ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ชั่วโมงต้องมนต์

SHARE
 • แนว
 • :
 • โรแมนติก-คอมมาดี้
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • ติณณา
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • ตฤณณา
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • กิตติศักดิ์ ชีวาสัจจาสกุล
 • ผลิตโดย
 • :
 • บริษัท ที.วี.ซีน จำกัด
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง 3
 • นักแสดงนำ
 • :
 • มาสุ จรรยางค์ดีกุล, รณิดา เตชะสิทธิ์, ธนิน มนูญศิลป์

ชั่วโมงต้องมนต์ ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

ณ  ผับหรูกลางกรุงเทพฯ ในยามราตรี...ในบริเวณบาร์ บรรดานักเที่ยวเหยี่ยวราตรีทั้งเซเลบ ไฮโซ ไฮแซ่บ ไฮแสบ ไฮเลว แออัดยัดทะนานทั้งเต้น ดื่มกินกันวุ่นวาย

พนักงานที่บาร์เอาอาหารมาตั้ง ตะโกนบอกบุญสิตาหรือซิน

ตอนที่ 2

บุญสิตาปาดน้ำตาขึ้นห้องนอนที่เล็กและโทรม ของใช้ในห้องทั้งเก่าและชำรุด หยิบรูปเก่าๆ สมัยตัวเองเพิ่ง 5 ขวบที่ถ่ายกับพ่อและแม่มาดู คิดถึงเรื่องราวในอดีต...

วันนั้นเด็กหญิงบุญสิตาวัย 7 ขวบ นั่งเล่นตุ๊กตาอยู่ริมน้ำอย่างมีความสุข บังเอิญทำตุ๊กตาตกน้ำ ซินพยายามเอื้อมเก็บเสียหลักพลัดตกน้ำ แม่มาเห็นรีบโดดลงไปช่วยขึ้นมา ซินนอนหมดสติอยู่ริมน้ำ แต่แม่กลับเป็นตะคริวถูกน้ำซัดหายไป

ตอนที่ 3

ณฤทธิ์ไปหากันต์ที่คอนโด ประตูห้องนอนเปิดอยู่เลยเดินเข้าไปเห็นกันต์นอนดูหนังและคุยโทรศัพท์กับใครบางคนอยู่ ณฤทธิ์หยุดฟัง...

“บอกแล้วไงว่าไม่อยากไป ผมเล่นละครเป็นแฟนมันมาตั้งนาน ตอนมันตายคุณยังจะบังคับให้ผมเล่นละครปั้นหน้าร้องไห้ให้มันอีกเหรอที่รัก” ณฤทธิ์ได้ยินถึงกับอึ้ง “ก็จริงอย่างคุณว่าไปแสดงตัวหน่อย

ตอนที่ 4

บุญสิตาไปที่สำนักพิมพ์นิตยสาร ขอโทษอย่างรู้สึกผิดมากที่เมื่อวานไม่ได้มาตามนัด เลขาบอกว่าบอสบอกว่า พ่อเธอป่วยเข้าโรงพยาบาลกะทันหันเลยโทร.มาขอสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์แทน

เลขาชมว่าเธอเก่งมากสัมภาษณ์ไม่ถึงสิบนาทีก็ได้งานแล้ว เดี๋ยวบอสจะบรีฟงานให้เขียนจากที่บ้านส่งต้นฉบับมาทุกอาทิตย์หรือจะทำสต๊อกส่งมาล่วงหน้าก็ได้

เรื่องย่อละคร ชั่วโมงต้องมนต์

‘บุญสิตา’ (รณิดา เตชะสิทธิ์ ) ตัวแทนประกันชีวิตสาวสุดเฉิ่ม ซื่อ โลกสวย ใจดี มีศีล 5 เป็นหลักในการดำเนินชีวิต ตามชื่อของเธอที่แปลว่า ‘ผู้อยู่ด้วยความดี’ แต่แทนที่เธอจะได้สิ่งดีๆ กลับ เธอกลับเจอแต่โชคร้าย ต้องใช้หนี้พนันแทนสมศรีแม่เลี้ยง โดนทรายพี่สาวลูกติดแม่แย่งแฟน แถมยังตกงานในเวลาเดียวกัน เรียกได้ว่าถึงคราวเคราะห์ปีชงดวงตกของบุญสิตาจริงๆ

