นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ชั่วโมงต้องมนต์

  SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1
  • 2
  • 3

  พอบุญสิตาถูกวิญญาณณฤทธิ์เข้าสิงเธอก็เปลี่ยนเป็นคนละคน จากที่จะหนีจากบาร์เกย์ก็กลายเป็นร่วมดื่มจนเมามายและเต้นกับศรันย์อย่างเมามัน

  จัสตินโทรศัพท์หาพุฒิเมธกลางดึกถามที่อยู่ของซินเพื่อจะพาไปส่งบ้าน พุฒิเมธถามว่าพวกจัสตินอยู่กับซินหรือ อยู่ที่ไหน บอกว่าเดี๋ยวจะส่งที่อยู่ไปให้  แต่แล้ว ก็วางสายคิดจะออกไปแต่สุดท้ายก็ไม่ไป

  รุ่งขึ้น ทั้งบริษัทก็ซุบซิบกันว่าบุญสิตาเป็นแฟนคุณมาร์ค เธอตกใจถามณฤทธิ์ว่าเมื่อคืนเอาร่างตนไปทำอะไรเพี้ยนๆหรือเปล่า ณฤทธิ์บอกว่าครั้งนี้เธอทำตัวเอง ล้วนๆ นึกดีๆว่าเมื่อคืนนี้เธอทำอะไร บุญสิตานึกแล้วจำได้ว่า ในช่วงไฮไลต์ของคืนตนเป็นลมหมดสติไป

  “แล้วฉันก็เข้าร่างเธอเพื่อสังสรรค์กับเพื่อน...แต่พอสักพักฉันก็ออกจากร่างเธอ...แล้วหายนะก็เกิดขึ้น!”

  คือเมื่อวิญญาณณฤทธิ์เข้าสิงร่างบุญสิตาก็ดื่มจนเมาและสนุกสุดเหวี่ยงแต่พอหมดเวลาเขาออกจากร่างบุญสิตาแล้วแต่เธอรู้สึกตัวขึ้นมาในสภาพมึนเมา เมื่อจัสตินถามว่าเธอเป็นอะไรกับมาร์คทำไมถึงเหมือนมาร์คทุกอย่างแบบนี้

  บุญสิตาตอบเมาๆว่าเป็นคนคนเดียวกัน เขาบอกว่าร่างตนเป็นของเขา ซ้ำยังพูดกำกวมว่า เราต้องอยู่ด้วยกันแบบลับๆ ไม่มีใครรู้ มาร์คไม่ยอมไปไหน ตัวติดกับตน ไล่ก็ไม่ไป ซ้ำวันดีคืนดียังกวนตนทั้งคืน  สั่งให้ทำนั่นทำนี่จนตนไม่ได้หลับได้นอน

  ฟังณฤทธิ์เล่าถึง “หายนะ” เมื่อคืนนี้แล้ว บุญสิตาถามว่าตนพูดเองหมดเลยเหรอ โทษว่าตนไม่รู้เรื่องเพราะเขาดื่มจนตนเมา ตัดพ้อต่อว่าอย่างเสียใจที่สุดว่า

  “ฉันอุตส่าห์ถือศีลมาตลอดชีวิต แต่คุณกลับทำให้เลือดสะอาดๆของฉันปนเปื้อนแอลกอฮอล์ คุณทำแบบนี้ได้ยังไง”

  ณฤทธิ์ขอโทษอ้างว่าตนอยากสังสรรค์กับเพื่อน แล้วรีบเปลี่ยนเรื่องว่าตอนนี้เธอเครียด คุยเรื่องข่าวก่อนดีกว่า บุญสิตาหลงเชื่อโดยง่าย

  ที่ห้องรับรองบริษัท พุฒิเมธกำลังไล่บี้ศรันย์ จัสตินและเอ ว่าที่ลากซินไปเมาเพราะอยากรู้ความจริงว่าซินเป็นใครใช่ไหม ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง  เพราะเฮียมาร์คไม่มีทางชอบซินก็รู้ๆกัน

  ฝ่ายบุญสิตาก็แก้ตัวพัลวันว่า เรื่องที่ได้ยินเมื่อคืนเป็นเรื่องเข้าใจผิด ตนกับมาร์คไม่ได้เป็นอะไรกัน เราแค่เป็นเพื่อนสนิทที่คุยกันได้ทุกเรื่อง ทั้งศรันย์และเอต่างก็เข้าใจ แต่คนในบริษัทที่เข้าใจผิดจะเอายังไงดี จัสติน เสนอว่าปล่อยไป  เดี๋ยวสักพักข่าวลือก็หายไปเองแหละ บุญสิตาจะทักท้วง ถูกพุฒิเมธขัดขึ้นว่า

