นักบริหาร

ข่าว

นักบริหาร

โจโจ้

  6 ก.ค. 2560 05:01 น.

  บันทึก

  กำลังจะปิดฉากดวลกำปั้นวันนี้สำหรับมวยสากลสมัครเล่นเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย 2017 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ โดยมี 23 ชาติมาร่วมตะบันหน้า ก็ต้องยอมรับว่าภาพรวมถือว่ายอดเยี่ยม ทั้งผลงานของนักชกไทยรวมถึงชาติที่เข้าร่วมถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก

  เอาแค่ชาติสมาชิกที่มาชกในครั้งนี้ถือว่าไม่ ขี้เหร่ การที่มหาอำนาจในเอเชียอย่างอุซเบกิสถาน คาซัคสถาน มาร่วมนับเป็นทัวร์นาเมนต์ที่ใหญ่พอควร ยังไม่รวมอินเดียที่กำลังพัฒนานักชกจนเป็นที่น่าจับตาของหลายประเทศ รวมถึงญี่ปุ่น ที่จะเป็นเจ้าภาพโอลิมปิกเกมส์ ปี 2020 เกาหลีใต้ และอิหร่าน

  ทั้งหมดทั้งปวงล้วนมาจากบารมีของประมุขเสื้อกล้ามไทย “บิ๊กบางจาก” พิชัย ชุณหวชิร ที่สามารถสร้างความเชื่อมั่นให้กับชาติในเอเชียได้อย่างไร้ที่ติ

  ต้องยอมรับว่าตอนนี้สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยกำลังเดินหน้าอย่างเป็นระบบทั้งเรื่องของการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างชาติสมาชิกที่เริ่มเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น รวมถึงเรื่องกรรมการผู้ตัดสินที่ “อ.เค้ก” รศ.ดร.ไพบูลย์ ศรีชัยสวัสดิ์ ได้รับแต่งตั้งให้เป็น 1-7 คณะกรรมการผู้ชี้ขาดและผู้ตัดสินมวยสากลของทวีปเอเชีย

  นี่ยังไม่รวมขีดความสามารถของนักชกไทยที่กำลังพัฒนาอย่างดีวันดีคืนทั้งชุดใหญ่และระดับเยาวชน เพื่อที่จะก้าวไปให้ถึงเป้าหมายใหญ่ในโอลิมปิกเกมส์ 2020

  วันนี้ทุกสิ่งทุกอย่างกำลังเดินหน้าไปได้สวยการทำงานเป็นระบบแบบมืออาชีพทั้งหมด เพราะการบริหารงานที่เป็นมืออาชีพของ “บิ๊กเสื้อกล้าม” ที่สามารถมอบหมายงานหรือภาระหน้าที่ได้ถูกคนและตรงจุด

  โดยเฉพาะตำแหน่งหลักประธานพัฒนาเทคนิคที่มี “บิ๊กชาย” สมชาย พูลสวัสดิ์ ทำหน้าที่ต้องบอกว่าสุดยอดเข้าใจปัญหาและสามารถแก้ไขให้กับนักมวย ที่ถือว่าหัวใจสำคัญได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะมีเหตุการณ์อะไรหนักหนาแค่ไหน ขอเพียงบอกทุกอย่าง จะคลี่คลายได้อย่างหมดจด

  เป็นเพราะในอดีตของ “บิ๊กชาย” เคยเป็นนักมวยมาก่อนจึงเข้าใจปัญหาของนักชกได้เป็นอย่างดี ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้างหรือสามารถรับรู้และอ่านความคิดของนักมวยได้เป็นอย่างดีว่าต้องการอะไร และเกิดอะไรขึ้น ซึ่งตรงนี้ถือเป็นสิ่งสำคัญเปรียบเสมือนจิ๊กซอว์ที่ทำให้ภาพสมบูรณ์แบบ

  นี่ยังไม่รวมเบื้องหลังตัวจริงอย่าง “สุชัย พรชัยศักดิ์อุดม” ที่ไม่เคยคิดสร้างภาพทั้งที่ความจริงแล้วถือเป็นจักรกลตัวสำคัญที่ค่อยผลักดันเพื่อให้สมาคมขับเคลื่อนก้าวเดินไปสู่ความสำเร็จในอนาคต ขออย่างเดียวองค์กรใหญ่อย่างสมาคมสามารถไปสู่เป้าหมายได้ถือว่าสุดยอดแล้ว

  นี่แหละครับ ที่เรียกว่าองค์กร การจะประสบความสำเร็จได้ ไม่ใช่การทำงานหรือกุมอำนาจไว้คนเดียว หรือข้าเก่งคนเดียว แต่คนที่จะเป็นหัวขบวนที่ดีต้องสามารถใช้งานหรือมอบหมายงานได้ถูกคน นี่แหละครับที่เรียกว่า นักบริหารงานที่ดี”

  เห็นแบบนี้แล้วคงต้องเอาใจช่วยเพื่อให้ทีมหมัดไทยไปถึงเป้าหมาย โดยเฉพาะเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ถือเป็นงานที่ท้าทายและต้องไปให้ถึง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
  05:28

  พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 21:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์