แต่แล้ววันหนึ่งชีวิตบุญสิตาก็ต้องเปลี่ยนไป เมื่อบุญสิตาได้พบกับ ณฤทธิ์ (ธนิน มนูญศิลป์) ผีเกย์ไฮโซที่มาเปลี่ยนชีวิต บันดาลทั้งงาน เนื้อคู่ และความวุ่นวายในชีวิตให้กับบุญสิตาพร้อมๆ กัน ณฤทธิ์ไม่ใช่นางฟ้า หรือกามเทพ แต่เป็นวิญญาณเร่ร่อน ที่จะมาสิงร่างของบุญสิตานั่นเอง....

‘เดี๋ยวก่อน...เดี๋ยวค่อยทำ....พรุ่งนี้ก็ได้’  นี่เป็นคำพูดที่ณฤทธิ์เกย์ขี้วีน เซเลปไฮโซเจ้าของบริษัทมาร์คเอ็นเตอร์เทนเมนธ์ บริษัทที่ปั้นนางแบบนายแบบชื่อดัง ทั้ง พุฒิเมธ เจนนี่ จัสติน และดนุดล จนดัง ชอบพูดกับคนรอบข้างอยู่เป็นประจำ และสุดท้ายณฤทธิ์ก็ตายไปทั้งที่ไม่ได้ทำอะไรซักอย่าง

ตอนยังมีชีวิต ณฤทธิ์ ไม่เคยยอมใคร ใครมาดี ก็ดีตอบ ใครมาร้าย ณฤทธิ์ก็ร้ายตอบ ณฤทธิ์ชอบเอาชนะทุกคน ไม่เว้นแม้แต่ สมบัติ (มนตรีเจนอักษร) เจ้าของห้างสรรพสินค้ากลางกรุง พ่อของตัวเองที่ทะเลาะกันอยู่บ่อยครั้ง

สมบัติบังคับให้ณฤทธิ์ไปดูแลงานที่ห้างสรรพสินค้า แต่ณฤทธิ์ก็ไม่สนใจเพราะเห็นว่ามี พุฒิเมธ  หรือ เมธ (มาสุ จรรยางค์ดีกุล) ดาราชื่อดังลูกพี่ลูกน้องที่พ่อรับมาเป็นลูกชายบุญธรรมจะมารับช่วงอยู่แล้ว  ในขณะที่พุฒิเมธก็ไม่ได้สนใจงานบริษัท ใช้ชีวิตอยู่กับแสงสีเสียง รับงานในวงการบันเทิงจนไม่มีเวลาให้ครอบครัวเช่นกัน

วันหนึ่งสมบัติทะเลาะกับณฤทธิ์อย่างรุนแรง จนสมบัติโรคหัวใจกำเริบ ณฤทธิ์รีบขับรถกลับไปหาพ่อด้วยความเป็นห่วง ทว่าระหว่างทาง ณฤทธิ์กลับเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต

สมบัติโทษตัวเองว่าเป็นสาเหตุทำให้ลูกชาย เพราะลูกชายรีบขับรถมาหาตน และตนเองก็เป็นคนไล่ณฤทธิ์ให้ไปตาย ตอนที่ทะเลาะกันครั้งสุดท้าย...สภาพของสมบัติตอนนี้ไม่ต่างอะไรจากคนตายทั้งเป็น วิญญาณณฤทธิ์เห็นสภาพพ่อตัวเองก็รู้แล้วว่าพ่อรักตนเองมากแค่ไหน  เขาอยากจะบอกรักพ่อ อยากจะปรับความเข้าใจกับพ่อ อยากจะทำอะไรหลายๆ อย่างที่เขาเคยบอกว่าเดี๋ยว แต่ก็สายไปเสียแล้ว เขาไม่มีทางยอมตายไปเฉยๆ แบบนี้แน่ ณฤทธิ์ได้แต่ภาวนาให้ใครซักคนมาช่วยเขา...