  “อย่าไปแคร์ เธอไม่ใช่เซเลบซะหน่อย ไม่มีใครสนใจเธอหรอก”

  ooooooo

  แม้ว่าซาร่าจะเป็นเพื่อนรักกับเจนนี่แต่ก็แอบอิจฉาที่เจนนี่ทำอะไรก็ดูดี มีแฟนคลับมากมาย งานก็มีไม่ขาด  แต่ตัวเองกลับเงียบเหงาและมักถูกเพื่อนแย่งซีนเสมอ กระนั้นก็ยังวางฟอร์มว่าตนไม่ด้อยกว่าเจนนี่

  แล้ววันนี้ก็มีเรื่องฮือฮาที่สะเทือนวงการ เมื่อเกิดมี “ภาพหลุด” ของแต่ละคน ทั้งเจนนี่กำลังทะเลาะกับผู้หญิงคนหนึ่งที่ยืนหันหลังให้ จัสตินกำลังจูบผู้หญิง ไม่เว้นแม้กระทั่งพุฒิเมธที่กำลังหอมแก้มผู้หญิง ว่อนไปทั่ว ทุกคนล้วนเกี่ยวข้องกับบุญสิตาแม้จะเป็นภาพแอบถ่ายเบลอๆจากข้างหลังแต่ดูแล้วก็รู้ว่าเป็นเธอ

  ศรันย์เอารูปพุฒิเมธกำลังหอมแก้มบุญสิตามาคาดคั้นให้อธิบายว่าเป็นยังไงกันแน่ จัสตินจับผิดว่าไหนตอนตนโทร.ไปถามที่อยู่บุญสิตาบอกว่าจะไม่มาไง

  “มันเป็นภาพมุมกล้อง...ฉันก็แค่ผ่านมาธุระแถวนั้น เลยจะแวะมาหาพวกแกแต่ดันติดต่อใครไม่ได้แล้วก็มาเจอยัยซินพอดี” ตัดบทเบนความสนใจว่า

  “เรามาคิดดีกว่าว่ารูปหลุดได้ยังไง หลุดมาพร้อมๆกันแบบนี้คงตั้งใจดิสเครดิตบริษัทเราชัดๆ”

  จัสตินบ่นว่าตอนนี้แฟนคลับตนคงบ่อน้ำตาแตกกันเป็นแถวแล้ว โทษศรันย์ว่า

  “เป็นไงล่ะ ผลจากการอยากรู้เรื่องคนอื่น งานเข้ากันทั่วหน้าเลย”

  ณฤทธิ์เครียดและเป็นห่วงทุกคนที่มีภาพหลุด ระหว่างนั้นเอง เอวิ่งหน้าตื่นเข้ามาบอกว่า “นักข่าวมารอเต็มหน้าบริษัทเลยค่ะ เราจะทำยังไงดีคะ” ทำให้ทุกคนยิ่งเครียดหนัก

  เมื่อออกไปพบนักข่าว พุฒิเมธออกหน้าแถลงว่า

  “เรื่องทั้งหมดไม่เป็นความจริงเลยครับ เป็นเรื่อง เข้าใจผิด ผู้หญิงในภาพหลุดที่ทุกคนเห็นคือคุณบุญสิตาผู้จัดการของบริษัทเราเองครับ” พูดแล้วหันมาแนะนำบุญสิตาที่อยู่ข้างๆ

  จัสตินอธิบายว่าทั้งหมดเป็นแค่มุมกล้องที่ทำให้เข้าใจผิด ศรันย์ชี้แจงว่า เพราะบุญสิตาไม่สบายหน้ามืดบ่อยๆ ช่วงนี้บริษัทขาดคนเธอต้องโหมงานหนักดูแลศิลปิน ชี้ภาพอธิบายว่า

  “รูปที่เห็นเพราะนางเป็นลม จัสตินกับเมธเลยต้องประคองนาง”

  “ส่วนเรื่องเจนนี่กับซิน เป็นภาพที่เรากำลังอัดคลิป เล่นกันค่ะ จริงๆเราไม่มีปัญหากัน  ออกจะสนิทกันด้วยซ้ำ ใช่ไหมจ๊ะ” เจนนี่ชี้แจงหันถามบุญสิตาอย่างสนิทสนม

