่ะแม่”

เยี่ยมยุทธรำคาญความเรื่องเยอะของปิ่นมุกแต่จำต้องควงเธอมางานแถลงข่าวเปิดตัวโลโก้ใหม่ของธนาคารให้เปรมจิตตายใจ ปิ่นมุกก็รู้ตัวแต่ไม่ยี่หระเพราะเป้าหมายของเธอคือได้ครอบครองเยี่ยมยุทธไม่ใช่ความรัก

พิธีกรของงานแถลงข่าวเห็นว่าถึงเวลาจึงกล่าวเปิดงาน “ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่ธนาคารธนานุวัตรโฉมใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเธอ...สาวยุคใหม่ไฟแรงที่มีความคิดฉีกกฎเกณฑ์เดิมๆของคำว่าธนาคาร และเธอคนนี้จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากคุณปิ่นมุก ศิลาทอง...แบรนด์แอมบาสเดอร์ของเราครับ”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“เก้า สุภัสสรา” แย้มความลับเป็นเอฟซี “หมาก ปริญ” สบายใจ “พี่เชา” สายเฟรนด์ลี

“เก้า สุภัสสรา” แย้มความลับเป็นเอฟซี “หมาก ปริญ” สบายใจ “พี่เชา” สายเฟรนด์ลี
28 พ.ย. 2563

00:01 น.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 00:23 น.