นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  บ่วงรักซาตาน

  SHARE

  ณ งานเปิดตัวอาคารสูงสุดในประเทศ เหมราช พัทธนกิจอนันต์ นักธุรกิจหนุ่มรูปงามตาคม เจ้าของกิจการอสังหาริมทรัพย์อันดับต้นๆของประเทศ และเจ้าของฉายาซาตานหมื่นล้าน กำลังก้าวลงจากรถคันหรู โดยมีกวินทร์ เลขาฯหนุ่มจอมทะเล้นและรุ่นน้องที่เรียนหนังสือด้วยกันที่ต่างประเทศ ทำหน้าที่สารถีและเปิดประตูรถให้

  การมาถึงของเหมราชสร้างความฮือฮาให้แก่คนทั้งงาน โดยเฉพาะกลุ่มนักธุรกิจต่างชาติที่เป็นคู่ค้าและผู้ที่สนใจร่วมลงทุนในเมืองไทย เหล่านักข่าวเลยฉวยโอกาสนี้สัมภาษณ์ถึงโครงการล่าสุด...อนันต์นคร

  “ผมเชื่อมั่นว่าโครงการอนันต์นครจะเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ที่สะท้อนถึงความเจริญทางเศรษฐกิจของประเทศและจะช่วยเสริมสร้างความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อประเทศไทยครับ”

  กวินทร์ประกบไม่ห่าง สีหน้าภูมิใจในตัวเจ้านายหนุ่มและรุ่นพี่ที่สนิทมาก แต่เหมราชกลับไม่ยี่หระแสงแฟลชจากกล้องและถ้อยคำเยินยอความสามารถเท่าใดนัก เพราะสำหรับเขา...สิ่งเหล่านี้ก็แค่เรื่องไร้สาระ!

  เหมราชดำเนินธุรกิจด้วยความเฉลียวฉลาดและเด็ดขาด ฉายาซาตานหมื่นล้านไม่ได้มาเพราะคำอวดอ้าง แต่เพราะนิสัยชอบเอาชนะ ทำให้ไม่มีอะไรที่เขาต้องการแล้วไม่ได้

  นอกจากเปิดกิจการอสังหาริมทรัพย์สุดอลังการ ธุรกิจอีกอย่างที่เหมราชเชี่ยวชาญคือซื้อต่อกิจการหรือที่เรียกว่าการเทกโอเวอร์ อย่างเช่นวันนี้ที่เขามาปรากฏตัวหน้าโรงแรมและรีสอร์ตหรูที่เพิ่งซื้อมา

  เหล่าพนักงานที่ยังไม่รู้ชะตากรรมตัวเองมารวมตัวกันอย่างคับคั่ง เช่นเดียวกับนักข่าวจากหลายสำนักที่มารอสัมภาษณ์เหมราช อิงขวัญ นักข่าวสาวสายเศรษฐกิจก็เป็นหนึ่งในนั้น

  “จากที่มีกระแสข่าวออกมาเป็นระยะๆว่าบริษัทอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่อย่างพัทธนกิจอนันต์กรุ๊ปกำลังจะเข้าเทกโอเวอร์เครือโรงแรมและรีสอร์ตหรูรายใหญ่ ตอนนี้ก็เป็นที่แน่ชัดแล้วนะคะว่าข่าวนั้นเป็นความจริง”

  อิงขวัญรายงานสดจากหน้าโรงแรมหรู ระหว่างรอให้เหมราชมาถึง

  “ตอนนี้ทั้งผู้บริหารชุดเก่าและพนักงานที่นี่กำลังรอการมาถึงของ...เหมราช พัทธนกิจอนันต์ หรือซาตานหมื่นล้าน ผู้ที่จะมาชี้ชะตาชีวิตของทุกคนที่นี่!”

  รถหรูของเหมราชมาถึงอึดใจต่อมา กวินทร์มาเปิดประตูให้เหมือนเคย พร้อมบอดี้การ์ดจำนวนหนึ่ง อิงขวัญไม่รอช้า วิ่งไปสัมภาษณ์เหมราชทันที

  “การเข้าเทกโอเวอร์ครั้งนี้ คุณเหมราชมั่นใจเหรอคะว่าจะทำให้ที่นี่ดีขึ้นได้”

  “ทิศทางที่ผมวางไว้มันต้องเจ๋งกว่าเดิมแน่ ไม่แน่จริงผมไม่มาหรอก”

  “แล้วใช้เงินในการเทกโอเวอร์ไปเท่าไหร่ครับ” นักข่าวสำนักอื่นถามบ้าง

  “ก็พอสมควร แต่คืนทุนและได้กำไรอย่างรวดเร็วแน่นอน”

  “แล้วผู้บริหารกับพนักงานเดิมล่ะคะ คุณเหมราชจะทำยังไงกับพวกเขา”

  “ผมไม่นิยมทำงานกับคนไม่มีประสิทธิภาพ”

  เหล่าผู้บริหารและพนักงานถึงกับสะดุ้ง อิงขวัญโพล่งถามตรงๆ

  “หมายถึงจะโละทิ้งทั้งหมดเลยเหรอคะ”

  “ต่อไปนี้...ทุกอย่างของที่นี่ต้องขึ้นอยู่กับพัทธนกิจอนันต์เท่านั้น!”

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "แอนด์ดรูว์" ร้ายสุดๆ ใน "พริกกับเกลือ” แอบสปอยล์ตัวละคร "เทวัญ" มีมุมน่าสงสาร

  "แอนด์ดรูว์" ร้ายสุดๆ ใน "พริกกับเกลือ” แอบสปอยล์ตัวละคร "เทวัญ" มีมุมน่าสงสาร
  9 ธ.ค 2564

  11:40 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 12:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์