  ณฤทธิ์บอกบุญสิตาว่ายิ้มให้เจนนี่หน่อยคนเขา จะได้เชื่อ เธอจึงยิ้มและยืนยันว่า เรื่องทั้งหมดเป็นแบบนั้นจริงๆ

  สมบัติประทับใจที่บุญสิตาช่วยชีวิตตนและความดีมีน้ำใจที่เธอแสดงต่อทุกคน เมื่อได้รับของฝากถูกใจจากบุญสิตาก็พูดตรงๆกับพุฒิเมธว่า “พ่อถูกใจหนูซิน ถ้าแกชอบพ่อก็ไฟเขียว”

  พุฒิเมธบอกว่าตนยังไม่คิดถึงขั้นนั้น แล้วเลี่ยงขอตัวไปนอนเขินๆ

  เมื่อเกิดข่าวกระฉ่อนเรื่องภาพหลุด พุฒิเมธเครียดจนสมบัติถามว่าเครียดเรื่องข่าวหรือ เราเป็นคนของประชาชนเขาก็ต้องอยากรู้เรื่องของเราเป็นธรรมดา

  พุฒิเมธบอกว่ามันเป็นเรื่องเข้าใจผิด

  “เอาน่า...เราก็แค่ต้องอดทนรอเวลา เวลาผ่านไป เดี๋ยวคนเขาก็ลืมเองแหละ”

  พุฒิเมธบอกว่าตนเป็นห่วงบุญสิตากลัวแฟนคลับที่ชอบจัสติน ชอบตน หรือเจนนี่ จะไม่พอใจ สมบัติเองก็เป็นห่วงบุญสิตาเช่นกัน

  บุญสิตาไปหาแนนซี่ที่โต๊ะหมอดู บอกว่าช่วงนี้ไม่ได้มาหาเพราะมีเรื่องยุ่งๆที่บริษัท แนนซี่บอกว่าตนเตือนแล้ว ไม่ทันไรก็มีเรื่องจนได้ และขอเตือนอีกรอบว่า

  “อย่าไปไหนมาไหนคนเดียวในที่เปลี่ยว ตอนนี้เธอมีศัตรูอยู่รอบตัว เธออาจจะได้รับอันตรายได้”

  บุญสิตาฟังแล้วตกใจ ณฤทธิ์รีบบอกว่าไม่ต้องห่วงมีตนอยู่ทั้งคนจะคอยดูแลเธอเอง บุญสิตาถามว่าเขาจะดูแลตนได้ยังไง ณฤทธิ์พูดตามคนโบราณว่า “คนดีผีคุ้ม”

  แม้แนนซี่จะไม่ได้ยินแต่ก็พอเดาได้ บอกบุญสิตาว่าให้คุณมาร์คช่วยดูแลก็ดีนะ ดีกว่าไม่มีใคร หันไปพูดกับความว่างเปล่าข้างตัวว่า “ฝากคุณมาร์คดูแลเพื่อนฉันด้วยนะ”

  แม้บุญสิตาจะอุ่นใจแต่ก็อดกลัวไม่ได้ แนนซี่เห็นเพื่อนเครียดก็เปลี่ยนเรื่อง ถามเรื่องภาพหลุดกับคุณเมธว่ามันยังไงกันแน่ เพราะดูยังไงก็ไม่เห็นจะเหมือนภาพมุมกล้องเลย บุญสิตาเองก็สงสัย แนนซี่ถามมาร์คว่า

  “คุณมาร์คไม่รู้เหรอ คุณอยู่กับซินตลอดนี่คะ”

  ณฤทธิ์คิดถึงที่มาของภาพนั้นที่เขาเองเป็นคนผลักพุฒิเมธที่ไปเจอบุญสิตาและรับกลับ เห็นพุฒิเมธมองบุญสิตาด้วยสายตาอ่อนโยนเลยแกล้งผลักจนหน้าไปจูบบุญสิตาเต็มๆ

  ณฤทธิ์คิดแล้วขำตัวเอง พอบุญสิตาถามว่ายิ้มอะไร เขาก็ทำหน้าอำว่าไม่บอกแล้วชวนกลับกันดีกว่า

  ooooooo

  เช้าวันใหม่ บุญสิตาก็เจอดีเมื่อเดินไปในสตูดิโอบริเวณที่ถ่ายแบบของเจนนี่ รู้สึกว่ามีสายตาบางคู่ติดตามอยู่ แล้วจู่ๆก็มีกระดาษห่อหินก้อนเล็กๆขว้างมา เธอรีบเก็บเปิดอ่าน

