ผู้ชายชอบผู้หญิงแบบไหนกันน้อ?

ข่าว

ผู้ชายชอบผู้หญิงแบบไหนกันน้อ?

เมอร์ลิน

  2 ก.ค. 2560 05:01 น.

  บันทึก

  ถ้าใครคิดว่า ผู้หญิงคิดมากเรื่องความรักล่ะก็ ขอบอกเลยว่า หล่อนไม่ได้คิดมากเรื่องความรัก แต่หล่อนมักใช้ความคิดที่จะตัดสินเลือกใครมาเป็นคู่ครองมากกว่าต่างหาก เนื่องจากจะชอบจะรักใครสักคน สาวๆต้องใช้สมองกลั่นกรองผู้ที่จะมาเป็นคู่ใจเพื่อที่ว่าจะได้ไม่ทำให้เธอผิดหวังขึ้นมาในอนาคตไงล่ะ

  การคิดให้ถี่ถ้วนและคิดให้รอบคอบในการเลือกคู่ของผู้หญิงจึงเป็นสิ่งสำคัญ แต่บางครั้งสาวบางคนก็ใช้แค่ “หัวใจ” ในการเลือกคู่และเลือกคนที่ตัวเองชอบ/รักก็มี ซึ่งตรงนี้ขึ้นอยู่กับสไตล์ใครสไตล์มัน

  ถ้าหากอยากถามว่า ผู้ชายเค้าใช้ “สมอง” ในการเลือกคู่บ้างไหม? หรือใช้เพียงแค่ “หัวใจ” อย่างที่วัยรุ่นชอบทำกัน ก็ตอบได้เลยว่า เวลามีความรัก ผู้ชายก็ใช้ “ความคิด” เช่นเดียวกัน

  แต่เค้าอาจคิดพอเป็นพิธี หรือทำเป็นคิดไปอย่างนั้น ความจริงแล้วคิดไม่เป็น!......เอ้ย คิดอย่างเป็นเรื่องเป็นราวเช่นเดียวกับสาวๆก็ได้ ทว่ากรณีไม่คิดเลย ประเภทอยากรักก็รัก อยากชอบก็บอกว่าชอบ แล้วตรงปรี่ไปบอกฝ่ายหญิงว่า ชอบเธอนะ ยังเคยมีให้เห็นมาแล้ว ซึ่งการสารภาพของผู้ชายลักษณะนี้หลายครั้งก็ทำให้ผู้หญิงเกิดความรู้สึกมึนงงได้เหมียนกัน เนื่องจากคิดไม่ถึงว่า จะมีคนมาชอบเธอบ้างล่ะ หรือคาดไม่ถึงว่า ผู้ชายคนนี้จะมาชอบเธอได้อย่างไร? ทั้งที่เธอก็ไม่มีอะไรดีนอกจากทำหน้าตาให้สวยไปวันๆ

  งั้นมาดูกันดีกว่าว่า ในสมองของชายโฉด.... เอ้ย ชายโสด เค้าคิดกับผู้หญิงอย่างไรบ้าง? เพื่อสาวๆซึ่งกำลังเป็นโสดจะได้ทราบแต่เนิ่นๆ แล้วจะได้ปฏิบัติตัวให้เข้ากับสิ่งที่ฝ่ายชายคิดอยู่ไง ทีนี้ล่ะ สาวโสดจะได้มีหนุ่มๆมามะรุมมะตุ้มรุมชอบเธอบ้าง เอ้า มาเริ่มกันเลย ได้แก่......

  1.ในความคิดของผู้ชายมักชอบสาวที่ไม่หูเบา และมีความมั่นใจในตัวเอง

  คนที่หูเบานั้นไม่น่าคบเอาซะเลยว่าปะ ถ้าใครยังไม่ทราบว่า “คนหูเบา” เป็นอย่างไร จะอธิบายให้ฟังคร่าวๆนะ ก็เป็นผู้ที่เชื่อคนอื่นง่ายโดยไม่ไตร่ตรองคำพูดของคนคนนั้นให้รอบคอบเสียก่อนน่ะสิ ซึ่งผู้ชายไม่ชอบหรอกนะ ผู้หญิงที่หูเบาน่ะ เพราะอาการแบบนี้มันเป็นสิ่งที่น่ายินดีตรงไหนมิทราบ

  ถ้าขืนชายใดเป็นแฟนกับสาวหูเบาล่ะก็ หากเพื่อนของเธอหรือเพื่อนของเค้านำเรื่องที่กุขึ้นมา เพื่อให้ทั้งสองคนนี้แตกแยกกัน มาเล่าให้ฝ่ายหญิงฟัง แล้วหล่อนดันไปเชื่อในสิ่งที่คนอื่นเล่าโดยไม่ใช้เหตุผลไตร่ตรองให้รอบคอบซะก่อนล่ะก็ ย่อมเป็นสาเหตุให้ทั้งคู่ทะเลาะกันได้น่ะสิ ดังนั้นคิดรึว่า ผู้ชายจะชอบสาวหูเบาอย่างนี้