ในที่สุด คำขอของณฤทธิ์ก็เป็นจริง เมื่อโชคชะตาได้นำพาให้ณฤทธิ์มาพบกับบุญสิตา... ในขณะที่สมบัติกำลังจะถูกรถชน..ณฤทธิ์ก็สามารถเข้าร่างบุญสิตาไปช่วยสมบัติได้อย่างไม่ตั้งใจ บุญสิตาถูกรถเฉี่ยวเป็นลมสลบไป  สมบัติและเมธจึงช่วยพาบุญสิตาส่งโรงพยาบาล

ที่ห้องพัก...เมื่อณฤทธิ์ตื่นขึ้นมา ก็ต้องพบว่าตัวเองได้มาอยู่ในร่างของบุญสิตา  ณฤทธิ์ทั้งตกใจและดีใจในเวลาเดียวกันที่ตนมาอยู่ในร่างบุญสิตา ณฤทธิ์รีบลุกขึ้นแล้วไปหาร่างของตัวเอง

ที่ดับจิต...เมื่อณฤทธิ์ได้เห็นร่างของตัวเองเขาก็ร้องไห้ขึ้นมาทันที เขาเขย่าร่างของตัวเองเรียกให้ฟื้นขึ้นมาอย่างบ้าคลั่ง เมธเห็นบุญสิตาอยู่ให้ห้องณฤทธิ์ก็แปลกใจ รีบเข้าไปห้ามไม่ให้บุญสิตาทำร้าย ณฤทธิ์ ณฤทธิ์พยายามบอกว่าตนเองคือณฤทธิ์พี่ชายของเมธ แต่ยังไม่ทันได้บอกอะไรมากกว่านี้ วิญญาณณฤทธิ์ก็ออกจากร่างบุญสิตา

บุญสิตาสลบไปพอฟื้นมาอีกทีก็ต้องตกใจที่เห็นคนแปลกหน้าอย่างเมธกำลังอุ้มตนเองอยู่ ยิ่งพอเห็นเสื้อผ้าตัวเองที่หลุดลุ่ยก็คิดว่าเมธลวนลาม เมธโวยวายบอกว่าเมื่อครู่บุญสิตายังกอดตนอยู่เลย 

เมธ (มาสุจรรยางค์ดีกุล) ดาราชื่อดัง หนุ่มเจ้าเสน่ห์ เพลย์บอยตัวพ่อ ปกติมีแต่ผู้หญิงเข้าหา พอเจอผู้หญิงซื่อ แถมยังไม่รู้จักตัวเองซึ่งเป็นดาราดัง ก็ยิ่งรู้สึกเสียชื่อคาสิโนว่า ทำให้เมธรู้สึกสนใจบุญสิตาเป็นพิเศษ สมบัติเข้ามาเยี่ยมแล้วขอบคุณบุญสิตาที่ช่วยชีวิตตนไว้ ในขณะที่บุญสิตายังงงๆว่าตัวเองไปที่ห้องของณฤทธิ์ได้ยังไง

ที่งานศพของณฤทธิ์... ณฤทธิ์ก็ได้รู้แท้ถึงจิตใจมนุษย์  พ่อที่เขาคิดว่าไม่รักกลับกลายเป็นคนที่เสียใจมากที่สุด เช่นเดียวกับเมธน้องชายไม่แท้ของเขาก็เสียใจไม่แพ้กัน ศรันย์ (นิพัธ เจริญผล) ผู้จัดการบริษัท จัสติน (เลโอ(B.O.Y) โซสเซย์) แก๊งค์เพื่อนสาว ดนุดล (ภาราดา ชัชวาลโชติกุล) นายแบบในสังกัด โหน่ง (วสันต์ อุตตมะโยธิน) ครูสอนการแสดง และเอ (กมล นภัชถานวงศ์) เด็กในออฟฟิศก็เสียใจจนไม่เป็นอันทำอะไร ในขณะที่ เจนนี่ (มิเชล เบอร์แมน) ซาร่า (ภิชาภัช มหาทิตยากุล) นางแบบในสังกัด ต่างก็พยายามหางานใหม่ เพราะกลัวไม่มีงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กันต์ (เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล) คู่ขาที่ณฤทธิ์รักนักรักหนา กลับกลายเป็นคนหลอกเอาเงินและสวมเขาให้เค้า กันต์แอบคบกับซาร่า นางแบบในสังกัดของเค้าเอง  แถมยังจ้องจะขายบริษัทของเขาทิ้ง โชคดีที่มีเมธรู้ทันทุกคน จึงคอยรักษาผลประโยชน์ของณฤทธิ์ไว้ได้