  “อย่าทำให้เจนนี่เสียใจ ไม่งั้นเจอดีแน่”

  บุญสิตามองไปเห็นหลังเด็กหนุ่มคนนั้นวิ่งอยู่ไวๆ เธอตะโกนว่า “แกเป็นใคร ฉันรู้นะว่าแกอยู่แถวนี้ แน่จริงก็ออกมาสิ” ดูนาฬิกาแล้วบอกว่า “เวลาฉันมีน้อยฉันจะปล่อยแกไปแต่ถ้าแกทำแบบนี้อีก เจอดีแน่”

  วิญญาณณฤทธิ์ที่สิงร่างบุญสิตาอยู่ปราม

  เช้าวันเดียวกันซาร่าอยู่กับกันต์ที่คอนโด เธอขอบคุณกันต์ที่ไม่ปล่อยข่าวของตนอีกคน ถามว่าเขาแอบถ่ายรูปพวกนั้นมานานหรือยัง กันต์บอกว่าสักพักแล้ว ก็ต้องขอบคุณเธอที่คอยให้ข้อมูล

  “แล้วเรื่องเจนนี่คุณจะจัดการให้ฉันเมื่อไหร่”

  “รอดูต่อไปแล้วกัน” กันต์ตอบอย่างมีแผนร้ายในใจ

  หลังจากนั้น สองพิธีกรรายการทีวีที่เม้าท์กันเรื่องดาราก็เม้าท์กันออกรส เป้าหมายแฉเจนนี่ที่ชอบสร้างภาพจนได้ฉายาสตรอแห่งชาติไปแล้ว

  สองพิธีกรสาวไส้เรื่องคนจับได้เรื่องที่นางโพสต์ในไอจีบ่อยๆว่าเป็นเรื่องที่นางแต่งขึ้นมาเองว่าไปนั่นไปนี่ ที่ฮอตที่สุดคือแฟนคลับจับได้ว่านางไม่ได้เป็นแฟนเมธแล้วแต่ชอบโพสต์ว่าเมธให้ของ ความรักยังหวานแหวว ยกตัวเอง ช่อดอกไม้ที่แฟนคลับมอบให้ดนุดลแล้วนางก็โมเมว่าเมธส่งให้

  พิธีกรยังเอารูปที่เจนนี่จูงมือกับชายหนุ่มไม่เห็นหน้าพร้อมแคปชั่นรูปว่า

  “เราจะจับมือไปด้วยกัน @puttimed”

  พิธีกรเอาการจับเท็จของแฟนคลับมาแฉว่า

  “รูปนี้ก็ไม่ใช่มือเมธ เพราะแฟนพันธุ์แท้จัสติน

  บอกว่าคือมือของจัสตินพวกนางจำไฝที่มือได้”

  พุฒิเมธ จัสติน โหน่ง และศรันย์กำลังดูรายการอยู่ ต่างทึ่งกับความสามารถของแฟนคลับที่สืบเก่งจนจับโกหกได้ จัสตินบอกว่าข่าวพวกเราไม่เท่าไหร่แต่ข่าวเจนนี่นี่สิหนักที่สุด

  “แล้ววันนี้ใครติดต่อเจนนี่ได้หรือยัง” พุฒิเมธถาม ศรันย์บอกว่าวันนี้นางไปทำงานตนให้บุญสิตาไปเป็นเพื่อนจะได้แก้ข่าวเกาเหลา “ซินไปคนเดียวจะไหวเหรอ เดี๋ยวนักข่าวต้องตามไปหาเจนนี่แน่”

  ทุกคนรู้สึกเป็นห่วงเจนนี่ขึ้นมา

  ขณะบุญสิตากับเจนนี่กำลังไปที่รถ ก็ต้องชะงักเมื่อเจอกองทัพนักข่าวรออยู่ พอเห็นเจนนี่ก็กรูกันเข้าไปสัมภาษณ์เรื่องภาพหลุด เรื่องความสัมพันธ์กับพุฒิเมธตกลงเลิกกันแล้วใช่ไหม

  บุญสิตาพยายามกันนักข่าวบอกให้ใจเย็นๆ รอก่อนพวกเราจะแถลงข่าวทีหลัง เจนนี่เองก็หลีกนักข่าวจนสะดุดล้มรองเท้าส้นสูงหลุดกระเด็น นักข่าวรุมกันถ่ายรูป บุญสิตาพยายามกันขอร้องอย่าถ่าย