  ที่จริงผู้หญิงก็ไม่ชอบที่จะมีแฟนเป็น “คนหูเบา” เช่นเดียวกัน ตรงข้ามจะชอบคนที่มีความมั่นใจในตัวเองมากกว่า ประกอบกับชอบคนที่มีความหนักแน่นและมีเหตุผลมากกว่าด้วย

  2.ผู้ชายคิดว่า ผู้หญิงที่ยิ้มง่ายนั้นเป็นสาวที่น่าสนใจและเชิญชวนให้เค้าเข้าหา

  รอยยิ้มของผู้หญิงสร้างความประทับใจให้หนุ่มๆมานักต่อนักแล้ว เอ้า เปรียบเทียบดูระหว่างสาวที่หน้าบึ้งกับสาวที่เห็นใครก็ยิ้มแย้มแจ่มใสใจดีสู้เสือดูดิ คุณคิดว่าผู้ชายอยากเข้าใกล้คนไหนมากกว่าล่ะ? ฮั่นแน่ ย่อมเป็นสาวที่รู้จักยิ้มให้คนอื่นอยู่แล้ว เพราะผู้ชายจะตีความเมื่อเห็นผู้หญิงยิ้มให้เค้าว่า เธอเป็นคนสดใสและอารมณ์ดี พร้อมที่จะเปิดรับคนใหม่ๆเข้ามาในชีวิต

  ดังนั้น สาวๆก็อย่าทำตัวเป็นเสือยิ้มยากหน่อยเลย ขณะเดียวกันก็ไม่ใช่ยิ้มไปเรื่อยเปื่อยแบบคนสติไม่ดี แต่คุณยังมีสติดีอยู่ค่ะ จึงเริ่มต้นยิ้มให้เพื่อนมนุษย์ซึ่งรู้จักกัน, ยิ้มให้เด็กๆ, ยิ้มให้เพื่อน แค่นี้สาวที่รู้จักยิ้มให้คนอื่นก่อนก็กลายเป็นจุดสนใจของเพศตรงข้ามแล้ว

  3. ผู้ชายชอบผู้หญิงที่รับฟังเค้า

  ยามที่เค้าอยากเล่าอะไรให้หญิงฟังสักเรื่อง เค้าคิดว่า สาวที่รับฟังเรื่องที่เค้าเล่าได้นั้น เป็นคนที่ห่วงใยและสนใจตัวเค้าอย่างแท้จริง ฉะนั้นกรุณาตั้งใจฟังกันหน่อย อาจเป็นเรื่องดีหรือเรื่องร้ายก็ต้องทำใจ และอย่าพูดแทรกขณะที่เค้าเล่าเรื่องให้ฟังด้วยล่ะ

  4. ถ้าชายคนไหนชอบการผจญภัย เอ้า งั้นสาวที่เค้าชอบก็ควรเป็น คนที่ไม่ห่วงสวย

  เรื่องนี้แทบไม่ต้องอธิบาย ถ้าฝ่ายชายรักการผจญภัย แบบว่าชอบขับรถไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆด้วยตัวเอง เค้าก็อยากให้ตุ๊กตาหน้ารถชอบร่วมตะลุยเดินทางไปด้วยชนิดถึงไหนถึงกัน ไม่ต้องมาห่วงสวยหรือแต่งหน้าแต่งตาโดยคำนึงถึงเสื้อผ้าหน้าผมมากนัก แต่สามารถคลุกฝุ่นได้คลุกดินได้ ก็ได้ใจจากเค้าแล้ว

  5. ผู้ชายจำนวนมากคิดว่า ถ้าผู้หญิงคนไหนขี้บ่นมักไม่น่ารักเอาซะเลย

  แต่นี่ไม่ใช่การแอนตี้ของฝ่ายชายหรอกนะ เค้าแค่แสดงความคิดเห็นว่า ไม่ค่อยชอบสาวที่ขี้บ่น และพูดมากเท่านั้น เพราะบางครั้งเวลาที่เค้าต้องการความเงียบ จึงหลีกหนีผู้หญิงที่พูดมาก โดยเฉพาะสาวใดชอบบ่นเรื่องไร้สาระ ชายยิ่งไม่อยากฟัง

  6. ผู้ชายชอบผู้หญิงที่เรียบง่าย และใช้ชีวิตพอเพียง รู้จักพอก็สำคัญ.

  @@@@

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  กระต่าย พรรณนิภา โชว์สเตปโยกเบาๆ เด้งนิดๆ ดูแล้วเพลิน
  00:19

  กระต่าย พรรณนิภา โชว์สเตปโยกเบาๆ เด้งนิดๆ ดูแล้วเพลิน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 01:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์