เมธรู้สึกค้างคาใจกับการตายของณฤทธิ์ เพราะรู้ดีว่าณฤทธิ์ขับรถระวังมาก ประกอบกับณฤทธิ์มาเข้าฝัน เมธอยากจะทำความฝันของณฤทธิ์ที่ส่งเด็กๆให้โกอินเตอร์ให้เป็นจริงก่อน จึงขอให้สมบัติเก็บศพณฤทธิ์ไว้ 100 วัน ในขณะที่หลายๆ คนกลับบอกว่า เก็บคนอย่างณฤทธิ์ไว้ก็หนักแผ่นดิน ณฤทธิ์ได้ยินคนที่มางานศพเขาพูดด่าเขา สมน้ำหน้าที่เขาตายต่างๆ นานา  ณฤทธิ์ปรี๊ดแตก แต่ทำอะไรไม่ได้ ได้แต่จำหน้าทุกคนเอาไว้และคิดว่าต่อให้เป็นผีก็จะต้องกลับมาล้างแค้นให้ได้

ระหว่างนั้นเอง...วิญญาณณฤทธิ์ก็ถูกดูดไปที่ห้องเวลาชีวิต...ณฤทธิ์ร้องขอเวลาที่จะอยู่บนโลก เวลาจึงให้โอกาสณฤทธิ์ สามารถอยู่บนโลกได้อีกร้อยวัน หรือจนกว่าร่างณฤทธิ์จะถูกเผา ณฤทธิ์ดีใจจึงถามถึงเรื่องที่ตนสามารถเข้าร่างของบุญสิตาได้ เวลาบอกว่าการใช้ร่างคนอื่น ร่างกายทั้งคู่จะต้องเข้ากันได้ ที่สำคัญจะยืมร่างได้ก็ต่อเมื่อเจ้าของร่างอนุญาต  แต่ถ้าไม่อนุญาตก็ต้องอาศัยตอนเผลอแล้วขโมยตอนที่เจ้าตัวไม่รู้สึกตัว หรือเป็นเหตุการณ์ฉุกเฉินที่ณฤทธิ์ต้องการจะช่วยบุญสิตาเหมือนที่ณฤทธิ์ทำเมื่อวาน แต่ว่าจะเป็นการเพิ่มบาปให้กับตนเอง ณฤทธิ์คิดว่าต่อให้เป็นบาปแต่ถ้ามันทำให้ฝันของเขาเป็นจริงได้เขาก็ยอม

หลังจากงานศพ ณฤทธิ์ก็คิดได้แล้วว่า ก่อนที่เขาจะไปเกิดภายใน 100 วัน เขาจะต้องทำเป้าหมาย 3 อย่างของเขาให้สำเร็จให้ได้  อันดับแรก คือเรื่องพ่อ เขาจะต้องทำให้พ่อเลิกโทษตัวเองและอยู่ให้ได้โดยไม่มีเขา อันดับที่ 2 คือ กันต์ เขาจะต้องเอาคืน และล้างแค้นกันต์ที่มาหลอกและโกงเงินของเขา อันดับที่ 3 คือ บริษัทของเขาจะต้องกู้สถานการณ์บริษัทที่กำลังจะเจ๊งเพราะฝีมือกันต์ให้กลับมาเหมือนเดิม  และคนที่จะมาช่วยให้เป้าหมายของเขาสำเร็จได้ ก็คือบุญสิตา และแล้วภารกิจการตามล่าร่างของบุญสิตาจึงบังเกิดขึ้น...

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

กรรมเริ่มสนอง “เคลลี่” ชักเกร็ง ดิ้นพล่านคลานเป็นสัตว์ ใน “เวราอาฆาต”
27 ก.ค. 2564

05:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 07:51 น.