  “ขอโทษนะครับ...ขอโทษครับ” เสียงพุฒิเมธดังขึ้นพร้อมกับพยายามแทรกเข้ามาแล้วตรงเข้าประคองเจนนี่ขึ้นมาหันหยิบรองเท้าบรรจงสวมให้ราวกับเจ้าชายสวมรองเท้าให้เจ้าหญิง

  เจนนี่ที่ปิดหน้าร้องไห้ มองพุฒิเมธอย่างซึ้งใจ นักข่าวถ่ายภาพกันไม่หยุด เขาประคองเจนนี่ลุกขึ้น พูดกับนักข่าวว่า

  “ผมกับเจนนี่ อาจจะออกงานคู่กันน้อย แต่ผมกับเขายังคบกันอยู่ครับ ขอให้พี่ๆนักข่าวเห็นใจผู้หญิง

  ตัวเล็กๆอย่างเจนนี่ด้วยนะครับ อย่ากดดันเธอเลย”

  “เห็นไหมคะ สองคนยังรักกันดีอยู่ รัวถ่ายรูปเลยค่ะ แล้วก็พาดข่าวหน้าหนึ่งด้วยนะคะ” บุญสิตาได้จังหวะเชียร์สุดฤทธิ์

  พอไปขึ้นรถตู้พุฒิเมธก็ปล่อยมือจากเจนนี่ทันที บุญสิตาก็บอกเจนนี่ว่าเลิกบีบน้ำตาได้แล้ว นักข่าวไม่อยู่แล้ว เจนนี่หยุดบีบน้ำตาถามพุฒิเมธว่าช่วยตนทำไม

  “ผมทำเพื่อบริษัท...รีบไปเถอะทุกคนรอคุณอยู่ที่ออฟฟิศ”

  เมื่อมาถึงออฟฟิศ ซาร่าแกล้งทำเป็นห่วงปลอบว่า ช่วงนี้เธออย่าเพิ่งไปงานที่ไหนเลย เก็บตัวเงียบๆ อยู่บ้านก่อนดีกว่า

  “ไม่ ฉันไม่แคร์หรอก ฉันไม่ได้ทำผิดอะไรซะหน่อย ทำไมต้องหลบด้วย”

  ศรันย์ถามว่าแล้วหล่อนจะออกไปล่อเป้าให้วุ่นวายทำไม บุญสิตาเห็นด้วยว่าช่วงนี้เธอทำอะไรไปมันก็เป็นข่าวไปหมด ไม่มีใครสนหรอกว่าเธอผิดหรือถูก

  “ฉันไม่สน ฉันอยู่วงการนี้มาตั้งนาน ฉันสตรอง I don’t care” เจนนี่เชิดหน้าทั้งที่ใจไม่ดี

  “ฉันเตือนเธอแล้วนะ เกิดอะไรขึ้นมา ก็จัดการเองแล้วกัน”

  เพราะได้รับคำเตือนจากแนนซี่และเจอของจริงที่ทางเดิน วันนี้บุญสิตากลับถึงบ้านก็สั่งซันว่าพรุ่งนี้ให้ไปส่งตนที่ทำงานด้วย ตนโดนโรคจิตติดตาม ซันคาดว่าคงเป็นแฟนคลับดาราที่พี่เป็นข่าวด้วยแน่

  “จะเป็นใครก็ช่าง แต่แกต้องไปส่งฉันให้ได้ ต่อให้พรุ่งนี้ฉันเปลี่ยนใจบอกว่าไม่ต้องไปส่ง แกก็ต้องไปส่งเข้าใจไหม”

  เสียงนาฬิกาบอกหมดเวลาสี่ชั่วโมงของณฤทธิ์พอดี ทีวีกำลังออกข่าวฉากสวีตระหว่างเจนนี่กับพุฒิเมธ วิญญาณณฤทธิ์ที่สิงบุญสิตากำชับว่า ห้ามถามเรื่องข่าวเจนนี่กับเมธที่เกิดขึ้นวันนี้กับฉันเด็ดขาด ทำเอาซันงง

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “เดียร์น่า” เล่นใหญ่ไม่ห่วงสวย ปรับลุคเป็นสาวโก๊ะ ใน “Help Me คุณผีช่วยด้วย”

  “เดียร์น่า” เล่นใหญ่ไม่ห่วงสวย ปรับลุคเป็นสาวโก๊ะ ใน “Help Me คุณผีช่วยด้วย”
  20 ต.ค. 2564

  09:40 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 21:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์